Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Energy Upgrade California Khuyến Khích Dân “Xin Hãy Làm Phần Mình” Để Thành Người Đi Đầu Trong Hiệu Suất Năng Lượng

28/04/201712:48:00(Xem: 2777)

ENERGY UPGRADE CALIFORNIA KHUYẾN KHÍCH NGƯỜI DÂN
“XIN HÃY LÀM PHẦN MÌNH” ĐỂ TRỞ THÀNH
NGƯỜI ĐI ĐẦU TRONG HIỆU SUẤT NĂNG LƯỢNG

  

Các Nhà Lập Pháp, Nhà Hoạt Động Môi Trường và Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Bang Ủng Hộ Phong Trào Giữ Vững Vị Trí Số 1 của California về Hiệu Quả Năng Lượng và Sử Dụng Năng Lượng Có Thể Tái Tạo

 

SACRAMENTO, Calif., ngày 26 tháng 4 năm 2017 — Các nhà lãnh đạo Tiểu Bang Vàng đang khuyến khích người California tiên phong “Xin Hãy Làm Phần MìnhTMđể định hình tiêu chuẩn về hiệu quả năng lượng. Các nhà lãnh đạo chính trị, môi trường và doanh nghiệp trong tiểu bang ủng hộ chiến dịch mới ra mắt hôm nay của Energy Upgrade California về sử dụng năng lượng thông minh.

 

Bắt đầu từ hôm nay, Energy Upgrade California đưa ra chương trình năng lượng mới để giáo dục tất cả người dân California về sử dụng năng lượng thông minh hơn, giúp California trở nên sạch hơn, lành mạnh hơn và thịnh vượng hơn nhờ:

  • ·         Giảm ô nhiễm do phát thải cac-bon từ các nhà máy điện
  • ·         Giảm các chi phí về y tế liên quan tới ô nhiễm và khuyến khích lối sống tích cực hoạt động ngoài trời
  • ·         Tạo việc làm và phát triển kinh tế

 

“Người dân California là những người tiên phong. Thông qua chương trình Energy Upgrade California, chúng ta sẽ liên tục dẫn đầu trong hiệu quả sử dụng năng lượng,” Thượng Nghị Sĩ California Pro Tem Kevin de Leon, tác giả chính của Đạo Luật Năng Lượng Sạch và Giảm Ô Nhiễm 2015, phát biểu. “Chúng ta đề ra tiêu chuẩn mới bằng cách cho thấy một trong những nền kinh tế lớn trên thế giới có thể cắt giảm khí nhà kính và lập ra các công ty mới cung cấp năng lượng sạch, giá cả phải chăng cho lưới điện của chúng ta như thế nào.”

 

Chiến Dịch Xin Hãy Làm Phần MìnhTM

Xin Hãy Làm Phần MìnhTM là sáng kiến thay đổi hành vi sẽ được quảng bá qua các công cụ truyền thông, mạng xã hội, các nhóm cộng đồng và nỗ lực từ cơ sở trên toàn bang. Sáng kiến này sẽ nâng cao nhận thức và giáo dục người dân California và các doanh nghiệp nhỏ có những hành động đơn giản nhưng sẽ giúp thay đổi hành vi một cách bền vững. Các hành động này bao gồm:

  • ·         Rút phích cắm các đồ điện tử gia dụng khi tắt (bình quân mỗi hộ gia đình tiết kiệm: $100 hàng năm)
  • ·         Nâng cấp lên dùng bóng đèn LED (bình quân mỗi hộ gia đình tiết kiệm: $70 hàng năm)
  • ·         Dùng các thiết bị công suất cao (máy rửa bát, máy điều hòa, máy giặt) vào các thời điểm chi phí thấp để tiết kiệm tiền và cắt giảm lượng cac-bon người dùng thải ra.

 

Xin Hãy Làm Phần Mình khơi dậy niềm tự hào, tính đa dạng và sức mạnh có trong mỗi người dân và doanh nghiệp nhỏ tại California để tạo ra thay đổi lớn cho tiểu bang chúng ta thông qua sử dụng năng lượng thông minh,” Ủy Viên Tiện Ích Công Cộng California Carla Peterman cho biết. “Mặc dù chúng ta dẫn đầu cả nước về hiệu suất năng lượng, nhưng chúng ta còn nhiều việc phải làm để đạt được những mục tiêu đầy tham vọng. Đó là lý do vì sao chúng tôi nỗ lực trao các công cụ và thông tin cho người dân California để họ trở thành những người quản lý năng lượng thông qua lựa chọn sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.”

 

Chiến dịch Xin Hãy Làm Phần MìnhTM của Energy Upgrade California được truyền cảm hứng từ Đạo Luật Năng Lượng Sạch và Giảm Ô Nhiễm 2015 mang tính bước ngoặt và được quản lý bởi Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California (CPUC) để giới thiệu vai trò lãnh đạo và đổi mới của bang về hiệu suất năng lượng. Luật này hướng tới đạt được các mục tiêu sau vào năm 2030:

  • ·         Tăng gấp đôi tiết kiệm nhờ sử dụng năng lượng hiệu quả với điện và khí tự nhiên trên toàn bang
  • ·         Nguồn năng lượng có thể tái tạo sẽ phục vụ 50 phần trăm nhu cầu về điện của bang

 

Thông điệp Xin Hãy Làm Phần MìnhTM bằng nhiều ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Việt) sẽ kết nối người dân California thông qua tài liệu in, bản tin trên đài, ti vi, bảng hiệu, mạng xã hội, trang web và các sự kiện cộng đồng.

 

“Các chính sách về hiệu quả năng lượng và môi trường của California đã định hình tiêu chuẩn tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới,” Ủy Viên về Năng Lượng California Andrew McAllister cho biết. “Nhưng thông qua những hành động tiết kiệm năng lượng đơn giản trở thành thói quen hàng ngày, chúng ta còn có thể tạo nên tác động lớn hơn tại bang trong khi tạo sức ảnh hưởng để các bang khác và cả nước học theo chúng ta.”

 

Theo Cơ Quản Thông Tin Năng Lượng Hoa Kỳ, mức tiêu thụ điện của người dân California không thay đổi trong 40 năm qua trong khi 49 bang khác của Hoa Kỳ đều tăng mức sử dụng năng lượng theo đầu người lên hơn 50 phần trăm. California cũng có tạo ra sản lượng kinh tế trên mỗi kilowatt giờ điện tiêu thụ gấp đôi so với cả nước.

 

Hội Đồng Bảo Vệ Tài Nguyên Quốc Gia ước tính hiệu suất năng lượng gia tăng của California đã cắt giảm 30 triệu tấn khí ô nhiễm Co2, tương đương lượng phát thải hàng năm của 6 triệu chiếc ô tô. Tiểu bang cũng đã tạo ra hàng trăm nghìn việc làm hiệu quả.

 

Giới thiệu về Energy Upgrade California

Do Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California (CPUC) đưa ra vào năm 2011 và được tài trợ thông qua “Đạo Luật Năng Lượng Sạch và Giảm Ô Nhiễm 2015” mang tính bước ngoặt, Energy Upgrade California là sáng kiến về tiếp thị, giáo dục và tiếp cận (ME&O) trên toàn bang để quảng bá các khái niệm về quản lý năng lượng, hành động có hiệu quả năng lượng và cơ hội sử dụng năng lượng sạch cho người dân và doanh nghiệp trong bang.

 

Giới thiệu về Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California

CPUC điều tiết các công ty điện, khí thiên nhiên, viễn thông, nước, đường sắt, vận chuyển đường sắt và vận tải hành khách sở hữu tư nhân. CPUC phục vụ lợi ích cộng đồng bằng cách bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo cung cấp dịch vụ tiện ích và cơ sở hạ tầng an toàn, đáng tin cậy với mức giá công bằng và hợp lý, và cam kết bảo vệ môi trường và tạo dựng nền kinh tế California lành mạnh.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
Thuyết hoang tưởng QAnon bảo rằng Donald Trump sẽ quay lại nắm quyền vào ngày 4 tháng Ba làm bất cứ người có trí tuệ và cảm nhận thông thường nào cũng mỉm cười khi nghe qua nhưng đã gây ra niềm tin cho không ít những người yêu thích Trump. Nó như một que lửa nhỏ nhoi để những người này thắp lên, tự đắm mình huyễn hoặc, bám víu vào một điều chính họ cũng có thể mơ hồ, không chắc chắn.
Trường Bộ Binh là một quân trường đào tạo các sĩ quan trừ bị cho Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Lúc trước, trường tọa lạc ở Thủ Đức. Đến đầu năm 1974 thì dời ra Long Thành, một cơ sở mới nằm bên cạnh quốc lộ 15, đường Sài Gòn - Vũng Tàu và cách quận lỵ Long Thành 5 cây số.
Gần đây, khi Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi tái lập các mối quan hệ song phương với Hoa Kỳ, một phát ngôn viên của Toà Bạch Ốc đã trả lời rằng, Hoa Kỳ coi mối quan hệ là một trong những cuộc cạnh tranh mạnh mẽ, nó đòi hỏi một vị thế mạnh. Rõ ràng là chính quyền của Tổng thống Joe Biden không chỉ đơn giản là đảo ngược các chính sách của Trump.
Cái thời mà nửa nước Việt “thương râu nhớ dép” (theo như cách nói của nhà văn Võ Phiến) tuy có kéo dài lâu nhưng không vĩnh viễn. Sau khi Nam Bắc hòa lời ca, nước nhà thống nhất, dân chúng của cả hai miền có cơ hội so sánh nên nhận thức của họ bắt đầu chuyển biến: Đả đảo Thiệu Kỳ mua cái gì cũng có. Hoan hô Hồ Chí Minh mua cây đinh cũng phải xếp hàng. Rồi ra, ngay cả đám nhi đồng cũng đánh mất sự ngây thơ (và cũng bắt đầu cảm thấy bất an) nên không giữ được tính vô tư nữa: Đêm qua em mơ gặp bác Hồ. Chân Bác đạp xích lô. Em thấy Bác em kêu xe khác…
Người hạnh phúc và vui vẻ thì sống lâu, sức khỏe dồi dào, không đau bệnh. Người lạc quan, cười nhiều sống lâu hơn người hay than thở, chán nản. Ai cũng thích sống với người lạc quan hơn người bi quan. Hàng ngày, chúng tôi gặp nhiều người tươi cười như ngày hội Tết, lúc nào cũng cười, khuôn mặt tươi như hoa, tiếng nói như chim hót mùa Xuân. Những người này làm việc gì cũng thành công. Người thành công là người hạnh phúc, vì hạnh phúc nên thành công. Người lạc quan thì trẻ mãi không già. Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, ai cũng mong có đời sống như thế. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta được đời sống hanh thông như thế?
Trong khi còn đang đối diện sự phẫn nộ của công luận trong vụ cúp điện nước với hàng loạt quan chức điện lực từ nhiệm hay bị sa thải, thống đốc bang Texas là Greg Abbott tuần này đã ra thông báo mở cửa hoàn toàn cả tiểu bang và không bắt buộc phải mang khẩu trang.
Nhưng hiện tại, hôn là bị phạt 135 euros tại chỗ. Tuần rồi, ở Paris, hai người bạn từ lúc trẻ tình cờ gặp nhau sau hơn mười năm không có dịp gặp lại. Họ đều vui mừng khôn xiết, liền lao vào nhau, ôm nhau, hôn nhau. Vừa buông nhau ra, hai chú cảnh sát tiến tới, lễ phép chào cô cậu, chìa sổ phạt, hạ bút biên ngay 135 euros, xé ra, chìa cho hai người. Cái hôn có đắt lắm không?
Trong cuộc khảo sát và thăm dò dư luận của PEW (Pew Research Center) năm 2020 thì tuổi trẻ (từ khoảng 5 đến 10 tuổi) ở Mỹ, có đến 60% đi theo phụ huynh đến các chùa viện tôn giáo, nhưng đến tuổi “teen” (teenager: 13-19… thirteen – nineteen) thì con số giới trẻ giảm dần còn 30%.
Việt Nam Cộng sản biết rõ ý đồ của Trung Cộng muốn ăn sống nuốt tươi mình ở Biển Đông, nhưng lãnh đạo đảng duy nhất cầm quyền tại Hà Nội chỉ biết tùy cơ ứng biến và cầu may được qúy nhân phù trợ khi bị Bắc Kinh tấn công quân sự. Lập trường này không mới, nhưng không bảo đảm giữ được chủ quyền, quyền chủ quyền và khối lượng tài nguyên khổng lồ và biển đảo của Việt Nam ở Biển Đông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.