Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thực tế về Dự Luật SB562

10/06/201716:44:00(Xem: 4697)

Thực tế về Dự Luật SB562
 

Có nhiều bài viết trên mạng Internet hiện nay đang truyền bá những thông tin không xác thực về Dự Luật SB562. Chúng tôi muốn đính chính những thông tin không xác thực ấy và đưa ra các thực tế dựa theo những nguồn nghiên cứu đáng tin cậy.
 

Chi phí của SB562 là bao nhiêu?

GIẢ THUYẾT:

 • · SB562 sẽ có chi phí 400 tỷ USD và sẽ yêu cầu người dân California chi trả thêm 200 tỷ USD bằng cách có thể phải trả thêm 15% thuế.

THỰC TẾ:

 • · Theo kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên Cứu Kinh tế Chính trị (PERI) của Đại học Massachusetts Amherst, hệ thống hiện tại của chúng ta tốn khoảng 368 tỷ USD mỗi năm. Nhưng với SB562, chúng ta chỉ trả khoảng 331 tỷ USD mỗi năm. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ tiết kiệm được khoảng 37 tỷ USD hàng năm mà không phải trả tiền deductibles, tiền co-pays khi đi bác sĩ hay đi mua thuốc. Với SB562, sẽ bao gồm mọi dịch vụ y tế cần thiết.
 • · Ngoài ra, người dân California sẽ không phải trả thêm tiền. Trên thực tế, các gia đình có thu nhập trung bình và thấp cũng như các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn sẽ tiết kiệm được các chi phí. Đối với những doanh nghiệp này, họ có thể sử dụng tiền để đầu tư vào kinh doanh để mở rộng và tạo nhiều việc làm hơn cho người dân California.
  • o Tiết kiệm cho người dân California các chi tiêu về y tế:
   • § Các gia đình có thu nhập trung bình - tiết kiệm từ 2,6% - 9,1%
   • § Các gia đình có thu nhập thấp - tiết kiệm 1,2%, đối với người không có bảo hiểm, 5,5% cho những người ở Medi-Cal với lợi ích bổ sung của việc chăm sóc được bảo đảm.
   • o Giảm chi phí cho các doanh nghiệp:
    • § Các doanh nghiệp nhỏ hiện đang cung cấp các lợi ích về sức khoẻ - giảm 22% chi phí y tế
    • § Các doanh nghiệp vừa - giảm chi phí chăm sóc sức khoẻ 6,8% - 13,4%
    • § Các công ty lớn với tối đa 500 nhân viên - giảm 5% chi phí chăm sóc sức khoẻ dưới dạng một phần của biên chế

 
Liệu hệ thống SB562 có do Chính phủ đảm nhận việc kiểm soát các hoạt động y tế không?

GIẢ THUYẾT:

 • · Chính phủ sẽ có toàn quyền kiểm soát mọi hoạt động và quyết định về y tế.

THỰC TẾ:

 • · SB562 sẽ tạo ra một Tổ chức Healthy California Trust và sẽ được quản lý bởi các chuyên gia y tế và người dân sẽ chỉ bị thanh toán về phí thuốc. Nói cách khác, chính phủ chỉ có nhiệm vụ cung ứng tài chính cho những dịch vụ khám sức khoẻ, các chuyên gia y tế sẽ có toàn quyền kiểm soát về các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của bệnh nhân mà không bị can thiệp từ các công ty bảo hiểm y tế. Bệnh nhân, hơn nữa, sẽ có quyền tự do lựa chọn bất kỳ bác sĩ mà họ muốn mà không có hạn chế bởi các tổ hợp các bác sĩ.

 
Liệu những người di dân bất hợp pháp có được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế một cách miễn phí?

GIẢ THUYẾT:

 • · Người di dân bất hợp pháp sẽ được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế một cách miễn phí.

THỰC TẾ:

 • · Người di dân bất hợp pháp sẽ phải đóng thuế và đóng góp vào quỹ SB562 thì mới được hưởng các quyền lợi y tế.
 • · Thực tế, theo kết quả của “Viện Nghiên Cứu về Luật Thuế và Chính sách Kinh tế” (ITEP) cho biết, những người di dân bất hợp pháp đã đóng góp khoảng 12 tỷ đô la thuế cho chính phủ tiểu bang và địa phương mỗi năm. Thật đáng tiếc, họ không có quyền tiếp cận vào các chương trình và dịch vụ mà họ góp quỹ. Nói cách khác, cộng đồng cư dân bất hợp pháp đã phải chi trả cho các chương trình và dịch vụ mà chỉ có những công dân hợp pháp mới có thể sử dụng.

Trang web Healthy California để biết thêm thông tin về Dự Luật SB562: http://www.healthycaliforniaact.org

###

 Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.