Tin Vắn Thế Giới

17/07/200200:00:00(Xem: 3711)
* Hội Nghị Tin Tặc H2H2 Quốc Tế

Các tay tin tặc thứ xịn mỗi người thủ một máy laptop về dự hội nghị H2H2 hôm 13-7-2002 tổ chức ở New York. Hội nghị ba ngày đã thu hút khoảng 2,000 chuyên gia về an ninh Internet và các nhà hoạt động điện toán, trong đó có cả các tay tin tặc thứ xịn của toàn cầu.

* Đào Ra 2 Vòi Khổng Tượng 1 Triệu Năm

DOUGLAS COUNTY, Colorado - Công nhân làm đường hôm thứ hai tình cờ phát giác 2 vòi voi của loài khổng tượng (mammoth) còn lông chỉ cách mặt đất 4 feet, tại 1 địa điểm thuộc quận Douglas (bang Colorado). Con đường đang làm dẫn tới 1 khu phát triển gia cư mới. Các khoa học gia đã tới nơi. Tuổi của 2 vòi khổng tượng được ước lượng từ 10,000 năm đến trên 1 triệu năm. Giống động vật cổ đại này có kich thước bằng voi Á Châu. Công nhân xây dựng tiếp tục tìm kiếm trong khu vực trong khi các nhà khảo cổ đưa di vật về viện bảo tàng.

* Hy Lạp Thê Thảm: Nóng Kinh Khủng

ATHENS - Các chuyên viên khí tượng Hi Lạp nói hôm thứ ba là ngày nóng nhất trong năm tại nước họ, nhiệt độ trong ngày tại nhiều nơi lên tới 42 độ Celsius, tức là nóng hơn 100 độ Farenheit. Du khach núp trong bóng cây hoạc tìm đến gần các vòi phun nước ở công viên. Các viên chức tại cơ quan bảo vệ môi trường cho biết mức Ozone lên cao, do sự kết hợp của khí nóng và khói xe, nhưng chưa tới mức báo động. Hàng ngàn người kéo ra biển từ sáng sớm, nhiều người dìm người gần suốt ngày dưới nước. Mặt khác, vì nhu cầu xử dụng máy điều hòa không khí , công ty điện lực hô hào hạn chế chạy cac loại điện khí gia dụng để tránh gây mất điện. Cơ quan cấp cứu cũng được đặt trong tình trạng ứng trực.

* Xe Bom Nổ Gần Đền Thờ Do Thái

HELSINKI - Xe chất nổ nổ sáng sớm hôm thứ ba cách 200 mét đền thờ Do Thái Giáo của cộng đồng Israel nhỏ bé tại thủ đô Phần Lan. Tài xế người bản xứ chết tại chỗ, 1 người qua đường bị thương, và làm vỡ cửa kính của 1 khách sạn gần đó. Cơ quan cảnh sát không tin rằng đền thờ Do Thái Giáo là mục tiêu, mà có thể đây là 1 vụ mưu sát vì tư thù. Người bị thương lái 1 xe hơi khác, đang được cứu chữa trong bệnh viện Helsinki. Cảnh sát đã cô lập khu phố gần khach sạn, nơi khoảng 100 người đang ăn sáng, vào luc xẩy ra vụ nổ. Ông Gideon Bolotowski, nhân sĩ của cộng đồng Israel, cho biết ông không vội kết luận về mục tiêu của vụ nổ.

* Đông Lạnh Xác Chờ Tiến Bộ Y Khoa

Bác sĩ Jerry Lemler, tổng quản trị Alcor Life Extension Foundation, đứng trong khu Chăm Sóc Bệnh Nhân nơi đầu và xác của 49 người được cất trong hầm lạnh tại tổng hành dinh công ty ở Scottsdale, Arizona hôm 12-7-2002. Nỗ lực dàn hòa trong gia đình về việc có nên đông lạnh xác của cao thủ bóng chầy Ted Williams đã sụp đổ và cuộc tranh chấp bây giờ phải ra tòa, theo lời các luật sư. Con trai của Williams đã chở xác cha tới hãng đông lạnh này bất chấp chống đối từ các thành viên khác trong gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.