Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Energy Upgrade California Khuyến Khích Dân “Xin Hãy Làm Phần Mình” Để Thành Người Đi Đầu Trong Hiệu Suất Năng Lượng

28/04/201712:48:00(Xem: 2955)

ENERGY UPGRADE CALIFORNIA KHUYẾN KHÍCH NGƯỜI DÂN
“XIN HÃY LÀM PHẦN MÌNH” ĐỂ TRỞ THÀNH
NGƯỜI ĐI ĐẦU TRONG HIỆU SUẤT NĂNG LƯỢNG

  

Các Nhà Lập Pháp, Nhà Hoạt Động Môi Trường và Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Bang Ủng Hộ Phong Trào Giữ Vững Vị Trí Số 1 của California về Hiệu Quả Năng Lượng và Sử Dụng Năng Lượng Có Thể Tái Tạo

 

SACRAMENTO, Calif., ngày 26 tháng 4 năm 2017 — Các nhà lãnh đạo Tiểu Bang Vàng đang khuyến khích người California tiên phong “Xin Hãy Làm Phần MìnhTMđể định hình tiêu chuẩn về hiệu quả năng lượng. Các nhà lãnh đạo chính trị, môi trường và doanh nghiệp trong tiểu bang ủng hộ chiến dịch mới ra mắt hôm nay của Energy Upgrade California về sử dụng năng lượng thông minh.

 

Bắt đầu từ hôm nay, Energy Upgrade California đưa ra chương trình năng lượng mới để giáo dục tất cả người dân California về sử dụng năng lượng thông minh hơn, giúp California trở nên sạch hơn, lành mạnh hơn và thịnh vượng hơn nhờ:

  • ·         Giảm ô nhiễm do phát thải cac-bon từ các nhà máy điện
  • ·         Giảm các chi phí về y tế liên quan tới ô nhiễm và khuyến khích lối sống tích cực hoạt động ngoài trời
  • ·         Tạo việc làm và phát triển kinh tế

 

“Người dân California là những người tiên phong. Thông qua chương trình Energy Upgrade California, chúng ta sẽ liên tục dẫn đầu trong hiệu quả sử dụng năng lượng,” Thượng Nghị Sĩ California Pro Tem Kevin de Leon, tác giả chính của Đạo Luật Năng Lượng Sạch và Giảm Ô Nhiễm 2015, phát biểu. “Chúng ta đề ra tiêu chuẩn mới bằng cách cho thấy một trong những nền kinh tế lớn trên thế giới có thể cắt giảm khí nhà kính và lập ra các công ty mới cung cấp năng lượng sạch, giá cả phải chăng cho lưới điện của chúng ta như thế nào.”

 

Chiến Dịch Xin Hãy Làm Phần MìnhTM

Xin Hãy Làm Phần MìnhTM là sáng kiến thay đổi hành vi sẽ được quảng bá qua các công cụ truyền thông, mạng xã hội, các nhóm cộng đồng và nỗ lực từ cơ sở trên toàn bang. Sáng kiến này sẽ nâng cao nhận thức và giáo dục người dân California và các doanh nghiệp nhỏ có những hành động đơn giản nhưng sẽ giúp thay đổi hành vi một cách bền vững. Các hành động này bao gồm:

  • ·         Rút phích cắm các đồ điện tử gia dụng khi tắt (bình quân mỗi hộ gia đình tiết kiệm: $100 hàng năm)
  • ·         Nâng cấp lên dùng bóng đèn LED (bình quân mỗi hộ gia đình tiết kiệm: $70 hàng năm)
  • ·         Dùng các thiết bị công suất cao (máy rửa bát, máy điều hòa, máy giặt) vào các thời điểm chi phí thấp để tiết kiệm tiền và cắt giảm lượng cac-bon người dùng thải ra.

 

Xin Hãy Làm Phần Mình khơi dậy niềm tự hào, tính đa dạng và sức mạnh có trong mỗi người dân và doanh nghiệp nhỏ tại California để tạo ra thay đổi lớn cho tiểu bang chúng ta thông qua sử dụng năng lượng thông minh,” Ủy Viên Tiện Ích Công Cộng California Carla Peterman cho biết. “Mặc dù chúng ta dẫn đầu cả nước về hiệu suất năng lượng, nhưng chúng ta còn nhiều việc phải làm để đạt được những mục tiêu đầy tham vọng. Đó là lý do vì sao chúng tôi nỗ lực trao các công cụ và thông tin cho người dân California để họ trở thành những người quản lý năng lượng thông qua lựa chọn sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.”

 

Chiến dịch Xin Hãy Làm Phần MìnhTM của Energy Upgrade California được truyền cảm hứng từ Đạo Luật Năng Lượng Sạch và Giảm Ô Nhiễm 2015 mang tính bước ngoặt và được quản lý bởi Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California (CPUC) để giới thiệu vai trò lãnh đạo và đổi mới của bang về hiệu suất năng lượng. Luật này hướng tới đạt được các mục tiêu sau vào năm 2030:

  • ·         Tăng gấp đôi tiết kiệm nhờ sử dụng năng lượng hiệu quả với điện và khí tự nhiên trên toàn bang
  • ·         Nguồn năng lượng có thể tái tạo sẽ phục vụ 50 phần trăm nhu cầu về điện của bang

 

Thông điệp Xin Hãy Làm Phần MìnhTM bằng nhiều ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Việt) sẽ kết nối người dân California thông qua tài liệu in, bản tin trên đài, ti vi, bảng hiệu, mạng xã hội, trang web và các sự kiện cộng đồng.

 

“Các chính sách về hiệu quả năng lượng và môi trường của California đã định hình tiêu chuẩn tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới,” Ủy Viên về Năng Lượng California Andrew McAllister cho biết. “Nhưng thông qua những hành động tiết kiệm năng lượng đơn giản trở thành thói quen hàng ngày, chúng ta còn có thể tạo nên tác động lớn hơn tại bang trong khi tạo sức ảnh hưởng để các bang khác và cả nước học theo chúng ta.”

 

Theo Cơ Quản Thông Tin Năng Lượng Hoa Kỳ, mức tiêu thụ điện của người dân California không thay đổi trong 40 năm qua trong khi 49 bang khác của Hoa Kỳ đều tăng mức sử dụng năng lượng theo đầu người lên hơn 50 phần trăm. California cũng có tạo ra sản lượng kinh tế trên mỗi kilowatt giờ điện tiêu thụ gấp đôi so với cả nước.

 

Hội Đồng Bảo Vệ Tài Nguyên Quốc Gia ước tính hiệu suất năng lượng gia tăng của California đã cắt giảm 30 triệu tấn khí ô nhiễm Co2, tương đương lượng phát thải hàng năm của 6 triệu chiếc ô tô. Tiểu bang cũng đã tạo ra hàng trăm nghìn việc làm hiệu quả.

 

Giới thiệu về Energy Upgrade California

Do Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California (CPUC) đưa ra vào năm 2011 và được tài trợ thông qua “Đạo Luật Năng Lượng Sạch và Giảm Ô Nhiễm 2015” mang tính bước ngoặt, Energy Upgrade California là sáng kiến về tiếp thị, giáo dục và tiếp cận (ME&O) trên toàn bang để quảng bá các khái niệm về quản lý năng lượng, hành động có hiệu quả năng lượng và cơ hội sử dụng năng lượng sạch cho người dân và doanh nghiệp trong bang.

 

Giới thiệu về Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California

CPUC điều tiết các công ty điện, khí thiên nhiên, viễn thông, nước, đường sắt, vận chuyển đường sắt và vận tải hành khách sở hữu tư nhân. CPUC phục vụ lợi ích cộng đồng bằng cách bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo cung cấp dịch vụ tiện ích và cơ sở hạ tầng an toàn, đáng tin cậy với mức giá công bằng và hợp lý, và cam kết bảo vệ môi trường và tạo dựng nền kinh tế California lành mạnh.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
Trong bóng hậu trường đàm phán có các sự thật khác mà hồi ký của Khrushchev hé lộ một phần trong chi tiết. Khrushchev kể lại nội dung trao đổi giữa Chu Ân Lai với Hồ Chí Minh. Về diễn tiến trận Điện Biên Phủ, Hồ Chí Minh cho biết tình hình chiến sự là tuyệt vọng, nếu không ngừng bắn sớm, Việt Minh không thể chống Pháp trong lâu dài. Trước nguy cơ này, Viêt Minh, khi cùng đường, có thể tháo chạy qua biên giới tìm nơi trú ẩn và xin Trung Quốc tiến quân sang Việt Nam, như đã làm ở Triều Tiên.
Với riêng những người dân Việt Nam, còn có thêm câu trả lời rằng, chính phủ Mỹ của tổng thống Joe Biden hiện nay cũng là một ân nhân khi đã viện trợ và chấp thuận các hãng chế tạo thuốc ngừa Covid của Mỹ được phép bán thuốc cho Việt Nam vì nội các tiền nhiệm của Trump đã từ chối tham gia chương trình viện trợ nhân đạo COVAX cho thế giới. Chích mũi thuốc Pfizer hay Moderna, hy vọng người dân Việt Nam sẽ nhớ đến điều này.
Đạo đức của thị trường không phải kinh doanh lương thiện mà chính ở chổ đầu tư khôn ngoan và chính chắn sẽ được thị trường tưởng thưởng, bằng ngược lại liều lỉnh hay lảng phí sẽ bị đào thải. Bàn tay vô hình thường xuyên tẩy sạch các sai lầm thì thị trường mới sinh hoạt tự do và lành mạnh. Sách báo kinh tế Hoa Kỳ lại nhắc đến “moral hazard” hay là rủi ro đạo đức. Giống như cháu hư tại bà tức có can thiệp từ bên ngoài - thường là do bàn tay hữu hình của nhà nước – dung dưỡng bao che khiến thị trường trở nên ỷ lại không cải sửa thói hư tật xấu. Thị trường không tự sửa sai sẽ có ngày vấp ngã giết chết nền kinh tế.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.