Hôm nay,  

Các Dược Phòng Việt Mỹ Được Mở Cửa Tiếp, Tạ Ơn 2 Dân Biểu

14/08/200400:00:00(Xem: 5202)
QUẬN CAM -Ban Quản Trị của CalOptima đã chính thức công nhận quyết định bỏ hệ thống PSAO tức là Pharmacy Services Administrative Organizations trên các dược phòng độc lập. Trong một buổi họp đặc biệt ngày 10-8-2004 hầu hết các thành viên của Ban Quản Trị bỏ phiếu chấp thuận quyết định huỷ bỏ và không áp dụng hệ thống PSAO để buộc các dược phòng độc lập phải ký hợp đồng với một hệ thống trung gian. CalOptima sẽ duy trì hệ thống cũ. Ông John Gaffney, chủ tịch Ban Quản Trị CalOptima, công nhận quyết định bỏ hệ PSAO này là nhờ sự can thiệp của Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) và Dân Biểu Loretta Sanchez (D-Santa Ana).
Sau buổi họp của Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ tại Seafood World vaò ngày 3 tháng 6, Dân Biểu Lou Correa triệu tập và điều hợp tổng cộng là 5 buổi họp giữa CalOptima và Tổ Hợp Dược Phòng Dộc Lập Việt Mỹ. Ngoài Dân Biểu Lou Correa và đại diện của văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez, những người đại diện quyền lợi của các dược phòng và bệnh nhân có Dược Sĩ Trần Thu Hằng, Dược Sĩ Nguyễn Lisa, Dược Sĩ Trần Đức Hiếu, Dược Sĩ Nguyễn Thục, và Ông Đổ Trọng Đức. Đại diện CalOptima có Bắc Sĩ Kenneth Bell, Ông Peter Nakahata, và Bà Courtney Weircioch.

Vào ngày 8 tháng 6, trong một buổi họp chính thức của Ban Quản Trị nhiều vấn đề âu lo được đưa ra liên quan đến sự thay đổi hệ thống dược phòng hiện tại với hệ thống PSAO mới được đề nghị. Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ (Vietnamese American Independent Pharamacy Group) lập tức phản đối việc này và nêu lên một số vấn đề quan tâm như số bao nhiêu tổ chức sẽ được chọn làm PSAO và những tổ chức được chọn có khả năng đáp ứng nhu cầu đặc biệt riêng của cộng đồng người Việt hay không.
Cuối cùng, ngày 10-8-2004 chính thức có kết quả tốt cho Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt My và bệnh nhân Medi-Cal tại Quận Cam liên quan đến việc thay đổi hệ thống dược phòng.
Để chung vui trong "cuộc chiến thắng" chống việc áp dụng PSAO của CalOptima, chiều ngày 10 tháng 8 Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ đã tổ chức một buổi tiếp tân thân mật tại nhà hàng King Harbor với sự tham gia của hơn 100 thành viện và thương chủ dược phòng trong cộng đồng Việt Nam cũng như cộng đồng Đài Hàn và Trung Hoa. Trong chương trình tiếp tân này, Dược Sĩ Trần Thu Hằng, chủ tịch Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt My,õ gửi những bằng tri ân đến DB Lou Correa, DB Loretta Sanchez, và các hội viên cũng như các vị nhà báo đả góp phần trong kết quả tốt này.
Theo DB Lou Correa, "Sự huỷ bỏ hệ thốùng trung gian PSAO là một kết quả cụ thể của sự tham gia tích cực của các thành viên trong Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ cũng như sự lên tiếng của một cộng đồng Việt Nam quan tâm đến nhu cầu sức khoẻ của những người thiếu may mắn. Tôi luôn luôn chủ trương làm việc có kết quả tốt cho cư dân trong hếùt khả năng của tôi."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.