Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/07/200000:00:00(Xem: 5401)
BOM NỔ TRƯỚC BỘ TƯ PHÁP, TIỀN INDONESIA SỤT GIÁ 20%
JAKARTA - Bạo động và bất ổn chính trị tại Indonesia đã làm hạ tỉ giá đồng Rupiah xuống đến mức thấp nhất từ 16 tháng: vào ngày Thứ Tư, 1 MK đổi được 9,130 Rupiah, mất 20% trị giá kể từ ngày TT Wahid lên cầm quyền.
Tối Thứ 3, bom nổ trước Bộ Tư Pháp, làm hư hại nhiều cửa, và qua sáng Thứ Tư cảnh sát tìm thấy 1 quả bom chưa nổ trong phòng vệ sinh tại cùng địa điểm trên. TT Wahid bác bỏ những tin tức đồn đoán là có 5 hay 6 nhà lập pháp sẽ bị điều tra về sự tình nghi liên quan đến tình trạng bất ổn ở Indonesia, mà ông tin rằng thủ phạm ở ngoài cơ quan Lập Pháp.
Ông Wahid sẽ phải đối phó với những chống đối của các dân biểu khi Cơ Quan Tham Vấn Nhân Dân họp tháng tới. Theo các nhà phân tích, ông Wahid khó bị hạ bệ, vì ông đã củng cố quyền lực trong mấy tháng qua, và hậu quả của bất ổn chính trị sẽ là sự ra đi của các nhà đầu tư ngoại quốc.

ĐỂ NƯỚC NGHÈO PHÁT TRIỂN
Bộ Trưởng Ngân Khố Hoa Kỳ Lawrence Summers đã họp báo tại văn phòng Liên Hiệp Quốc ở New York hôm Thứ Tư sau khi thuyết trình trước Hội Đồng Xã Hội và Kinh Tế LHQ.
Trong bài diễn văn, Summers kêu gọi tăng đầu tư về y tế, xã hội và giáo dục, và nói rằng các nước nghèo cần có kỹ thuật nhờ các nước giàu giúp đỡ. Summers nói, các vấn đề phát triển sẽ là ưu tiên hàng đầu trong nghị trình của ông trong buổi họp cuối tuần giữa các bộ trưởng tài chánh của các nước kỹ nghệ hàng đầu tại Fukouka, Nhật Bản.

KHOA HỌC GIA NGA BIỂU TÌNH ĐÒI TĂNG QUỸ NGHIÊN CỨU
MOSCOW - Đại diện các trung tâm khoa học tại thủ đô Nga và trong vùng Moscow biểu tình trước Quốc Hội, phản đối những vụ cắt giảm ngân sách nghiên cứu. Trong kế hoạch của Bộ Tài Chánh, công tác nghiên cứu khoa học năm 2001 chỉ được cấp 17 tỉ 400 triệu Rúp, bằng 1.6% ngân sách liên bang.
Giới khoa học gia quan ngại hơn về nội dung những dự thảo đã được Viện Dumas chấp thuận, không cho phép các Viện Nghiên Cứu cho cơ quan khác thuê chỗ, và các Viện Nghiên Cứu cũng còn bị tước bỏ các đặc miễn thuế. Ông Yuri Kapitulsky, đại diện Viện Hàn Lâm Khoa Học Nga, cho biết các viện nghiên cứu cần kinh phí hoạt động tương đương 4% ngân sách liên bang.

CHÁY RỪNG NGOẠI Ô LA MÃ
NGOẠI Ô ROME - Lính cứu hỏa Italy và tình nguyện viên tiếp tục chữa cháy rừng tới sáng Thứ Tư tại vùng ngoại ô thủ đô Rome. Cơ quan Dân Phòng cho biết gió tốc độ 44 dặm gây khó khăn rất nhiều, trong khi phải bơm nước từ 1 hồ cách xa 30 cây số. Nguyên nhân cháy và thiệt hại chưa thể xác định. Xe cộ bị chận lại trên đường từ Ostia vào Rome.

NHẬT BẢN THỬ NGHIỆM SÂN BAY NỔI
YOKOTSUKA - Hàng chục chuyến bay đã sử dụng thử nghiệm phi trường nổi lớn nhất thế giới tại Yokotsuka, phía nam Tokyo. Phi đạo dài 1 cây số này có thể tháo rời ra làm 4 hay 5 đoạn để kéo đi nơi khác. Bề dày 3 mét và neo tại 4 nơi, phi đạo nổi chịu đựng được giông bão và sóng lớn, và không thể chìm, theo lời của tổ hợp 4 công ty sắt thép, 13 công ty đóng tàu tham gia công trình. Ngoài ra, động đất cũng không gây ảnh hưởng. Vì những đặc tính này, phi đạo nổi có thể trở thành trung tâm di tản lý tưởng trong trường hợp có thiên tai.

BAO VÂY NHÓM TRỘM SÚNG MÃ LAI
Một nhóm người vũ trang cầm giữ 3 con tin sau khi trộm vũ khí từ kho của 2 doanh trại quân đội đang bị bao vây tại 1 khu rừng trong tỉnh bang Perak, cách thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia 250 cây số về hướng đông bắc.
Một trung sĩ trúng đạn bị thương, và chưa rõ có tổn thất nào khác vào ngày thứ tư của cuộc bao vây hay không. Tin báo chí ước lựợng nhóm trộm vũ khí đông từ 15 đến 30 người, mặc quân phục, mang cấp bậc từ đại úy cho tới đại tá. Vụ cướp vũ khí của quân đội là điều bất thường tại Malaysia, dân số 22 triệu người kể từ sau cuộc tiễu trừ loạn quân CS trong thập niên 1960.

CẦU THỦ ANH HƯỚNG DẪN HỒNG KÔNG
HONGKONG - Roy Keane, 28 tuổi, đội trưởng đội bóng Manchester United, cũng là cầu thủ xuất sắc nhất trong năm của Anh quốc, đang thăm Hongkong và góp ý cho các cầu thủ bóng tròn của Hongkong luyện tập kỹ năng. Thăm Viện Thể Dục Thể Thao của Hongkong, Kean nói anh còn trẻ, chưa nghĩ tới chuyện làm huấn luyện viên. Kean tin tưởng đội Manchester United còn cơ hội đoạt chức vô địch Anh Quôc.

FIJI: TỐI HẬU THƯ BUỘC PHE ĐẢO CHÁNH RA
SUVA - Giới chỉ huy quân đội Fiji sẽ lập vùng cấm đi lại bao quanh tòa nhà Quốc Hội, nơi nhóm đảo chánh của thương gia George Speight còn cố thủ và cầm giữ con tin từ ngày 19-5.
Quân đội có quyết định này sau vụ nổ súng ngày Thứ 3 giữa quân đội và các thành viên võ trang của nhóm đảo chánh, gây thương tích 5 người, xẩy ra chỉ ít giờ sau Thủ Tướng gốc dân Fiji nhậm chức. Trung Tá Tarakinikini, phát ngôn viên quân đội, cho biết tính từ giữa đêm Thứ Tư, nhóm đảo chánh phải dời khỏi trụ sở Quốc Hội trong kỳ hạn 48 giờ. Ông nói rõ “Chúng tôi không để cho đất nước này chờ đợi ông Speight suy tính”.

COLOMBIA TỊCH THU 1.5 TẤN MA TÚY
Cảnh sát đã họp báo và trưng bày khối lượng vũ khí và 1.5 tấn chất ma túy cocaine thuộc sở hữu của phe dân quân cánh hữu trong một nông trại vùng Tây Nam Colombia hôm Thứ Tư. Người ta tin là du kích phe hữu còn dính sâu vào buôn bán ma túy nhiều hơn cả du kích phe tả, mà việc phe tả buôn ma túy là động cơ chính của việc Quốc Hội Mỹ viện trợ 1.3 tỉ đô cho Colombia.

CONNERY TRỞ THÀNH HIỆP SĨ ANH
SCOTLAND - Tài tử Hoa Kỳ lão thành Sean Connery đã được Nữ Hoàng Anh phong tặng tước hiệu Hiệp Sĩ, có vợ và người em đứng bên. 2 năm trước, ông từ chối vì còn nặng tình với nguồn gốc Scotland của mình. Lễ phong tặng cử hành ngày Thứ Tư là cuộc phong tặng đầu tiên trong năm nay của Nữ Hoàng ở Scotland. Người đóng vai điệp viên 007 là ủng hộ viên tích cực của đảng Quốc Gia Scotland, hiện là đảng đối lập tại Quốc Hội Scotland. Thời trai trẻ, Sean Connery lái xe ngựa chở sữa ở thành phố Edinburg và sau đó phục vụ 3 năm trong Hải quân Hoàng Gia.

NAM PHI HY VỌNG LÀM WORLD CUP


JOHANNESBURG - Dân chúng Nam Phi hồi hộp chờ đợi kết quả cuộc ghi danh tranh chức chủ nhà tổ chức giải vô địch Túc Cầu thế giới năm 2006. Giới chủ nhân khách sạn và du khách đều đồng ý rằng đã đến luc nên đưa giải này tới Nam Phi, vì Nam Phi có khả năng tổ chức sự kiện thể thao quốc tế trên. Ông John de Caha, chủ nhân công ty khách sạn lớn nhất nước, cho biết hạ tầng cơ sở của Nam Phi có thể so sánh với bất cứ nơi nào trên thế giới, và Nam Phi không phải là góc đen tối nhất của châu Phi. Nam Phi từng tổ chức giải vô địch thế giới môn bóng Rugby năm 1995, nhưng có tỉ lệ tội ác rất cao 55 vụ giết người ở mỗi đơn vị dân số 100ngàn trong năm 99, so với 6/100,000 tại Hoa Kỳ năm 98.

37 NƯỚC GÓP TIỀN CHÔN LÒ NGUYÊN TỬ
BERLIN - Hội nghị 37 quốc gia tại thủ đô Đức, do Thất Cường kỹ nghệ chủ xướng, đã tán thành việc đóng góp quỹ xây dựng vỏ bêtông bao ngoài lò phản ứng nguyên tử tại nhà máy điện Chernobyl của Nga ở Ukraine. Với ngân khoản quyên góp được 715 triệu MK sau khi đã nhận được 393 triệu MK, mồ chôn lò nguyên tử Chernobyl bằng bêtông cốt thép sẽ hoàn thành vào năm 2005. Vụ nổ Chernobyl năm 1986 là tai nạn lò phản ứng nguyên tử trầm trọng nhất thế giới từ trước tới nay. Theo giới chuyên môn, phế bỏ nhà máy Chernobyl, xây dựng 2 lò mới và kho chứa phế liệu đòi hỏi kinh phí lên tới 2 tỉ MK.

HOA LỤC CẤM BÁN ÂM NHẠC QUA INTERNET
Trong khi các bảng quảng cáo tại Bắc Kinh còn mời gọi các máy chơi nhạc MP3 bán qua mạng, Trung Quốc đã xiết thêm kiểm soát vào lĩnh vực thương mại điện tử: cấm bán qua Internet các loại băng video và âm nhạc nhập cảng, và cấm các công ty Internet có vốn đầu tư quốc tế không được bán tất cả các sản phẩm liên hệ tới vidoe và nhạc.

NGA, HOA THƯỢNG ĐỈNH TRUNG Á, GIÚP CHỐNG KHỦNG BỐ, LY KHAI
DUSHANBE, Tajikistan - Hai nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc ngày Thứ Tư dự hội nghị thượng đỉnh Trung Á, tại thủ đô của Cộng Hòa Tajikistan, hứa hẹn cùng chống khủng bố, buôn lậu ma túy, và chủ nghĩa ly khai.
Thông Cáo Chung của các nước Nga, Trung quốc, Tajikistan, Kazakstan và Kyrgyzstan phản ảnh mối quan tâm về sự nổi dậy của Hồi Giáo. TT Putin tuyên bố rằng Nga cần thiết lập căn cứ quân sự thường trực ở Tajikistan, mà Nga đă có sẵn quân trú đóng tiếp tay tuần tiễu biên giới giữa Tajikistan và Afghanistan.
Trong cuộc gặp gỡ đầu tiên, TT Putin và Chủ Tịch Giang Trạch Dân thảo luận riêng về chuyến công du của TT Putin ngày 18 và 19-7 tại Trung quốc, về 2600 dặm biên giới, và về kế hoạch phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ. Chủ Tịch Giang Trạch Dân lên án bạo lực tại Afghanistan, nhưng cảnh báo chống lại những âm mưu can thiệp từ bên ngoài..

THANH GIÁO BIỂU TÌNH BẠO ĐỘNG
BELFAST - Thanh niên thuộc phe Thanh Giáo cực đoan tối Thứ 3 tấn công cảnh sát Bắc Ireland ở thành phố Belfast bằng gạch đá và bom xăng, đốt các chướng ngại vật, sau khi cuộc tuần hành Orange Order thường niên bị cấm đi qua khu công giáo Garvaghy.
Khoảng 500 người đã bị vòi rồng đẩy lui. Bạo động diễn ra suốt đêm, nhưng nhóm lãnh đạo cả quyết rằng họ chỉ tổ chức phản kháng ôn hòa. Ngày Thứ 2, Bộ Trưởng đặc trach Bắc Ireland của Anh quốc kêu gọi giữ bình tĩnh và trật tự, và London đã gửi thêm 2000 cảnh sát để sẵn sàng giữ an ninh cho các cuộc tuần hình khắp Bắc Ireland ngày 12-7.

ĐỐT PHÁO BÔNG SAI KIỂU: 1 CHẾT THẢM, 11 BỊ THƯƠNG
BAYSHORE, New York - Pháo bông nổ chậm gây thiệt mạng anh Keith Seymour, 34 tuổi, vì anh ta nhòm vào ống phóng. Một mảng đầu của nạn nhân bị phá nát. Ống phóng pháo bông gần giống nòng súng cối, đường kính 5 inches. Cảnh sát nói rằng anh Seymour châm đốt pháo bông trái phép tại Long Island, quận Suffolk (bang New York).
Tại bang Ohio, cũng có tai nạn pháo bông: ống phóng bay lên, rơi vào đám đông 2000 người, làm 11 người bị thương. Tại thị xã Craig (bang Colorado) một quả pháo bông nổ sau khi cuộc bắn pháo bông chấm dứt, gây thương tích nhẹ 6 lính cứu hỏa.

BỐ CẬU ELIAN LÃNH MỀ ĐAY ANH HÙNG
HAVANA - Ông Juan Miguel Gonzalez, cha của cậu bé thuyền nhân Elian, sẽ được chính quyền Cuba ban cấp huy chương cao nhất nước về công lao tranh đấu giành lại quyền giám hộ trong 7 tháng tại Hoa Kỳ. Tại hí viện Karl Marx của thủ đô Havana, chiếu Thứ dư, ông Gonzalez, được coi như 1 anh hùng, nhận huy chương Carlos Manuel de Cespedes. Cùng ngày Thứ Tư, Cuba phát hành 1 ấn bản báo chí 32 trang, thuật lại từng diễn tiến của vụ án và chào mừng Elian hồi hương. Ngoài ra, Cuba cũng mở chương trình hội luận truyền hình về đề tài Hoa Kỳ cấm vận Cuba 4 thập niên qua.

RỪNG CHÁY COLORADO BÁO NGUY
COLORADO - Trên 11,000 acres rừng bị cháy tại tiểu bang Colorado, tại vùng hẻo lánh Western Slope. Diện tích bị cháy từ hôm Thứ 2 ở công viên Khủng Long cách biên giới bang Utah 5 dặm là 9,000 acres. Những khu vực trên gồm những đám rừng cây chết đã khô, và tốc độ gió 20 dặm/giờ thổi lửa lên cao tới 100 feet. Tính đến sáng Thứ Tư, chưa có nhà cửa bị đe dọa, nhưng vì thời tiết khô ráo và nhiều gió, lệnh báo động phòng cháy còn hiệu lực tại vùng tây bắc của bang Colorado.

ĐỤNG XE BỐC CHÁY, CHẾT 5 NGƯỜI
MAJAVE, California - Một chiếc xe chạy trên lane ngược chiều của xa lộ Mojave tông xe khác hồi sáng sớm Thứ Tư, cả 2 xe cùng bốc cháy, làm chết 5 người. Cảnh sát lưu thông cho biết không có dấu hiệu cọ xát, chứng tỏ 2 người lái xe đều không tìm cách lách sang một bên. 2 xe không còn nhận diện được là loại nào, 5 xác cũng khó tìm ra lý lịch, gồm 1 xác trong 1 xe, xe kia 4 xác. Đoạn đường kể trên là thẳng, và tốc độ giới hạn là 65 dặm.

BUÔN LẬU THÚ HIẾM BÙNG NỔ Ở CHÍ LỢI
SANTIAGO - Nhà chức trách Chí Lợi tăng cường cuộc săn lùng bọn buôn lậu thú hiếm ra khỏi nước. Cơ quan Nông Nghiệp và Kiểm Soát Cầm Thú hôm chủ nhật phát giác 1 con trăn Ấn Độ không giấy tờ trên một phi cơ xuất phát từ Hoa Kỳ.
Hôm Thứ 2, cơ quan trên bắt được 1 con rắn độc gốc Brazil và 20 con rùa nhập cảng lậu từ Argentina. Tất cả những con vật trên được chuyển giao cho Sở Thú.
Giới hữu trách ước lượng cuộc buôn bán lậu thú hoang dã của thế giới hàng năm trị giá trên 500 triệu MK, và riêng tại Chí Lợi 11 triệu. Tệ nạn buôn lậu súc vật không giảm vì không bị phạt nặng mà thu lợi lớn vào hàng thứ 3, sau ma túy và vũ khí.

NÀNG ANANOVA 142 TRIỆU ĐÔ
Xướng ngôn viên ảo “Ananova,” nhân vật hoạt hình chính của trang Ananova.com, đã chứng tỏ thành công lớn từ khi xuất hiện lần đầu hôm 18.4.2000: Công ty điện thoại di động Orange đã mua trang web chuyên về tin tức Ananova với thương lượng 142.5 triệu đô từ hãng tin Anh Press Association.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.