Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kẻ Lừa Đảo Chôm 7 Xe Hơi

13/10/200100:00:00(Xem: 3665)
Kẻ Lừa Đảo Chôm 7 Xe Hơi
Bạn,
Người được nhắc đến trong thư này là một "trùm lừa đảo" tên là Nguyễn Văn Đức. Trong vòng 3 năm, từ 1997 đến 2000, trùm lừa đảo đã chôm 7 xe hơi, 13 xe gắn máy, 60 chỉ vàng, và số tiền hơn 1.2 tỉ đồng. Đến tháng 8/2001, Công an CSVN mới bắt được Đức và phải đến đầu tháng 10/2001, hồ sơ về Đức mới hoàn tất. Báo Người Lao Động đã viết các thủ đoạn của trùm lừa đảo này như sau.

Giữa năm 1997, biết bạn mình là Nguyễn Hoàng Lâm, ngụ tại quận 1, Sài Gòn, có mối quan hệ với công ty Vicarrent, nên Nguyễn Văn Đức nhờ Lâm thuê giùm một chiếc xe du lịch hiệu Mazda với giá 700 đô/tháng. Hợp đồng thuê xe được ký kết trong thời hạn 3 tháng. Hãng Vicarrent đã giao xe và toàn bộ giấy tờ xe cho Đức và Lâm. Khoảng 1 tháng sau, Đức đến hãng Vicarrent, tự xưng là giám đốc một công ty, thuê thêm 1 chiếc xe du lịch nữa hiệu Honda Accord, với giá 900 đô/tháng để sử dụng. Thấy việc thuê xe tại Vicarrent dễ dàng, Đức đến thuê thêm 2 chiếc Honda Accord. Cũng trong thời gian này, Trạm xe du lịch Kim Bình ở quận Tân Bình, cũng ký hợp đồng cho khách hàng tên Nguyên Văn Đức, giám đốc một công ty, thuê một chiếc xe du lịch Toyota Corona, giá 600 đô/tháng và cũng giao toàn bộ giấy tờ cho khách hàng. Gần tháng sau, Đức lại đến thuê tiếp 1 xe 4 chỗ ngồi. Cuối tháng 7-1997, Đức đến Kim Bình thuê tiếp 1 xe du lịch. Nhận thấy việc thanh toán tiền thuê hai xe trước thường chậm trễ, nên trưởng trạm đã nghi ngờ và chỉ đồng ý cho Đức thuê xe ngày, do tài xế của trạm cầm lái. Sau vài ngày chở Đức đi "ký kết hợp đồng làm ăn", tài xế giao hẳn xe cho Đức, vì Đức nói rằng cần đi công việc riêng, có tài xế theo không tiện. Ngày 19-8-2000, Đức biến mất cùng 7 chiếc xe du lịch đã thuê và 1 chiếc xe Dream II của Nguyễn Hoàng Lâm.

Giữa năm 1999, tại Đà Mẵng, điểm cho thuê xe gắn máy của ông Huỳnh Văn Lạ tiếp một cặp nam nữ. Người khách nam đưa căn cước mang tên Từ Văn Sơn để thế chấp thuê xe gắn máy đi thăm thành phố. Tiếp đó, điểm cho thuê xe của ông Đỗ Phương Thảo cũng cho một du khách tên Từ Văn Sơn từ Sài Gòn ra thuê 1 chiếc xe Citi. Trong lúc đó, hàng loạt những người quen biết với vị khách tên Từ Văn Sơn và người bạn gái của anh ta tên là Đỗ Thị Quỳnh Nga (ngụ tại Đà Nẵng) đã đưa tiền cho họ mượn vì tin vào lời hứa của Sơn: "Tháng sau con gái tôi ở Mỹ về sẽ trả ngay cả vốn lẫn lời". Và rồi, Đức và Nga biến mất khỏi Đà Nẵng, mang theo 3 chiếc xe gắn máy và 350 triệu đồng của hàng chục khổ chủ. Tiếp đó, tại các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tiền Giang, Trà Vinh liên tục xảy ra những vụ lừa đảo tương tự mà thủ phạm tự xưng là du khách, thế chấp lại giấy tờ. Ngày 22-9-1997, Công an Sài Gòn đã ra lệnh truy nã Đức. Công an đã thu hồi 7 xe du lịch mà Đức đã thuê. Tuy nhiên, Đức vẫn bặt vô âm tín. Tiếp đó, Công an Đà Nẵng đã xác định được Từ Văn Sơn chính là Đức. Ngày 6-8-2000, Đức bị Công an Khánh Hòa bắt giữ tại một khách sạn ở Nha Trang.

Bạn,
Cũng theo NLĐ, sau khi bị bắt, Đức đã khai rằng sau khi thuê 7 xe du lịch, Đức đã đem cầm mỗi chiếc từ 35 triệu đến 80 triệu đồng để tiêu xài. Sau các vụ lừa gạt ở Sài Gòn, Đức ra Đà Nẵng. Tại đây, Đức quen và chung sống như vợ chồng với Nga. Đức lấy CMND của người em bà con của Nga tên là Từ Văn Sơn, bóc ảnh Sơn ra và dán ảnh mình vào. Còn các giấy tờ khác mà Đức sử dụng để thế chấp là do Đức mua lại của các tay trộm cắp, rồi dán ảnh mình vào.

16/10/2018(Xem: 182)
Hy vọng Hoa kỳ vào Biển Đông, chặn bước tiến bành trướng của TQ… Bản tin RFA ghi lời Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ: Mỹ sẽ khai thác dầu khí ở Biển Đông bất chấp Trung Quốc.
15/10/2018(Xem: 228)
Vậy là có sẵn bài thuyết minh, khỏi ứng biến gì hết, vì ứng biến sẽ sai với sử liệu, phần lớn.
14/10/2018(Xem: 255)
Thống kê về các cơ sở giáo dục Việt Nam hy vọng khả tín một phần, vì nơi đây chỉ về số trường các cấp thôi.
13/10/2018(Xem: 307)
Vậy là sân bay Tân Sơn Nhứt sẽ bành trướng khổng lồ... vậy rồi xe cộ chạy tới và lui ra sao? Báo Lao Động nêu câu hỏi: Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất 50 triệu khách/năm, kết nối giao thông như thế nào?
12/10/2018(Xem: 213)
Bản tin VOV kể: Gạo Việt Nam có mặt ở 150 thị trường nhưng vẫn ít người biết… Hạn chế về năng lực tiếp cận, thâm nhập thị trường, marketing thương hiệu… nên gạo Việt Nam ít được người tiêu dùng thế giới biết đến.
11/10/2018(Xem: 207)
Vậy là tăng giá xăng dầu... Vậy là tất cả hàng hóa đều sẽ tăng giá, vì tiền vận chuyển đều tăng vọt.
10/10/2018(Xem: 285)
Vậy là cầm nhầm… không phải trộm sao? Phạt hay đưa ra tòa? Hay tha? VietnamNet kể rằng một nữ nhân viên Tân Sơn Nhất 'cầm nhầm' túi nữ trang của khách: Nhặt được túi của khách để quên, nhân viên vệ sinh sân bay Tân Sơn Nhất đem một phần nữ trang đi cầm đồ lấy 20 triệu đồng.
09/10/2018(Xem: 298)
Rừng bị phá cũng là chuyện bình thường, trong khi nhà dân bị xua đuổi, bứng đi mới là chuyện lạ nhưng vẫn xảy ra đều đặn.
08/10/2018(Xem: 292)
Báo Lao Động kể về nỗi băn khoăn khi cứ lấy tiền phạt ra hù dọa học trò và thầy cô... Theo PGS-TS Nguyễn Võ Kỳ Anh, trong nhà trường, ngoài giáo dục về văn hoá, trí tuệ thì cần cả giáo dục về đạo đức, phẩm chất và mối quan hệ xã hội. Trong giáo dục không phải như thị trường để khi vi phạm luật trật tự trị an có thể phạt bằng tiền.
07/10/2018(Xem: 244)
Kinh tế tăng tốc... đó là cái nhìn chung của các doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam. Nhưng vẫn có một số lĩnh vực quan ngại.
06/10/2018(Xem: 321)
Bằng giả, bằng giả... tới một lúc, tìm người có văn bằng thật sẽ hiếm hoi. Báo SGGP kể chuyện: Dịch vụ làm bằng giả công khai hoạt động. Chưa bao giờ việc mua bằng giả lại dễ dàng đến như vậy. Không ít người đã sử dụng những tấm bằng giả này để hoàn thiện hồ sơ xin việc, chứng minh trình độ học vấn… nhằm lọt qua mắt các nhà tuyển dụng, cơ quan, tổ chức
05/10/2018(Xem: 193)
Giáo viên đánh học trò sẽ bị phạt 30 triệu đồng? Cũng là điều để suy nghĩ... Bản tin Zing nêu câu hỏi: 'Lương giáo viên không đủ sống lấy đâu nộp phạt đến 30 triệu đồng?' PGS Trần Xuân Nhĩ - nguyên Thứ trưởng GD&ĐT - cho hay điều 32 quy định giáo viên xúc phạm nhân phẩm, thân thể học sinh có thể bị phạt lên đến mức cao nhất 30 triệu đồng không cần thiết và không khả thi, dù xuất phát từ ý tưởng tốt là có chế tài ngăn chặn bảo lực học đường. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT chỉ đưa ra định lượng phạt nhưng không định lượng được mức độ của hình phạt ra sao và lý giải được định nghĩa “thế nào là xâm phạm”?
04/10/2018(Xem: 380)
Có phải Việt Nam đang thiếu Giáo sư Tiến sĩ? Hay là quá dư? Có phải Việt Nam đang thiếu nhà phát minh khoa học? Hay thiếu tài năng để tranh Giải Nobel?
03/10/2018(Xem: 205)
Hành hung phóng viên… chuyện xảy ra tại Hà Đông… Bản tin Infonet kể chuyện 2 phóng viên bị hành hung: Hội nhà báo đề nghị cơ quan Công an trả lời.
02/10/2018(Xem: 316)
Giải Nobel, tới mùa Giải Nobel loan báo rồi. Bản tin VOA kể: Hai nhà khoa học James P. Allison, người Mỹ và Tasuku Honjo, người Nhật, ngày 1/10 được Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển tại Stockholm thông báo đoạt giải Nobel Y học năm 2018, nhờ phương pháp tiếp cận mới trong điều trị ung thư, theo Reuters. Các công trình của hai nhà khoa học trong những năm 1990 đã tìm ra “liệu pháp ức chế điểm kiểm soát miễn dịch”, giúp điều trị các bệnh ung thư ác tính và ung thư phổi, vốn từ trước đến nay đã rất khó điều trị.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2018, sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, hãng smartphone sang trọng Vertu đã trở lại. Thương hiệu ban đầu được sở hữu bởi Nokia, nhưng sau đó đổi chủ vài lần trước khi tuyên bố phá sản và ngừng kinh doanh vào năm 2017.
Sao Mộc trông hơi khác một chút trong ánh sáng cực tím. Để giải thích tốt hơn về những chuyển động đám mây của sao Mộc và giúp tàu vũ trụ Juno robot của NASA nghiên cứu bối cảnh hành tinh của những vùng nhỏ mà nó nhìn thấy, Kính viễn vọng Không gian Hubble sẽ được định hướng để thường xuyên ghi lại hình ảnh toàn bộ hành tinh khổng lồ này.
Khoảng giữa tháng 10/2018, tại hội nghị Adobe MAX 2018 tại Los Angeles, Adobe đã trả lời yêu cầu của cộng đồng sáng tạo bằng cách tiết lộ một sản phẩm được gọi là Photoshop CC "chính chủ" dành cho iPad
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Amazon Jeff Bezos đã bảo vệ việc hợp tác của công ty với quân đội Mỹ, cho rằng: “Đây là một đất nước tuyệt vời và nó cần được bảo vệ” – cũng ngầm tỏ ý khiển trách quyết định của Google khi từ bỏ các hợp đồng với quân đội Mỹ.
Tháng 10/2018, Microchip Technology ra mắt bo mạch phát triển Đồ dùng kết nối Internet of Things mới AVR-IoT WG, có tốc độ cao và là một phần mở rộng của mối quan hệ hợp tác với Google Cloud, cho phép các nhà thiết kế thử nghiệm các thiết bị được kết nối trong vòng vài phút.
Samsung đang hợp tác với các đối tác cung cấp dịch vụ mạng tại Hàn Quốc và Mỹ để thực hiện cuộc cách mạng 5G. Công ty đã tiến hành nhiều thử nghiệm với các đối tác để giới thiệu công nghệ mới. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung thông báo việc chuyển dữ liệu đầu tiên đã được thực hiện trên thiết bị mạng 5G thương mại trong điều kiện phòng thí nghiệm.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hãng bán lẻ 132 năm tuổi Sears đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 Luật Phá sản Mỹ, sau nhiều năm kinh doanh bết bát và chìm trong nợ nần. Trang CNN cho biết, khoản nợ 134 triệu USD tới hạn ngày 15/10/2018, nhưng không thể trả được là “giọt nước làm tràn ly”, dẫn tới quyết định của Sears.
Khoảng giữa tháng 10/2018, công ty MedAware tại Isarel ra mắt phần mềm cùng tên sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để dò và phát hiện các vấn đề có thể xảy ra trong việc kê đơn thuốc sai trước khi chúng có thể gây nguy hiểm đến cho người bệnh. Hiện phần mềm đang hoạt động thử nghiệm tại 2 bệnh viện ở Isarel và đang chuẩn bị triển khai tại 4 hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ và Isarel.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới có tên Unsend, cho phép người dùng có thể nhanh chóng rút lại tin nhắn đã gửi tới người dùng khác
Tháng 10/2018, Google chính thức ngừng bỏ thầu dự án Joint Enterprise Defense Infrastructure (JEDI), một hợp đồng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ có giá trị tới 10 tỷ USD. Công ty đưa ra quyết định bỏ thầu sau khi bị nhân viên phản đối và lo ngại dự án có thể vi phạm các nguyên tắc đạo đức về AI mà Google đã tự đặt ra
Nhìn từ xa, tổng thể M16 trông giống một con đại bàng. Nhưng khi tiến gần hơn một chút, có thể thấy tinh vân Đại Bàng lại chứa một vùng sáng, tựa như một cửa sổ mở ra vào trung tâm của một vỏ khí bụi tối lớn hơn. Qua khung cửa sổ, toàn bộ một cụm sao mở xuất hiện với nhiều ngôi sao mới đang hình thành. Trong lỗ hổng đó, những chiếc cột cao và những vầng viên tròn của bụi đen cùng khí phân tử lạnh nằm bên những ngôi sao trẻ màu xanh.
Tính đến tháng 10/2018, HTC đang lâm vào khủng hoảng, nhưng điều đó không thể ngăn cản hãng thử nghiệm các sản phẩm mới
Hồi năm 2017, Google phát hành sản phẩm tai nghe Pixel Buds, không chỉ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant mà còn hỗ trợ dịch thuật theo thời gian thực bằng Google Translate. Kể từ đó, nhiều chiếc tai nghe hỗ trợ Google Assistant được các hãng khác ra mắt, nhưng thiếu tính năng dịch. Đến khoảng giữa tháng 10/2018, Google cho biết sẽ mở khoá tính năng dịch theo thời gian thực cho mọi tai nghe có Google Assistant.
Khoảng giữa tháng 10/2018, bằng một kỹ thuật chỉnh sửa gen hoàn toàn mới, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã có thể tạo ra thành công một con chuột con là con của 2 con chuột mẹ mà không cần tới chuột đực