Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CS Làm Mất Đẹp Thành Phố

24/12/200600:00:00(Xem: 1254)

CS Làm Mất Đẹp Thành Phố, Dân Hoa Lục Phải Chống Lại

 Nhà cầm quyền CS nỗ lực mở rộng các thành phố cổ kính và giàu co lên nhờ đầu tư nước ngoài, xây xa lộ bang ngang thành phố, lập nhiều cơ xưởng, tây phương hóa phong cảnh,  gây ô nhiễm và tàn phá văn hóa Trung Hoa.
Trong khi đó người dân Trung Quốc chống đối lại, không cho nhà cầm quyền làm mất vẻ đẹp cổ kính của thành phố mình.
Báo SHENZHEN trong một bản tin phân tích cho biết suốt hai năm vừa qua người dân các thành phố Hoa Nam ra sức đấu tranh, cản trở kế hoạch của Đảng Nhà nước CS.
Tiêu biểu tại TP Shenzhen, đã xảy ra nhiều cuộc đụng độ.
Nhà cầm quyền viện cớ kinh tế phát triển để làm những việc ấy. Trong khi làm có lợi dụng trưng thu nhà đất của dân, xóa bỏ nhiều danh lam thắng cảnh lịch sử dĩ công vi tư của cán bộ có chức có quyền.


Những người này lợi dụng việc qui hoạch nhơn danh phát triển kinh tế. Sau một thời gian người dân thấy ô nhiễm môi sinh không còn chịu nổi nữa, vẽ đẹp cổ kính có tính lịch sử thời Trung Hoa cổ đại và thời Lục Quốc Tây Phương đến mất dần. . 
Ô. Qian Shengzeng, 62 là một nhà khoa học chuyên về hỏa tiễn đứng lên lập phong trào chống đối nhà cầm quyền trong chuyện này. Ngoài việc khiếu kiện, kiến nghi, biểu tình người dân không còn cách nào để ảnh hưởng chánh quyền vì những cơ quan quyền lực của chánh quyền thành phố đều nằm trong tay Đảng CS, là đảng muốn xóa bỏ văn hóa Trung Hoa, họ cho là tàn tích của phong kiến. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.