Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Quan Âm Mời Đồng Hương Tiếp Tay Công Tác Từ Thiện

27/01/201500:00:00(Xem: 1587)
Westminster (Bình Sa)- - Tiếp xúc với Ni Sư Như Như Chùa Quan Âm Westminster, tọa lạc tại số 6800 West Park # G Thành Phố Westminster, hằng ngày có mặt tại các khu chợ cũng như tại quán cơm chay từ thiện Hand to Hand do các cô Hương, cô Tùng, cô Tuyết... Ni Sư Như Như luôn có mặt tại đây, tiệm tọa lạc trong khu Tượng Đức Thánh Trần trên đường Bolsa. Đây là quán cơm chay từ thiện đầu tiên, hằng ngày tại đây có mặt Ni Sư, sau những giờ hóa duyên tại các khu chợ, bất kỳ mưa nắng, gió lạnh Ni Sư cũng ngồi bên thùng phước sương xin đồng hương tiếp tay để có một ít tịnh tài làm công tác từ thiện hầu giúp các em khuyết tật, những người già yếu, neo đơn, phong cùi đang sống lây lất tại quê nhà, mặc khác cũng tạo điều kiện để cùng góp một phần nhỏ vào công tác từ thiện tại địa phương.

Theo Ni Sư cho chúng tôi biết thì trong nhiều năm qua Ni Sư cố gắng thực hiện những việc nhỏ hầu xoa dịu những nỗi khổ của bà con đồng hương chúng ta, nhưng để thực hiện được những việc nầy đều nhờ vào từ tâm của bà con đồng hương, mỗi ngày, kẻ ít người nhiều gom góp lại và gởi về cho những nơi đang gặp khó khăn nhất hiện nay. Trong khi vừa nói với chúng tôi, Ni Sư còn cho coi một số biên lai đã gởi tiền để cứu giúp những người không may mắn tại quê nhà.


Ni Sư tâm sự, “ngồi đây đôi khi cũng bị một số người hiểu lầm việc làm của chúng tôi, tại vì trong lúc nầy cũng có nhiều người làm như chúng tôi, nhưng dù sao thì sự thật cũng sẽ được trả lời để bà con đồng hương biết rõ. Chúng tôi nghĩ, việc làm có được theo như mong ước hay không cũng tùy thuộc vào sự phát tâm của đồng hương.”

blank
Ni sư Như Như.

Ni Sư tiếp:

“Việc làm của chúng tôi trong những năm qua đã được trả lời qua những thư mà các cơ quan từ thiện xã hội đã viết cho chúng tôi. Chúng tôi làm công tác nầy không phân biệt tôn giáo nào cả. Bằng chứng khi Sr. Maria Vũ Thị Vinh và một số các Sơ đến Hoa Kỳ để gây qũy chúng tôi cũng hợp tác làm việc trong đó có ông bà Cố Hưởng cũng như nhóm Thiên Ân Ni Sư cũng đã tham dự vận động để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất.v.v..

Năm hết Tết đến, để có một ít qùa gởi về giúp những người kể trên, chúng tôi xin được sự mở rộng từ tâm của qúy đồng hương để chúng tôi có dịp gởi về quê cho những người kém may mắn.

Mọi sự đóng góp xin gọi (714) 548-2660 hoặc gởi về địa chỉ chùa: 6800 West Park # G Thành Phố Westminster CA 92683.

Xin chân thành cảm ơn qúy đồng hương.

Nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015 xin kính chúc qúy đồng hương Một Mùa Xuân Thân Tâm Thường An Lạc.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.