Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Lập Hội Sinh Viên “Midatlantic Union Of VSA”

23/07/200700:00:00(Xem: 4417)

Lần đầu tiên một số sinh viên của năm đại học ở Virginia, một  đại học ở Maryland và một đại học ở Washignton, D.C. đã cùng nhau  thành lập  Hội  sinh viên có tên là “MidAtlantic Union of Vietnamese Student Association” . MidAtlantic Union of VSA đã tổ chức cuộc bầu cử Hội Trưởng và Ban Chấp Hành vào lúc 11 giờ trưa ngày 21 Tháng 7, tại một phòng hội của George Masion University ở Virginia.

Một số sinh  viên của năm trường đại học ở Virginia tham  gia  là George Masion University, James Madision Univ., University of Virginia, Virginia Commonwealth  University, Virginia Polytechnic University. Đại học ở Wahsignton , D.C. là George Washsington University,  và một đại học ở Maryland là University of Maryland College Park.

Hội sinh viên MidAtlantic Union được thành lập nhằm  mục đích  phục vụ,   thắc chặt  tình đoàn kết trong cộng đồng cũng như  khích lệ  sinh viên, thế hệ trẻ  tích cực hơn trong việc bảo tồn văn hóa dân tộc, công bằng xã hội và là tiếng nói của các hội viên trong hội này.

Trong thời gian tới đây Hội  sinh viên MidAtlantic sẽ cố gắng phát triển, mời gọi thêm sự tham gia của sinh viên các trường trong  vùng Mid Atlantic như West Virginia, Delaware, Pennsylvania…

Cuộc bầu cử được bắt đầu lúc 11 giờ trưa trong  một không khí rất nghiêm trang. Điều kiện  ứng cử là các sinh viên đã giữ chức vụ trong ban chấp hành ở đại học của mình,  ít nhất là sinh viên năm thứ hai hay là một chuyên gia trẻ.

 Trước hết là bầu  Hội trưởng, kế đến bầu Phó Nội Vụ, Phó Ngoại vụ, Thũ Quỹ và Thư Ký.  Mỗi  chức vụ trong ban chấp hành được bầu trực tiếp bởi các hội viên hiện diện. Mỗi ứng viên trình bày kinh nghiệm  hoạt động của mình trong quá khứ cũng như đường hướng hoạt động trong tương lai. Sau phần chất vấn, các sinh viên có hai mươi phút để thảo luận  từng nhóm riêng của trường và  thảo luận chung  tất cả.

Kết quả cuộc bầu cử  :
Nguyễn Phương Mai, Hội Trưởng
Linda Hà, Phó Nội Vụ
Pha Lê Lê, Phó Ngoại vụ
Long Nguyễn, Thũ Quỹ
July Hà, Thư Ký.

Các sinh viên là những mầm non đang vươn mình trong nắng ấm,  có tài năng, có thiện chí,  biết kết họp nhau cho lý tưởng  phục vụ, đoàn kết, phát triển  văn hóa dân tộc,  xã hội  …sự hiện diện của Hội sinh viên MidAtlantic Union đã đem lại  một  niềm tin mới vào thế hệ trẻ đang tiến lên, sẽ thay thế thế hệ ông, cha trong công  việc duy trì và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc…

Tưởng cũng nên nhắc lại trong kỳ diễn hành Ngày Lễ Độc Lập 4th July, 2007 vừa qua, cuộc diễn hành đã được tổ chức bởi Cô Đinh Minh Châu, 22 tuổi và bè bạn đồng lứa tuổi. Cuộc diễn  hành đã thành công rực rỡ, đem lại niềm hãnh diện  không riêng cho Cộng đồng Người Việt ở Hoa Thịnh Đốn  mà cho cả dân tộc Việt Nam nói chung, trước hằng triệu khán giả hai bên đường và qua màn ảnh truyền hình truyền đi khắp nơi trên thế giới.

Cộng đồng là một quê hương  thu hẹp ở hải ngoại, các sinh viên hăng say hoạt động, phục vụ công đồng  là những mầm non của Tổ Quốc, là rường cột của nước nhà mai sau.  Ước mong quý vị lãnh đạo trong cộng đồng cũng như quý vị phụ huynh hằng quan tâm đến thế hệ trẻ hãy hỗ trợ mạnh mẽ tinh thần cũng như vật chất cho các em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
Tôi vừa mới nghe ông Trần Văn Chánh phàn nàn: “Cũng như các hội nghề nghiệp khác, chưa từng thấy Hội nhà giáo Việt Nam, giới giáo chức đại học có một lời tuyên bố hay kiến nghị tập thể gì liên quan những vấn đề quốc kế dân sinh hệ trọng; thậm chí nhiều lần Trung Quốc lấn hiếp Việt Nam ở Biển Đông trong khoảng chục năm gần đây cũng thấy họ im phăng phắc, thủ khẩu như bình…”
Thế giới chưa an toàn và sẽ không an toàn chừng nào các lực lượng khủng bố trên thế giới vẫn còn tồn tại, một nhà báo, cựu phóng viên đài VOA từ Washington D.C. nói với BBC News Tiếng Việt hôm thứ Năm. Sự kiện nước Mỹ bị tấn công vào ngày 11 tháng 09 năm 2001 đã thức tỉnh thế giới về một chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan đang tồn tại trong lòng các nước Trung Đông. Giờ đây, sau 20 năm, liệu người Mỹ có cảm thấy an toàn hơn hay họ vẫn lo sợ về một cuộc tấn công khủng bố khác trên đất nước Hoa Kỳ hay nhằm vào công dân Mỹ ở nước ngoài.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.