Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ts Nguyễn Đình Thắng: Ra Sách ‘thông Điệp Hy Vọng...’

29/07/201000:00:00(Xem: 1848)

TS Nguyễn Đình Thắng: Ra Sách ‘Thông Điệp Hy Vọng...’

Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng (phải).


Wesminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy, 24 tháng 7  năm 2010, tại phòng sinh hoạt nhật báo Việt Herald, Westminster. Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng ra mắt độc giả Quận Cam cuốn sách "Thông Điệp Hy Vọng và Trách Nhiệm.”
Nhà văn Bùi Bích Hà (tổng giám đốc đài phát thanh VNCR), một trong ba diễn giả chính, bên cạnh Nghị Viên Westminster Tạ Đức Trí, giúp điều hợp buổi sinh hoạt, cho biết vì cuốn sách là một thông điệp liên quan đến một đề tài lớn, nên buổi ra mắt sách sẽ diễn ra theo hình thức hội thảo.
Trong lúc nầy Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng đã nói với cử tọa tham dự rằng: vấn đề hệ trọng cần thảo luận qua sự trình bày cuốn sách là vấn đề hòa nhập và phát triển xã hội Hoa Kỳ, vấn đề cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại, và vấn đề đất nước. Ông tiếp  "Nội trong mười năm tới, nếu cộng đồng Việt Nam hoạt động có mục tiêu, kế hoạch và trọng tâm thì sẽ có khả năng phát triển ngang tầm với các cộng đồng di dân khác trên đất Hoa Kỳ, đóng góp vào xã hội dòng chính, có cơ hội thông qua quốc tế vận giúp đất nước Việt Nam."
Cuốn sách "Thông điệp Hy Vọng & Trách Nhiệm," nhà xuất bản Mạch Sống ấn hành khoảng 1,000 quyển, gồm hơn 250 trang, viết ngắn gọn và trình bày xuyên qua nhiều đề tài khác nhau, đang và sẽ được phổ biến khắp nước Mỹ Tiến Sĩ Thắng nói: trong ba thập niên rưỡi qua, chúng ta đã tận lực rất nhiều. Nay đã đến lúc phải chuyển đổi phương thức hành động, phải dồn lực vào một số trọng tâm dài hạn, phải phát triển nội lực và thế đứng, phải chuẩn bị cho thế hệ nối tiếp," tác giả ưu tư trình bày thêm.


 "Nếu chúng ta cùng nhau hợp lực và thống nhất, theo sự kêu gọi và gợi ý như trong quyển sách có trình bày, thì chắc chắn cộng đồng sẽ phát triển nhanh, vấn đề thay đổi Việt Nam sẽ có hy vọng nhiều hơn," ông Thắng nêu vấn đề. Những điều vừa gợi ra hoàn toàn có thể thực hiện được, vì như ông phát biểu, "Chúng tôi đi nhiều nơi, chứng kiến và nhận ra rằng người Việt mình có nhiều năng lực, thành quả và tâm tư, hoàn toàn đáp ứng sự mời gọi của một thông điệp hy vọng."
Nhưng ông khẳng định, "Thời gian không còn nhiều, tôi ước lượng khoảng chừng 10 đến 15 năm nữa, khi thế hệ 1.5 hoàn toàn lui vào bóng tối, nếu chưa có nền móng cho thế hệ sau, "tre già mà măng chưa mọc", thì  qúa trể.
Tập sách "Thông điệp Hy Vọng & Trách Nhiệm" là một kế hoạch sách lược trong mười năm để chuyển biến cộng đồng và thay đổi Việt Nam, và trong quá trình ấy cũng sẽ đóng góp vào xã hội nơi đất nước cưu mang những người tỵ nạn.
"Tôi mong rằng những người quan tâm sẽ đón nhận cuốn sách như một đề nghị để thảo luận, góp ý và sửa đổi," tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng tâm sự.
Sau phần trình bày của tác giả cuốn sách, các diễn giả chính gợi ý các điểm chính để thảo luận hoặc đóng góp. Trong dịp nầy một số nhân sĩ và đồng hương đã đóng góp và tán đồng một số quan điểm về cách tiếp cận vấn đề qua từng thời gian khách nhau.
Buổi ra mắt sách diễn ra trong không khí xây dựng, cởi mở để cùng nhau góp phần vào cộng cuộc xây dựng cộng đồng, đất nước như hoài bão mà Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng đãï viết ra trong cuốn sách.
Đồng hương muốn đọc "Thông Điệp Hy Vọng Và Trách Nhiệm" liên lạc web: machsong.org hoặc BPSOS  P.O Box 8065 Falls Church, VA 22041.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.