Hôm nay,  

Kẻ Lừa Đảo Chôm 7 Xe Hơi

13/10/200100:00:00(Xem: 5190)
Bạn,
Người được nhắc đến trong thư này là một "trùm lừa đảo" tên là Nguyễn Văn Đức. Trong vòng 3 năm, từ 1997 đến 2000, trùm lừa đảo đã chôm 7 xe hơi, 13 xe gắn máy, 60 chỉ vàng, và số tiền hơn 1.2 tỉ đồng. Đến tháng 8/2001, Công an CSVN mới bắt được Đức và phải đến đầu tháng 10/2001, hồ sơ về Đức mới hoàn tất. Báo Người Lao Động đã viết các thủ đoạn của trùm lừa đảo này như sau.

Giữa năm 1997, biết bạn mình là Nguyễn Hoàng Lâm, ngụ tại quận 1, Sài Gòn, có mối quan hệ với công ty Vicarrent, nên Nguyễn Văn Đức nhờ Lâm thuê giùm một chiếc xe du lịch hiệu Mazda với giá 700 đô/tháng. Hợp đồng thuê xe được ký kết trong thời hạn 3 tháng. Hãng Vicarrent đã giao xe và toàn bộ giấy tờ xe cho Đức và Lâm. Khoảng 1 tháng sau, Đức đến hãng Vicarrent, tự xưng là giám đốc một công ty, thuê thêm 1 chiếc xe du lịch nữa hiệu Honda Accord, với giá 900 đô/tháng để sử dụng. Thấy việc thuê xe tại Vicarrent dễ dàng, Đức đến thuê thêm 2 chiếc Honda Accord. Cũng trong thời gian này, Trạm xe du lịch Kim Bình ở quận Tân Bình, cũng ký hợp đồng cho khách hàng tên Nguyên Văn Đức, giám đốc một công ty, thuê một chiếc xe du lịch Toyota Corona, giá 600 đô/tháng và cũng giao toàn bộ giấy tờ cho khách hàng. Gần tháng sau, Đức lại đến thuê tiếp 1 xe 4 chỗ ngồi. Cuối tháng 7-1997, Đức đến Kim Bình thuê tiếp 1 xe du lịch. Nhận thấy việc thanh toán tiền thuê hai xe trước thường chậm trễ, nên trưởng trạm đã nghi ngờ và chỉ đồng ý cho Đức thuê xe ngày, do tài xế của trạm cầm lái. Sau vài ngày chở Đức đi "ký kết hợp đồng làm ăn", tài xế giao hẳn xe cho Đức, vì Đức nói rằng cần đi công việc riêng, có tài xế theo không tiện. Ngày 19-8-2000, Đức biến mất cùng 7 chiếc xe du lịch đã thuê và 1 chiếc xe Dream II của Nguyễn Hoàng Lâm.

Giữa năm 1999, tại Đà Mẵng, điểm cho thuê xe gắn máy của ông Huỳnh Văn Lạ tiếp một cặp nam nữ. Người khách nam đưa căn cước mang tên Từ Văn Sơn để thế chấp thuê xe gắn máy đi thăm thành phố. Tiếp đó, điểm cho thuê xe của ông Đỗ Phương Thảo cũng cho một du khách tên Từ Văn Sơn từ Sài Gòn ra thuê 1 chiếc xe Citi. Trong lúc đó, hàng loạt những người quen biết với vị khách tên Từ Văn Sơn và người bạn gái của anh ta tên là Đỗ Thị Quỳnh Nga (ngụ tại Đà Nẵng) đã đưa tiền cho họ mượn vì tin vào lời hứa của Sơn: "Tháng sau con gái tôi ở Mỹ về sẽ trả ngay cả vốn lẫn lời". Và rồi, Đức và Nga biến mất khỏi Đà Nẵng, mang theo 3 chiếc xe gắn máy và 350 triệu đồng của hàng chục khổ chủ. Tiếp đó, tại các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tiền Giang, Trà Vinh liên tục xảy ra những vụ lừa đảo tương tự mà thủ phạm tự xưng là du khách, thế chấp lại giấy tờ. Ngày 22-9-1997, Công an Sài Gòn đã ra lệnh truy nã Đức. Công an đã thu hồi 7 xe du lịch mà Đức đã thuê. Tuy nhiên, Đức vẫn bặt vô âm tín. Tiếp đó, Công an Đà Nẵng đã xác định được Từ Văn Sơn chính là Đức. Ngày 6-8-2000, Đức bị Công an Khánh Hòa bắt giữ tại một khách sạn ở Nha Trang.

Bạn,
Cũng theo NLĐ, sau khi bị bắt, Đức đã khai rằng sau khi thuê 7 xe du lịch, Đức đã đem cầm mỗi chiếc từ 35 triệu đến 80 triệu đồng để tiêu xài. Sau các vụ lừa gạt ở Sài Gòn, Đức ra Đà Nẵng. Tại đây, Đức quen và chung sống như vợ chồng với Nga. Đức lấy CMND của người em bà con của Nga tên là Từ Văn Sơn, bóc ảnh Sơn ra và dán ảnh mình vào. Còn các giấy tờ khác mà Đức sử dụng để thế chấp là do Đức mua lại của các tay trộm cắp, rồi dán ảnh mình vào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.