Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ts Nguyễn Đình Thắng: Ra Sách ‘thông Điệp Hy Vọng...’

29/07/201000:00:00(Xem: 1692)

TS Nguyễn Đình Thắng: Ra Sách ‘Thông Điệp Hy Vọng...’

Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng (phải).


Wesminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy, 24 tháng 7  năm 2010, tại phòng sinh hoạt nhật báo Việt Herald, Westminster. Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng ra mắt độc giả Quận Cam cuốn sách "Thông Điệp Hy Vọng và Trách Nhiệm.”
Nhà văn Bùi Bích Hà (tổng giám đốc đài phát thanh VNCR), một trong ba diễn giả chính, bên cạnh Nghị Viên Westminster Tạ Đức Trí, giúp điều hợp buổi sinh hoạt, cho biết vì cuốn sách là một thông điệp liên quan đến một đề tài lớn, nên buổi ra mắt sách sẽ diễn ra theo hình thức hội thảo.
Trong lúc nầy Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng đã nói với cử tọa tham dự rằng: vấn đề hệ trọng cần thảo luận qua sự trình bày cuốn sách là vấn đề hòa nhập và phát triển xã hội Hoa Kỳ, vấn đề cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại, và vấn đề đất nước. Ông tiếp  "Nội trong mười năm tới, nếu cộng đồng Việt Nam hoạt động có mục tiêu, kế hoạch và trọng tâm thì sẽ có khả năng phát triển ngang tầm với các cộng đồng di dân khác trên đất Hoa Kỳ, đóng góp vào xã hội dòng chính, có cơ hội thông qua quốc tế vận giúp đất nước Việt Nam."
Cuốn sách "Thông điệp Hy Vọng & Trách Nhiệm," nhà xuất bản Mạch Sống ấn hành khoảng 1,000 quyển, gồm hơn 250 trang, viết ngắn gọn và trình bày xuyên qua nhiều đề tài khác nhau, đang và sẽ được phổ biến khắp nước Mỹ Tiến Sĩ Thắng nói: trong ba thập niên rưỡi qua, chúng ta đã tận lực rất nhiều. Nay đã đến lúc phải chuyển đổi phương thức hành động, phải dồn lực vào một số trọng tâm dài hạn, phải phát triển nội lực và thế đứng, phải chuẩn bị cho thế hệ nối tiếp," tác giả ưu tư trình bày thêm.
 "Nếu chúng ta cùng nhau hợp lực và thống nhất, theo sự kêu gọi và gợi ý như trong quyển sách có trình bày, thì chắc chắn cộng đồng sẽ phát triển nhanh, vấn đề thay đổi Việt Nam sẽ có hy vọng nhiều hơn," ông Thắng nêu vấn đề. Những điều vừa gợi ra hoàn toàn có thể thực hiện được, vì như ông phát biểu, "Chúng tôi đi nhiều nơi, chứng kiến và nhận ra rằng người Việt mình có nhiều năng lực, thành quả và tâm tư, hoàn toàn đáp ứng sự mời gọi của một thông điệp hy vọng."
Nhưng ông khẳng định, "Thời gian không còn nhiều, tôi ước lượng khoảng chừng 10 đến 15 năm nữa, khi thế hệ 1.5 hoàn toàn lui vào bóng tối, nếu chưa có nền móng cho thế hệ sau, "tre già mà măng chưa mọc", thì  qúa trể.
Tập sách "Thông điệp Hy Vọng & Trách Nhiệm" là một kế hoạch sách lược trong mười năm để chuyển biến cộng đồng và thay đổi Việt Nam, và trong quá trình ấy cũng sẽ đóng góp vào xã hội nơi đất nước cưu mang những người tỵ nạn.
"Tôi mong rằng những người quan tâm sẽ đón nhận cuốn sách như một đề nghị để thảo luận, góp ý và sửa đổi," tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng tâm sự.
Sau phần trình bày của tác giả cuốn sách, các diễn giả chính gợi ý các điểm chính để thảo luận hoặc đóng góp. Trong dịp nầy một số nhân sĩ và đồng hương đã đóng góp và tán đồng một số quan điểm về cách tiếp cận vấn đề qua từng thời gian khách nhau.
Buổi ra mắt sách diễn ra trong không khí xây dựng, cởi mở để cùng nhau góp phần vào cộng cuộc xây dựng cộng đồng, đất nước như hoài bão mà Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng đãï viết ra trong cuốn sách.
Đồng hương muốn đọc "Thông Điệp Hy Vọng Và Trách Nhiệm" liên lạc web: machsong.org hoặc BPSOS  P.O Box 8065 Falls Church, VA 22041.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.