Hôm nay,  

Phim Tq, Nam Hàn Đại Náo

01/11/200300:00:00(Xem: 4853)
Bạn,
Theo các báo quốc nội, phim Nam Hàn và Trung Quốc hiện đang chiếm thế thượng phong trên các chương trình của các đài truyền hình trên toàn VN. Các băng tần của hệ thống truyền hình trung ương VTV cũng tràn ngập các bộ phim Nam Hàn , Trung Quốc. Người xem chưa nguôi ngoai với Tây Hạ hoàng triều, Hán Vũ Đế, đã thấy Tần Thủy Hoàng, Võ Tắc Thiên, Chuyện Thương Ưởng. Bật băng tần nào cũng thấy phim Trung Quốc, Nam Hàn. Báo Người Lao Động, Tuổi Trẻ, Thanh Niên phân tích rằng phim phim TQ, Nam Hàn đang đại náo trên toàn bộ hệ thống truyền hình VN. Báo quốc nội ghi nhận về hiện trạng này như sau.
Cách đây 5 năm, khi truyền hình chỉ phát sóng 8 tiếng, để đáp ứng đúng yêu cầu của chính phủ là thời lượng phát sóng phim Việt Nam phải đạt 50%, Hãng phim Truyền hình Việt Nam đã gồng mình sản xuất phim đáp ứng yêu cầu. Tất nhiên, chất lượng phim truyền hình Việt Nam khi đó cũng chỉ ở mức có vài bộ phim tàm tạm. Nay thì Đài Truyền hình Việt Nam phát 3 kênh, mỗi kênh 18 tiếng/ngày. Theo ông Khải Hưng, Giám đốc Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình, trả lời phỏng vấn của phóng viên thì để đạt chỉ tiêu 50% nói trên, cần phải sản xuất một lượng phim 2,000 tập/năm. Đây là một con số khổng lồ và với thực lực hiện nay, không thể đáp ứng được vì hiện nay Hãng phim Truyền hình Việt Nam chỉ sản xuất được 300 tập phim/năm.

Cứ giả sử, bây giờ phim truyền hình Việt Nam đáp ứng với nhu cầu số lượng thì với chất lượng như hiện nay có thu hút được khán giả" Những bộ phim ngùng ngoằng, với những tình tiết và cốt chuyện không có gì mới, quá nhàm chán với người xem. Phim lịch sử, mảng VN rất thiếu hiện nay, Đêm hội Long Trì còn chấp nhận được, đa số quá tệ. Nếu cứ sản xuất ra những bộ phim như vậy, thì có lẽ thà xem phim Trung Quốc, Hàn Quốc còn hơn! Trước đây, khi phim truyền hình Hàn Quốc và Trung Quốc chưa tràn ngập truyền hình thì khán giả đã đặt câu hỏi về sự yếu kém của phim truyền hình Việt Nam. Nguyên nhân được những người sản xuất phim truyền hình khi đó đưa ra là kinh phí. Đây là một cách đổ lỗi khá tiện lợi. Đến nay, nhiều năm đã trôi qua, số lượng phim truyền hình được sản xuất không ít, nhưng chất lượng vẫn chưa khá hơn. Một lần nữa, khán giả lại được những người sản xuất phim truyền hình khuyên là hãy nhẫn nại chờ đợi.
Một trường quay chuẩn sẽ là điều kiện tối cần cho sản xuất phim, phim truyền hình lẫn điện ảnh. Điều này càng có ý nghĩa với phim truyền hình nhiều tập, phim lịch sử. Nhưng hiện nay, với phim một tập, những bộ phim truyền hình Việt Nam cũng rất ít phim hấp dẫn.
Bạn,
Báo quốc nội dẫn lời một khán giả truyền hình nói: "Những bộ phim truyền hình của các nước này tương đối hấp dẫn, đi vào những vấn đề của đời sống. Nhưng xem quá nhiều, bật kênh nào cũng thấy, bị nhét hết bộ phim này đến bộ phim khác, đâm ra "bội thực". Xem ra, bạn trẻ hôm nay hiểu lịch sử Trung Quốc, văn hóa Trung Quốc còn nhiều hơn lịch sử và văn hóa Việt Nam cũng là điều dễ hiểu".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.