Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chống TQ Ăn Cắp Bản Quyền

05/11/200600:00:00(Xem: 4953)

Dân Cử Mỹ: Năm Tới Mạnh Tay Chống TQ Ăn Cắp Bản Quyền

Theo AP, các công ty và các nhà dân cử Hoa Kỳ cho rằng các sản phẩm ăn cắp bản quyền đang có mặt tại Hoa Lục bao gồm phim, các nhu liệu điện toán và các sản phẩm khác nữa có giá trị của hàng ngàn việc làm tại Hoa Kỳ đang gây nhiều trở ngại cho sự cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Quốc Hội Hoa Kỳ đã thúc giục chính phủ Bush áp lực Hoa Lục tại Tổ Chức thương mại thế giới (WTO) mà các nhà nghiên cứu gọi đó là sự can thiệp mạnh mẽ tới các thị trường quốc tế hiện nay đối với Bắc Kinh. Ủy ban này đã đưa ra lời kêu gọi WTO thực hiện các biện pháp khác nhằm chống lại Hoa Lục vì nước này đã không ngăn chặn việc ăn cắp tài sản sở hữu trí tuệ đang diễn ra tại đất nước này.

Quốc Hội Mỹ cũng đòi trừng phạt nặng việc Hoa Lục tài trợ xuất cảng và cho phép các sản phẩm xuất cảng các sản phẩm ăn cắp bản quyền của thế giới.

Quốc Hội cũng yêu cầu tiến hành cuộc điều tra hồi năm 2000 và phúc trình về mối liên lạc giữa Hoa Kỳ - TQ. Trong bản phúc trình cuối cùng đặt ra nhiều vấn đề mâu thuẫn như vấn đề an ninh, năng lượng và quân sự, mà một cuộc bỏ phiếu quyết định được tiến hành vào lúc bài báo này được đưa ra và sẽ được công bố ngày 16-11 tới đây.

Kết quả bầu cử Quốc Hội vào ngày 7-11 cũng sẽ tạo một ảnh hưởng lớn đối với chính sách mậu dịch của Hoa Kỳ. Những thủ lãnh đứng đầu các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Bắc Kinh đều được hai Đảng công bố, nhưng các nhà dân cử Cộng Hòa có chiều hướng ủng hộ các sáng kiến tự do mậu dịch của TT Bush nhiều hơn.

Tháng rồi, TT Bush đã hỏi các nhà dân cử về cuộc bỏ phiếu thông qua dự luật đánh 27.5% thuế vào sản phẩm Hoa Lục nhập cảng vào Hoa Kỳ trừ khi nào Hoa Lục định giá lại đồng Nguyên hiện nay. Các nhà dân cử đồng ý nhưng hứa sẽ nỗ lực vào năm tới để thúc đẩy Bắc Kinh thay đổi chính sách hiện nay.

Các biện pháp trừng phạt Hoa Lục tại WTO được coi là một trong những vũ khí mạnh mẽ nhất của Hoa Kỳ. Các đề nghị chính thức của WTO chắc chắn sẽ dẫn tới một nghị quyết nghiêm ngặt nếu Hoa Kỳ thắng trong trường hợp này. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, nếu WTO chống lại Hoa Kỳ thì họ sẽ chỉ gửi một thông điệp tới Bắc Kinh để gọi là 'tác động.'

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc nói rằng họ dự định thả nổi tiền tệ trên thị trường thế giới nhưng nếu làm như thế ngay lập tức sẽ gây ra rối loạn và nguy hiểm cho nền kinh tế Hoa Lục. Nước này chấp nhận sẽ có hành động mạnh mẽ trừng phạt các nhà sản xuất sản phẩm ăn cắp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.