Hôm nay,  

Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Liên Tục Bị Đập Phá, Cạy Gỡ...

30/12/200600:00:00(Xem: 18727)

Vấn Đề Cộng Đồng Bài 1:  Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Liên Tục Bị Đập Phá, Cạy Gỡ...

Tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ bị phá hoại.

(LTS: Bài này do Giáo Sư Trần Cư phổ biến, cho biết Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đã bị phá hoại liên tục nhiều lần, trong đó 7 lần được phúc trình trong sổ cảnh sát Westminster. Bài 1 hôm nay ghi nhận về 7 lần phá hoại đó.)Bài 1:  Những chi tiết phá hoại đã và đang xẫy ra tại Tượng Đài 

Bài 2:  Những chi tiết trong việc bảo trì làm sao để giữ gìn Tượng Đài tốt đẹp

 Thưa quý đồng hương,

Thấm thoắt mới đây mà chúng ta xây dựng Tượng Đài được bốn năm.  Tượng Đài là một biểu tượng làm ấm lòng ngườì Việt khắp nơi trên thế giới. Là một di tích lịch sử có một không hai tại miền nắng ấm Little Saigon, Southern California Hoa Kỳ.  Du khách Việt nam khắp các tiểu bang và khắp thế giới hàng năm lủ lượt về đây ghé thăm. Không những du khách ngoài nước mà ngay cả du khách trong nước Việt Nam đã đến viếng thăm cũng khá nhiều.   Ngay cả các cộng đồng bạn đến thăm cũng không phải là ít.   Do uy danh cuả Tượng Đaì qúa lớn  như vậy nên Việt cọng cũng tìm mọi cách quậy phá. Loạt bàì này tác giả đã suy nghĩ nhiều năm là có nên đưa vấn đề lên báo không vì ngại hoang mang vì vấn đề còn đang cần tiếp tục giãi quyết.  Nhưng do sự khuyến khích của điêu khắc gia Tuấn Nguyễn muốn nhiều người cùng chung sức giãi quyết vấn đề. Hơn nữa cộng đồng Việt nam tại Nam California Little Saigon là cộng đồng Việt nam đông nhất và lớn nhất bên ngòai nuớc Việt nam. Cộng đồng ở đây lại vừa có sáu vị là người Việt nam đã đắc cử vào các chức vụ cuả các cơ quan chính quyền địa phương tại California Hoa Kỳ. Đây cũng là vấn đề chung và khá quan trọng cuả cộng đồng mà không khơi sáng trên báo chí thì làm sao các vị dân cử cuả chúng ta biết để giúp giãi quyết được.  Do sự suy xét điểm lợi nhiều hơn nên tôi quyết đinh đưa lên báo để mong giải quyết được vấn đề tốt đẹp.   Loạt bài này là một phóng sự tường trình tại chổ nếu quý đồng hương cần biết rỏ thêm chi tiết cụ thể xin liên lạc số  (714) 742-8397 .

  Thưa qúy đồng hương,

Trải qua bốn năm làm việc thiện nguyện không lương mỗi ngày khỏang một giờ  tại Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Westminster, Little Saigon, Southern California, Hoa Kỳ tôi đã chứng kiến bảy lần phá hoaị mà lần sau cùng phát hiện là hôm 27 tháng 12 năm 2006. Tôi đã có liên lạc để chính quyền cảnh sát địa phương Westminster để nghiên cứu xem xét vấn đề. Tôi xin kể những lần phá họai trong bốn năm qua  như sau :

Lần1:   -  Cho băng đảng viết bậy quanh đỉnh lư và viết bậy ở sân xi măng có bàn ăn ngoài trời phía sau bên phải.  Sau khi chớp hình và lập biên bản cảnh sát Westminster đã cho làm sạch trở lại. Sự việc đã xãy ra khoảng vàì tháng sau khi khánh thành Tượng Đài vào năm 2003 .  

Lần 2:   -  Nạy tấm marble vuông viền dưới phía trái Tượng Đàì văng ra và đập bể từng mảnh.  Cảnh sát Westminster đã lập biên bản chớp hình và hiện đã được làm lại nhưng còn dấu vết .

Lần 3:   -  Dùng kim lọai dẹp nạy cho tấm marble thật lớn phía trên ở bên trái trước Tượng Đài bể ra và lìa dần ra.  Cảnh sát Westminster đã chớp hình lập biên bản và hiện đã đựơc làm lại và vẫn  còn dấu vết .

Lần 4:   -  Đạp đổ trụ đèn neon nằm lăn ra chóan lối đi vào Tựơng Đài từ ngỏ parking lot.   Cảnh sát Westminster đã đựơc thông báo xem xét. Và vấn đề đã đựơc sửa chửa .

 Lần 5:  -   Lần này trầm trọng nhất . Dùng nhiều đá lớn đập bể thanh nẹp bên trái dứơi chân Tựơng Đài.  Vất nhét cờ Hoa Kỳ xuống hồ cống nứơc dưới đỉnh lư . Phá đạp đổ vất tung toé lư hương cát và hương. Phá bông hoa nhét xuống cống rảnh nước.  Sau khi cảnh sát Westminster được thông báo đã chớp hình lập biên bản và vấn đề đã giãi quyết một phần và hiện phần thanh nẹp bể văng đi vẫn chưa làm lại .

Lần 6:  -  Xô và lấy mất phần trên gồm cả chụp và frame cuả cây trụ đèn neon lối vào cột cờ chính Hoa Kỳ ở phía tráí Tượng Đài. Sau khi cảnh sát Westminster xem xét vấn đề đã được làm laị .

Lần 7:  -  Là lần mới nhất phát hiện  hôm sáng thứ tư 27 tháng 12 năm 2006  cũng  khá nghiêm trọng phát hiện lúc khoảng 10 gìơ sáng là một phần thanh nẹp nằm ngay dưới bảng có các hàng chữ vinh danh bằng tiếng Anh dưới chân Tượng Đài phía trước đã bị phá nạy văng ra ngoài có thể là trong đêm thứ ba 26 tháng 12 vừa qua . Hiện cảnh sát Westminster đang xem xét.  Nếu ai biết gì thêm về các sự phá hoaị trình bày ở trên xin liên lạc cảnh sát hoặc city of Westminster số (714) 898-3311  .

 Xin quý đồng hương đón đọc tiếp bài 2 với nhiều chi tiết  quan trọng mà lần dầu tiên sẽ được đưa lên báo để đồng hương xem xét góp sức và nhất là để các vị dân cử của chúng ta đang có quyền lực giãi quyết vấn đề . Rừng nào cọp nấy, đất này là đât mà mọi chuyện đều công khai minh bạch, không phải là đất của Việt cọng mà đến đây làm loạn, không để cho đồng bào chúng ta sống yên. Chúng ta là những công dân Hoa kỳ đang làm việc và đóng thuế, chúng ta có quyền đưa yêu câù tăng ngân sách an ninh cho vùng này và các biện pháp khác lên các cấp chính quyền địa phương, chính quyền tiểu bang và liên bang để tạo dựng một cuộc sống tự do thoải mái mà không bị ai phá phách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thời đại Nguyễn Phú Trọng đã khép lại sau 57 năm chuyên chính vô sản và tiếp tục độc tài Cộng sản. Ông Trong qua đời ngày 19/07/2024, thọ 80 tuổi, đã để lại một gia sản dở dang “chống tham nhũng” và “xây dựng, chỉnh đốn Đảng”...
Làm thế nào để ngăn chặn Trung Quốc tiến hành một cuộc xâm lược quân sự toàn diện nhằm chiếm Đài Loan bằng vũ lực? Sau đây là một số suy nghĩ cá nhân về vấn đề quan trọng này, tôi trình bày với tư cách là một học giả về Trung Quốc và không phải là đại diện chính thức của chính phủ Úc...
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.