Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tái Tài Trợ Địa Ốc Lên Mạnh, Sẽ Đạt Kỷ Lục 970 Tỷ Đô

28/10/200100:00:00(Xem: 3392)
Phân lời địa ốc tiếp tục suy giảm đã đem tới tình trạng các gia chủ xin tái tài trợ với con số kỷ lục cho năm nay. Nghiệp đoàn Mortgage Bankers Association of America dự đoán con số tái tài trợ trong năm nay sẽ lên đến 970 tỷ Mỹ kim, so sánh với mức kỷ lục 750 tỷ Mỹ kim của năm 1998.

Theo đợt sóng này, những công ty tài trợ trên mạng Internet như E-Loan, IndyMac Bank, Lending Tree, và những công ty khác cho biết thu nhập của họ đã gia tăng một cách đáng kể và đã đẩy thương vụ của họ sang phía có lời.

Nhưng sự tốt đẹp của các bản cân bằng tài sản có thể không tồn tại lâu, những nhà phân tích cho biết. Nếu cơn sốt tái tài trợ không còn mạnh lực, những công ty tái tài trợ trên mạng Internet sẽ phải đối diện với quần chúng, từ xưa đến giờ vẫn thờ ơ, không tha thiết lắm đối với những dịch vụ tái tài trợ trên mạng. Nếu những công ty này không có những dịch vụ khác để thay thế dịch vụ tái tài trợ, có thể chính họ cũng sẽ phải đi vay nợ.

E-Loan, một trong những công ty được hưởng phần nhiều nhất vì cơn sốt tái tài trợ, những nhà phân tích cho biết. Đầu tháng này, công ty này đã loan báo đã có lời lần đầu tiên trong một tam cá nguyệt sớm hơn dự tính, với lợi nhuận 300,000 Mỹ kim trên tổng số thu nhập 16.9 triệu Mỹ kim. IndyMac Bank, với số thu nhập hầu hết từ dịch vụ trên mạng Internet, đã báo cáo với số thu nhập cao hơn trong tam cá nguyệt, 34.5 triệu Mỹ kim, tăng 57% so với cùng tam cá nguyệt năm ngoái. Lending Tree, một công ty khác, với thương vụ 3.8 tỷ Mỹ kim chỉ trong đệ nhị tam cá nguyệt, so sánh với 4.6 tỷ Mỹ kim cho cả năm ngoái. Lợi nhuận gia tăng và sự lỗ lã đang thu hẹp.

"Nếu nói họ đang làm ăn tối hảo thì hơi quá, nhưng phải công tâm mà nói là họ đang làm ăn tốt với một tam cá nguyệt thật mạnh", Richard Repetto, một phân tích gia của Lovell Securities đã nói thế "Câu hỏi là, việc gì sẽ xảy ra nếu cơn sốt tái tài trợ chấm dứt " Dịch vụ tái tài trợ có phần thân thiện với mạng Internet hơn là dịch vụ tài trợ. Nhìn xa hơn, những nhà đầu tư không hoàn toàn tin tưởng vào những dịch vụ trên mạng Internet sẽ sống sót, một khi cơn sốt tái tài trợ hạ xuống tới mức bình thường."

Những công ty có dịch vụ trên mạng Internet, lẽ dĩ nhiên, không đồng ý với sự nhận xét này. Họ cho biết rằng họ đang bảo đảm sự sống còn của họ bằng cách mở rộng thương vụ của họ. Chris Larsen, một viên chức cao cấp của E-Loan, cho biết đầu năm nay công ty của ông đã bắt đầu dịch vụ cho vay gọi là home-equity loan "bởi vì phần lớn các khách hàng sẽ dùng dịch vụ này một khi cơn sốt tái tài trợ giảm xuống".

Sự phân hoá này đã giúp công ty không chỉ tuỳ thuộc vào dịch vụ tái tài trợ. Trong đệ tam tam cá nguyệt, dịch vụ tái tài trợ chiếm 78% số thu nhập của công ty, xuống từ 85% trong đệ nhị tam cá nguyệt. Trong khi những dịch vụ tài trợ mới vẫn là con số nhỏ so với tổng số thu nhập, Larsen cho biết dịch vụ này đã tăng 65% trong tam cá nguyệt vừa qua, lợi nhuận của mỗi dịch vụ tăng từ 3,050 Mỹ kim lên 3,550 Mỹ kim.

Nhưng home-equity loan chỉ đem về một phần ba của tổng số dịch vụ tài trợ địa ốc, những nhà phân tích cho biết sự tăng trưởng của các công ty tài trợ trên mạng Internet không lấy gì làm phấn khởi cho lắm. "Đã có những nhận xét không chính xác về nhanh cỡ nào" để giới tiêu thụ chấp nhận ý niệm tài trợ trên mạng Internet, Doug Duncan, kinh tế gia của Mortgage Bankers Association of America, đã nói vậy.

Trong một bản nghiên cứu năm 1999, Duncan nói, đã tiên đoán rằng tới năm 2004, một phần tư các dịch vụ tài trợ địa ốc sẽ được hoàn toàn cung cấp trên mạng Internet. "Điều tiên đoán này đã tan thành mây khói", ông nói. Dưới 5% của tổng số các dịch vụ tài trợ địa ốc được lập qua các công ty tài trợ trên mạng Internet, và không có một dịch vụ nào được hoàn thành mà không có hồ sơ, giấy tờ và những cú điện thoại".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Là người quan tâm sâu xa tới khủng hoảng sinh thái trên mặt địa cầu của chúng ta, tôi rất hoan hỷ rằng ngài đang nâng cao vấn đề biến đổi khí hậu thành ưu tiên cao nhất của ngài và rằng Hoa Kỳ đang tham gia trở lại Hiệp Ước Khí Hậu Paris. Hâm nóng toàn cầu là mối đe đọa khẩn cấp đối với toàn thế giới và đối với sự sống còn của chủng loại của chúng ta.
Người chỉ trích Điện Kremlin hàng đầu của Nga là Alexey Navalny, đã bị bắt bởi công an tại Moscow hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, ngay sau khi ông này trở lại đất nước Nga và 5 tháng sau khi ông bị đầu độc với chất độc thần kinh Novichok, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tại đại hội đảng CDU, Thống đốc Armin Laschet của tiểu bang Nordrhein-Westfalen (North Rhine-Westphalia) đã thắng thế trước các đối thủ và kế nhiệm bà Annegret Kramp-Karrenbauer. Chúng tôi đưa ra một cái nhìn tổng quan về những phản ứng đầu tiên trên mạng xã hội.
Chính phủ Trump hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021, đã tái chỉ định Cuba như là “nhà nước bảo trợ của khủng bố,” áp đặt thêm các trừng phạt mới mà có thể làm què quặt cam kết của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để làm mới lại mối quan hệ với đảo quốc cộng sản, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Hai.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
Thủ Tướng Nicola Sturgeon nói rằng tổng thống Hoa Kỳ sẽ không được phép thăm viếng đất nước Tô Cách Lan, nơi ông đã làm chủ một sân golf từ năm 2004, bởi vì các hạn chế cấm đi lại không quan trọng vì Covid-19.
Vào lúc 0 giờ, Anh, Iceland và Iceland đã rung chuông đón mừng năm 2021. Đối với Anh Quốc, đây là ngày đầu tiên ra khỏi Liên Âu theo sau cuộc bỏ phiếu Brexit vào năm 2016. Trong thông điệp Năm Mới gửi qua video, Thủ Tướng Anh Boris Johnson gọi sự ra đi của Anh Quốc khỏi Liên Âu là “một khoảnh khắc kỳ diệu đối với đất nước này.” Trong thông điệp video gửi tới quốc dân, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng, “Chung nhau, trong hài hòa… hãy cùng hướng tới tương lai… 2021 sẽ đánh dấu sự bắt đầu của một bình minh mới của nước Pháp, của sự phục hưng Châu Âu. Chúng ta hãy duy trì sự thống nhất, trong đoàn kết, và vinh hạnh về lịch sử, những giá trị và văn hóa của Pháp – hãy tự tin vào tương lai.”
Ít nhất 22 người đã bị giết chết và hơn 50 người bị thương trong một cuộc tấn công tại phi trường ở thành phố Aden thuộc miền nam Yemen, theo các viên chức cho biết qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020. Có ít nhất một vụ nổ ngay sau khi một chiếc máy bay chở chính phủ mới thành lập của đất nước bị tàn phá vì chiến tranh từ lân bang Saudi Arabia tới.
Trung Quốc đã leo thang chiến dịch để kềm chế đế chế kỹ thuật rộng lớn được kiểm soát bởi Jack Ma, đồng sáng lập của Alibaba và là một trong những người giàu nhất của nước Tàu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020.
Khu Trục Hạm Mỹ USS John S. McCain đã thực hiện Tự Do Hàng Hải, hay FONOP, vào ngày Trước Lễ Giáng Sinh tại Biển Đông, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,