Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Dược Phòng Việt Mỹ Được Mở Cửa Tiếp, Tạ Ơn 2 Dân Biểu

14/08/200400:00:00(Xem: 4184)
QUẬN CAM -Ban Quản Trị của CalOptima đã chính thức công nhận quyết định bỏ hệ thống PSAO tức là Pharmacy Services Administrative Organizations trên các dược phòng độc lập. Trong một buổi họp đặc biệt ngày 10-8-2004 hầu hết các thành viên của Ban Quản Trị bỏ phiếu chấp thuận quyết định huỷ bỏ và không áp dụng hệ thống PSAO để buộc các dược phòng độc lập phải ký hợp đồng với một hệ thống trung gian. CalOptima sẽ duy trì hệ thống cũ. Ông John Gaffney, chủ tịch Ban Quản Trị CalOptima, công nhận quyết định bỏ hệ PSAO này là nhờ sự can thiệp của Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) và Dân Biểu Loretta Sanchez (D-Santa Ana).
Sau buổi họp của Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ tại Seafood World vaò ngày 3 tháng 6, Dân Biểu Lou Correa triệu tập và điều hợp tổng cộng là 5 buổi họp giữa CalOptima và Tổ Hợp Dược Phòng Dộc Lập Việt Mỹ. Ngoài Dân Biểu Lou Correa và đại diện của văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez, những người đại diện quyền lợi của các dược phòng và bệnh nhân có Dược Sĩ Trần Thu Hằng, Dược Sĩ Nguyễn Lisa, Dược Sĩ Trần Đức Hiếu, Dược Sĩ Nguyễn Thục, và Ông Đổ Trọng Đức. Đại diện CalOptima có Bắc Sĩ Kenneth Bell, Ông Peter Nakahata, và Bà Courtney Weircioch.

Vào ngày 8 tháng 6, trong một buổi họp chính thức của Ban Quản Trị nhiều vấn đề âu lo được đưa ra liên quan đến sự thay đổi hệ thống dược phòng hiện tại với hệ thống PSAO mới được đề nghị. Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ (Vietnamese American Independent Pharamacy Group) lập tức phản đối việc này và nêu lên một số vấn đề quan tâm như số bao nhiêu tổ chức sẽ được chọn làm PSAO và những tổ chức được chọn có khả năng đáp ứng nhu cầu đặc biệt riêng của cộng đồng người Việt hay không.
Cuối cùng, ngày 10-8-2004 chính thức có kết quả tốt cho Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt My và bệnh nhân Medi-Cal tại Quận Cam liên quan đến việc thay đổi hệ thống dược phòng.
Để chung vui trong "cuộc chiến thắng" chống việc áp dụng PSAO của CalOptima, chiều ngày 10 tháng 8 Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ đã tổ chức một buổi tiếp tân thân mật tại nhà hàng King Harbor với sự tham gia của hơn 100 thành viện và thương chủ dược phòng trong cộng đồng Việt Nam cũng như cộng đồng Đài Hàn và Trung Hoa. Trong chương trình tiếp tân này, Dược Sĩ Trần Thu Hằng, chủ tịch Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt My,õ gửi những bằng tri ân đến DB Lou Correa, DB Loretta Sanchez, và các hội viên cũng như các vị nhà báo đả góp phần trong kết quả tốt này.
Theo DB Lou Correa, "Sự huỷ bỏ hệ thốùng trung gian PSAO là một kết quả cụ thể của sự tham gia tích cực của các thành viên trong Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ cũng như sự lên tiếng của một cộng đồng Việt Nam quan tâm đến nhu cầu sức khoẻ của những người thiếu may mắn. Tôi luôn luôn chủ trương làm việc có kết quả tốt cho cư dân trong hếùt khả năng của tôi."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.