Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ts Nguyễn Đình Thắng: Ra Sách ‘thông Điệp Hy Vọng...’

29/07/201000:00:00(Xem: 1851)

TS Nguyễn Đình Thắng: Ra Sách ‘Thông Điệp Hy Vọng...’

Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng (phải).


Wesminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy, 24 tháng 7  năm 2010, tại phòng sinh hoạt nhật báo Việt Herald, Westminster. Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng ra mắt độc giả Quận Cam cuốn sách "Thông Điệp Hy Vọng và Trách Nhiệm.”
Nhà văn Bùi Bích Hà (tổng giám đốc đài phát thanh VNCR), một trong ba diễn giả chính, bên cạnh Nghị Viên Westminster Tạ Đức Trí, giúp điều hợp buổi sinh hoạt, cho biết vì cuốn sách là một thông điệp liên quan đến một đề tài lớn, nên buổi ra mắt sách sẽ diễn ra theo hình thức hội thảo.
Trong lúc nầy Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng đã nói với cử tọa tham dự rằng: vấn đề hệ trọng cần thảo luận qua sự trình bày cuốn sách là vấn đề hòa nhập và phát triển xã hội Hoa Kỳ, vấn đề cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại, và vấn đề đất nước. Ông tiếp  "Nội trong mười năm tới, nếu cộng đồng Việt Nam hoạt động có mục tiêu, kế hoạch và trọng tâm thì sẽ có khả năng phát triển ngang tầm với các cộng đồng di dân khác trên đất Hoa Kỳ, đóng góp vào xã hội dòng chính, có cơ hội thông qua quốc tế vận giúp đất nước Việt Nam."
Cuốn sách "Thông điệp Hy Vọng & Trách Nhiệm," nhà xuất bản Mạch Sống ấn hành khoảng 1,000 quyển, gồm hơn 250 trang, viết ngắn gọn và trình bày xuyên qua nhiều đề tài khác nhau, đang và sẽ được phổ biến khắp nước Mỹ Tiến Sĩ Thắng nói: trong ba thập niên rưỡi qua, chúng ta đã tận lực rất nhiều. Nay đã đến lúc phải chuyển đổi phương thức hành động, phải dồn lực vào một số trọng tâm dài hạn, phải phát triển nội lực và thế đứng, phải chuẩn bị cho thế hệ nối tiếp," tác giả ưu tư trình bày thêm.


 "Nếu chúng ta cùng nhau hợp lực và thống nhất, theo sự kêu gọi và gợi ý như trong quyển sách có trình bày, thì chắc chắn cộng đồng sẽ phát triển nhanh, vấn đề thay đổi Việt Nam sẽ có hy vọng nhiều hơn," ông Thắng nêu vấn đề. Những điều vừa gợi ra hoàn toàn có thể thực hiện được, vì như ông phát biểu, "Chúng tôi đi nhiều nơi, chứng kiến và nhận ra rằng người Việt mình có nhiều năng lực, thành quả và tâm tư, hoàn toàn đáp ứng sự mời gọi của một thông điệp hy vọng."
Nhưng ông khẳng định, "Thời gian không còn nhiều, tôi ước lượng khoảng chừng 10 đến 15 năm nữa, khi thế hệ 1.5 hoàn toàn lui vào bóng tối, nếu chưa có nền móng cho thế hệ sau, "tre già mà măng chưa mọc", thì  qúa trể.
Tập sách "Thông điệp Hy Vọng & Trách Nhiệm" là một kế hoạch sách lược trong mười năm để chuyển biến cộng đồng và thay đổi Việt Nam, và trong quá trình ấy cũng sẽ đóng góp vào xã hội nơi đất nước cưu mang những người tỵ nạn.
"Tôi mong rằng những người quan tâm sẽ đón nhận cuốn sách như một đề nghị để thảo luận, góp ý và sửa đổi," tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng tâm sự.
Sau phần trình bày của tác giả cuốn sách, các diễn giả chính gợi ý các điểm chính để thảo luận hoặc đóng góp. Trong dịp nầy một số nhân sĩ và đồng hương đã đóng góp và tán đồng một số quan điểm về cách tiếp cận vấn đề qua từng thời gian khách nhau.
Buổi ra mắt sách diễn ra trong không khí xây dựng, cởi mở để cùng nhau góp phần vào cộng cuộc xây dựng cộng đồng, đất nước như hoài bão mà Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng đãï viết ra trong cuốn sách.
Đồng hương muốn đọc "Thông Điệp Hy Vọng Và Trách Nhiệm" liên lạc web: machsong.org hoặc BPSOS  P.O Box 8065 Falls Church, VA 22041.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Công ty Esino USA Corporation hào hứng tung ra chương trình Inventors Only, một cuộc thi phát triển sản phẩm nhắm tới việc tập họp các nhà đầu tư sáng tạo và việc cung cấp nguồn lực và các gói giải thương để giúp việc khởi động phát minh của họ, theo thông cáo báo chí từ công ty này gửi tới Việt Báo hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021.
Dự luật Thượng Viện 49 - Công Bằng Tín dụng Thuế tại California, đã thông qua Ủy ban Kinh doanh, Nghề nghiệp và Phát triển Kinh tế của Thượng viện hôm thứ Hai 22 tháng 3 với số phiếu đồng thuận 14-0.
Chương trình "Eggscavation" năm nay sẽ được tổ chức dưới dạng ‘drive-through’ vào Thứ Bảy, ngày 3 tháng Tư, 2021, từ 10:00 giờ sáng đến 1:30 giờ trưa. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ cung cấp hỗ trợ tài chính mới để giúp hàng triệu người được cứu trợ kinh tế và bảo hiểm y tế, thông qua Covered California hoặc các thị trường bảo hiểm sức khỏe khác trên toàn quốc. Ước tính có khoảng 3 triệu người California nằm trong số 25 triệu người Mỹ được hưởng lợi từ các khoản phụ cấp mới và mở rộng, có thể giúp cho bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trở nên vừa túi tiền bao giờ hết.Covered California sẽ mở ra một thời kỳ ghi danh đặc biệt mới vào ngày 12 tháng 4 để cho phép khoảng 1,2 triệu người California không có bảo hiểm và gần 600,000 người hiện có bảo hiểm, những người hội đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính mới và nhận được khoản tiết kiệm ngay lập tức bắt đầu từ ngày 1 tháng 5.
Trước sân Tòa Thị Chính Thành Phố Stanton vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 20 tháng 3 năm 2021, hằng trăm cư dân người Mỹ gốc Miến Điện đã tham dự cuộc biểu tình để phản đối nhà cầm quyền quân phiệt miến đã dùng vũ lực để đàn áp dân chúng Miến Điện
Trong buổi họp thường xuyên ngày 1 tháng 3 vừa qua, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã chấp thuận một phù hiệu chính thức của dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Các sinh viên undergraduate, post-graduate, hoặc sắp ra trường mùa học 2021 đồng thời là cư dân sống trong Garden Grove có thể liên lạc với Thành phố để tham gia chương trình này hoàn toàn miễn phí và nhận được những biểu dương cùng phần quà lưu niệm từ các nhà tài trợ. Xin gọi cho ban Liên lạc cộng đồng tại (714) 741-5280 hoặc gởi email về communityrelations@ggcity.org, trước ngày Thứ Sáu, 16 tháng Tư, 2021.
Với ba loại vaccine hiện được phép sử dụng và hơn 10 triệu liều được triển khai trên toàn tiểu bang, vaccine đã tạo ra tác động tích cực. Xu hướng bệnh nói chung đã được cải thiện đáng kể trong sáu tuần qua với tỷ lệ ca bệnh, tình trạng xét nghiệm dương tính, tỷ lệ lây truyền, số lần nhập viện và nhập viện ICU đều giảm đều kể từ đợt tăng mùa đông.
Ngày 8 tháng 3, địa điểm chích ngừa Dineyland (POD) đã mở cửa trở lại cho phép lái xe thẳng vào theo luật Người Mỹ Khuyết Tật (ADA) với các làn xe dành cho những người được nhận dịch vụ chích ngừa tại xe.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.