Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cổ Phiếu Aán Độ, Trung Quốc Đẩy Toàn Cầu Phát Triển

11/01/200400:00:00(Xem: 4229)
SINGAPORE (KL)- Theo cuộc phỏng vấn của tạp chí Smart Investor của Singapore với ông Rakesh Jhunjhunwala, một giám đốc Ấn Độ chuyên về linh đơn chứng khoán (Stocks Alchemist). Sau 14 năm quan sát thị trường chứng khoán của Ấn Độ, ông đã ca ngợi Ấn Độ là một nơi đầu tư vững chắc và có lợi hơn tại Trung quốc.
Các công ty môi giới chứng khoán (Brokers) thường có các tay luyện linh đơn chứng khoán nhận tiền đầu tư của các thân chủ và đầu tư theo kế hoạch riêng của mình để kiếm hoa hồng trên những số tiền lời nhờ bán các chứng khoán.
Báo Smart Investor tường trình, ông Rakesh hốt bạc sớm không có gì ngạc nhiên cả khi ông cầm cả đống chứng khoán của các công ty Aán Độ.
Theo tài liệu nhà nước, ông là một trong những người đóng thuế cao nhất tại Aán Độ.
Kết thúc cuộc phỏng vấn, nhà luyện linh đơn chứng khoán Ấn Độ đã cho biết, ngày nay chiếc bong bóng Hi tech được chấn chỉnh lại thấy có vẻ hợp lý hơn, “Ấn độ và Trung quốc đang đẩy toàn cầu phát triển”.
Trung quốc và Aán Độ là hai quốc gia có dân đông hay nhiều lao động nhất thế giới. Hai quốc gia này cũng là hai quốc gia ngày xưa đã từng làm cho các chính sách thuộc địa của Tây phương tranh nhau phát triển vì hàng tơ lụa, gia vị (spices) và các hàng thượng phẩm có giá của hai quốc gia này.
Theo báo Capital Idea trực tuyến, ông Rakesh Jhunjhunwala được bình bầu là nhà đầu tư tài giỏi nhất của Aán Độ.Với khả năng dự đoán, ông có thể đầu tư làm thay đổi tình trạng kinh tế nội cũng như ngoại của một công ty.
Rakesh là một trong những nhà đầu tư đầu tiên đã tiên liệu để đầu cơ chứng khoán vào đầu năm 2003. Tin vào tiên liệu của riêng ông, ông đã không bán đi các chứng khoán mà còn cầm và giữ lại lâu hơn khi thị trường chứng khoán, thay vì leo trên danh sách “Wall Street” (có lời), lại dẫn đầu trên bảng “Wall of Worry” (bị lỗ).
Ông Rakesh cho rằng Aán Độ và các công ty của Aán Độ đang ở vào thời điểm thuận lợi và có thể làm mưa hay làm gió. Các yếu tố cơ cấu của Ấn Độ như văn hóa, chính trị, địa dư chính trị, tình hình dân số và kinh tế đã hội tất cả lại trong một sự không có thể ngờ tới được nhờ vào các chương trình mà Aán Độ cho cải cách và giải tỏa từ từ trong các lãnh vực. Các công ty của Aán Độ nhanh chóng và uyển chuyển tái cấu trúc đang đưa tới tác động EVA lạc quan đầu tiên vào những năm 2001-02.

EVA là cụm từ kinh tế tắt của “Extra Vehicular Activity”, có nghĩa là tác động hay ảnh hưởng ngoại vi.
Giáo dục cơ bản và nguồn nhân sự có tài nhờ vào bộ máy tư pháp độc lập trong nền dân chủ lâu dài kết hợp để lại làm đòn bẩy cho các tài nguyên thiên nhiên rộng lớn và làm cho thị trường tiêu thụ nẩy nở, tạo thành tiềm thế tổng hợp cho nền kinh tế của Aán Độ.
Nhưng cái khác biệt quan trọng ở đây là nhờ ở chất lượng quản trị và kinh doanh, thành quả này còn nhờ vào các công ty Aán Độ cho toàn cầu hóa hữu hiệu.
Việc kiếm ra tiền và giá trị của các tập đoàn công ty khá hơn cho phép chuyển thành các khổ phần để trở thành một loại tài sản. Ông Rakesh là người có cái may mắn được chứng kiến “Duyên hội ngộ theo Định mệnh của Aán Độ” (India’s tryst with Destiny).
Ông Rakesh cho biết, ông tìm các đặc thù để đầu tư trên cơ hội nằm ngoài công ty như kích cỡ, việc thu hút và tuyên bố của công ty; trên lợi điểm về cạnh tranh như có khả năng, có thể duy trì; trên hướng đi lên như số công nhân, số qui trình, việc dự trù và thế đứng; trên đòn bẩy kinh doanh như nhậy bén, hiệu năng và phân phối cùng cách đánh giá hợp lý.
Khả năng chuyển vốn thành các tài khoản vào năm 2006 là bước chót đang làm cho các nhà đầu tư của Aán Độ tìm cơ hội để làm giầu, còn các nhà đầu tư thượng thặng của nuớc ngoài cũng giác ngộ để tìm các ơ hội đầu tư tại Aán Độ.
Thị trường trao đổi chứng khoán của Aán Độ sẽ lên tột đỉnh vào những năm 2009-10 khi chỉ số P/E (Price /Earning) là dương 30 hay nói một cách khác là một vốn tới 30 lời. Thời gian này là lúc hồ hởi coi như Aán Độ là nơi đầu tư lý tưởng, các nhà đầu tư của Aán Độ sẽ cho tách các khổ phần thành các cổ phần nhỏ hơn, mặc dầu tiêu chuẩn của công ty tài chánh S & P và Moody đã nâng cấp Aán Độ lên loại A+, còn chỉ số MSCI (Morgan & Stanley Capital Indexes) của Aán Độ đã lượng tính vượt 12 phần trăm.
Năm 2000, tổng sản phẩm GDP của Aán Độ có trên 50% là các dịch vụ. Mặc dầu kinh tế tăng trưởng của Ấn Độ thấp hơn Trung quốc, nhưng Aán Độ không lệ thuộc vào các vốn đầu tư mấy.
Thời gian để chứng tỏ các lãnh vực kinh tế của Aán Độ vượt qua các ranh giới để chiếm hữu hầu hết, để các công ty Ấn Độ phục vụ các khách hàng đứng trong hàng thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một viên chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ nói rằng Do Thái đứng đằng sau vụ ám sát nhà khoa học nguyên tử hàng đầu của Iran nhưng đã từ chối cung cấp các chi tiết về việc có phải chính phủ Trump đã biết về vụ tấn công trước khi nó được thực hiện hay đã cung cấp sự hỗ trợ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
3 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong nổi tiếng bị tuyên án tù hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020 vì biểu tình chống đối bên ngoài các trụ sở cảnh sát khi các viên chức thực hiện cuộc bố ráp thành phần chống đối để kiểm soát chặt chẽ bởi Bắc Kinh đối với lãnh thổ này, theo AP cho biết.
Một người đàn ông lái chiếc xe SUV với tốc độ rất nhanh đã lao vào khu vực người đi bộ tại thành phố Trier nằm ở tây nam nước Đức hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020, giết chết 5 người, gồm một em bé 9 tháng tuổi, và làm bị thương nặng hơn một chục người khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của CBS News hôm Thứ Ba.
Theo truyền thông địa phương, những người phản đối chính phủ, một lần nữa xuống đường, đã chọn một chiến thuật mới vào Chủ nhật: thay vì một cuộc biểu tình tập trung lớn như những tuần trước, họ đã tổ chức 20 cuộc biểu tình "không tập trung" ở thủ đô Minsk, theo truyền thông địa phương.
Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nước Pháp hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020, để chống lại luật an ninh toàn cầu được đề xuất và biện pháp dấu ấn của nó để hạn chế việc quay phim các cảnh sát, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, được tường trình đã biểu lộ “rất giận dữ” về đại dịch vi khuẩn corona và thiệt hại kinh tế của nước này, theo tình báo Nam Hàn cho biết hôm Thứ Sáu qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020.
Khoa học gia hàng đầu Iran được tin là chịu trách nhiệm đối với việc phát triển chương trình nguyên tử quân sự của Iran đã bị giết chết hôm Thứ Sáu, tạo ra sự phẫn nỗ tại Iran và làm tăng mối quan tâm của Hoa Kỳ về khả năng trả đũa, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chấp thuận việc bán các hệ thống vũ khí tiên tiến cho Đài Loan, trong thương lượng trị giả khỏang 1.8 tỉ đô la gồm các bộ phận cảm biến, các phi đạn và pháo, theo Ngũ Giác Đài cho biết qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Công ty Walt Disney đang có kế hoạch sa thải 32,000 nhân viên của họ vào cuối tháng 3 – hơn 4,000 đã được tuyên bố trước đây – khi đại dịch tiếp tục làm thiệt hại kinh doanh công viên và khu giải trí của họ, theo báo CNN Business cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.