Hôm nay,  

Tái hiện thời Tề Thiên Đại Thánh

28/02/201810:12:00(Xem: 7007)

Tái hiện thời Tề Thiên Đại Thánh:
Thiên lý nhãn và thiên lý nhĩ qua VietTV24
do nhóm người Việt trẻ gầy dựng cống hiến cho cộng đồng

 

DU MIÊN

Tháng 8 năm 1975, Nguyễn Hoàng Đoan và Trọng Viễn từ San Diego lên Hollywood rủ tôi làm báo. Chuyện bỏ thủ đô điện ảnh về phố biển San Diego thì dễ, dồn áo quần vô 1 cái túi là xong. Nhưng tôi chần chừ: “Hai anh có biết là muốn làm báo, mình phải có thợ in, nhà in, xếp chữ… “. Nguyễn Hoàng Đoan trả lời ngay: “Vì tôi và anh Trọng Viễn biết chỉ có cậu mới giải quyết được cái khó này mà thôi, cho nên phải lên “thỉnh” cậu.”

Từng phụ trách trang trong của nhật báo Trắng Đen ở Sài Gòn nên tôi biết rất rõ, giàn thợ xếp chữ cho báo ngày ít nhất cũng phải năm sáu chục người. Nhưng còn con chữ tiếng Việt thì phải làm sao?

Năm ấy, nhờ xuôi nam mà tôi đã được mở mắt và trực tiếp tiếp nhận kỷ thuật ấn loát, ngành in báo tại Hoa Kỳ. Người bảo trợ của hai anh Nguyễn Hoàng Đoan và Trọng Viễn là Đại tá Hải quân Hoa Kỳ William J. Hagerty, ông còn làm chủ tờ báo Navy Dispatch xuất bản ở San Diego (đến nay tờ báo này vẫn còn).

Sau một bài trắc nghiệm về tay nghề báo bổ, Đại tá Hagerty bắt tay chúc mừng tôi và ông giới thiệu tôi cho phần hành đảm trách kỷ thuật cho tuần báo Navy Dispatch.

Tôi chú ý quan sát, phần hành thực hiện kỷ thuật chỉ có 4 người. Tờ Navy Dispatch khổ tabloid 72 trang. Nếu so với tờ nhật trình, là 36 trang. Xấp xỉ với 1 tờ báo ngày ở Sài Gòn.

Khi bắt tay vào phần học nghề tôi mới biết cái cổ máy computer khổng lồ, loại xuyên phiếu, chỉ cần 1 người điều khiển đánh máy là những bài báo được xếp thành trang theo ý muốn.

Giấc mộng làm báo Việt trên đất Mỹ thành sự thật. Nguyệt san Hồn Việt, số đầu tiên ra mắt dịp lễ Tạ Ơn năm 1975 với kỷ thuật xếp chữ bằng computer do một mình ên tôi đánh máy, vài đồng nghiệp xúm vô bỏ dấu.

Từ một giàn thợ năm sáu mươi người rút xuống còn 1 thợ-du-miên, là bước đột phá giúp hồi sinh giấc mơ duy trì văn hóa Việt của anh em chúng tôi.

Khi Hồ Thanh Việt đến tham khảo với tôi về vị trí của dấu chữ Việt, vài tháng sau giới làm báo Việt ngữ khỏi phải bỏ dấu bằng tay. Bộ chữ tiếng Việt VNI ra đời, giúp giới xuất bản Việt Nam ở hải ngoại nở rộ. Thực hiện 1 tờ báo, xếp chữ cho 1 cuốn sách là việc dễ như… chơi. Nhạc sĩ Việt Dzũng từng ví von “em đánh máy như em chơi đàn piano…”

Lúc Little Saigon phát triển hàng ngàn cửa hàng, vào đầu thập niên 1980 của thế kỷ trước, có lúc ở vùng được mệnh danh là thủ đô người Việt tị nạn này đã có tới gần 50 tờ báo xuất bản đều đặn, từ báo ngày, báo tuần, nguyệt san, tạp chí v.v…

Internet ra đời báo mạng lên hương

Khi internet nở rộ, báo mạng thổi cơn lốc hung bạo làm thay đổi bộ mặt báo chí thế giới. Từ đây người ta phải phân biệt báo giấy và báo mạng (báo ảo). Những tờ báo lừng danh thế giới đã phải ngả gục, chết thê thảm, phải đóng cửa. Không ai có thể “đếm” được có bao nhiêu trang báo mạng xuất hiện trong đời sống con người trần thế nữa!

Nếu computer thay thế năm sáu chục thợ sắp chữ bằng 1 người đánh máy thì báo mạng cũng có thể được thực hiện trần xì bởi 1-man-band.

Bạn thử vào trang mạng “saigonbao.com” xem có bao nhiêu cơ quan truyền thông Việt ngữ? Ở trang này, chỉ là một trong muôn một của thế giới truyền thông Việt ngữ ngày nay.

Truyền hình đến mọi nhà, TV nở rộ

Hơn mươi năm về trước luật truyền thông độc quyền được FCC “xả cảng”, ngành truyền hình Hoa Kỳ được “chui” qua các đường dây cáp “Digital”, đẻ ra hàng vạn đài truyền hình Digital không cần phải trả tiền mới xem được đài qua hệ thống Cable, Direct TV.

Vùng Little Saigon nay đã có ngót 20 đài TV địa phương dưới dạng Digital coi khỏi phải trả tiền thuê bao Cable hay Direct TV, trong đó có đài VNATV tôi cộng tác.

Các đài dạng này nói chung nay phải đối mặt với tiền mướn sóng phát hình quá “cắt cổ”, từ khoảng 11 ngàn mỹ kim năm 2010, nay vượt qua 30 ngàn mỹ kim một tháng.

Khi TV nở rộ, “cái nôi” báo biếu hàng mấy chục tờ đột nhiên biến mất.

Càng nhiều đài phát hình, nguồn quảng cáo càng bị chia cắt, giá quảng cáo cứ hạ dần trong khi tổng đài (Do Thái nổi tiếng đồ tể trên thương trường!) cứ nhích tí tí và nhích hoài, và cuối cùng là… thay băng tần, đổi số hiệu của các đài từ 1 loạt 57 thành loạn cào cào!

Các tổng đài Digital luôn giới hạn bản đồ thấm âm phát sóng ở vùng tương đối, chẳng hạn các đài ở Little Saigon, Westminster, CA chỉ phát được từ Simi Valley chạy dài qua khỏi Riverside một chút, những vùng biển và núi mịt mù không ai biết. Tính cho cùng, về địa lý các đài này phủ sóng trên 4 quận hạt, nghĩa là rất khiêm nhường. Nhưng mà, người Việt mình ở quanh khu vực này ngót nửa triệu người!

Từ truyền hình trả tiền qua thuê mướn Box

Ngoài một số vùng đông người Việt như Little Saigon Westminster, San Jose, Houston TX… nhiều nơi khác bà con mình muốn xem đài Việt ngữ thì phải trả tiền hàng tháng.

Một dạo, xuất hiện các box cho mướn để coi “cả sồ” nhiều đài truyền hình, chương trình lành mạnh đến các dạng táo bạo khác. Tiền thuê bao tùy nơi, tùy lúc và tùy hứng của các chủ nhân.

Thị trường càng phát triển, độ cạnh tranh càng cao. Cuối năm 2017, khách hàng có vẻ uể oải với các chú “box” đa dạng này trong khi các đài truyền hình trên Direct TV cũng phải đối mặt với sự “mất khách” bởi 1 bước tiến công nghệ mới, thách thức lớn nhất của năm 2018.

Cell phone đa năng

Khi điện thoại di động xuất đầu lộ diện, thế giới đã trải qua hàng loạt các thay đổi kinh hoàng, đã thể hiện một cách hoàn hảo cái ngày xưa tưởng là không thể, đó là “tai nghe nghìn dặm”. Cell còn đi xa hơn nữa để cúc cung phục vụ cho con người.

Một nhóm chuyên viên Mỹ gốc Việt ở California đã bỏ ra gần mười năm để “chạy đua” với bước tiến nhảy vọt của kỷ thuật số thời đại. Vào cuối tháng 9 năm 2017, nhóm anh chị em trẻ này mời một số ký giả, xướng ngôn viên truyền hình uống cà phê. Và họ giới thiệu 1 công trình vừa hoàn tất, đang hiên ngang vào thị trường và ngay lập tức, được một số các hãng công nghệ cao Hoa Kỳ tâm đắc, tham gia, góp vốn.

Đó là nhóm VietTV24.

Phát sóng truyền thanh, truyền hình Việt ngữ, qua cell phone, iphone, ipad và kết nối với TV màn ảnh lớn tại tư gia, cơ sở thương mãi, xe, du thuyền v.v…

Từ chiếc cell xinh nhỏ của mình, quý bạn dùng cell làm remote để điều khiển TV trong nhà mình. Làm sao coi được trên TV? Nếu quý bạn mua TV đời 2017 và 2018 có built-in Roku TVs hay đã Built-in Chromecast TVs thì sau khi download vô cell, theo hướng dẫn set up, dùng cell làm remote điều khiển. Nếu TV cũ hơn cần mua Chromecast giao động từ 25 đến 35 đô,  mua tại Wall Mart hay Best Buy, tốn tiền chỉ 1 lần. Khoản này, nếu gặp trở ngại, gọi tổng đài VietTV24 (714) 719-8322 để được hướng dẫn tường tận.

Có gì khác?

Nếu không có khác thì còn gì để nói?

Khác, khác rất nhiều. Mà phải nói là khác rất xa!

Chia ra hai phía: chủ đài và khán thính giả.

Khán thính giả: xem thả giàn mà không phải trả tiền thuê

Khán thính giả là đối tượng được phục vụ đắc lực, hoàn hảo và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Nghĩa là khách hàng coi được các đài phát qua VietTV24 hoàn toàn không phải tốn tiền.

Hiện nay đài VNATV 57.3 của chúng tôi đã phát hình trên tổng đài VietTV24. Mới 1 tháng lên sóng, chúng tôi đã nhận được hàng chục ngàn cú phone, text, email nồng nhiệt hoan nghênh, ủng hộ.

Ngoài VNATV 57.3 còn có 15 chương trình truyền hình gồm đủ các thể loại: tin tức, bình luận, thời sự, sinh hoạt cộng đồng, chính trị, đấu tranh, du lịch, dạy nấu ăn, dạy nghề, phim bộ, tân nhạc, cải lương, tân cổ giao duyên, hài kịch, home shopping và nhiều chương trình trực tiếp truyền hình độc đáo.

  

Chủ đài: phát sóng xa hơn, hình ảnh HD rõ đẹp hơn mà tiền thuê bằng 1/5 tổng đài ngoại quốc

Nếu chủ đài Digital các địa phương và các bạn yêu truyền hình đưa chương trình tâm đắc của mình lên Youtube vẫn có những thổn thức chưa bao giờ hài lòng với công trình tim óc của mình, hãy làm một bài tính nhẩm: tiền mướn phát sóng bằng 1/5 của tổng đài đang mướn. Chương trình được phát sóng toàn cầu, bao gồm tất cả các thành phố, hải đảo, cao nguyên. Thân chủ quảng cáo sẽ hài lòng với lượng khán thính giả khổng lồ này. Từ tiền thuê sóng ít xỉn tới độ phát sóng vô tận trên hành tinh, chậm chân là thua thiệt!
 

Lấy gì làm tin?

Thời này, không dễ mà thổi phồng. Các con số tổng kết số người xem đài được báo cáo chi tiết, cho thấy rõ mới chỉ 16 chương trình mà tổng đài VietTV24 và mới xuất hiện mới 4 tháng qua mà đã có tới hơn 16 ngàn người xem hàng ngày, ở khắp nơi trên thế giới.

Các đài Digital bị giới hạn độ ảnh thấp, hình không mấy đẹp trong khi phát trên Viettv24 bằng HD đẹp như đài Hoa Kỳ.

Tôi viết bài này để giới thiệu đến quý độc giả, thân hữu xa gần về công trình tim óc của các bạn trẻ trong cộng đồng chúng ta. Tôi đã đồng hành cùng họ, và trong một thời gian ngắn, tôi đã có lúc gật gù ưng ý.

Thời của Tề Thiên Đại Thánh đã đề cập đến thiên lý nhãn và thiên lý nhĩ một cách tự nhiên (không tốn tiền – vì con người có khả năng đó). Nay anh em bạn trẻ của VietTV24 đã chứng minh những gì thời Tề Thiên Đại Thánh cảm nghiệm là thật: đồng bào chúng ta từ trong nước, ra tận năm châu bốn bể, đều nghe được, xem được truyền hình, truyền thanh Việt ngữ qua VietTV24 hoàn toàn không tốn tiền!

Quý bạn muốn tự mình tìm hiểu và tận hưởng nguồn giải trí hữu ích của VietTV24, dùng cell download APP. Viettv24. Quý bạn nào dùng iphone thì cần nhớ password và ID của mình để trả lời khi download. Làm xong cho mình, lập tức chuyển cho bạn bè thân nhân của mình. Nếu chưa tự làm được, hãy Text Message/Voice mail (714) 719-8322 hoặc email: [email protected]

 

Little Saigon, 27 tháng 2 năm 2018

Liên lạc tác giả: [email protected] 

  

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Sáu 26/9, Tổng Biên Tập JEFFREY GOLDBERG của tạp chí The Atlantic gửi ra tuyên bố phản đối lệnh của Ngũ Giác Đài về việc áp đặt, kiểm duyệt báo chí. Tuyên bố ghi rõ: “Về cơ bản, The Atlantic phản đối những hạn chế mà Ngũ Giác Đài đang cố gắng áp đặt đối với các nhà báo đưa tin về vấn đề quốc phòng và an ninh quốc gia. Những yêu cầu này vi phạm quyền Tu Chính Án Thứ Nhất của chúng ta, và quyền của người Mỹ muốn biết hình thức khai triển nguồn lực và nhân sự vốn do tiền thuế của người dân tài trợ. Những quy định này cũng phá vỡ các thông lệ lâu đời - dưới thời tổng thống của cả hai đảng, trong suốt thời kỳ chiến tranh và khủng hoảng quốc gia - vốn cho phép các phóng viên Ngũ Giác Đài thực hiện công việc của mình mà không bị can thiệp chính trị.” The Atlantic đăng tuyên bố này trên trang mạng xã hội chính thức của tạp chí.
Chuyện phải, trái ở đây không hẳn là chuyện đúng, sai mà đúng ra là chuyện bên phải (khuynh hữu hay thiên hữu) và bên trái (khuynh tả hay thiên tả) trong chính trị Mỹ. Tất nhiên, trên đời này mọi chuyện đều có hai mặt của nó. Trong chính trị cũng thế, đã có cánh phải thì ắt có cánh trái, vì đó không những là bản chất tương đối của mọi sự mọi vật mà còn là hiện tượng phải có trong một nền dân chủ. Tuy nhiên, nền chính trị Mỹ trong những năm gần đây đã bị phân cực và phân hóa trầm trọng. Thể chế dân chủ kiểu mẫu của Mỹ xưa nay đương nhiên chấp nhận sự khác biệt vì đó là một trong những yếu tính ắt có của một nền dân chủ thật sự. Nhưng đẩy sự khác biệt của mình đến mức cực đoan và biến sự khác biệt của người khác thành kẻ thù bất dung thì là hiện tượng biến dạng nguy hiểm báo hiệu sự sụp đổ của nền dân chủ. Nước Mỹ trong những năm gần đây đã chứng kiến nhiều hiện tượng cực đoan như thế.
Với sự tham gia của khoảng 100.000 binh sĩ, cuộc diễn tập quân sự Nga-Belarus mang tên “Zapad 2025” đang được khối NATO theo dõi chặt chẽ và các quốc gia phía đông của liên minh cực kỳ lo ngại, đặc biệt nhất là sau khi các máy bay không người lái của Nga xuất hiện trên bầu trời Ba Lan. Cuộc tập trận này vẫn diễn ra theo chu kỳ bốn năm một lần, nhưng lần này, chính giới và công luận xem đây là phép thử đối với khả năng phản ứng của NATO trong bối cảnh địa chính trị mới. Để đối phó, NATO và Ukraine đang tăng cường các biện pháp an ninh, khi nguy cơ chiến tranh được đánh giá là ngày càng leo thang. Kinh nghiệm từ năm 2022 cho thấy Nga đã tiến hành các cuộc tập trận trước khi mở cuộc tấn công vào Ukraine. Câu hỏi đặt ra là liệu lịch sử có lặp lại không và tình hình hiện nay nghiêm trọng đến mức nào?
Khi chính phủ liên bang đe dọa cắt hàng tỷ đô la tài trợ nghiên cứu cho Harvard, đó không chỉ là một quyết định ngân sách. Đó là một phép thử cho chính nền tảng dân chủ: liệu chính quyền có thể dùng sức mạnh tài chính để định đoạt tư tưởng hay không. Tòa án liên bang vừa trả lời dứt khoát: không.
Ở với cộng sản, tuy còn trẻ con, chúng tôi đã hiểu thấu bài học: không nói theo là có tội, mà nói khác đi lại càng là trọng tội. Bước sang Mỹ, cứ tưởng rằng mọi chuyện sẽ khác vì đây là đất tự nhận là xứ sở tự do, nơi hiến pháp bảo đảm quyền được nói. Nhưng tuần qua, sau mấy chục năm ở Mỹ, tôi bỗng bắt gặp chính mình ngập ngừng muốn nói điều thật: tôi không thích Charlie Kirk, và tôi không muốn “celebrate his life” (tôn vinh cuộc đời ông).
Không rõ ABC có lường trước được phản ứng của cộng đồng, khán giả đối với hành động cúi đầu trước áp lực và quyền lợi, dẫn đến dừng ngay lập tức Jimmy Kimmel Live! hay không, nhưng thực tế đã cho thấy một làn sóng tức giận đã bùng nổ. Viên đạn dường như quay ngược lại, xé gió, đâm thẳng vào ba ký tự khổng lồ của đế chế truyền thông. Các cuộc tẩy chay Hulu và Disney+ bắt đầu. Trang mạng Disney+ bị sụp đổ vì lượng khán giả đăng nhập để “cancel subcription” trong đêm họ ra lệnh tắt đèn sân khấu; Disney mất gần $4 tỷ trên thị trường. Hàng loạt cuộc biểu tình phản đối trước trụ sở của ABC và Disney. Về phía các nhà báo, nghệ sĩ giải trí, các nhà lãnh đạo chính trị – từ Stephen Colbert đến David Letterman đến cựu Tổng thống Barack Obama – cùng lên án việc làm của ABC, coi đó là sự đầu hàng nguy hiểm trước áp lực chính trị và là phép thử đối với quyền tự do ngôn luận.
Nhìn vào những gì đang diễn ra tại nước Mỹ hiện nay, người ta không thể không liên tưởng đến cuộc cách mạng văn hóa tại Trung Quốc như vậy. Cũng là cuộc tấn công vào những gì bị cho là khuynh tả, là sự tập trung quyền lực vào một cá nhân qua phong trào cuồng lãnh tụ với những vệ binh trung thành chưa từng thấy tại Hoa Kỳ.
Người ta thường có nhiều cách định nghĩa về hy vọng. Hy vọng là một cảm xúc lạc quan, một niềm tin tươi sáng rằng mọi thứ chắc chắn sẽ được cải thiện. Hy vọng có thể đến từ một tiếng nói cá nhân xa lạ nào đó trong triệu triệu người trên thế giới này. Hy vọng có thể đến từ một bản tuyên bố chung của hai phong trào đối lập. Hy vọng là phải nhận ra rằng cái ác và sự bất công có thể chiếm ưu thế ngay cả khi chúng ta đang đối đầu với nó. Hy vọng là khi nhìn thấy rõ một bên sáng và một bên tối, thấu hiểu rằng vòng cung của vũ trụ đạo đức có thể không uốn cong về phía công lý – nhưng chúng ta không tuyệt vọng. Hy vọng, là khi một đêm vinh danh nghệ thuật trở thành nơi hàng trăm người giơ cao ngọn đuốc tôn vinh sự kiên cường, tiếng nói dũng cảm, như một lời nhắc nhở với thế giới rằng nghệ thuật và nhân văn là không thể tách rời.
Donald Trump từng bóng gió rằng mình xứng đáng được khắc tượng trên núi Rushmore, sánh vai cùng những bậc khai quốc công thần nước Mỹ. Bên kia Thái Bình Dương, Tập Cận Bình chẳng màng đá núi, nhưng ôm mộng lọt vào sử xanh, đặt mình ngang hàng những “đại thánh đế vương” của đảng và đất nước. Bởi thế, cuộc duyệt binh rùm beng ở Thiên An Môn vừa rồi không chỉ là phô trương cờ trống rình rang, mà là lời tuyên cáo giữa chiến địa, là tiếng trống thúc quân của một kẻ đang gấp gáp thúc ngựa đuổi theo bá mộng thiên cổ.
Bạn, tôi, chúng ta, không ai an toàn trước bạo lực súng đạn ở Mỹ. Chắc người Mỹ chưa kịp quên hình ảnh người mẹ tất tả chạy trên đôi chân trần, tìm con trong vụ xả súng mới nhất ở Annunciation Catholic School in Minneapolis tháng vừa qua. Những đứa trẻ xứng đáng có đời sống an toàn để đến trường mỗi ngày và trở về an toàn trong vòng tay cha mẹ. “Thay vì kích động thêm bạo lực, các nhà lãnh đạo chính trị nên tận dụng thời điểm này để đoàn kết chúng ta hướng tới những thay đổi hợp lý về súng đạn mà đa số người Mỹ ủng hộ,” Giáo sư Robert Reich đã nói như thế.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.