Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Ở Xóm Sinh Đôi

29/07/200600:00:00(Xem: 1317)
Chuyện Ở Xóm Sinh Đôi

Bạn,

Theo báo quốc nội, tại miền Đông Nam phần, có một  xã ở tỉnh Đồng Nai được nhiều người biết đến với tên gọi "xã sinh đôi" vì địa phương này có rất nhiều gia đình sinh đôi. Ngoài tỉnh này, trên địa bàn thành phố Sài Gòn cũng có một nơi tương tự. Đó là khu vực chợ Xóm Cháy thuộc khu phố 7, P hường 3, quận Gò Vấp, người dân hay gọi là "xóm sinh đôi" hay "khu phố sinh đôi" bởi trong vòng 15 năm qua nơi đây có hơn chục cặp song sinh chào đời. Báo  Công An TPSG ghi nhận những chuyện lạ tại xóm này qua đoạn ký sự như sau.

Cặp song sinh đầu tiên ở khu vực này là hai em Huỳnh Ngọc Hiếu - Huỳnh Phương Thảo (sinh năm 1992), tiếp đến là cặp Nhất Nam - Nhất Hoa (sinh năm 1995) rồi cặp Thúy Vy -  Uyên Vy (sinh năm 1997). Khi ấy nhiều người vẫn nghĩ đó là chuyện bình thường, cho đến mấy năm gần đây khu vực xung quanh chợ Xóm Cháy bỗng rộ lên hiện tượng sinh đôi. Năm 1999 có tới ba cặp: Quốc Đông - Quốc Nam, Ngọc Tuyết - Ngọc Trinh, Hoàng My - Huyền My; năm 2002 có cặp Bảo Ngọc - Bảo Trâm; năm 2003 có ba cặp và năm 2004 thêm một cặp nữa... Ông Võ Bá Sơn tỏ thái độ ngạc nhiên một cách thích thú: "Sống ở đây mấy chục năm rồi nhưng tôi đâu thấy có gia đình nào sinh đôi. Vậy mà chỉ một thập niên qua có cả chục cặp lần lượt chào đời, ngộ ghê! Bà con khu phố rất vui bởi ngày nào cũng gặp các cháu song sinh đi học hoặc nô đùa".

Xóm giềng còn thấy vui và lạ huống hồ những gia đình có con song sinh. Anh Phạm Hồng Sơn (cha của cặp Quý Trân - Quý Châu,  sinh năm 2003) kể: "Sinh đôi có nhiều chuyện thú vị lắm. Hồi mới siêu âm biết đậu hai trứng nhưng chưa rõ trai hay gái, vợ chồng tôi bàn với nhau nếu một trai một gái thì trên cả tuyệt vời, còn nếu không được như thế thì "đầu lòng hai ả tố nga" cho dễ thương, còn hai "ông tướng" quậy lắm. Khi sinh hai bé gái, vợ chồng tôi rất mừng. Ba mẹ tôi ở Cần Thơ hay tin cũng vui lắm, nhưng tôi biết hai người không được toại nguyện vì sáu đứa cháu rồi toàn là thị mẹt, mong có một cháu trai để nối dõi tông đường cho đủ nếp đủ tẻ...". Đến việc chọn tên cho hai con cũng lắm chuyện rắc rối. Anh Sơn nhớ lại: "Lúc đầu tôi định đặt là Trúc Mai - Trúc Đào, vợ tôi bảo sến quá, muốn đặt tên con là Hạ Uyên - Hạ Vy. Tôi lắc đầu vì trùng tên với con một người khác trong cơ quan. Sau khi đưa ra hàng trăm cặp tên với đủ loại mỹ từ hoa lá cành, xuân hạ thu đông... vợ chồng tôi nhất trí đặt cho hai "công chúa" của mình là Quý Trân - Quý Châu. Tôi nghĩ sinh đôi thì hiếm và quý chẳng khác gì trân châu, lại sinh vào năm Quý Mùi nên lấy chữ "Quý" làm tên lót cho mỗi đứa...".

 Bạn,

Cũng theo báo CA, trong số hơn chục cặp sinh đôi ở khu vực chợ Xóm Cháy có một cặp là trai và gái, còn lại đều một bề. Vẫn chưa có lời giải thích thuyết phục vì sao ở đây có nhiều gia đình sinh đôi như vậy. Có người bảo đó chỉ là chuyện bình thường, ngẫu nhiên; có người nghi do nguồn nước, vì hầu hết khu phố này đều sử dụng nước giếng khoan, biết đâu mạch nước ngầm có "chất" gì đó rất đặc biệt, sử dụng thường xuyên sẽ sinh đôi . Người khác lại cho rằng do môi trường hay không gian địa lý ở khu này khác thường.

14/11/2019(Xem: 150)
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
13/11/2019(Xem: 282)
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
12/11/2019(Xem: 229)
Thủ đô vẫn luôn luôn không giống ai: Hà Nội không thoát nổi ô nhiễm….
11/11/2019(Xem: 577)
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
09/11/2019(Xem: 418)
So với mức lương của người dân VN hiện nay thì 1.2 triệu đôla một năm trả cho huấn luyện viên đội tuyển quốc gia VN gốc Nam Hàn Park Hang Seo là rất cao dù so với nhiều nước trên thế giới thì không có gì là cao, nhưng điều lạ là tin này trong nước chưa biết thì Thái Lan, Nam Hàn đã biết
08/11/2019(Xem: 349)
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
07/11/2019(Xem: 317)
Hàng ngàn người dân cư ngụ tại một chung cư tại tỉnh Nghê An đã phải di tản vì chung cư bốc cháy dữ dội, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 6 tháng 11.
06/11/2019(Xem: 422)
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
05/11/2019(Xem: 351)
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
04/11/2019(Xem: 313)
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
02/11/2019(Xem: 757)
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
01/11/2019(Xem: 541)
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
31/10/2019(Xem: 497)
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
30/10/2019(Xem: 304)
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
29/10/2019(Xem: 314)
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Tin công nghệ
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một nghiên cứu mới được công bố đã đưa ra kết luận rằng nhạc giao hưởng có thể tạo ra các ảnh hưởng tốt đến thai nhi trong bụng mẹ.
Trong Chiến Tranh Lạnh, Mỹ đã 67 lần ném bom nguyên tử xuống quần đảo Marshall để thử nghiệm, và khi chán vũ khí hạt nhân, họ ném xuống đây vũ khí sinh học.
Ngoại trưởng Mexico cho rằng quân đội Bolivia đã đảo chính khi phá vỡ hiến pháp, gây áp lực buộc Tổng thống Morales từ chức.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo một báo cáo của Wall Street Journal, Google có một bộ phận bí mật tên là Project Nightingale, đang tiến hành thu thập dữ liệu sức khỏe cá nhân của hàng triệu người dùng tại Mỹ.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.