Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Energy Upgrade California Khuyến Khích Dân “Xin Hãy Làm Phần Mình” Để Thành Người Đi Đầu Trong Hiệu Suất Năng Lượng

28/04/201712:48:00(Xem: 3448)

ENERGY UPGRADE CALIFORNIA KHUYẾN KHÍCH NGƯỜI DÂN
“XIN HÃY LÀM PHẦN MÌNH” ĐỂ TRỞ THÀNH
NGƯỜI ĐI ĐẦU TRONG HIỆU SUẤT NĂNG LƯỢNG

  

Các Nhà Lập Pháp, Nhà Hoạt Động Môi Trường và Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Bang Ủng Hộ Phong Trào Giữ Vững Vị Trí Số 1 của California về Hiệu Quả Năng Lượng và Sử Dụng Năng Lượng Có Thể Tái Tạo

 

SACRAMENTO, Calif., ngày 26 tháng 4 năm 2017 — Các nhà lãnh đạo Tiểu Bang Vàng đang khuyến khích người California tiên phong “Xin Hãy Làm Phần MìnhTMđể định hình tiêu chuẩn về hiệu quả năng lượng. Các nhà lãnh đạo chính trị, môi trường và doanh nghiệp trong tiểu bang ủng hộ chiến dịch mới ra mắt hôm nay của Energy Upgrade California về sử dụng năng lượng thông minh.

 

Bắt đầu từ hôm nay, Energy Upgrade California đưa ra chương trình năng lượng mới để giáo dục tất cả người dân California về sử dụng năng lượng thông minh hơn, giúp California trở nên sạch hơn, lành mạnh hơn và thịnh vượng hơn nhờ:

  • ·         Giảm ô nhiễm do phát thải cac-bon từ các nhà máy điện
  • ·         Giảm các chi phí về y tế liên quan tới ô nhiễm và khuyến khích lối sống tích cực hoạt động ngoài trời
  • ·         Tạo việc làm và phát triển kinh tế

 

“Người dân California là những người tiên phong. Thông qua chương trình Energy Upgrade California, chúng ta sẽ liên tục dẫn đầu trong hiệu quả sử dụng năng lượng,” Thượng Nghị Sĩ California Pro Tem Kevin de Leon, tác giả chính của Đạo Luật Năng Lượng Sạch và Giảm Ô Nhiễm 2015, phát biểu. “Chúng ta đề ra tiêu chuẩn mới bằng cách cho thấy một trong những nền kinh tế lớn trên thế giới có thể cắt giảm khí nhà kính và lập ra các công ty mới cung cấp năng lượng sạch, giá cả phải chăng cho lưới điện của chúng ta như thế nào.”

 

Chiến Dịch Xin Hãy Làm Phần MìnhTM

Xin Hãy Làm Phần MìnhTM là sáng kiến thay đổi hành vi sẽ được quảng bá qua các công cụ truyền thông, mạng xã hội, các nhóm cộng đồng và nỗ lực từ cơ sở trên toàn bang. Sáng kiến này sẽ nâng cao nhận thức và giáo dục người dân California và các doanh nghiệp nhỏ có những hành động đơn giản nhưng sẽ giúp thay đổi hành vi một cách bền vững. Các hành động này bao gồm:

  • ·         Rút phích cắm các đồ điện tử gia dụng khi tắt (bình quân mỗi hộ gia đình tiết kiệm: $100 hàng năm)
  • ·         Nâng cấp lên dùng bóng đèn LED (bình quân mỗi hộ gia đình tiết kiệm: $70 hàng năm)
  • ·         Dùng các thiết bị công suất cao (máy rửa bát, máy điều hòa, máy giặt) vào các thời điểm chi phí thấp để tiết kiệm tiền và cắt giảm lượng cac-bon người dùng thải ra.

 

Xin Hãy Làm Phần Mình khơi dậy niềm tự hào, tính đa dạng và sức mạnh có trong mỗi người dân và doanh nghiệp nhỏ tại California để tạo ra thay đổi lớn cho tiểu bang chúng ta thông qua sử dụng năng lượng thông minh,” Ủy Viên Tiện Ích Công Cộng California Carla Peterman cho biết. “Mặc dù chúng ta dẫn đầu cả nước về hiệu suất năng lượng, nhưng chúng ta còn nhiều việc phải làm để đạt được những mục tiêu đầy tham vọng. Đó là lý do vì sao chúng tôi nỗ lực trao các công cụ và thông tin cho người dân California để họ trở thành những người quản lý năng lượng thông qua lựa chọn sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.”

 

Chiến dịch Xin Hãy Làm Phần MìnhTM của Energy Upgrade California được truyền cảm hứng từ Đạo Luật Năng Lượng Sạch và Giảm Ô Nhiễm 2015 mang tính bước ngoặt và được quản lý bởi Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California (CPUC) để giới thiệu vai trò lãnh đạo và đổi mới của bang về hiệu suất năng lượng. Luật này hướng tới đạt được các mục tiêu sau vào năm 2030:

  • ·         Tăng gấp đôi tiết kiệm nhờ sử dụng năng lượng hiệu quả với điện và khí tự nhiên trên toàn bang
  • ·         Nguồn năng lượng có thể tái tạo sẽ phục vụ 50 phần trăm nhu cầu về điện của bang

 

Thông điệp Xin Hãy Làm Phần MìnhTM bằng nhiều ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Việt) sẽ kết nối người dân California thông qua tài liệu in, bản tin trên đài, ti vi, bảng hiệu, mạng xã hội, trang web và các sự kiện cộng đồng.

 

“Các chính sách về hiệu quả năng lượng và môi trường của California đã định hình tiêu chuẩn tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới,” Ủy Viên về Năng Lượng California Andrew McAllister cho biết. “Nhưng thông qua những hành động tiết kiệm năng lượng đơn giản trở thành thói quen hàng ngày, chúng ta còn có thể tạo nên tác động lớn hơn tại bang trong khi tạo sức ảnh hưởng để các bang khác và cả nước học theo chúng ta.”

 

Theo Cơ Quản Thông Tin Năng Lượng Hoa Kỳ, mức tiêu thụ điện của người dân California không thay đổi trong 40 năm qua trong khi 49 bang khác của Hoa Kỳ đều tăng mức sử dụng năng lượng theo đầu người lên hơn 50 phần trăm. California cũng có tạo ra sản lượng kinh tế trên mỗi kilowatt giờ điện tiêu thụ gấp đôi so với cả nước.

 

Hội Đồng Bảo Vệ Tài Nguyên Quốc Gia ước tính hiệu suất năng lượng gia tăng của California đã cắt giảm 30 triệu tấn khí ô nhiễm Co2, tương đương lượng phát thải hàng năm của 6 triệu chiếc ô tô. Tiểu bang cũng đã tạo ra hàng trăm nghìn việc làm hiệu quả.

 

Giới thiệu về Energy Upgrade California

Do Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California (CPUC) đưa ra vào năm 2011 và được tài trợ thông qua “Đạo Luật Năng Lượng Sạch và Giảm Ô Nhiễm 2015” mang tính bước ngoặt, Energy Upgrade California là sáng kiến về tiếp thị, giáo dục và tiếp cận (ME&O) trên toàn bang để quảng bá các khái niệm về quản lý năng lượng, hành động có hiệu quả năng lượng và cơ hội sử dụng năng lượng sạch cho người dân và doanh nghiệp trong bang.

 

Giới thiệu về Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California

CPUC điều tiết các công ty điện, khí thiên nhiên, viễn thông, nước, đường sắt, vận chuyển đường sắt và vận tải hành khách sở hữu tư nhân. CPUC phục vụ lợi ích cộng đồng bằng cách bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo cung cấp dịch vụ tiện ích và cơ sở hạ tầng an toàn, đáng tin cậy với mức giá công bằng và hợp lý, và cam kết bảo vệ môi trường và tạo dựng nền kinh tế California lành mạnh.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.