Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Thư của Tịnh Thất Dược Sư, SG

19/04/201200:00:00(Xem: 7537)
Sau đây là Tâm Thư của Sư Cô Thích Nữ Như Tuệ, từ Tịnh Thất Dược Sư, Sài Gòn nhờ phổ biến.

Kính thưa quý Phật tử:

Đầu thư sư cô kính cầu nguyện quý vị và toàn thể gia quyến nhiều sức khỏe, thân tâm thường an lạc.

Kính thưa quý vị,

Miền Củ Chi là nơi nhiều nông dân làm ruộng, sáng tối ở ngoài đồng, chùa chiền thì ở xa, Phật pháp còn hạn hẹp đối với người dân lao động. Tịnh thất của sư cô mới lập ra nằm ở vùng sâu xa, dân còn nghèo nhưng muốn cho họ thấm nhuần câu niệm Phật, nghe pháp … thì phải có điều kiện bố thí bước đầu cho những người nghèo khó thì mới dễ dàng giáo hóa họ vào đạo.

Thế nhưng tịnh thất của sư cô quá nhỏ vì không đủ tiền mua đất rộng.Chùa cũng chưa có hồng chung để dùng trong những ngày lễ lớn.Với quá trình lâu dài và để có nơi niệm Phật cho dân địa phương, sư cô kính mong chư Phật tử phát Bồ Đề tâm, trợ giúp cho sư cô hoàn thành tâm nguyện, nâng cấp Tam Bảo cho thêm rộng rãi khang trang, để đồng bào có nơi về niệm Phật, bà con Phật tử tu học theo chánh pháp để cuộc sống bớt khổ sau những giờ lăn lóc với cuộc sống. Chúc nguyện quý vị luôn luôn an lạc.

Sư cô thành tâm tri ân quý Phật tử và các nhà hảo tâm.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát
Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát
Nam Mô Tiêu Tai, Tăng Phước Thọ Bồ Tát
Mùa Phật Đản 2556-2012
Kính thư,

Sư Cô Thích Nữ Như Tuệ
Thế danh Đào Thị Đoan-Trang (xuất gia vào năm 1977, lúc 17 tuổi)
Tịnh Thất Dược Sư
18/4 Đường Số 96
Ấp Cây Da, Tân Phú Trung
Huyện Củ Chi, TP. HCM, Vietnam
ĐT: 01658036848 & 0939382480

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.