Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Kiểu Phi Cơ Vnch Hướng Dẫn Về Đời Phi Công

20/06/200600:00:00(Xem: 1329)

Các phi công các hãng hàng không dân dụng Hoa Kỳ và Hongkong chụp lưu niệm bên bàn triển lãm của hội phi hành VN trong triển lãm CÁNH CHIM TỰ DO nhân Ngày Quân lực VNCH. Thứ ba từ phải là Danny Trương, hội trưởng hội qui tụ 90 phi công VN, hiện lái Airbus cho Cathay từ Hongkong đi các châu lục địa. Kế phải anh, là phi công Hùng Trần, đang lái cho American Airlines.

Westminster (VB) . - Hai tổ chức người VN yêu thích máy bay quân sự và dân dụng cùng hàng chục phi công đang hành nghề bay, đã cùng mở cuộc triển lãm hàng trăm kiểu máy bay từng dùng trên chiến trường Miền Nam trước đây, và giới thiệu nghề làm phi công cho cộng đồng VN với lời đoan chắc "bạn có thể học lái máy bay bất cứ ở lứa tuổi nào", và chỉ "tốn khoảng 50 Mỹ kim, là được ngồi trên máy bay với l huấn luyện viên, bay thử trong vòng nửa giờ".

Cuộc triển lãm diễn ra cuối tuần rồi ở phòng hội báo Người Việt, mang tên "Cánh Chim Tự Do" do hội VNAF MAC mở ra, cùng với hội Vietnames in Aviation, đã thu hút đông người dự, tìm hiểu về máy bay cũ hoặc được giải đáp làm thế nào để thành phi công dân dụng hiện nay.

VNAF MAC là viết tắt từ VN air force Model aircraf Club gồm một số` cựu quân nhân và thế hệ trẻ yêu thích sưu tầm, tái chế nhiều kiểu máy bay thời trước "y hệt như thật, đúng như tài liệu có được", theo lời anh Huỳnh Triết, một hội viên đóng góp cuộc triển lãm Cánh Chim Tự Do này hai mẫu trực thăng UH1B có gắn rocket và đại liên, vốn thường dùng trên chiến trường Vùng 4 Chiến Thuật. Một hội viên khác, anh Lê Thuận, chỉ tay vào mẫu chiếc quan sát cơ "bà già" MS-500 Criquet có từ thời Pháp thuộc, đến chiếc Boeing của Air VN, nói tất cả ngót 200 máy bay mẫu mã này đa số dùng trong quân sự, theo đúng tài liệu thực của Không Quân VN. "Chúng tôi mở triển lãm này là lần thứ 4, nhân Ngày Quân Lực, để tỏ lòng tri ân chiến sĩ Không quân VNCH góp phần bảo vệ Tổ quốc. "Cánh Chim Tự Do" cũng là nơi gặp gỡ của cựu quân nhân VNCH để hàn huyên kỷ niệm đời lính, đề mọi người nhìn thấy lịch sử không lực VNCH, .v.v."

Cuộc triển lãm cũng chưng bày quân trang binh chủng không quân, và các loại huy chương, một số mẩu Cánh Bay mà người chiến sĩ KQ từng xử dụng. Độc giả cần liên lạc với anh hội trưởng Lê Kiêm để biết vế các mẫu máy bay, theo địa chỉ thanphong@hotmail.com

LÁI MÁY BAY DÂN SỰ KHÔNG KHÓ!

Cùng lúc đó, hội những người phi công dân dụng gốc VN cũng chiếm một góc phòng triển lãm, với tài liệu và trực tiếp giới thiệu cho những ai thích thành người lái máy bay, chuyên nghiệp hoặc tài tử.

Hội Phi hành VN (Vietnamese in Aviation) này do anh Danny Trương làm hội trưởng, qui tụ gần 100 phi công khắp nước Mỹ, là cựu phi công hoặc đang hành nghề trong các hãng Cathay, America Airline, Fedex, Continental,...

Danny Trương, hiện đang lái Airbus 340 của Cathay xuất phát từ Hongkong cho biết hội có mặt hôm nay nhằm quảng bá ngành hàng không trong cộng đồng VN tại Mỹ, hướng dẫn thế hệ trẻ yêu nghề lái máy bay khởi sự bước chân gia nhập nghề, hay cho bất cứ ai thích, bất kể tuổi tác.

Hội cho biết, cận thị vẫn lái máy bay được miễn mắt bạn phải 20/20 dù đeo kiếng hay contact lens. Cũng không cần phải cao lắm, bởi ghế được điều chỉnh. Về tuổi, học bay bất cứ tuổi nào, nhưng không được bay một mình cho đến khi được 16 tuổi, và trên 18 mới được thi và lấy bằng lái (private Pilot's License). Thường thì huấn luyện bằng máy bay cessna và Piper, chi phí học tùy theo truờng dạy, khoảng từ 4 ngàn đến 6 ngàn Mỹkim, ..v.v.

Phi công Hùng Trần từ Minessota về dự cho hay anh hiện lái cho American Airline và cho ý nghĩ nghộ nghĩnh: "tôi không hiểu sao các thiếu nữ ít gia nhập ngành hàng không, phụ nữ lái máy bay chì hơn nam tụi tôi lắm đó !"

Độc giả thích thành pilot hoặc muốn có thêm bằng lái máy bay dân dụng, hay cần ghi danh với hội, hãy vào trang www.vietnameseinaviation.orgsẽ biết thêm ọi chi tiết, xem các chuyến bay hội thường xử dụng, hoặc thư Danny Truong tại Lakers89@GMAIL.COM.(tin và ảnh Nguyễn Hiền).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.