Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Liên Tục Bị Đập Phá, Cạy Gỡ...

30/12/200600:00:00(Xem: 16455)

Vấn Đề Cộng Đồng Bài 1:  Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Liên Tục Bị Đập Phá, Cạy Gỡ...

Tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ bị phá hoại.

(LTS: Bài này do Giáo Sư Trần Cư phổ biến, cho biết Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đã bị phá hoại liên tục nhiều lần, trong đó 7 lần được phúc trình trong sổ cảnh sát Westminster. Bài 1 hôm nay ghi nhận về 7 lần phá hoại đó.)Bài 1:  Những chi tiết phá hoại đã và đang xẫy ra tại Tượng Đài 

Bài 2:  Những chi tiết trong việc bảo trì làm sao để giữ gìn Tượng Đài tốt đẹp

 Thưa quý đồng hương,

Thấm thoắt mới đây mà chúng ta xây dựng Tượng Đài được bốn năm.  Tượng Đài là một biểu tượng làm ấm lòng ngườì Việt khắp nơi trên thế giới. Là một di tích lịch sử có một không hai tại miền nắng ấm Little Saigon, Southern California Hoa Kỳ.  Du khách Việt nam khắp các tiểu bang và khắp thế giới hàng năm lủ lượt về đây ghé thăm. Không những du khách ngoài nước mà ngay cả du khách trong nước Việt Nam đã đến viếng thăm cũng khá nhiều.   Ngay cả các cộng đồng bạn đến thăm cũng không phải là ít.   Do uy danh cuả Tượng Đaì qúa lớn  như vậy nên Việt cọng cũng tìm mọi cách quậy phá. Loạt bàì này tác giả đã suy nghĩ nhiều năm là có nên đưa vấn đề lên báo không vì ngại hoang mang vì vấn đề còn đang cần tiếp tục giãi quyết.  Nhưng do sự khuyến khích của điêu khắc gia Tuấn Nguyễn muốn nhiều người cùng chung sức giãi quyết vấn đề. Hơn nữa cộng đồng Việt nam tại Nam California Little Saigon là cộng đồng Việt nam đông nhất và lớn nhất bên ngòai nuớc Việt nam. Cộng đồng ở đây lại vừa có sáu vị là người Việt nam đã đắc cử vào các chức vụ cuả các cơ quan chính quyền địa phương tại California Hoa Kỳ. Đây cũng là vấn đề chung và khá quan trọng cuả cộng đồng mà không khơi sáng trên báo chí thì làm sao các vị dân cử cuả chúng ta biết để giúp giãi quyết được.  Do sự suy xét điểm lợi nhiều hơn nên tôi quyết đinh đưa lên báo để mong giải quyết được vấn đề tốt đẹp.   Loạt bài này là một phóng sự tường trình tại chổ nếu quý đồng hương cần biết rỏ thêm chi tiết cụ thể xin liên lạc số  (714) 742-8397 .

  Thưa qúy đồng hương,

Trải qua bốn năm làm việc thiện nguyện không lương mỗi ngày khỏang một giờ  tại Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Westminster, Little Saigon, Southern California, Hoa Kỳ tôi đã chứng kiến bảy lần phá hoaị mà lần sau cùng phát hiện là hôm 27 tháng 12 năm 2006. Tôi đã có liên lạc để chính quyền cảnh sát địa phương Westminster để nghiên cứu xem xét vấn đề. Tôi xin kể những lần phá họai trong bốn năm qua  như sau :

Lần1:   -  Cho băng đảng viết bậy quanh đỉnh lư và viết bậy ở sân xi măng có bàn ăn ngoài trời phía sau bên phải.  Sau khi chớp hình và lập biên bản cảnh sát Westminster đã cho làm sạch trở lại. Sự việc đã xãy ra khoảng vàì tháng sau khi khánh thành Tượng Đài vào năm 2003 .  

Lần 2:   -  Nạy tấm marble vuông viền dưới phía trái Tượng Đàì văng ra và đập bể từng mảnh.  Cảnh sát Westminster đã lập biên bản chớp hình và hiện đã được làm lại nhưng còn dấu vết .

Lần 3:   -  Dùng kim lọai dẹp nạy cho tấm marble thật lớn phía trên ở bên trái trước Tượng Đài bể ra và lìa dần ra.  Cảnh sát Westminster đã chớp hình lập biên bản và hiện đã đựơc làm lại và vẫn  còn dấu vết .

Lần 4:   -  Đạp đổ trụ đèn neon nằm lăn ra chóan lối đi vào Tựơng Đài từ ngỏ parking lot.   Cảnh sát Westminster đã đựơc thông báo xem xét. Và vấn đề đã đựơc sửa chửa .

 Lần 5:  -   Lần này trầm trọng nhất . Dùng nhiều đá lớn đập bể thanh nẹp bên trái dứơi chân Tựơng Đài.  Vất nhét cờ Hoa Kỳ xuống hồ cống nứơc dưới đỉnh lư . Phá đạp đổ vất tung toé lư hương cát và hương. Phá bông hoa nhét xuống cống rảnh nước.  Sau khi cảnh sát Westminster được thông báo đã chớp hình lập biên bản và vấn đề đã giãi quyết một phần và hiện phần thanh nẹp bể văng đi vẫn chưa làm lại .

Lần 6:  -  Xô và lấy mất phần trên gồm cả chụp và frame cuả cây trụ đèn neon lối vào cột cờ chính Hoa Kỳ ở phía tráí Tượng Đài. Sau khi cảnh sát Westminster xem xét vấn đề đã được làm laị .

Lần 7:  -  Là lần mới nhất phát hiện  hôm sáng thứ tư 27 tháng 12 năm 2006  cũng  khá nghiêm trọng phát hiện lúc khoảng 10 gìơ sáng là một phần thanh nẹp nằm ngay dưới bảng có các hàng chữ vinh danh bằng tiếng Anh dưới chân Tượng Đài phía trước đã bị phá nạy văng ra ngoài có thể là trong đêm thứ ba 26 tháng 12 vừa qua . Hiện cảnh sát Westminster đang xem xét.  Nếu ai biết gì thêm về các sự phá hoaị trình bày ở trên xin liên lạc cảnh sát hoặc city of Westminster số (714) 898-3311  .

 Xin quý đồng hương đón đọc tiếp bài 2 với nhiều chi tiết  quan trọng mà lần dầu tiên sẽ được đưa lên báo để đồng hương xem xét góp sức và nhất là để các vị dân cử của chúng ta đang có quyền lực giãi quyết vấn đề . Rừng nào cọp nấy, đất này là đât mà mọi chuyện đều công khai minh bạch, không phải là đất của Việt cọng mà đến đây làm loạn, không để cho đồng bào chúng ta sống yên. Chúng ta là những công dân Hoa kỳ đang làm việc và đóng thuế, chúng ta có quyền đưa yêu câù tăng ngân sách an ninh cho vùng này và các biện pháp khác lên các cấp chính quyền địa phương, chính quyền tiểu bang và liên bang để tạo dựng một cuộc sống tự do thoải mái mà không bị ai phá phách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.