Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ts Nguyễn Đình Thắng: Ra Sách ‘thông Điệp Hy Vọng...’

29/07/201000:00:00(Xem: 1850)

TS Nguyễn Đình Thắng: Ra Sách ‘Thông Điệp Hy Vọng...’

Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng (phải).


Wesminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy, 24 tháng 7  năm 2010, tại phòng sinh hoạt nhật báo Việt Herald, Westminster. Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng ra mắt độc giả Quận Cam cuốn sách "Thông Điệp Hy Vọng và Trách Nhiệm.”
Nhà văn Bùi Bích Hà (tổng giám đốc đài phát thanh VNCR), một trong ba diễn giả chính, bên cạnh Nghị Viên Westminster Tạ Đức Trí, giúp điều hợp buổi sinh hoạt, cho biết vì cuốn sách là một thông điệp liên quan đến một đề tài lớn, nên buổi ra mắt sách sẽ diễn ra theo hình thức hội thảo.
Trong lúc nầy Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng đã nói với cử tọa tham dự rằng: vấn đề hệ trọng cần thảo luận qua sự trình bày cuốn sách là vấn đề hòa nhập và phát triển xã hội Hoa Kỳ, vấn đề cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại, và vấn đề đất nước. Ông tiếp  "Nội trong mười năm tới, nếu cộng đồng Việt Nam hoạt động có mục tiêu, kế hoạch và trọng tâm thì sẽ có khả năng phát triển ngang tầm với các cộng đồng di dân khác trên đất Hoa Kỳ, đóng góp vào xã hội dòng chính, có cơ hội thông qua quốc tế vận giúp đất nước Việt Nam."
Cuốn sách "Thông điệp Hy Vọng & Trách Nhiệm," nhà xuất bản Mạch Sống ấn hành khoảng 1,000 quyển, gồm hơn 250 trang, viết ngắn gọn và trình bày xuyên qua nhiều đề tài khác nhau, đang và sẽ được phổ biến khắp nước Mỹ Tiến Sĩ Thắng nói: trong ba thập niên rưỡi qua, chúng ta đã tận lực rất nhiều. Nay đã đến lúc phải chuyển đổi phương thức hành động, phải dồn lực vào một số trọng tâm dài hạn, phải phát triển nội lực và thế đứng, phải chuẩn bị cho thế hệ nối tiếp," tác giả ưu tư trình bày thêm.


 "Nếu chúng ta cùng nhau hợp lực và thống nhất, theo sự kêu gọi và gợi ý như trong quyển sách có trình bày, thì chắc chắn cộng đồng sẽ phát triển nhanh, vấn đề thay đổi Việt Nam sẽ có hy vọng nhiều hơn," ông Thắng nêu vấn đề. Những điều vừa gợi ra hoàn toàn có thể thực hiện được, vì như ông phát biểu, "Chúng tôi đi nhiều nơi, chứng kiến và nhận ra rằng người Việt mình có nhiều năng lực, thành quả và tâm tư, hoàn toàn đáp ứng sự mời gọi của một thông điệp hy vọng."
Nhưng ông khẳng định, "Thời gian không còn nhiều, tôi ước lượng khoảng chừng 10 đến 15 năm nữa, khi thế hệ 1.5 hoàn toàn lui vào bóng tối, nếu chưa có nền móng cho thế hệ sau, "tre già mà măng chưa mọc", thì  qúa trể.
Tập sách "Thông điệp Hy Vọng & Trách Nhiệm" là một kế hoạch sách lược trong mười năm để chuyển biến cộng đồng và thay đổi Việt Nam, và trong quá trình ấy cũng sẽ đóng góp vào xã hội nơi đất nước cưu mang những người tỵ nạn.
"Tôi mong rằng những người quan tâm sẽ đón nhận cuốn sách như một đề nghị để thảo luận, góp ý và sửa đổi," tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng tâm sự.
Sau phần trình bày của tác giả cuốn sách, các diễn giả chính gợi ý các điểm chính để thảo luận hoặc đóng góp. Trong dịp nầy một số nhân sĩ và đồng hương đã đóng góp và tán đồng một số quan điểm về cách tiếp cận vấn đề qua từng thời gian khách nhau.
Buổi ra mắt sách diễn ra trong không khí xây dựng, cởi mở để cùng nhau góp phần vào cộng cuộc xây dựng cộng đồng, đất nước như hoài bão mà Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng đãï viết ra trong cuốn sách.
Đồng hương muốn đọc "Thông Điệp Hy Vọng Và Trách Nhiệm" liên lạc web: machsong.org hoặc BPSOS  P.O Box 8065 Falls Church, VA 22041.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.