Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kể Tên 52 Trường Nguy Hiểm: Học Trò Dễ Bị Bắn, Ăn Dao

26/09/200300:00:00(Xem: 4117)
WASHINGTON D.C. - Niên học 2003/2004 là lần đầu tiên các tiểu bang bị chính phủ liên bang đòi hỏi thẩm định những trường học nào là nguy hiểm nhất và cho phép học sinh các trường ấy chuyển sang nơi khác trong cùng học khu.
Đáp ứng của đa số tiểu bang là không có trường nào như mô tả của liên bang.
Dựa trên các dữ kiện về tội ác từ các trường phuc trình, chỉ 52 trong số 91,000 trường công lập bị chỉ danh là thường xuyên nguy hiểm theo định nghĩa của các tiểu bang.
44 tiểu bang và học khu thủ đô báo cáo không có 1 trường nào không an toàn - Pennsylvania báo cáo 28 trường, Nevada 8 trường, New Jersey 7 trường, Texas 6 trương, New York 2 và Oregon 1.
Theo những con số mới nhất có được, năm 2000 xẩy ra gần 700,000 vụ tội ac bạo hành ở học đường khắp liên bang.

Lấy tiểu bang Washington làm điển hình thì 1 trường 1000 học sinh phải sa thải hàng năm 3 học sinh về các vi phạm về súng đạn, và 10 học sinh về các hành vi bạo động khac.
Tiểu bang Connecticut định kỳ hạn 3 năm cho các trường chấn chỉnh, nếu không sẽ bị chỉ danh là "trường nguy hiểm".
Hầu hết các tiểu bang đồng ý rằng các trường học phải đạt ít nhất 1 chỉ tiêu là đuổi học dựa trên các vi phạm về súng đạn và bạo động.
Ông Bill Modzeleski, giám đốc an toàn học đường tại Bộ giáo dục, nói "Hành vi khó chấp nhận không phải là mục tiêu - các tiểu bang nên định nghĩa dựạ trên các tội nghiêm trọng, gồm : giết người, đốt nhà, cướp và bắt coc".
Theo thống kê lien bang, số học sinh tuổi từ 12 đến 18 đối diện với bạo động ít hơn tại trường học : 699,800 vụ trong năm 2000, giảm 51% so với năm 1993. Nhưng, trong năm 2001, gần 10% học sinh các lớp trên báo cáo bị đe dọa hay bị đả thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.