Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Energy Upgrade California Khuyến Khích Dân “Xin Hãy Làm Phần Mình” Để Thành Người Đi Đầu Trong Hiệu Suất Năng Lượng

28/04/201712:48:00(Xem: 3055)

ENERGY UPGRADE CALIFORNIA KHUYẾN KHÍCH NGƯỜI DÂN
“XIN HÃY LÀM PHẦN MÌNH” ĐỂ TRỞ THÀNH
NGƯỜI ĐI ĐẦU TRONG HIỆU SUẤT NĂNG LƯỢNG

  

Các Nhà Lập Pháp, Nhà Hoạt Động Môi Trường và Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Bang Ủng Hộ Phong Trào Giữ Vững Vị Trí Số 1 của California về Hiệu Quả Năng Lượng và Sử Dụng Năng Lượng Có Thể Tái Tạo

 

SACRAMENTO, Calif., ngày 26 tháng 4 năm 2017 — Các nhà lãnh đạo Tiểu Bang Vàng đang khuyến khích người California tiên phong “Xin Hãy Làm Phần MìnhTMđể định hình tiêu chuẩn về hiệu quả năng lượng. Các nhà lãnh đạo chính trị, môi trường và doanh nghiệp trong tiểu bang ủng hộ chiến dịch mới ra mắt hôm nay của Energy Upgrade California về sử dụng năng lượng thông minh.

 

Bắt đầu từ hôm nay, Energy Upgrade California đưa ra chương trình năng lượng mới để giáo dục tất cả người dân California về sử dụng năng lượng thông minh hơn, giúp California trở nên sạch hơn, lành mạnh hơn và thịnh vượng hơn nhờ:

  • ·         Giảm ô nhiễm do phát thải cac-bon từ các nhà máy điện
  • ·         Giảm các chi phí về y tế liên quan tới ô nhiễm và khuyến khích lối sống tích cực hoạt động ngoài trời
  • ·         Tạo việc làm và phát triển kinh tế

 

“Người dân California là những người tiên phong. Thông qua chương trình Energy Upgrade California, chúng ta sẽ liên tục dẫn đầu trong hiệu quả sử dụng năng lượng,” Thượng Nghị Sĩ California Pro Tem Kevin de Leon, tác giả chính của Đạo Luật Năng Lượng Sạch và Giảm Ô Nhiễm 2015, phát biểu. “Chúng ta đề ra tiêu chuẩn mới bằng cách cho thấy một trong những nền kinh tế lớn trên thế giới có thể cắt giảm khí nhà kính và lập ra các công ty mới cung cấp năng lượng sạch, giá cả phải chăng cho lưới điện của chúng ta như thế nào.”

 

Chiến Dịch Xin Hãy Làm Phần MìnhTM

Xin Hãy Làm Phần MìnhTM là sáng kiến thay đổi hành vi sẽ được quảng bá qua các công cụ truyền thông, mạng xã hội, các nhóm cộng đồng và nỗ lực từ cơ sở trên toàn bang. Sáng kiến này sẽ nâng cao nhận thức và giáo dục người dân California và các doanh nghiệp nhỏ có những hành động đơn giản nhưng sẽ giúp thay đổi hành vi một cách bền vững. Các hành động này bao gồm:

  • ·         Rút phích cắm các đồ điện tử gia dụng khi tắt (bình quân mỗi hộ gia đình tiết kiệm: $100 hàng năm)
  • ·         Nâng cấp lên dùng bóng đèn LED (bình quân mỗi hộ gia đình tiết kiệm: $70 hàng năm)
  • ·         Dùng các thiết bị công suất cao (máy rửa bát, máy điều hòa, máy giặt) vào các thời điểm chi phí thấp để tiết kiệm tiền và cắt giảm lượng cac-bon người dùng thải ra.

 

Xin Hãy Làm Phần Mình khơi dậy niềm tự hào, tính đa dạng và sức mạnh có trong mỗi người dân và doanh nghiệp nhỏ tại California để tạo ra thay đổi lớn cho tiểu bang chúng ta thông qua sử dụng năng lượng thông minh,” Ủy Viên Tiện Ích Công Cộng California Carla Peterman cho biết. “Mặc dù chúng ta dẫn đầu cả nước về hiệu suất năng lượng, nhưng chúng ta còn nhiều việc phải làm để đạt được những mục tiêu đầy tham vọng. Đó là lý do vì sao chúng tôi nỗ lực trao các công cụ và thông tin cho người dân California để họ trở thành những người quản lý năng lượng thông qua lựa chọn sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.”

 

Chiến dịch Xin Hãy Làm Phần MìnhTM của Energy Upgrade California được truyền cảm hứng từ Đạo Luật Năng Lượng Sạch và Giảm Ô Nhiễm 2015 mang tính bước ngoặt và được quản lý bởi Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California (CPUC) để giới thiệu vai trò lãnh đạo và đổi mới của bang về hiệu suất năng lượng. Luật này hướng tới đạt được các mục tiêu sau vào năm 2030:

  • ·         Tăng gấp đôi tiết kiệm nhờ sử dụng năng lượng hiệu quả với điện và khí tự nhiên trên toàn bang
  • ·         Nguồn năng lượng có thể tái tạo sẽ phục vụ 50 phần trăm nhu cầu về điện của bang

 

Thông điệp Xin Hãy Làm Phần MìnhTM bằng nhiều ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Việt) sẽ kết nối người dân California thông qua tài liệu in, bản tin trên đài, ti vi, bảng hiệu, mạng xã hội, trang web và các sự kiện cộng đồng.

 

“Các chính sách về hiệu quả năng lượng và môi trường của California đã định hình tiêu chuẩn tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới,” Ủy Viên về Năng Lượng California Andrew McAllister cho biết. “Nhưng thông qua những hành động tiết kiệm năng lượng đơn giản trở thành thói quen hàng ngày, chúng ta còn có thể tạo nên tác động lớn hơn tại bang trong khi tạo sức ảnh hưởng để các bang khác và cả nước học theo chúng ta.”

 

Theo Cơ Quản Thông Tin Năng Lượng Hoa Kỳ, mức tiêu thụ điện của người dân California không thay đổi trong 40 năm qua trong khi 49 bang khác của Hoa Kỳ đều tăng mức sử dụng năng lượng theo đầu người lên hơn 50 phần trăm. California cũng có tạo ra sản lượng kinh tế trên mỗi kilowatt giờ điện tiêu thụ gấp đôi so với cả nước.

 

Hội Đồng Bảo Vệ Tài Nguyên Quốc Gia ước tính hiệu suất năng lượng gia tăng của California đã cắt giảm 30 triệu tấn khí ô nhiễm Co2, tương đương lượng phát thải hàng năm của 6 triệu chiếc ô tô. Tiểu bang cũng đã tạo ra hàng trăm nghìn việc làm hiệu quả.

 

Giới thiệu về Energy Upgrade California

Do Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California (CPUC) đưa ra vào năm 2011 và được tài trợ thông qua “Đạo Luật Năng Lượng Sạch và Giảm Ô Nhiễm 2015” mang tính bước ngoặt, Energy Upgrade California là sáng kiến về tiếp thị, giáo dục và tiếp cận (ME&O) trên toàn bang để quảng bá các khái niệm về quản lý năng lượng, hành động có hiệu quả năng lượng và cơ hội sử dụng năng lượng sạch cho người dân và doanh nghiệp trong bang.

 

Giới thiệu về Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California

CPUC điều tiết các công ty điện, khí thiên nhiên, viễn thông, nước, đường sắt, vận chuyển đường sắt và vận tải hành khách sở hữu tư nhân. CPUC phục vụ lợi ích cộng đồng bằng cách bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo cung cấp dịch vụ tiện ích và cơ sở hạ tầng an toàn, đáng tin cậy với mức giá công bằng và hợp lý, và cam kết bảo vệ môi trường và tạo dựng nền kinh tế California lành mạnh.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đàn ông là phải có râu «Nam tu nữ nhũ» như sách đã dạy. Khoa học lý giải râu là biểu hiện sức mạnh và từ đó phát xuất sự ham muốn chiếm đoạt nhưng không vì thế mà râu trở thành môt thứ vũ khí chết người. Râu của người Á châu khác với râu của người Âu châu, cả về cách để râu, chăm sóc râu. Theo kinh nghiệm, nhìn râu, người ta có thể xét đoán về người. Như người cương nghị, người vui tánh, người có máu … Riêng người cộng sản có râu hay không râu, râu tốt hay xấu, đều có liên hệ ít nhiều đến diễn tiến của phong trào cộng sản và số phận người lãnh đạo.
Tại sao photon di chuyển nhanh như ánh sáng? Tại sao từ đốm lửa diêm, ngọn đuốc, ngọn đèn, một tinh cầu phát nổ v.v… phóng ra, photon lập tức đạt tốc độ nhanh nhất trong Vũ Trụ? Câu trả lời có rồi, giản dị và không đòi hỏi những kiến thức vật lý cao siêu. Nhưng nói ngay thì bạn sẽ bỡ ngỡ, hoang mang, và rồi thắc mắc rất nhiều, mất vui. Vậy ta kiên nhẫn đi từng bước một. Chậm nhưng mà chắc. Đường trường lên thác xuống ghềnh, băng rừng lội suối, lạc tới lạc lui trong núi thẳm rừng sâu… kẻ dò đường này đã lãnh hết. Giờ sông sâu đã bắc cầu, đường xuyên rừng đã khai quang chờ đón bạn.
Cùng với số phận chung của Thế giới, nạn dịch Covid-19 đã phủ mây mù lên nền kinh tế của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2021. Khoảng 80,000 Doanh nghiệp đóng cửa và hàng chục triệu công nhân mất việc làm. Việt Nam đã nhập siêu 2,7 Tỷ Dollars trong thời gian này, trong khi tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nghiêm trọng.
Mười một năm trời ròng rã, mỗi lần nghĩ tới anh là tôi nghĩ tới Nelson Mandela, chỉ ra được khỏi tù sau 27 năm, vì những người khác đã tranh đấu thành công để có một cuộc thay đổi toàn diện trong xã hội. Ngay sau khi ra tù, Mandela đã được bầu làm lãnh đạo một cuộc thương nghị với nhà cầm quyền cho vấn đề hòa giải dân tộc.
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này? Người viết xin vắn tắt ghi lại sau đây để người đọc tiện theo dõi và hiểu rõ hơn quan điểm của hai ông, đồng thời cũng xin ghi thêm một vai chi tiết liên quan tới ngày 19/8/1945 ít được mọi người biết tới hay chỉ biết mơ hồ, trong đó có chuyện tấm ảnh của Tướng Cọp Bay Chennault ký tặng Hồ Chí Minh, chuyện Việt Minh lấy đồ trong cung vua đem ra chợ bán, chuyện bốn tấn bạc người Nhật trả lại cho Chính Phủ Việt Nam, chuyện Việt Minh tịch thu của cải của nhà giầu...
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.