Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Bush Cảnh Cáo Đài Loan Đừng Độc Lập

10/12/200300:00:00(Xem: 3740)
WASHINGTON D.C. - TT Bush sau khi đón Thủ Tướng Trung Quốc Wen Jiabao đã cảnh cáo Đài Loan, nói rằng Mỹ chống lại việc đảo này tiến tới độc lập.
Nói chuyện với ký giả sau 40 phút họp với họ Wen, TT Bush kể rằng ông đã nói với Wen rằng “Chính sách Mỹ là chỉ một Trung Quốc thôi.”
TT Bush nói, “Chúng tôi chống lại bất kỳ quyết định đơn phương nào từ Trung Quốc hay Đài Loan muốn đổi hiện trạng, và chống cả các lời bình luận và hành động do lãnh tụ Đài Loan nói là ông ta sẵn sàng có quyết định đơn phương để đổi hiện trạng -- đó là điều chúng tôi chống lại.”
TT Bush tuyên bố tại Bạch Ôác khi đón tiếp Thủ Tướng Wen Jiabao hôm thứ ba rằng Bắc Kinh nên thich ứng với các quy định thông thường của hệ thống tài chính quốc tế - ông nói "Sự phát đạt đang tăng của Trung Quốc đem lại những phuc lợi lớn cho dân chúng và cho cac phe mua bán với Trung Quốc ở khắp thế giới, nhưng chính phủ Trung Quốc phải hội nhập toàn diện vào hệ thống tài chính quốc tế".
Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ cũng nói với Thủ Tướng Wen rằng: tiền Nguyên phải do thị trường định giá - nhưng, Bạch Oác cũng công nhận rằng sự chuyển tiếp là 1 tiến trình phức tạp.
Tham vụ báo chí Scott McClellan nói "Ông TT đã nêu ra vấn đề này. TT nhắc lại với ông Wen niềm tin của Hoa Kỳ theo đó hệ thống tài chánh quốc tế tốt đẹp nhất đặt trên căn bản tự do mậu dịch, tự do lưu thông của tư bản và hối xuất tiền tệ do thị trường quyết định".
Ông McClellan tiếp "Chúng tôi hoan nghênh sự tái xác nhận của Thủ Tương Wen Jiabao rằng ông ấy cũng đồng ý như vậy - chúng tôi tán thưởng sự việc các giới chức Trung Quốc tiếp xúc với Bộ ngân khố Hoa Kỳ để tìm kiếm sự giúp đỡ."
TT Bush chuẩn bị đón tiếp Thủ Tướng Wen với các lễ nghi quân cách gồm 12 phát súng đại bác chào mừng.
1 viên chức Bạch Oác cảnh giac trước rằng Hoa Kỳ chống lại kế hoạch của Đằi Loan có thể báo hiệu sự chuyển động hướng tới độc lập - tuyên bố này chắc chắn làm Trung Quốc hài lòng.
Washington duy trì chính sách "Một Trung Hoa" từ nhiều năm. Viên chức yêu cầu không nêu tên nói "Có vẻ như Đài Loan đang thăm dò các vấn đề liên quan đến quy chế của đảo Đài Loan - việc này làm chúng ta cảm thấy bất tiện".
Ông Eugene Chien, Ngoại Trưởng Đằi Loan, tuyên bố với đài phát thanh tại Taipei rằng phát biểu trên là của 1 viên chức ẩn danh, chính phủ Đài Loan không bình luận cho tới khi biết rõ hơn nguồn tin.
Hôm Thứ 2, sau khi thăm Wall Street, Thủ Tướng Wen đã ăn trưa với Ngoại Trưởng Colin Powell trong luc hàng chục người của Pháp Luân Công tuần hành ở ngoài đường phản đối Bắc Kinh - tại tiệc trưa, Ngoại Trưởng Colin Powell mô tả ông Wen là con người xây dựng và tìm kiếm cac quan hệ hợp tac, thì dúng là đối tượng Hoa Kỳ tìm kiếm.
Trong diễn văn đọc trước cac nhà lãnh đạo kinh tài New York, ông Wen cảnh cáo Hoa Kỳ đừng cưỡng đặt các rào cản thương mại đối với hàng hóa của Trung Quốc mà hãy tìm cach tăng xuất cảng sang lục địa như là cách làm hạ thâm thủng mậu dịch. Thủ Tướng Wen nhấn mạnh "Tôi đến đây tìm kiếm tình bạn và hợp tac, không để mở chiến tranh mậu dịch."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50463)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44212)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38574)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34480)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại