Hôm nay,  

Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Liên Tục Bị Đập Phá, Cạy Gỡ...

12/30/200600:00:00(View: 20029)

Vấn Đề Cộng Đồng Bài 1:  Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Liên Tục Bị Đập Phá, Cạy Gỡ...

Tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ bị phá hoại.

(LTS: Bài này do Giáo Sư Trần Cư phổ biến, cho biết Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đã bị phá hoại liên tục nhiều lần, trong đó 7 lần được phúc trình trong sổ cảnh sát Westminster. Bài 1 hôm nay ghi nhận về 7 lần phá hoại đó.)Bài 1:  Những chi tiết phá hoại đã và đang xẫy ra tại Tượng Đài 

Bài 2:  Những chi tiết trong việc bảo trì làm sao để giữ gìn Tượng Đài tốt đẹp

 Thưa quý đồng hương,

Thấm thoắt mới đây mà chúng ta xây dựng Tượng Đài được bốn năm.  Tượng Đài là một biểu tượng làm ấm lòng ngườì Việt khắp nơi trên thế giới. Là một di tích lịch sử có một không hai tại miền nắng ấm Little Saigon, Southern California Hoa Kỳ.  Du khách Việt nam khắp các tiểu bang và khắp thế giới hàng năm lủ lượt về đây ghé thăm. Không những du khách ngoài nước mà ngay cả du khách trong nước Việt Nam đã đến viếng thăm cũng khá nhiều.   Ngay cả các cộng đồng bạn đến thăm cũng không phải là ít.   Do uy danh cuả Tượng Đaì qúa lớn  như vậy nên Việt cọng cũng tìm mọi cách quậy phá. Loạt bàì này tác giả đã suy nghĩ nhiều năm là có nên đưa vấn đề lên báo không vì ngại hoang mang vì vấn đề còn đang cần tiếp tục giãi quyết.  Nhưng do sự khuyến khích của điêu khắc gia Tuấn Nguyễn muốn nhiều người cùng chung sức giãi quyết vấn đề. Hơn nữa cộng đồng Việt nam tại Nam California Little Saigon là cộng đồng Việt nam đông nhất và lớn nhất bên ngòai nuớc Việt nam. Cộng đồng ở đây lại vừa có sáu vị là người Việt nam đã đắc cử vào các chức vụ cuả các cơ quan chính quyền địa phương tại California Hoa Kỳ. Đây cũng là vấn đề chung và khá quan trọng cuả cộng đồng mà không khơi sáng trên báo chí thì làm sao các vị dân cử cuả chúng ta biết để giúp giãi quyết được.  Do sự suy xét điểm lợi nhiều hơn nên tôi quyết đinh đưa lên báo để mong giải quyết được vấn đề tốt đẹp.   Loạt bài này là một phóng sự tường trình tại chổ nếu quý đồng hương cần biết rỏ thêm chi tiết cụ thể xin liên lạc số  (714) 742-8397 .

  Thưa qúy đồng hương,

Trải qua bốn năm làm việc thiện nguyện không lương mỗi ngày khỏang một giờ  tại Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Westminster, Little Saigon, Southern California, Hoa Kỳ tôi đã chứng kiến bảy lần phá hoaị mà lần sau cùng phát hiện là hôm 27 tháng 12 năm 2006. Tôi đã có liên lạc để chính quyền cảnh sát địa phương Westminster để nghiên cứu xem xét vấn đề. Tôi xin kể những lần phá họai trong bốn năm qua  như sau :

Lần1:   -  Cho băng đảng viết bậy quanh đỉnh lư và viết bậy ở sân xi măng có bàn ăn ngoài trời phía sau bên phải.  Sau khi chớp hình và lập biên bản cảnh sát Westminster đã cho làm sạch trở lại. Sự việc đã xãy ra khoảng vàì tháng sau khi khánh thành Tượng Đài vào năm 2003 .  

Lần 2:   -  Nạy tấm marble vuông viền dưới phía trái Tượng Đàì văng ra và đập bể từng mảnh.  Cảnh sát Westminster đã lập biên bản chớp hình và hiện đã được làm lại nhưng còn dấu vết .

Lần 3:   -  Dùng kim lọai dẹp nạy cho tấm marble thật lớn phía trên ở bên trái trước Tượng Đài bể ra và lìa dần ra.  Cảnh sát Westminster đã chớp hình lập biên bản và hiện đã đựơc làm lại và vẫn  còn dấu vết .

Lần 4:   -  Đạp đổ trụ đèn neon nằm lăn ra chóan lối đi vào Tựơng Đài từ ngỏ parking lot.   Cảnh sát Westminster đã đựơc thông báo xem xét. Và vấn đề đã đựơc sửa chửa .

 Lần 5:  -   Lần này trầm trọng nhất . Dùng nhiều đá lớn đập bể thanh nẹp bên trái dứơi chân Tựơng Đài.  Vất nhét cờ Hoa Kỳ xuống hồ cống nứơc dưới đỉnh lư . Phá đạp đổ vất tung toé lư hương cát và hương. Phá bông hoa nhét xuống cống rảnh nước.  Sau khi cảnh sát Westminster được thông báo đã chớp hình lập biên bản và vấn đề đã giãi quyết một phần và hiện phần thanh nẹp bể văng đi vẫn chưa làm lại .

Lần 6:  -  Xô và lấy mất phần trên gồm cả chụp và frame cuả cây trụ đèn neon lối vào cột cờ chính Hoa Kỳ ở phía tráí Tượng Đài. Sau khi cảnh sát Westminster xem xét vấn đề đã được làm laị .

Lần 7:  -  Là lần mới nhất phát hiện  hôm sáng thứ tư 27 tháng 12 năm 2006  cũng  khá nghiêm trọng phát hiện lúc khoảng 10 gìơ sáng là một phần thanh nẹp nằm ngay dưới bảng có các hàng chữ vinh danh bằng tiếng Anh dưới chân Tượng Đài phía trước đã bị phá nạy văng ra ngoài có thể là trong đêm thứ ba 26 tháng 12 vừa qua . Hiện cảnh sát Westminster đang xem xét.  Nếu ai biết gì thêm về các sự phá hoaị trình bày ở trên xin liên lạc cảnh sát hoặc city of Westminster số (714) 898-3311  .

 Xin quý đồng hương đón đọc tiếp bài 2 với nhiều chi tiết  quan trọng mà lần dầu tiên sẽ được đưa lên báo để đồng hương xem xét góp sức và nhất là để các vị dân cử của chúng ta đang có quyền lực giãi quyết vấn đề . Rừng nào cọp nấy, đất này là đât mà mọi chuyện đều công khai minh bạch, không phải là đất của Việt cọng mà đến đây làm loạn, không để cho đồng bào chúng ta sống yên. Chúng ta là những công dân Hoa kỳ đang làm việc và đóng thuế, chúng ta có quyền đưa yêu câù tăng ngân sách an ninh cho vùng này và các biện pháp khác lên các cấp chính quyền địa phương, chính quyền tiểu bang và liên bang để tạo dựng một cuộc sống tự do thoải mái mà không bị ai phá phách.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này? Người viết xin vắn tắt ghi lại sau đây để người đọc tiện theo dõi và hiểu rõ hơn quan điểm của hai ông, đồng thời cũng xin ghi thêm một vai chi tiết liên quan tới ngày 19/8/1945 ít được mọi người biết tới hay chỉ biết mơ hồ, trong đó có chuyện tấm ảnh của Tướng Cọp Bay Chennault ký tặng Hồ Chí Minh, chuyện Việt Minh lấy đồ trong cung vua đem ra chợ bán, chuyện bốn tấn bạc người Nhật trả lại cho Chính Phủ Việt Nam, chuyện Việt Minh tịch thu của cải của nhà giầu...
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
Trong bóng hậu trường đàm phán có các sự thật khác mà hồi ký của Khrushchev hé lộ một phần trong chi tiết. Khrushchev kể lại nội dung trao đổi giữa Chu Ân Lai với Hồ Chí Minh. Về diễn tiến trận Điện Biên Phủ, Hồ Chí Minh cho biết tình hình chiến sự là tuyệt vọng, nếu không ngừng bắn sớm, Việt Minh không thể chống Pháp trong lâu dài. Trước nguy cơ này, Viêt Minh, khi cùng đường, có thể tháo chạy qua biên giới tìm nơi trú ẩn và xin Trung Quốc tiến quân sang Việt Nam, như đã làm ở Triều Tiên.
Với riêng những người dân Việt Nam, còn có thêm câu trả lời rằng, chính phủ Mỹ của tổng thống Joe Biden hiện nay cũng là một ân nhân khi đã viện trợ và chấp thuận các hãng chế tạo thuốc ngừa Covid của Mỹ được phép bán thuốc cho Việt Nam vì nội các tiền nhiệm của Trump đã từ chối tham gia chương trình viện trợ nhân đạo COVAX cho thế giới. Chích mũi thuốc Pfizer hay Moderna, hy vọng người dân Việt Nam sẽ nhớ đến điều này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.