Tin Vắn Thế Giới

25/08/200100:00:00(Xem: 3824)
NASA CẠN TIỀN, NGƯNG NGHIÊN CỨU KHÍ QUYỂN
LOS ANGELES - Cơ quan Hàng không và Không Gian Hoa Kỳ (NASA) đã ngưng 1 chương trình vệ tinh, có sứ mạng theo dõi lỗ thủng tầng Ozone của khí quyển, vì không thể trang trải chi phí 10 triệu MK hàng năm. Dự án nghiên cứu thượng tầng khí quyển sẽ ngưng hoạt động từ ngày 30-9, sau 10 năm hoạt động. Vệ tinh 6 tấn rưỡi do tàu con thoi Discovery đưa lên quỹ đạo địa cầu, sẽ được tàu con thoi thu hồi đưa về, hoặc để cho tự rơi xuống địa cầu trong thời gian từ năm 2016 đến năm 2027. Trong số 10 thiết bị của vệ tinh này, 7 thiết bị còn hoạt động tốt, mặc dù dự liệu chỉ hoạt động trong 3 năm.

BIỂU TÌNH CHỐNG TRẦN THỦY BIỂN
Nổi giận vì quan hệ giữa chính phủ với TRung Quốc, những người biểu tình thuộc phe ủng hộ Trung Quốc đã xát xà bông cạo râu vào tấm chân dung Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển khi ông diễn văn khai mạc Hội Nghị Cố Vấùn Phát Triển Kinh Tế hôm Thứ Sáu ở Đài Bắc. Hội nghị sẽ cứu xét hơn 300 đề nghị về mọi mặt, từ giảm thuế tới quyền lao động, và đây là hội nghị lịch sử vì sẽ cho dân mở ra các liên lạc trực tiếp với Trung Quốc.

CHÁY RỪNG DẬP GẦN HẾT: CÒN 28 TRẬN
GREELEY HILLS, California - Các đám cháy rừng lớn ở tiểu bang California đã bị dập tắt gần hết. Thời tiết dịu mát và gió giảm tốc độ đã giúp 2000 lính cứu hoả chế ngự 95 % diện tich của đám cháy rộng 12 ngàn acres gần công viên quốc gia Yosemite, nơi 400 gia đình đã phải di tản, 11 người bị thương, 7 nhà cháy rụi. Hôm qua, lửa còn cháy ở 28 nơi. 26,700 lính cứu hoả và lực lượng yểm trợ đang chữa cháy rừng khắp miền Tây, trong khi mưa dập tắt các đám cháy ở 2 tiểu bang Oregon và Washington. Ở bang Montana, cư dân vùng núi phiá bắc công viên Yellowstone được báo động theo dõi tình hình gió để sẵn sàng di tản nếu đám cháy ven thị trấn Emigrant tiếp tục lan rộng .

MACEDONIA: TIẾN HÀNH THU SÚNG DU KÍCH
KRIVOLAK - 4500 quân NATO đã tập trung tại Macedonia. Đại tướng Gunner Lange của Na Uy, tư lệnh chiến dịch Essential Harvest, họp báo hôm nay cho biết mục tiêu của 30 ngày hành quân là thu gom từ 2500 đến 3000 vũ khí của loạn quân Albania (NLA). Ông cho biết các tổ liên lạc báo cáo lực lượng NLA đã sẵn sàng thi hành thỏa ước đình chiến. Con số vũ khí của NLA được NLA thông báo là từ2 2000 đến 2500, trong khi chính quyền Macedonia ước lượng là từ 8000 đến 80,000, gồm từ súng bắn sẻ cho đến đại liên, súng cối, mìn và hoả tiễn diệt tăng. Tại căn cứ của quân Pháp ở mạn Bắc Skoje, doanh trại đang được dựng lên để tạm trú trong 1 tháng. Giới chỉ trich cho rằng sứ mạng giải giới 1 tháng của quân NATO là không đủ vì tình trạng hoài nghi giưã 2 phe tại Macedonia.

HÃNG VỎ XE FIRESTONE CHỊU ĐỀN GIA ĐÌNH 1 NẠN NHÂN TEXAS
McALLEN, Texas - Công ty vỏ xe hơi Bridgestone/Firestone hôm nay thương lượng xong vụ kiện của 1 gia đình Texas, mà tai nạn làm 1 phụ nữ bị liệt nửa người, đòi bồi thường 1 tỉ MK. Số tiền thoả thuận không được tiết lộ. Giải pháp cho vụ án đã được công bố sau khi bồi thẩm đoàn liên bang bước vào ngày nghị án thứ tư trong vụ kiện đầu tiên sau đợt thu hồi quy mô vỏ xe Firestone. Luc 10 giờ 15 phút sáng nay, ông chánh án Filemon Vela thông báo "2 bên đã dàn xếp xong". Bà Maris, 39 tuổi, vợ cuả bác sĩ Joel Rodriguez, bị liệt phải dùng xe lăn sau tai nạn xe Ford Explorer sử dụng vỏ xe Firestone hồi Tháng 3-2000 trên 1 xa lộ của Mexico. Ông Rodriguez nói trước toà rằng đưa con trai 4 tuổi của ông bà rất buồn, không dám tới gần mẹ và coi bà như người chết.

DO THÁI TIẾN VÀO HEBRON
HEBRON - Trong đêm qua rạng sáng nay 24-8, Israel tiến quân vào sâu 6 cây số trong vùng tự trị Palestine ở thị xã Hebron. Cuộc xâm nhập này là để trả đũa vụ 1 thiếu niên 11 tuổi bị bắn hôm trước. Quân đội Israel loan báo đây là 1 cuộc hành quân hạn chế để phá hủy 2 ngôi nhà chứa chấp các xạ thủ Palestine bắn sẻ dân định cư Israel. Tiếng súng của trực thăng Israel vang rền trong bóng đêm, và quân tăng viện được đưa tới 1 khu vực của Hebron mà 1 số binh lính Israel bị các xạ thủ Palestine cự chiến. Nguồn tin bệnh viện cho biết 3 thường dân Palestine bị thương. Cùng ngày hôm nay, cũng có đụng độ ở Ramallah và Bethlehem.

PUTIN DỰ LỄ UKRAINE 10 NĂM ĐỘC LẬP
KIEV - Có mặt tại thủ đô Kiev nhân dịp lễ mừng độc lập của nước Cộng Hoà Ukraine, tách ra khỏi Liên Xô, TT Putin hôm nay tuyên bố rằng thế giới hãy chuẩn bị sử dụng vũ lực để kết liễu bạo động ở vùng Trung Nam Âu, và ông quy trach nhiệm cho Tây phương về việc để cho vũ khí lậu tới tay loạn quân Albania. Ông nói "Để thu gom vũ khí từ tay loạn quân, phải bít các đường tiếp tế vũ khí trong vùng Balkans". Nhà lãnh đạo Nga hô hào NATO hành động quyết liệt hơn và phải làm cho loạn quân hiểu ra rằng mục tiêu của họ không thực sự là các quyền lợi về nhân đạo, về ngôn ngữ, và không tin vào thiện chí buông súng của NLA. Thông tấn Nga thuật lời TT Trajkovski, cũng tới Kiev dự lễ hôm nay, rằng ông hoàn toàn đồng ý với những nhận định của TT Putin.

TREO GIẢI 70,000 ĐÔ ĐỂ BẮT HUNG THỦ
SACRAMENTO - Di dân Ukraine giết vợ có thai, con trai và 4 người bà con đã bị đưa tên vào danh sach truy nã của liên bang. Tiền thưởng bắt hung thủ đã được nâng lên tới 70 ngàn MK. Đại úy cảnh sát John McGinness cho biết Nikolay Soltyz, 27 tuổi, đã lấy gần 6000 đôla của gia đình chú thím và 2 người em họ mà anh ta giết hại hôm Thứ 2 và tống tiền lối xóm, tổng cộng có trong tay khoảng 15 ngàn MK tiền mặt. Soltyz có thể còn lẩn trốn quanh quẩn trong vùng Sacramento, theo sự phỏng đoán của đại úy Ginness. Ông tin rằng Soltyz còn gây án, vì anh ta có vẻ hài lòng về những vụ giết người vưà qua. Theo thư để lại trong xe, Soltyz giết người để trừng phạt về những điều họ nói bên ngoài gia đình..

TÌNH TRONG GIÂY PHÚT MÀ THÀNH THIÊN THU"
Vợ của Tổng Giám Mục Emmanuel Milingo, bà bác sĩ châm cứu Triều Tiên Maria Sung hôm Thứ Sáu đã tới trước Thánh Đường St. Peter quỳ cầu nguyện dưới ống kính TV quốc tế. Bà Sung tuyệt thực tới ngày thứ 11, nói rằng bà muốn gặp mặt chồng lần nữa, một mình. TGM Milingo đã lên TV Ý Đại Lợi, đọc lá thư gửi vợ, viết rằng ông yêu thương bà như một người em gái, và ông phải trở về với Giáo Hội La Mã.

LHQ XIN CỨU ĐÓI BẮC HÀN
Giám Đốc Điều Hành Chương Trình Lương Thực Thế Giới Catherine Bertini đã mở cuộc họp báo tại Tokyo hôm Thứ Sáu 24-8-2001, giới thiệu các gói lương thực tổng hợp bột gạo với bột sữa, đóng gói ở Bắc Hàn, để cứu trợ cho trẻ em suy dinh dưỡng - trong đó gạo là từ Nhật Bản.


Bà Bertini, đang ở Tokyo sau chuyến đi Bắc Hàn, nói hôm Thứ Sáu rằng Bắc Hàn không có thể tự túc lương thực nổi, một phần vì có trận hạn hán quá lớn năm nay.

LẠI VẬN ĐỘNG TALEBAN
ISLAMABAD - Hôm qua, 3 nhà ngoại giao của Đức, Mỹ và Australia lại nộp đơn xin chiếu khán mới với chính quyền Taleban để trở lại Afghanistan tìm cách gặp 8 cán sự xã hội của tổ chức Shelter Now bị bắt về tội truyền bá Thiên Chuá Giáo. Ông Sohail Shaheen, phó đại sứ Taleban tại thủ đô Pakistan, cho biết các nhà ngoại giao Đức, Mỹ,Australia đã gặp ông, đơn của họ đã được ông chuyển về Bộ ngoại Giao. Phó đại sứ Shaheen nói ông vưà liên lạc về Bộ ngoại Giao và được trấn an rằng 8 ngọai kiều bị giam vẫn mạnh giỏi và được đối xử tử tế. Tổ chức LHQ cảnh cáo chính quyền Taleban rằng không cho những người bị bắt tiếp xuc với thân nhân và luật sư là vi phạm quốc tế công pháp.

ARAFAT VẬN ĐỘNG BẮC KINH
BẮC KINH - Chủ tịch Arafat hôm nay kêu gọi Trung Quốc, 1 thành viên thường trực của Hội Đồng Bảo An LHQ, đóng 1 vai trò tich cực hơn góp phần chấm dứt bạo động gần 11 tháng qua ở Trung Đông. Ông nói Palestine sẵn sàng tái đàm phán bất cú lúc nào, trong khi Israel vẫn cự tuyệt. Thăm Pakistan và Ấn Độ hôm qua, tường thuật tình hình Trung Đông với các nhà lãnh đạo tiểu lục địa Nam Á, ông Arafat sáng nay hội đàm với chủ tịch Giang Trạch Dân và chủ tịch Quốc Hội Lý Bằng, gặp các đại sứ Ả Rập tại Bắc Kinh vào buổi chiều, và rời Trung Quốc ngày mai. Chi tiết các cuộc hội đàm không được công bố, nhưng Bắc Kinh được chờ đợi chỉ tái xác nhận lập trường ủng hộ Palestine, kêu gọi các bên tự chế và trở lại đối thoại mà không đưa ra sáng kiến nào.

CÁC TIỆM BÁN LẺ TUNG ĐỘC CHIÊU
Trong tình hình kinh tế Mỹ suy sụp, hệ thống các tiệm bách hóa bán với giá rẻ của Hoa Kỳ đang tàn sát nhau dữ dội, và bây giờ chỉ còn ba đại gia lớn nhất đang ra các độc chiêu giành thị trường: Wal-Mart Stores Inc., Kmart Corp., và Target Stores Inc.

PHÁP LUÂN XUỐNG ĐƯỜNG TẠI HỒNG KÔNG
Hơn 100 tín đồ Pháp Luân Công đã tới ngồi Thiền trước tòa thị chính hôm Thứ Sáu 24-8, kêu gọi Bắc Kinh trả tự do cho các tín đồ Pháp Luân còn bị giam trong tù và các trại lao cải, và đòi ngưng cấm đoán giáo phái này.

NA UY CHỜ HÔN LỄ THÁI TỬ
OSLO - Thủ đô Oslo chuẩn bị để ngày mai Thứ Bẩy 25-8 mừng hôn lễ của Thế Tử Haacon, 28 tuổi, và cô Mette Marit Hoiby, 27 tuổi, có con trai 4 tuổi với 1 cựu tù nhân có tội về ma túy. Cô dâu của Hoàng Gia Na Uy làm nhiều nghề, từ hầu bàn tới hái dâu, và phóng viên tập sự. Hôm đầu tuần, cô thú nhận có thời gian thường tham gia các đại nhạc hội cuồng loạn, nhưng dân Na Uy khen cô thành thật vì nhiều người cũng trải qua 1 thời gian nổi loạn khi còn trẻ. Nhưng, có tranh cãi về việc cô Hoiby và Thế Tử đã chung sống trước hôn thú, tại 1 căn hộ ở thủ đô Oslo. Thế Tử Haacon chỉ nói "Tôi không hiểu tại sao tôi đã yêu nàng."

MILOSEVIC NÓI TRÊN TV MỸ, VẪN NGOAN CỐ
WASHINGTON D.C. - Qua 1 cuộc phỏng vấn bằng điện thọai của kênh truyền hình Fox Hoa Kỳ, cựu TT MIlosevic cả quyết rằng ông đã hành động chính đáng trong thời gian lãnh đạo Nam Tư, và lên án NATO gây chết chóc, dội xuống Nam Tư 22 ngàn tấn bom. Ông nói : Tất cả những quyết định của ông là hợp pháp và hợp hiến, phù hợp với quyền tự vệ mà mọi quốc gia trên thế giới được phép. Đang bị toà quốc tế The Hague truy tố về tội ác chiến tranh, cựu TT Milosevic nói rõ rằng cái chết của bất cứ 1 người nào đều là đáng tiếc, ông chưa từng ra lệnh cho quân đội giết thường dân mà chỉ tiêu diệt quân khủng bố. Mặc dù bị chính quyền dân cử Belgrade giải giao cho toà án quốc tế, ông Milosevic cả quyết rằng ông được đa số nhân dân ủng hộ.

PHI CƠ BỒ ĐÀO NHA ĐÁP KHẨN
LISBON - Một phi cơ thương mại thuê bao của hãng Air Transat (của Canada) sáng sớm hôm nay đáp khẩn cấp xuống sân bay của đảo Azores,thuộc chủ quyền Bồ Đào Nha ở Đại Tây Dương, vì lý do hết xăng. Phi công báo cáo với đài kiểm soát không lưu rằng chuyến bay từ Toronto tới Lisbon chỉ còn lại 5 phút xăng, nên phải hạ cánh xuống phi trường Lajes trong tình trạng luợn theo gió. Chiếc phi cơ Airbus 330 chở 295 hành khách đã hạ cánh lúc 5 giờ 46 phút, các bánh đáp bị nổ nhưng được dập tắt ngay. Phát ngôn viên của cơ quan cứu nạn Ajores cho hay chỉ có 9 người bị thương nhẹ.

CHIẾM NHÀ TRIỆU PHÚ ĂN NHẬU, VUI CHƠI
LONDON - Triệu phú Gavyn Davies, kinh tế gia của công ty tài chánh Goldman Sachs và phó chủ tịch công ty truyền thanh truyền hình BBC, bạn của Bộ trưởng Tài Chánh nước Anh Gordon Brown nộp đơn nhờ toà án trục xuất những kẻ chiếm ngụ ngôi nhà sang trong của ông đang bỏ trống chờ tân trang. Bà Sue Nye, vợ ông, là bạn và cũng là phụ tá của Bộ trưởng Brown. Ông Brown và các chính khach của đảng Tân Lao Động là những người khach thường lui tới ngôi nhà cùng trên con đường có cao ốc của British Telecom. Nhóm người chiếm ngụ thich thú thưởng thức các tiện nghi của ngôi nhà, và tự nhiên lấy rượu mở tiệc, vui đuà nhiều giờ về đêm. Hàng xóm bực mình về sự ồn ào, nhưng cũng có người lấy làm thich thú về việc ngôi nhà của 1 triệu phú giao thiệp rộng bị chiếm ngụ.

NINTENDO TUNG ĐỒ CHƠI MỚI RA THỊ TRƯỜNG
Tuổi trẻ Nhật Bản đang nhốn nháo với đồ chơi mới trong Hội Chợ Nintendo Space World 2001 tại Makuhari, 30 cây số phía đông Tokyo. Nintendo, công ty lớn thứ nhì thế giới về trò chơi bắn game, dự định tung ra GameCube tại Nhật vào ngày 14-9, khi hãng tung 500,000 máy bắn game này ra thị trường.

FIJI: HOÃN VỤ ÁN SPEIGHT
SUVA - Vụ án xử lãnh tụ đảo chánh George Speight bị hoãn lại sang năm tới, lý do là ông đã cao tuổi, trong khi cử tri đảo quốc Fiji chuẩn bị đi bầu vào ngày mai 25-8, để bầu chính phủ dân cử. Luật Fiji kết án tử hình tội đảo chánh, nhưng thường giảm xuống án chung thân. Thương gia Speight không chối tội âm mưu cướp chính quyền, nhưng đòi miễn tố vì lý do ông đã trả tự do cac con tin chính trị. Sau quyết định sáng nay của Toà án, ông Speight bị đưa về khám đường trên đảo Nukulau, nơi ông bị giam cùng với 12 đồng phạm. Nhân danh quyền lợi của chủng tộc Fiji bản địa, ngày 19-5-2000, ông và các ủng hộ viên trong phe quốc gia cực đoan tấn công chiếm Quốc Hội Fiji, lật đổ Thủ Tướng Chaudhry, chính khaqch gốc Ấn Độ đầu tiên đắc cử Thủ Tướng trong cuộc tổng tuyển cử 1 năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.