Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Clinton: Chi 110 Tỷ Bảo Hiểm Y Tế 5 Triệu Dân

20/01/200000:00:00(Xem: 4720)
WASHINGTON (AP).- Hôm thứ tư, TT Clinton đã đề nghị bỏ ra 110 tỷ mỹ kim để giúp 5 triệu người Mỹ không có bảo hiểm y tế.
Đề nghị của TT Clinton gồm có nhiều biện pháp mà Quốc hội không hề biết trước đó. Tòa Bạch Ốc cho rằng TT Clinton tin rằng ông có nhiều cơ hội để cho các biện pháp của ông được chấp thuận trong năm cầm quyền cuối cùng của ông, mặc dù đây là một năm bầu cử Tổng Thống nên mọi việc thỏa hiệp đều khó khăn.
Vấn đề bảo hiểm y tế là một vấn đề cốt cán của TT Clinton khi ông thắng cử năm 1992, nhưng Quốc hội không muốn biết tới đề nghị muốn thực hiện bảo hiểm y tế cho mọi người dân Mỹ. TT Clinton đã tiến tới trong việc nầy bằng nhiều con đường khác nhau, trong đó có việc phát triển việc bảo hiểm y tế cho trẻ em thông qua Medicaid và Chương trình Bảo hiểm y tế tại các tiểu bang cho trẻ em.
Yếu tố chính của sáng kiến mới nầy của TT Clinton là xây dựng một sáng kiến về Chương trình Bảo hiểm Y tế cho trẻ em, bằng cách cung cấp bảo hiểm cho cha mẹ trẻ em trong chương trình. Tòa Bạch Ốc cho rằng biện pháp nầy sẽ cung cấp việc bảo hiểm cho 4 triệu cha mẹ không có bảo hiểm y tế với cái giá là 76 tỷ mỹ kim trong 10 năm.

TT cũng hối thúc việc ghi tên của những trẻ em không có bảo hiểm y tế trong chương trình Medicaid và Chương trình bảo hiển y tế cho trẻ em, giúp thêm 400.000 trẻ em với cái giá 5,5 tỷ trong vòng 10 năm. Tòa Bạch ốc nói rằng việc ghi tên vào chương trình bảo hiểm y tế cho trẻ em đã tăng lên gấp đôi, có 2 triệu trẻ em trong năm 1999, nhưng vẫn còn nhiều triệu trẻ em chưa được ghi tên dù chúng có quyền hưởng chương trình đó.
Một đề nghị khác có thể làm sống lại kế hoạch của TT Clinton là cho phép những công nhân còn trẻ, 55 tuổi, có quyền mua bảo hiểm trong chương trình Medicare. Năm rồi Quốc hội đã dẹp đề nghị nầy. Lần nầy TT Clinton muốn làm cho chương trình có tính cách hấp dẫn hơn đối với công nhân - nhưng lại tốn tiền hơn cho chính phủ - bằng cách đề nghị cắt giảm 25% thuế cho những người tham gia việc mua bảo hiểm y tế trong chương trình Medicare.
Sáng kiến nầy của TT Clinton sẽ làm cho ngân sách phải đài thọ 5,4 tỷ mỹ kim trong vòng 10 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
Thống đốc Laschet đã nói về một "thảm họa lũ lụt có tỷ lệ lịch sử". Đồng nghiệp của ông từ Rheinland-Pfalz, Malu Dreyer (SPD), gọi tình hình “vẫn còn cực kỳ căng thẳng ở tiểu bang của chúng tôi”. Tại Trier, Bà Dreyer nói thêm: "Sự đau khổ cũng chưa kết thúc." Tại một cuộc họp video với Laschet, bà Merkel đã hứa sẽ hỗ trợ ngắn hạn và dài hạn từ chính phủ liên bang cho những người bị ảnh hưởng.
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng tại Đức và Bỉ sau một trận mưa lớn kỷ lục làm các con sông vỡ bờ, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021. Hầu hết các nạn nhân là tại Đức, nhưng ít nhất 11 người đã chết tại Bỉ, với nhiều người hơn được báo cáo đang mất tích.
Hoa Kỳ và Đức sẽ đứng chung để chống lại sự bành trướng của Nga, theo Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu khi ông chào đón Thủ Tướng Đức Angela Merkel sắp ra đi tới thăm Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của BBC tiếng Anh hôm Thứ Năm. Ông Biden nói rằng ông đã nêu quan ngại với Bà Merkel về đường ống dẫn khí đốt từ Nga tới Đức, nhưng họ đã đồng ý Moscow không thể được phép sử dụng năng lượng như một vũ khí. Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng 2 đồng minh cũng chống lại các hành động phản dân chủ của Trung Quốc.
Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, đã đưa ra lời chỉ trích mới nhất về việc rút quân đội Mỹ và NATO ra khỏi Afghanistan, khi chính phủ được Hoa Kỳ hậu thuẫn tại Kabul có vẻ ngày càng tê liệt và các tay súng Taliban tiếp tục nhanh chóng chiếm đất giành dân, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. Được hỏi có phải việc rút quân là một sai lầm, Bush nói với đài truyền hình Đức Deutsche Welle trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi nghĩ đúng vậy, vâng. Bởi vì tôi nghĩ các hậu quả sẽ là xấu và buồn không thể tin được.”
Lịch sử dường như đang tái diễn tại Afghanistan, sau 46 năm Miền Nam thất trận và Mỹ di tản hàng ngàn người Việt làm việc cho Mỹ tại VN ra đi vào những ngày cuối tháng 4 năm 1975, qua việc chính phủ Biden hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, nói rằng họ đã chuẩn bị để bắt đầu các chuyến bay di tản những thông dịch viên người Afghanistan là những người đã giúp nỗ lực quân sự Hoa Kỳ trong cuộc chiến gần 20 năm – nhưng những đích đến của họ vẫn chưa biết và có nhiều câu hỏi về cách bảo đảm sự an toàn của họ cho đến khi họ có thể lên máy bay, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.