Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Energy Upgrade California Khuyến Khích Dân “Xin Hãy Làm Phần Mình” Để Thành Người Đi Đầu Trong Hiệu Suất Năng Lượng

28/04/201712:48:00(Xem: 3044)

ENERGY UPGRADE CALIFORNIA KHUYẾN KHÍCH NGƯỜI DÂN
“XIN HÃY LÀM PHẦN MÌNH” ĐỂ TRỞ THÀNH
NGƯỜI ĐI ĐẦU TRONG HIỆU SUẤT NĂNG LƯỢNG

  

Các Nhà Lập Pháp, Nhà Hoạt Động Môi Trường và Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Bang Ủng Hộ Phong Trào Giữ Vững Vị Trí Số 1 của California về Hiệu Quả Năng Lượng và Sử Dụng Năng Lượng Có Thể Tái Tạo

 

SACRAMENTO, Calif., ngày 26 tháng 4 năm 2017 — Các nhà lãnh đạo Tiểu Bang Vàng đang khuyến khích người California tiên phong “Xin Hãy Làm Phần MìnhTMđể định hình tiêu chuẩn về hiệu quả năng lượng. Các nhà lãnh đạo chính trị, môi trường và doanh nghiệp trong tiểu bang ủng hộ chiến dịch mới ra mắt hôm nay của Energy Upgrade California về sử dụng năng lượng thông minh.

 

Bắt đầu từ hôm nay, Energy Upgrade California đưa ra chương trình năng lượng mới để giáo dục tất cả người dân California về sử dụng năng lượng thông minh hơn, giúp California trở nên sạch hơn, lành mạnh hơn và thịnh vượng hơn nhờ:

  • ·         Giảm ô nhiễm do phát thải cac-bon từ các nhà máy điện
  • ·         Giảm các chi phí về y tế liên quan tới ô nhiễm và khuyến khích lối sống tích cực hoạt động ngoài trời
  • ·         Tạo việc làm và phát triển kinh tế

 

“Người dân California là những người tiên phong. Thông qua chương trình Energy Upgrade California, chúng ta sẽ liên tục dẫn đầu trong hiệu quả sử dụng năng lượng,” Thượng Nghị Sĩ California Pro Tem Kevin de Leon, tác giả chính của Đạo Luật Năng Lượng Sạch và Giảm Ô Nhiễm 2015, phát biểu. “Chúng ta đề ra tiêu chuẩn mới bằng cách cho thấy một trong những nền kinh tế lớn trên thế giới có thể cắt giảm khí nhà kính và lập ra các công ty mới cung cấp năng lượng sạch, giá cả phải chăng cho lưới điện của chúng ta như thế nào.”

 

Chiến Dịch Xin Hãy Làm Phần MìnhTM

Xin Hãy Làm Phần MìnhTM là sáng kiến thay đổi hành vi sẽ được quảng bá qua các công cụ truyền thông, mạng xã hội, các nhóm cộng đồng và nỗ lực từ cơ sở trên toàn bang. Sáng kiến này sẽ nâng cao nhận thức và giáo dục người dân California và các doanh nghiệp nhỏ có những hành động đơn giản nhưng sẽ giúp thay đổi hành vi một cách bền vững. Các hành động này bao gồm:

  • ·         Rút phích cắm các đồ điện tử gia dụng khi tắt (bình quân mỗi hộ gia đình tiết kiệm: $100 hàng năm)
  • ·         Nâng cấp lên dùng bóng đèn LED (bình quân mỗi hộ gia đình tiết kiệm: $70 hàng năm)
  • ·         Dùng các thiết bị công suất cao (máy rửa bát, máy điều hòa, máy giặt) vào các thời điểm chi phí thấp để tiết kiệm tiền và cắt giảm lượng cac-bon người dùng thải ra.

 

Xin Hãy Làm Phần Mình khơi dậy niềm tự hào, tính đa dạng và sức mạnh có trong mỗi người dân và doanh nghiệp nhỏ tại California để tạo ra thay đổi lớn cho tiểu bang chúng ta thông qua sử dụng năng lượng thông minh,” Ủy Viên Tiện Ích Công Cộng California Carla Peterman cho biết. “Mặc dù chúng ta dẫn đầu cả nước về hiệu suất năng lượng, nhưng chúng ta còn nhiều việc phải làm để đạt được những mục tiêu đầy tham vọng. Đó là lý do vì sao chúng tôi nỗ lực trao các công cụ và thông tin cho người dân California để họ trở thành những người quản lý năng lượng thông qua lựa chọn sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.”

 

Chiến dịch Xin Hãy Làm Phần MìnhTM của Energy Upgrade California được truyền cảm hứng từ Đạo Luật Năng Lượng Sạch và Giảm Ô Nhiễm 2015 mang tính bước ngoặt và được quản lý bởi Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California (CPUC) để giới thiệu vai trò lãnh đạo và đổi mới của bang về hiệu suất năng lượng. Luật này hướng tới đạt được các mục tiêu sau vào năm 2030:

  • ·         Tăng gấp đôi tiết kiệm nhờ sử dụng năng lượng hiệu quả với điện và khí tự nhiên trên toàn bang
  • ·         Nguồn năng lượng có thể tái tạo sẽ phục vụ 50 phần trăm nhu cầu về điện của bang

 

Thông điệp Xin Hãy Làm Phần MìnhTM bằng nhiều ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Việt) sẽ kết nối người dân California thông qua tài liệu in, bản tin trên đài, ti vi, bảng hiệu, mạng xã hội, trang web và các sự kiện cộng đồng.

 

“Các chính sách về hiệu quả năng lượng và môi trường của California đã định hình tiêu chuẩn tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới,” Ủy Viên về Năng Lượng California Andrew McAllister cho biết. “Nhưng thông qua những hành động tiết kiệm năng lượng đơn giản trở thành thói quen hàng ngày, chúng ta còn có thể tạo nên tác động lớn hơn tại bang trong khi tạo sức ảnh hưởng để các bang khác và cả nước học theo chúng ta.”

 

Theo Cơ Quản Thông Tin Năng Lượng Hoa Kỳ, mức tiêu thụ điện của người dân California không thay đổi trong 40 năm qua trong khi 49 bang khác của Hoa Kỳ đều tăng mức sử dụng năng lượng theo đầu người lên hơn 50 phần trăm. California cũng có tạo ra sản lượng kinh tế trên mỗi kilowatt giờ điện tiêu thụ gấp đôi so với cả nước.

 

Hội Đồng Bảo Vệ Tài Nguyên Quốc Gia ước tính hiệu suất năng lượng gia tăng của California đã cắt giảm 30 triệu tấn khí ô nhiễm Co2, tương đương lượng phát thải hàng năm của 6 triệu chiếc ô tô. Tiểu bang cũng đã tạo ra hàng trăm nghìn việc làm hiệu quả.

 

Giới thiệu về Energy Upgrade California

Do Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California (CPUC) đưa ra vào năm 2011 và được tài trợ thông qua “Đạo Luật Năng Lượng Sạch và Giảm Ô Nhiễm 2015” mang tính bước ngoặt, Energy Upgrade California là sáng kiến về tiếp thị, giáo dục và tiếp cận (ME&O) trên toàn bang để quảng bá các khái niệm về quản lý năng lượng, hành động có hiệu quả năng lượng và cơ hội sử dụng năng lượng sạch cho người dân và doanh nghiệp trong bang.

 

Giới thiệu về Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California

CPUC điều tiết các công ty điện, khí thiên nhiên, viễn thông, nước, đường sắt, vận chuyển đường sắt và vận tải hành khách sở hữu tư nhân. CPUC phục vụ lợi ích cộng đồng bằng cách bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo cung cấp dịch vụ tiện ích và cơ sở hạ tầng an toàn, đáng tin cậy với mức giá công bằng và hợp lý, và cam kết bảo vệ môi trường và tạo dựng nền kinh tế California lành mạnh.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
Tôi vừa mới nghe ông Trần Văn Chánh phàn nàn: “Cũng như các hội nghề nghiệp khác, chưa từng thấy Hội nhà giáo Việt Nam, giới giáo chức đại học có một lời tuyên bố hay kiến nghị tập thể gì liên quan những vấn đề quốc kế dân sinh hệ trọng; thậm chí nhiều lần Trung Quốc lấn hiếp Việt Nam ở Biển Đông trong khoảng chục năm gần đây cũng thấy họ im phăng phắc, thủ khẩu như bình…”
Thế giới chưa an toàn và sẽ không an toàn chừng nào các lực lượng khủng bố trên thế giới vẫn còn tồn tại, một nhà báo, cựu phóng viên đài VOA từ Washington D.C. nói với BBC News Tiếng Việt hôm thứ Năm. Sự kiện nước Mỹ bị tấn công vào ngày 11 tháng 09 năm 2001 đã thức tỉnh thế giới về một chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan đang tồn tại trong lòng các nước Trung Đông. Giờ đây, sau 20 năm, liệu người Mỹ có cảm thấy an toàn hơn hay họ vẫn lo sợ về một cuộc tấn công khủng bố khác trên đất nước Hoa Kỳ hay nhằm vào công dân Mỹ ở nước ngoài.
Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, những kẻ khủng bố Hồi giáo thuộc tổ chức mạng lưới Al-Qaida đã dùng bốn phi cơ dân sự làm thành một loại vũ khí quân sự để tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York và Lầu Năm Góc ở Washington D.C. Các sự kiện không tặc loại này là lần đầu tiên trong lịch sử chiến tranh của nhân loại và đã có hậu quả nghiêm trọng nhất trong lịch sử cận đại.
Thứ Bảy, ngày 11/09/2021, nước Mỹ tưởng niệm 20 năm vụ tấn công khủng bố thảm khốc nhắm vào tòa tháp đôi World Trade Center ở New York, bộ Quốc Phòng Mỹ ở gần Washington và ở Shanksville tại Pennsylvania. Gần 3.000 người chết, hơn 6.000 người bị thương. Hai mươi năm đã trôi qua, vẫn còn hơn 1.000 người chết đã không thể nhận dạng. Chấn thương tinh thần vẫn còn đó. Mối họa khủng bố vẫn đeo dai dẳng. Lễ tưởng niệm 20 năm vụ khủng bố gây chấn động thế giới diễn ra như thế nào, nhất là trong bối cảnh Hoa Kỳ triệt thoái toàn bộ binh sĩ khỏi Afghanistan sau đúng 20 năm tham chiến ? Mời quý vị theo dõi cuộc phỏng vấn với nhà báo Phạm Trần từ Washington.
Những em bé tò mò, lần đầu tiên ngước mắt lên trời, thấy trăng sao, lập tức nảy sinh ước muốn thám hiểm cõi mênh mông ở cuối, ở xa hơn tầm mắt mình. Lớn lên, ý thức được kích thước Vũ Trụ và giới hạn của đời người, biết đường dài dẫn tới một tinh cầu có thể đòi hỏi sự nối tiếp của muôn triệu kiếp người. Tỉnh ra và thất vọng. Ước muốn chỉ còn là ước mơ vương vấn nơi những truyện khoa học giả tưởng huyền hoặc vẽ ra hình ảnh một con tàu kỳ diệu: một ngày kia khoa học tiến bộ, hành khách đáp phi thuyền du lịch tối tân sẽ lọt vào cõi thời gian ngừng trôi, có cuộc đời dài vô tận, tha hồ chu du khắp cùng vũ trụ.
Như vậy, Chủ nghĩa Xã hội Cộng sản là của riêng ông Hồ và đảng CSVN. Nhân dân chưa bao giờ có cơ hội bỏ phiếu hay đồng thuận dưới bất kỳ hình thức trưng cầu ý kiến nào về sự chọn lựa này. Do đó, không làm gì có chuyện nhận dân “đã lựa chọn” nó mà sự thật là đảng CSVN đã áp đặt và tròng vào cổ người dân thứ Chủ nghĩa ngoại lai này. Đó là lý do tại sao đã có chống đối về mối họa Cộng sản từ bên trong hàng ngũ đảng và của một bộ phận không nhỏ quần chúng thuộc mọi thành phần trong xã hội.
Tờ New York Times dẫn lời một giáo sư đại học Berkeley về giáo dục và chính sách công là Bruce Fuller phát biểu rằng, "Newsom đã làm trước tổng thống Biden ba năm nếu nói về chính sách giúp đỡ các gia đình. Bất cứ những phụ huynh hay người ông bà nào ủng hộ việc bãi nhiệm là đang bỏ phiếu chống lại quyền lợi của chính họ". Hay có thể nói thêm rằng, họ đang chống lại những chính sách an sinh và y tế mà họ đang được thụ hưởng, những sự đầu tư vào giáo dục, vào công ăn việc làm cho chính con cái họ.
Bỉnh bút Thái Thanh (Tạp Chí Luật Khoa) kết luận: “ Trong đại dịch lần này hay các đợt khủng hoảng không thể biết trước trong tương lai, tôn giáo có thể trở thành một bàn tay vững chắc để trợ giúp, nâng đỡ tinh thần của người dân. Và điều đó chỉ thành hiện thực khi nhà nước tháo bỏ các chính sách kiểm soát khắc nghiệt dành cho các tổ chức tôn giáo.” Tôi thì (trộm) nghĩ khác, bi quan hơn thế: “Điều đó chỉ thành hiện thực” khi chế độ hiện hành ngưng hiện hữu. Đảng tắt thở thì cuộc đời mới thở (NCT).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.