Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kẻ Lừa Đảo Chôm 7 Xe Hơi

13/10/200100:00:00(Xem: 3640)
Kẻ Lừa Đảo Chôm 7 Xe Hơi
Bạn,
Người được nhắc đến trong thư này là một "trùm lừa đảo" tên là Nguyễn Văn Đức. Trong vòng 3 năm, từ 1997 đến 2000, trùm lừa đảo đã chôm 7 xe hơi, 13 xe gắn máy, 60 chỉ vàng, và số tiền hơn 1.2 tỉ đồng. Đến tháng 8/2001, Công an CSVN mới bắt được Đức và phải đến đầu tháng 10/2001, hồ sơ về Đức mới hoàn tất. Báo Người Lao Động đã viết các thủ đoạn của trùm lừa đảo này như sau.

Giữa năm 1997, biết bạn mình là Nguyễn Hoàng Lâm, ngụ tại quận 1, Sài Gòn, có mối quan hệ với công ty Vicarrent, nên Nguyễn Văn Đức nhờ Lâm thuê giùm một chiếc xe du lịch hiệu Mazda với giá 700 đô/tháng. Hợp đồng thuê xe được ký kết trong thời hạn 3 tháng. Hãng Vicarrent đã giao xe và toàn bộ giấy tờ xe cho Đức và Lâm. Khoảng 1 tháng sau, Đức đến hãng Vicarrent, tự xưng là giám đốc một công ty, thuê thêm 1 chiếc xe du lịch nữa hiệu Honda Accord, với giá 900 đô/tháng để sử dụng. Thấy việc thuê xe tại Vicarrent dễ dàng, Đức đến thuê thêm 2 chiếc Honda Accord. Cũng trong thời gian này, Trạm xe du lịch Kim Bình ở quận Tân Bình, cũng ký hợp đồng cho khách hàng tên Nguyên Văn Đức, giám đốc một công ty, thuê một chiếc xe du lịch Toyota Corona, giá 600 đô/tháng và cũng giao toàn bộ giấy tờ cho khách hàng. Gần tháng sau, Đức lại đến thuê tiếp 1 xe 4 chỗ ngồi. Cuối tháng 7-1997, Đức đến Kim Bình thuê tiếp 1 xe du lịch. Nhận thấy việc thanh toán tiền thuê hai xe trước thường chậm trễ, nên trưởng trạm đã nghi ngờ và chỉ đồng ý cho Đức thuê xe ngày, do tài xế của trạm cầm lái. Sau vài ngày chở Đức đi "ký kết hợp đồng làm ăn", tài xế giao hẳn xe cho Đức, vì Đức nói rằng cần đi công việc riêng, có tài xế theo không tiện. Ngày 19-8-2000, Đức biến mất cùng 7 chiếc xe du lịch đã thuê và 1 chiếc xe Dream II của Nguyễn Hoàng Lâm.

Giữa năm 1999, tại Đà Mẵng, điểm cho thuê xe gắn máy của ông Huỳnh Văn Lạ tiếp một cặp nam nữ. Người khách nam đưa căn cước mang tên Từ Văn Sơn để thế chấp thuê xe gắn máy đi thăm thành phố. Tiếp đó, điểm cho thuê xe của ông Đỗ Phương Thảo cũng cho một du khách tên Từ Văn Sơn từ Sài Gòn ra thuê 1 chiếc xe Citi. Trong lúc đó, hàng loạt những người quen biết với vị khách tên Từ Văn Sơn và người bạn gái của anh ta tên là Đỗ Thị Quỳnh Nga (ngụ tại Đà Nẵng) đã đưa tiền cho họ mượn vì tin vào lời hứa của Sơn: "Tháng sau con gái tôi ở Mỹ về sẽ trả ngay cả vốn lẫn lời". Và rồi, Đức và Nga biến mất khỏi Đà Nẵng, mang theo 3 chiếc xe gắn máy và 350 triệu đồng của hàng chục khổ chủ. Tiếp đó, tại các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tiền Giang, Trà Vinh liên tục xảy ra những vụ lừa đảo tương tự mà thủ phạm tự xưng là du khách, thế chấp lại giấy tờ. Ngày 22-9-1997, Công an Sài Gòn đã ra lệnh truy nã Đức. Công an đã thu hồi 7 xe du lịch mà Đức đã thuê. Tuy nhiên, Đức vẫn bặt vô âm tín. Tiếp đó, Công an Đà Nẵng đã xác định được Từ Văn Sơn chính là Đức. Ngày 6-8-2000, Đức bị Công an Khánh Hòa bắt giữ tại một khách sạn ở Nha Trang.

Bạn,
Cũng theo NLĐ, sau khi bị bắt, Đức đã khai rằng sau khi thuê 7 xe du lịch, Đức đã đem cầm mỗi chiếc từ 35 triệu đến 80 triệu đồng để tiêu xài. Sau các vụ lừa gạt ở Sài Gòn, Đức ra Đà Nẵng. Tại đây, Đức quen và chung sống như vợ chồng với Nga. Đức lấy CMND của người em bà con của Nga tên là Từ Văn Sơn, bóc ảnh Sơn ra và dán ảnh mình vào. Còn các giấy tờ khác mà Đức sử dụng để thế chấp là do Đức mua lại của các tay trộm cắp, rồi dán ảnh mình vào.

21/08/2018(Xem: 219)
Mì gói, mì gói, mì gói... Nếu không có mì gói, thế giới này sẽ trở ngại biết là bao nhiêu. Cứu trợ nạn nhân bão lụt cũng không biết gửi gì cho tiện. Bản tin VietQ kể: Số liệu thống kê mới nhất từ Hiệp hội mỳ ăn liền thế giới (WINA) cho thấy, sau 2 năm có dấu hiệu suy giảm, lượng tiêu thụ mỳ gói của Việt Nam đã tăng mạnh trở lại.
20/08/2018(Xem: 361)
Có phải ung thư từ ô nhiễm môi trường? Đúng như thế. Có phải ung thư vì hóa chất tẩm vào thực phẩm? Đúng như thế. Có phải ung thư vì nhà máy phun khói mù mịt bầu trời? Đúng như thế. Có phải ung thư vì nguồn nước uống bị nhiễm độc, mất trong lành? Đúng như thế. Có phải ung thư vì khói xe mù mịt, vì bụi xi măng bên công trường bay ám sang khu phố, vì khu xử lý rác phải không làm tốt công việc, vì nhậu nhẹt tưng bừng? Đúng như thế. Và ung thư cũng vì chúng ta hại nhau, phun khói thuốc vào ám đầy nhà...
19/08/2018(Xem: 177)
Khói thuốc hại vô cùng tận... Khói thuốc sẽ làm suy kiệt dân tộc... Bản tin Infonet nêu câu hỏi: Tăng thuế thuốc lá có làm gia tăng thất nghiệp? Đối với nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, kết quả nghiên cứu cho thấy, số việc làm tạo ra ở các ngành khác lớn hơn so với số việc làm bị mất đi của ngành thuốc lá.
18/08/2018(Xem: 276)
Vậy là bão nữa rồi... Cũng Miền Trung, cũng quê ông Hồ... sao cứ mãi bão lụt, có phải trời hành cơn bão mỗi năm?
17/08/2018(Xem: 196)
Bản tin Infonet kể: Các tỉnh đồng loạt cấm biển, di dời hơn 17.000 người... Để ứng phó với bão số 4, các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã thực hiện cấm biển; di dời 14.036 người trên các lồng bè, lều, chòi canh và 3.301 người trên đất liền đến nơi an toàn.
16/08/2018(Xem: 271)
Đó là kỷ lục thế giới: ngành sư phạm Việt Nam kém hấp dẫn... Báo Lao Động kể chuyện Gia Lai và Thanh Hóa: “Cả ngành sư phạm chỉ có 1 sinh viên: Đào tạo thế nào?”
15/08/2018(Xem: 204)
Câu chuyện qua sông vẫn y hệt như phim ảnh của thế kỷ trước… Báo Dân Việt kể về: Con đường tre mạo hiểm dài hơn 100m trên sông ở Lạng Sơn. Để tới trường, tới chợ phiên phía bên kia sông Kỳ Cùng (Lạng Sơn), người dân thôn Xuân Lũng phải vượt qua cây cầu tạm được kết từ 17 bè tre.
14/08/2018(Xem: 340)
Nhiễm HIV vì dùng chung kim tiêm? Trong khi có nghi vấn như thế, người y sĩ trong cuộc nói là không xài chung kim tiêm...
13/08/2018(Xem: 488)
Đà Lạt đẹp tuyệt vời với hồ, với đồi, với rừng... nhưng bây giờ thì, đành than thở thôi. Báo Lao Động kể: Hồ Than Thở đang... “tắc thở”...
12/08/2018(Xem: 393)
Vậy là phố hàng mã dần dà cũng tiêu điều... Cõi âm hóa ra đâu còn làm cho cõi dương sợ nữa. Bản tin VTC ghi rằng: Thủ phủ sản xuất hàng hiệu cho người cõi âm kêu ế ẩm thảm hại...
11/08/2018(Xem: 701)
Buôn lậu qua sân bay Tân Sơn Nhất là chuyện nhỏ thì phải... Lâu lâu cũng lộ ra.
10/08/2018(Xem: 256)
Khoa học gia Việt Nam không dở... vấn đề là môi trường phát triển, cơ hội thành công vẫn hiếm. Hầu hết khoa học gia VN ra hải ngoại mới thành công...
09/08/2018(Xem: 319)
Dạy chui, dạy chui... dạy chui bậc cao đẳng. Chuyện chỉ xảy ra tại Việt Nam. Bản tin VOV kể: Chiều 7/8, UBND thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết đã giao cho Công an thành phố Bảo Lộc tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý vụ trường Cao đẳng Việt Mỹ không có các giấy tờ pháp lý nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động “chui” trên địa bàn.
08/08/2018(Xem: 563)
Về nguồn đất mẹ… Nhà nước Bắc Kinh ra độc chiêu, mời gọi thanh thiếu niên Singapore gốc Hoa về nguồn đất mẹ… Có thể nhuộm đỏ Singapore được chăng?
07/08/2018(Xem: 287)
Không chỉ thợ máy VN mang tiếng dỏm... bây giờ tới phiên thợ máy Ukraine bị than phiền.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.
2018 là một năm khá bận rộn của Sonos. Kể từ tháng 04/2018, hãng đã ra mắt 3 sản phẩm phần cứng Playbase, Sonos One và Beam, có thêm hỗ trợ AirPlay 2 và Alexa, rồi sau đó chính thức lên sàn cổ phiếu công khai. Đây là cột mốc phát triển của bất cứ công ty nào, và Sonos đã lên tiếng trấn an người dùng rằng hãng sẽ giữ vững lập trường của để tiếp tục phát hành các dòng sản phẩm âm thanh chuyên dụng, nghĩa là sẽ không bị ảnh hưởng từ các bên đầu tư
Khoảng cuối tháng 08/2018, UPS đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế mới về sử dụng blockchain như một phần của hệ thống phân tán cho việc gửi các gói hàng trên toàn thế giới
Tính đến tháng 08/2018, hầu hết các máy trợ thính Bluetooth đều tương thích dễ dàng với các mẫu điện thoại iPhone. Tuy nhiên, sự phân mảnh của Android đã khiến các nhà sản xuất máy trợ thính khó khăn trong việc tương thích với các thiết bị. Hiểu được vấn đề, Google đã bắt tay vào làm việc nhằm có thể giúp các thiết bị trợ thính hoạt động tốt hơn trên Android
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Mỹ đang cố gắng buộc Facebook phá mã hóa của ứng dụng Messenger, nhằm mục đích nghe các cuộc hội thoại của nghi can trong một cuộc điều tra. Yêu cầu rất giống với yêu cầu mà FBI đã đưa ra cho Apple, để tạo ra một backdoor giúp truy cập vào chiếc iPhone của kẻ sát nhân để thu thập bằng chứng.
Khoảng giữa tháng 08/2018, cửa hàng Apple Store tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan vừa phải tiến hành sơ tán và tạm thời đóng cửa sau khi pin của một chiếc iPad phát nổ, làm kỹ thuật viên bị bỏng nhẹ và những mảnh vụn có nguy cơ độc hại văng vào không khí. Sau đó, các nhân viên Apple đã xử lý sơ bộ chiếc iPad và cách ly viên pin bị phát nổ trong một hộp chứa toàn cát.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung chuẩn bị ra mắt mẫu TV 8K QLED tại IFA diễn ra vào cuối tháng 08/2018. Thông tin được suy đoán từ bảng quảng cáo của Samsung vừa được dựng tại Berlin, Đức.
Điện thoại thông minh, nhà thông minh, và thậm chí là thiết bị đeo thông minh đang ngày một tiên tiến, nhưng chúng vẫn có những giới hạn về mặt năng lượng. Công nghệ pin đã và đang dậm chân tại chỗ trong hàng thập kỷ. Nhưng một cuộc cách mạng sẽ sớm bùng nổ.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsun