Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đức: Bắt 3 Ông Hồi Âm Mưu Nổ Sân Bay - Liên Âu Đòi Lập Dữ Kiện Khách Đi Phi Cơ...

06/09/200700:00:00(Xem: 1446)
Đức: Bắt 3 Ông Hồi Âm Mưu Nổ Sân Bay - Liên Âu Đòi Lập Dữ Kiện Khách Đi Phi Cơ...

BERLIN  -    Các cơ quan an ninh tình báo của cộng hoà liên bang Đức đã bắt 3 du kích Hồi Giáo hồi chiều Thứ 3, phá vỡ âm mưu tấn công khủng bố, nhắm đánh 1 căn cứ Hoa Kỳ và sân bay Frankfurt, 1 trong các phi trường tấp nập nhất thế giới. Bà Monika Hams, trưởng công tố liên bang, cho biết 3 nghi can Hồi Giáo đã qua huấn luyện tại các trại  ở Pakistan và đã tịch thu 1500 pound hydrogen peroxide để chế bom - bà nói "Hôm nay là 1 ngày tốt đẹp cho an ninh tại nước Đức". 1 dân biểu loan báo 1 trận tấn công khủng bố có thể xẩy ra trong vài ngày tới trong thời điểm nhậy cảm, gồm ngày kỉ niệm vụ 11-9.

Trước đó, Bộ Trưởng QP Franz Joseph Jung tuyên bố "Có nguy cơ hiển hiện". Các vị công tố tại Karlsruhe cho biết 2 nghi can là công dân Đức, nghi can còn lại là người Thổ Nhĩ Kỳ. Gần 2 triệu người Thổ sinh sống tại Đức. Báo chí Đức đưa tin 20 cảnh sát vây bắt 3 nghi can ở tiểu bang North Rhine-Westphalia, cách Frankfurt 100 dặm. Một ngày trước, Đan Mạch bắt 8 du kích Hồi Giáo có liên lạc trực tiếp với các thủ lãnh al-Qaeda.

Phát ngôn viên của Bộ chỉ huy quân sự Hoa Kỳ tại châu Âu xác nhận rằng nhà chức trách đã tiếp xúc liên quan tới âm mưu khủng bố, nhưng ông không biết gì hơn - đại úy Jeff Gradeck nói "Chúng tôi biết ơn họ về các nỗ lực bảo vệ chúng tôi". Không thấy các viên chức Đức nói tới mối liên hệ với vụ 8 nghi can bị bắt ở Đan Mạch - 2 nước có chung 1 đường biên giới ngắn.

Dân biểu Wolfgang Bosbach cùng đảng Dân Chủ Thiên Chuá Giáo của Thủ Tướng Merkel cho hay 3 nghi can đã bị theo dõi trong 1 thời gian dài, và không còn gì để nghi ngờ về ý định tấn công gây ra các hậu quả đáng kể.

Trong khi đó viên chức cao cấp ngành toà án của Liên Hiệp Âu Châu khẳng định rằng nguy cơ khủng bố tại 27 nước vẫn ở mức cao - ủy viên tư pháp và nội vụ Franco Frattini tuyên bố "Liên Âu cần xúc tiến kế hoạch thiết lập 1 hệ thống dữ kiện về hành khách đi máy bay tương tự hệ thống của Hoa Kỳ". Ông Frattini nói tại QH Liên Âu "Công dân của chúng ta được xứng đáng bảo vệ cũng như công dân Hoa Kỳ".

Ông Ziercke, đứng đầu sở hình sự của cảnh sát liên bang Đức, tiết lộ rằng tổ khủng bố âm mưu tấn công phi trường Frankfurt và căn cứ Hoa Kỳ đã bị đối đầu từ đầu năm 2007 nhưng không từ bỏ ý định, nhà chức trách đã có đủ bằng chứng để bắt họ. Ông Ziercke xác nhận rằng vụ bắt giữ 3 nghi can là thành công 1 phần, nhưng chưa loại trừ hết cơ nguy khủng bố,  không thể coi thường và bỏ ngang.

Công tố viên liên bang Rainer Griesbaum cho biết cuộc theo dõi các nghi can khủng bố bị bắt chiều qua có bằng chứng rằng họ đã đi Pakistan, khó xác định là vì công việc hay nhu cầu du lịch. Nhưng, có dấu vết rằng họ cố tình lưu lại trại huấn luyện du kích ở Pakistan, và có tiếp nhận gì đó. Viên chức Đức tin rằng 3 nghi can có liên lạc với al-Qaeda.

* Bộ Trưởng Chertoff: Khủng Bố Không Giảm Ý Định Đánh Tây Phương

Bộ Trưởng nội an Michael Chertoff nói vụ bắt giữ 3 nghi can khủng bố tại Đức chiều qua và 8 nghi can ở Đan Mạch 1 ngày trước là bằng chứng cho thấy al-Qaeda không ngừng mưu tính tấn công phương Tây - họ đang tiếp tục tuyển mộ cảm tình viên ở phương Tây để giao thực hiện kế hoạch tấn công.

Bộ Trưởng Chertoff kết luận: 6 năm sau biến cố 11-9, hệ thống khủng bố quốc tế không giảm bớt ý đồ chống Tây Phương.

14/09/2019(Xem: 249)
Tin BBC 13/09: Thủ tướng nước Anh Boris Johnson nói rằng ông ta lạc quan một cách chừng mực về một thỏa thuận Brexit với EU
14/09/2019(Xem: 538)
Theo Fox News, lệnh cấm vận của Mỹ áp đặt lên Iran kể từ khi tổng thống Trump rút ra khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 đã khiến cho những quĩ hưu trí của Iran bên bờ sụp đổ- theo một báo cáo của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
14/09/2019(Xem: 243)
Hoa Kỳ đã trừng phạt 3 nhóm quốc doanh Bắc Hàn được cho là chịu trách nhiệm đối với việc xâm nhập hệ thống nhắn tin liên ngân hàng Swift
14/09/2019(Xem: 365)
Trung Quốc sẽ gỡ bỏ thuế quan trừng phạt đối với đậu nành và thịt heo Mỹ trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, theo một cơ quan thông tin quốc doanh cho biết hôm Thứ Sáu
14/09/2019(Xem: 1638)
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
13/09/2019(Xem: 1035)
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13/09/2019(Xem: 274)
Theo NBC News, vào ngày Thứ Năm 12 tháng 9, Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã phủ nhận đã nói dối với Nữ Hoàng Elizabeth II, trong khi đang đối diện với nhiều áp lực do quyết định trì hoãn họp Quốc Hội có liên quan đến Brexit.
13/09/2019(Xem: 559)
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
12/09/2019(Xem: 386)
Chính quyền Bahamas hôm Thứ Tư nói rằng có 2,500 người nằm trong danh sách những người còn mất tích sau cơn bão Dorian.
11/09/2019(Xem: 312)
SEOUL, Nam Hàn – Theo Reuters ngày 10 tháng 9, Bắc Hàn có vẻ như vẫn tiếp tục khiêu khích cả Nam Hàn lẫn tổng thống Trump, khi tiếp tục thử nghiệm các vụ phóng hỏa tiễn.
11/09/2019(Xem: 457)
BERLIN, Đức – Reuters đưa tin vào ngày 10 tháng 9: trong một cuộc họp báo tổ chức tại Berlin-Đức, nhà tranh đấu sinh viên Hong Kong Joshua Wong đã so sánh vai trò của Berlin trong thời kỳ chiến tranh với Hong Kong ngày hôm nay.
11/09/2019(Xem: 299)
LONDON, Anh – Theo Reuters, vào hôm thứ ba (10/9), thủ tướng Boris Johnson tuyên bố sẽ không yêu cầu gia hạn Brexit.
10/09/2019(Xem: 492)
tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
10/09/2019(Xem: 309)
DUBLIN - Trong buổi gặp đầu tiên Thủ Tướng Varadkar của Ireland, Thủ Tướng Johnson tuyên bố “ Brexit không thỏa thuận là 1 thất bại”, và cả 2 chính quyền phải chịu trách nhiệm.
10/09/2019(Xem: 273)
PARIS - Bộ Trưởng Y Tế Pháp loan báo: nhiệt độ nóng trong Tháng 6 và Tháng 7 vừa gây 1,435 tử vong, là 9.1% cao hơn mức bình thường.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một nghiên cứu mới được được công bố trên Tạp chí Y học New England, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã cấy tế bào máu được chỉnh sửa gen vào một người vừa bị ung thư vừa nhiễm HIV. Các tế bào đã tồn tại một cách an toàn trong cơ thể bệnh nhân suốt 1.5 năm.
Tại sao nó lại có tên là Tinh Vân Trái Tim?
Khi con người lên vũ trụ, chúng ta sẽ cần một không gian để sinh sống. Đã có nhiều ý tưởng về việc xây dựng các ngôi nhà in 3D ngoài vũ trụ nhưng thực tế, việc in 3D các vật liệu và xây dựng bằng công nghệ in 3D không hề đơn giản, nếu không muốn nói là tốn kém.