Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Công Lớn Tiệc Gây Quỹ Xây Tu Viện Cát Trắng, Fla.

24/04/200700:00:00(Xem: 4684)

Phái đoàn Phật tử từ Florida cùng Thầy Tâm Thiện ngỏ lời với quí Thầy và Phật tử dự tiệc.

Westminster (VB) . - Quí Thầy và Phật tử miền đông, trung và tây Hoa kỳ đã tỏ ra sốt sắng với buổi tiệc gây quỹ xây cất ngôi chánh điện tu viện CÁT TRẮNG (Mims, Florida) hiện đang thực hiện dở dang. Tiệc mở ra ở nhà hàng Seafood World chiều tối Chù Nhật 22-4, mà chủ nhân cũng là Phật tử thuộc trong ban tổ chức gây quỹ.

Sau lời kêu gọi đầy đạo tình của Hòa thượng Thích Hạnh Đạo dành cho vị viện chủ Cát Trắng (ĐĐ Thích Tâm Thiện) và qua sự điều hợp được ghi nhận là linh hoạt, khéo léo của các MC Mộng Lan, Trọng Nghĩa, Kim Chi, tiếng hát Bảo Châu, Trọng Nghĩa, Nguyễn Đạt, cư sĩ Nguyên Tịnh v.v. ban tổ chức đã thu được một ngân khoản đáng kể, chuyễn giao cho phái đoàn Phật tử đạo tràng Cát Trắng từ Floria qua dự.

Ban tổ chức đã lên tiếng "vô cùng vui mừng và cảm kích trước việc Thầy Thích Nguyên Hạnh, Viện chủ chùa Việt Nam Trung tâm Phật Giáo Houston (Texas) bận Phật sự không qua dự, nhưng hứa gửi hai ngàn Mỹ kim  đóng góp vào công trình xây chánh diện tu viện Cát Trắng", theo như MC loan báo lúc mở đầu cuộc gây quỹ.

Ngoài hàng trăm cư sĩ vốn là học viên Hội Phật Học Đuốc Tuệ đến dự và ủng hộ người ít kẻ nhiều, được MC Mông Lan loan báo tới tấp từng phút một trên sân khấu, có vài Phật tử ẩn danh ở Quận Cam và Floria cùng dường ngôi chánh điện mỗi người tới 5,000 đồng. Quí Thầy viện chủ và phái đoàn các chùa sau đều góp quỹ xây cất: Chùa Việt Nam Los Angeles, chùa Phổ Đà, Chùa Huệ Quang, chùa Trúc Lâm Yên Tử, Chùa Bát Nhã, chùa Diệu Quang, chùa Sùng Nghiêm thiền viện, chùa Vạn Phước SanDiego, chùa Tịnh Luật Texas, Liên Hoa Ni Tự, Tịnh thất Phổ Quang, tịnh thất Quan Âm, tịnh thất Thanh Tịnh, tu viện Phật giáo Tây Tạng Long Beach Thubten Darghe Ling với ni sư  Gyalten Thartso, nhóm phật tử chùa Liên Hoa, Tổng Hội Cư Sĩ VN, Hội Cư Sĩ Orange County, đạo tràng Pháp Hoa  v.v.

Mọi người dự tỏ nét xúc động sau cuộc hô đấu giá thật sôi nổi tác phẩm tranh thủy mạc của Thầy Tâm Thiện họa. Khởi từ giá 500, các Phật tử đẩy giá lên dần dần trong vòng mươi phút, và cuối cùng hai cư sĩ Chơn Bảo, Chơn Hạnh "thắng" với giá 8 ngàn đồng. Song le, thấy người "thua" là Ls Nguyễn duy Quốc Anh tỏ ý thích, hai cư sĩ đó tặng cho Ls Quốc Anh. Cảm kích trước cử chỉ đẹp, Ls Quốc Anh lên sân khấu nhận bức tranh và cho biết ông cũng cúng đường số tiền tương đương cho ngôi chánh diện. Thế là tác phẩm của Thầy viện chủ Cát Trắng xem như bán giá 16,000 đồng!

Ls Quốc Anh nhân đó cũng nói về nhân duyên đến sinh hoạt với hội Đuốc Tuệ (là ban tổ chức cuộc gây quỹ cùng với ông Bửu Lộc nhà hàng Seafood World), là cuốn băng giảng về Cận Tử Nghiệp, mà Hội này đã phát hành hồi năm ngoái.

Buổi gây quỹ thành công, một phần qua phần trình diễn văn nghệ.  Nổi bật là Trọng Nghĩa hát bài Mẹ Là Tất Cả (của TT Thích Viên Ly), Nguyễn Đạt tự đệm ghi ta hát bài Yêu Đời, Người Sẽ Yêu Ta, và cư sĩ Nguyên Tịnh (từ Florida) ca cải lương bài Mẹ Hiền Quan Âm với giọng hát thật cảm động khiến những người dự cảm thấy ấm áp, dù lúc ấy đã về khuya và bên ngoài trời đổ mưa lâm thâm...

Ngay lối vào, người ta thấy một ảnh tượng Phật Quan Âm. Ban tổ chức cho biết đó là công trình tự thêu bằng tay của một Phật tử trong thời gian chay trường ba tháng liền. Tác phẩm này dành tặng tu viện Cát Trắng lưu niệm. Nhiều bức thư pháp khác của Y Sa viết thơ đạo, được mọi người ngắm xem với lời khen tặng.

Trước đó, phái đoàn Phật tử Floria đã cùng Thầy Tâm Thiện lên sân khấu ngỏ lời cám ơn quí Thầy và Phật tử đến dự đông đảo để tạo ngân khoản hoàn thành công trình xây Chánh Điện đang xây dở dang.

Thay mặt ban kiến thiết, tiến sĩ Châu minh Đức đã chiếu hình ảnh sinh hoạt Cát Trắng với khóa tu mùa hè vừa qua và công trình đang xây. Hình ảnh cho thấy ngôi chánh điện rộng thoáng uy nghi, nằm cạnh những mái lều vải của Phật tử dự khóa tu học, thiền hành, nghe Hòa Thượng Thích Minh Đạt giảng pháp.

Cư sĩ Minh Đức kể về những kỷ niệm sâu đậm của khóa tu, về nỗi lòng của đạo tràng Cát Trắng trong đó có ước mơ của Thầy cùng Phật tử về ngôi chánh điện rộng rãi đủ sức chứa vài trăm người nghe Pháp hầu tu tập, về sự trợ giúp của Phật tử Quận Cam trong lần gây quỹ đầu tiên để thực hiện công trình xây cất, ..v.v.

Hai lần, phái đoàn Phật tử Florida lên trước mọi người nói lời cảm tạ chân thành, và cư sĩ Minh Đức cho biết Cát Trắng là ngôi chùa đầu tiên tại thành phố Mims, và Thầy Tâm Thiện là tăng sĩ đầu tiên đến miền này thành lập đạo tràng theo thỉnh cầu của giới Phật tử địa phương!

Buổi gây quỹ kết thúc khi cơn mưa nhẹ hạt bên ngoài cũng tạnh ráo. Mọi người ra về trong nỗi hân hoan đã chứng kiến và góp công sức cho buổi gây quỹ thành công trọn vẹn mặt tài chánh và mặt tình đạo xuyên từ miền đông (Florida) qua trung Mỹ (Texas) đến miền Tây (quận Cam). 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.