Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Dược Phòng Việt Mỹ Được Mở Cửa Tiếp, Tạ Ơn 2 Dân Biểu

14/08/200400:00:00(Xem: 4599)
QUẬN CAM -Ban Quản Trị của CalOptima đã chính thức công nhận quyết định bỏ hệ thống PSAO tức là Pharmacy Services Administrative Organizations trên các dược phòng độc lập. Trong một buổi họp đặc biệt ngày 10-8-2004 hầu hết các thành viên của Ban Quản Trị bỏ phiếu chấp thuận quyết định huỷ bỏ và không áp dụng hệ thống PSAO để buộc các dược phòng độc lập phải ký hợp đồng với một hệ thống trung gian. CalOptima sẽ duy trì hệ thống cũ. Ông John Gaffney, chủ tịch Ban Quản Trị CalOptima, công nhận quyết định bỏ hệ PSAO này là nhờ sự can thiệp của Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) và Dân Biểu Loretta Sanchez (D-Santa Ana).
Sau buổi họp của Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ tại Seafood World vaò ngày 3 tháng 6, Dân Biểu Lou Correa triệu tập và điều hợp tổng cộng là 5 buổi họp giữa CalOptima và Tổ Hợp Dược Phòng Dộc Lập Việt Mỹ. Ngoài Dân Biểu Lou Correa và đại diện của văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez, những người đại diện quyền lợi của các dược phòng và bệnh nhân có Dược Sĩ Trần Thu Hằng, Dược Sĩ Nguyễn Lisa, Dược Sĩ Trần Đức Hiếu, Dược Sĩ Nguyễn Thục, và Ông Đổ Trọng Đức. Đại diện CalOptima có Bắc Sĩ Kenneth Bell, Ông Peter Nakahata, và Bà Courtney Weircioch.

Vào ngày 8 tháng 6, trong một buổi họp chính thức của Ban Quản Trị nhiều vấn đề âu lo được đưa ra liên quan đến sự thay đổi hệ thống dược phòng hiện tại với hệ thống PSAO mới được đề nghị. Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ (Vietnamese American Independent Pharamacy Group) lập tức phản đối việc này và nêu lên một số vấn đề quan tâm như số bao nhiêu tổ chức sẽ được chọn làm PSAO và những tổ chức được chọn có khả năng đáp ứng nhu cầu đặc biệt riêng của cộng đồng người Việt hay không.
Cuối cùng, ngày 10-8-2004 chính thức có kết quả tốt cho Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt My và bệnh nhân Medi-Cal tại Quận Cam liên quan đến việc thay đổi hệ thống dược phòng.
Để chung vui trong "cuộc chiến thắng" chống việc áp dụng PSAO của CalOptima, chiều ngày 10 tháng 8 Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ đã tổ chức một buổi tiếp tân thân mật tại nhà hàng King Harbor với sự tham gia của hơn 100 thành viện và thương chủ dược phòng trong cộng đồng Việt Nam cũng như cộng đồng Đài Hàn và Trung Hoa. Trong chương trình tiếp tân này, Dược Sĩ Trần Thu Hằng, chủ tịch Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt My,õ gửi những bằng tri ân đến DB Lou Correa, DB Loretta Sanchez, và các hội viên cũng như các vị nhà báo đả góp phần trong kết quả tốt này.
Theo DB Lou Correa, "Sự huỷ bỏ hệ thốùng trung gian PSAO là một kết quả cụ thể của sự tham gia tích cực của các thành viên trong Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ cũng như sự lên tiếng của một cộng đồng Việt Nam quan tâm đến nhu cầu sức khoẻ của những người thiếu may mắn. Tôi luôn luôn chủ trương làm việc có kết quả tốt cho cư dân trong hếùt khả năng của tôi."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.