Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Kiểu Phi Cơ Vnch Hướng Dẫn Về Đời Phi Công

20/06/200600:00:00(Xem: 1350)

Các phi công các hãng hàng không dân dụng Hoa Kỳ và Hongkong chụp lưu niệm bên bàn triển lãm của hội phi hành VN trong triển lãm CÁNH CHIM TỰ DO nhân Ngày Quân lực VNCH. Thứ ba từ phải là Danny Trương, hội trưởng hội qui tụ 90 phi công VN, hiện lái Airbus cho Cathay từ Hongkong đi các châu lục địa. Kế phải anh, là phi công Hùng Trần, đang lái cho American Airlines.

Westminster (VB) . - Hai tổ chức người VN yêu thích máy bay quân sự và dân dụng cùng hàng chục phi công đang hành nghề bay, đã cùng mở cuộc triển lãm hàng trăm kiểu máy bay từng dùng trên chiến trường Miền Nam trước đây, và giới thiệu nghề làm phi công cho cộng đồng VN với lời đoan chắc "bạn có thể học lái máy bay bất cứ ở lứa tuổi nào", và chỉ "tốn khoảng 50 Mỹ kim, là được ngồi trên máy bay với l huấn luyện viên, bay thử trong vòng nửa giờ".

Cuộc triển lãm diễn ra cuối tuần rồi ở phòng hội báo Người Việt, mang tên "Cánh Chim Tự Do" do hội VNAF MAC mở ra, cùng với hội Vietnames in Aviation, đã thu hút đông người dự, tìm hiểu về máy bay cũ hoặc được giải đáp làm thế nào để thành phi công dân dụng hiện nay.

VNAF MAC là viết tắt từ VN air force Model aircraf Club gồm một số` cựu quân nhân và thế hệ trẻ yêu thích sưu tầm, tái chế nhiều kiểu máy bay thời trước "y hệt như thật, đúng như tài liệu có được", theo lời anh Huỳnh Triết, một hội viên đóng góp cuộc triển lãm Cánh Chim Tự Do này hai mẫu trực thăng UH1B có gắn rocket và đại liên, vốn thường dùng trên chiến trường Vùng 4 Chiến Thuật. Một hội viên khác, anh Lê Thuận, chỉ tay vào mẫu chiếc quan sát cơ "bà già" MS-500 Criquet có từ thời Pháp thuộc, đến chiếc Boeing của Air VN, nói tất cả ngót 200 máy bay mẫu mã này đa số dùng trong quân sự, theo đúng tài liệu thực của Không Quân VN. "Chúng tôi mở triển lãm này là lần thứ 4, nhân Ngày Quân Lực, để tỏ lòng tri ân chiến sĩ Không quân VNCH góp phần bảo vệ Tổ quốc. "Cánh Chim Tự Do" cũng là nơi gặp gỡ của cựu quân nhân VNCH để hàn huyên kỷ niệm đời lính, đề mọi người nhìn thấy lịch sử không lực VNCH, .v.v."

Cuộc triển lãm cũng chưng bày quân trang binh chủng không quân, và các loại huy chương, một số mẩu Cánh Bay mà người chiến sĩ KQ từng xử dụng. Độc giả cần liên lạc với anh hội trưởng Lê Kiêm để biết vế các mẫu máy bay, theo địa chỉ thanphong@hotmail.com

LÁI MÁY BAY DÂN SỰ KHÔNG KHÓ!

Cùng lúc đó, hội những người phi công dân dụng gốc VN cũng chiếm một góc phòng triển lãm, với tài liệu và trực tiếp giới thiệu cho những ai thích thành người lái máy bay, chuyên nghiệp hoặc tài tử.

Hội Phi hành VN (Vietnamese in Aviation) này do anh Danny Trương làm hội trưởng, qui tụ gần 100 phi công khắp nước Mỹ, là cựu phi công hoặc đang hành nghề trong các hãng Cathay, America Airline, Fedex, Continental,...

Danny Trương, hiện đang lái Airbus 340 của Cathay xuất phát từ Hongkong cho biết hội có mặt hôm nay nhằm quảng bá ngành hàng không trong cộng đồng VN tại Mỹ, hướng dẫn thế hệ trẻ yêu nghề lái máy bay khởi sự bước chân gia nhập nghề, hay cho bất cứ ai thích, bất kể tuổi tác.

Hội cho biết, cận thị vẫn lái máy bay được miễn mắt bạn phải 20/20 dù đeo kiếng hay contact lens. Cũng không cần phải cao lắm, bởi ghế được điều chỉnh. Về tuổi, học bay bất cứ tuổi nào, nhưng không được bay một mình cho đến khi được 16 tuổi, và trên 18 mới được thi và lấy bằng lái (private Pilot's License). Thường thì huấn luyện bằng máy bay cessna và Piper, chi phí học tùy theo truờng dạy, khoảng từ 4 ngàn đến 6 ngàn Mỹkim, ..v.v.

Phi công Hùng Trần từ Minessota về dự cho hay anh hiện lái cho American Airline và cho ý nghĩ nghộ nghĩnh: "tôi không hiểu sao các thiếu nữ ít gia nhập ngành hàng không, phụ nữ lái máy bay chì hơn nam tụi tôi lắm đó !"

Độc giả thích thành pilot hoặc muốn có thêm bằng lái máy bay dân dụng, hay cần ghi danh với hội, hãy vào trang www.vietnameseinaviation.orgsẽ biết thêm ọi chi tiết, xem các chuyến bay hội thường xử dụng, hoặc thư Danny Truong tại Lakers89@GMAIL.COM.(tin và ảnh Nguyễn Hiền).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.