Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Kiểu Phi Cơ Vnch Hướng Dẫn Về Đời Phi Công

20/06/200600:00:00(Xem: 1351)

Các phi công các hãng hàng không dân dụng Hoa Kỳ và Hongkong chụp lưu niệm bên bàn triển lãm của hội phi hành VN trong triển lãm CÁNH CHIM TỰ DO nhân Ngày Quân lực VNCH. Thứ ba từ phải là Danny Trương, hội trưởng hội qui tụ 90 phi công VN, hiện lái Airbus cho Cathay từ Hongkong đi các châu lục địa. Kế phải anh, là phi công Hùng Trần, đang lái cho American Airlines.

Westminster (VB) . - Hai tổ chức người VN yêu thích máy bay quân sự và dân dụng cùng hàng chục phi công đang hành nghề bay, đã cùng mở cuộc triển lãm hàng trăm kiểu máy bay từng dùng trên chiến trường Miền Nam trước đây, và giới thiệu nghề làm phi công cho cộng đồng VN với lời đoan chắc "bạn có thể học lái máy bay bất cứ ở lứa tuổi nào", và chỉ "tốn khoảng 50 Mỹ kim, là được ngồi trên máy bay với l huấn luyện viên, bay thử trong vòng nửa giờ".

Cuộc triển lãm diễn ra cuối tuần rồi ở phòng hội báo Người Việt, mang tên "Cánh Chim Tự Do" do hội VNAF MAC mở ra, cùng với hội Vietnames in Aviation, đã thu hút đông người dự, tìm hiểu về máy bay cũ hoặc được giải đáp làm thế nào để thành phi công dân dụng hiện nay.

VNAF MAC là viết tắt từ VN air force Model aircraf Club gồm một số` cựu quân nhân và thế hệ trẻ yêu thích sưu tầm, tái chế nhiều kiểu máy bay thời trước "y hệt như thật, đúng như tài liệu có được", theo lời anh Huỳnh Triết, một hội viên đóng góp cuộc triển lãm Cánh Chim Tự Do này hai mẫu trực thăng UH1B có gắn rocket và đại liên, vốn thường dùng trên chiến trường Vùng 4 Chiến Thuật. Một hội viên khác, anh Lê Thuận, chỉ tay vào mẫu chiếc quan sát cơ "bà già" MS-500 Criquet có từ thời Pháp thuộc, đến chiếc Boeing của Air VN, nói tất cả ngót 200 máy bay mẫu mã này đa số dùng trong quân sự, theo đúng tài liệu thực của Không Quân VN. "Chúng tôi mở triển lãm này là lần thứ 4, nhân Ngày Quân Lực, để tỏ lòng tri ân chiến sĩ Không quân VNCH góp phần bảo vệ Tổ quốc. "Cánh Chim Tự Do" cũng là nơi gặp gỡ của cựu quân nhân VNCH để hàn huyên kỷ niệm đời lính, đề mọi người nhìn thấy lịch sử không lực VNCH, .v.v."

Cuộc triển lãm cũng chưng bày quân trang binh chủng không quân, và các loại huy chương, một số mẩu Cánh Bay mà người chiến sĩ KQ từng xử dụng. Độc giả cần liên lạc với anh hội trưởng Lê Kiêm để biết vế các mẫu máy bay, theo địa chỉ thanphong@hotmail.com

LÁI MÁY BAY DÂN SỰ KHÔNG KHÓ!

Cùng lúc đó, hội những người phi công dân dụng gốc VN cũng chiếm một góc phòng triển lãm, với tài liệu và trực tiếp giới thiệu cho những ai thích thành người lái máy bay, chuyên nghiệp hoặc tài tử.

Hội Phi hành VN (Vietnamese in Aviation) này do anh Danny Trương làm hội trưởng, qui tụ gần 100 phi công khắp nước Mỹ, là cựu phi công hoặc đang hành nghề trong các hãng Cathay, America Airline, Fedex, Continental,...

Danny Trương, hiện đang lái Airbus 340 của Cathay xuất phát từ Hongkong cho biết hội có mặt hôm nay nhằm quảng bá ngành hàng không trong cộng đồng VN tại Mỹ, hướng dẫn thế hệ trẻ yêu nghề lái máy bay khởi sự bước chân gia nhập nghề, hay cho bất cứ ai thích, bất kể tuổi tác.

Hội cho biết, cận thị vẫn lái máy bay được miễn mắt bạn phải 20/20 dù đeo kiếng hay contact lens. Cũng không cần phải cao lắm, bởi ghế được điều chỉnh. Về tuổi, học bay bất cứ tuổi nào, nhưng không được bay một mình cho đến khi được 16 tuổi, và trên 18 mới được thi và lấy bằng lái (private Pilot's License). Thường thì huấn luyện bằng máy bay cessna và Piper, chi phí học tùy theo truờng dạy, khoảng từ 4 ngàn đến 6 ngàn Mỹkim, ..v.v.

Phi công Hùng Trần từ Minessota về dự cho hay anh hiện lái cho American Airline và cho ý nghĩ nghộ nghĩnh: "tôi không hiểu sao các thiếu nữ ít gia nhập ngành hàng không, phụ nữ lái máy bay chì hơn nam tụi tôi lắm đó !"

Độc giả thích thành pilot hoặc muốn có thêm bằng lái máy bay dân dụng, hay cần ghi danh với hội, hãy vào trang www.vietnameseinaviation.orgsẽ biết thêm ọi chi tiết, xem các chuyến bay hội thường xử dụng, hoặc thư Danny Truong tại Lakers89@GMAIL.COM.(tin và ảnh Nguyễn Hiền).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.