Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Bất Thường Liên Minh Dân Chủ Vn Toàn Cầu 2008

16/09/200800:00:00(Xem: 2383)
Hình ảnh trong đaị hội Liên Minh Dân Chủ.
Garden Grove ( Cổ Ngưu )- -Tại phòng sinh hoạt đấu tranh 10592 Trask Ave Garden Grove khoảng 150 Quan Khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và thành viện Liên Minh Dân Chủ Việt Nam tham dự phiên họp của Chủ Tịch Đoàn và Ủy Ban Chấp Hành Trung Ương Liên Minh Dân Chủ Việt Nam. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm.

Ông Nguyễn Quốc Nam, Chủ Tịch Ủy Ban Chấp Hành Trung Ương lên ngỏ lời chào mừng Quan Khách và qúy vị tham dự. Ông cũng sơ lược qua mục đích đại hội. Đại Hội  mục đích duyệt xét chính sách và đường lối làm việc nhằm thích ứng với những biến chuyển theo tình hình Quốc Tế và Quốc Nội trong công cuộc đấu tranh dành tự do dân chủ cho Việt Nam. Được biết thành phần tham dự đại hội trong 2 ngày đại hội gồm có 15 vị, trong đó có Ông Nguyễn Quốc Nam Chủ Tịch Ủy Ban Chấp Hành Trung Ương, Cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát Trung Ương và các thành viên về từ Âu Châu, Canada, Mỹ Châu...

Sau 2 ngày thảo luận, duyệt xét cơ cấu tổ chức và phương thức làm việc nhằm phối hợp với các đảng phái Quốc Gia và các tổ chức tranh đấu cùng đồng bào trong và ngoài nước. Cũng trong dịp nay khu bộ Tây Hoa Kỳ ra mắt tân Ban Chấp Hành gồm: Chủ Tịch Ông Lê Ngọc Diệp, Phó Chủ Tịch Đặc Trách Bắc California Ông Trác Quang Trường, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hồng Ngọc Hòa, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ đặc trách Phụ Nữ Võ Thị Thu Vân, Tổng Thư Ký Lê Thiện Phước, Ủy Viên Tuyên Huấn Nguyễn Phú Qúi, Ủy Viên Tài Chánh Nguyễn Ngọc Trạng.

Trên sân khấu có bàn thờ với chân dung Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, một vị thầy và một vị lãnh tụ của Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, bên hông hội trường có ghi những câu thơ của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy như: Giã Bạn Lên Đường "...Những đã gần nhau ắt có xa, Thường nhơn vẫn nhạn thế kia mà, Huống chi ta những người tranh đấu, Thề lấy non sông thế cửa nhà. .hay: . . Vã lại dầu xa mấy núi sông, Dẫu còn tái hội nữa hay không, Hồn ta vẫn ở bên nhau mãi, Vẫn sống trong tim những bạn lòng."

Buổi tiếp xúc diễn ra trong bầu không khí thông cảm giữa những đoàn thể đấu tranh, những người cùng chung con đường dấn thân tranh đấu cho một Việt Nam "Dân Bản, Tự Do, Độc Lập, Hòa Bình, Trung Lập" mà Liên Minh Dân Chủ Việt Nam đang theo đuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.