Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Điều Trần Về Pghh Trước Quốc Hội Mỹ

17/05/200100:00:00(Xem: 4197)
Dưới đây là bản điều trần của cụ Lê Quang Liêm (Hội Trưởng PGHH) về chính sách đàn áp PGHH.

Bản Điều Trần Về Chính Sách Nghiệt Ngã Của Csvn Đối Với Phật Giáo Hoà Hảo (PGHH)

Kính thưa Quý Vị Nghị Sĩ Dân Biểu Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ,
Kính thưa Bà Dân Biểu ZOE LOFGREN, Tiểu Ban Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ về Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo .

Tôi là Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Giáo Hội Trung Ương PGHH tại Việt Nam xin thay mặt cho 5 triệu tín đồ PGHH kính lời chào mừng phiên họp của Tiểu Ban Nhân Quyền Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ hôm nay.

Lời nói trước tiên của chúng tôi là xin bày tỏ lòng tri ân chân thành và sâu sắc đối với nghĩa cử của Quốc Hội Hoa Kỳ luôn bênh vực và bảo vệ Quyền Làm Người của mọi dân tộc trên thế giới, nói chung, và dân tộc Việt Nam, nói riêng, và tổ chức cuộc điều trần hôm nay cho chúng tôi tố cáo trước thế giới tự do về tội ác của CSVN đối với các tôn giáo tại VN.

Nhân dịp này, nhơn danh khối tín đồ PGHH, 5 triệu người và cá nhân, vì thời gian có hạn, tôi chỉ xin điều trần riêng biệt về tội ác của CSVN đối với PGHH, còn đối với các tôn giáo bạn, tôi xin nhường quyền cho các vị lãnh đạo tinh thần liên hệ .

Ai cũng biết chủ thuyết của CS là luôn luôn bất khoan dung tôn giáo, và đối với PGHH, sự bất khoan dung này lại càng nghiệt ngã hơn vì tính đặc thù của nó.vì PGHH là một tôn giáo sinh ra từ lòng dân tộc , lớn lên trong khí thiêng sông núi của tổ quốc, 5 triệu tín đồ PGHH mang truyền thống nam tiến mở nước và giữ nước của dân tộc VN, tất nhiên là một mũi nhọn, là một địch thủ hàng đầu đối với chủ nghĩa Cộng Sản Quốc Tế.

Sau ngày đảo chánh Pháp (1945) CSVN đã để lộ cái ý đồ biến đất nước VN thành một chư hầu của CS quốc tế.

Trên con đường xích hoá VN, CSVN vận dụng đủ mọi âm mưu thủ đoạn để triệt tiêu các tập thể đối lập mang tinh thần quốc gia dân tộc.

Sau khi sát hại được nhiều lãnh tụ, nhân sĩ quốc gia VN, năm 1947 Việt Minh CS lại âm mưu ám hại Đức Huỳnh Phú Sổ, Giáo Chủ PGHH là một linh hồn của phong trào quốc gia VN, và liên tiếp nhiều chục năm sau đó, bằng âm mưu này, thủ đoạn khác, bằng quyền lực súng đạn, CSVN tiếp tục sát hại hằng vạn nhân sĩ PGHH trong chính sách "nhổ cỏ phải nhổ tận gốc ".

Tàn nhẫn nhất là sau ngày 30/4/75, chiếm đươc Miền Nam, CSVN áp dụng mọi âm mưu, thủ đoạn thâm độc để tiêu diệt PGHH. Hằng ngàn cán bộ PGHH bị giết chết, hằng trăm bị tù đày. Tài sản của Giáo Hội PGHH bị CS tịch thu toàn bộ. Giáo Hội PGHH bị cấm hoạt động, sấm giảng PGHH bị cấm tụng đọc, cấm phổ biến. Tín đồ PGHH không được tụ họp với nhau quá 5 người, sự sinh sống của đa số tín đồ PGHH bị chèn ép, hạn chế đến tối đa, v.v. . . và v.v. . .. Những hầm chôn tập thể hiện còn tại Huyện Hồng Ngự (Tỉnh Đồng Tháp) , tại Thị Xã Bến Tre, v.v. . . là những chứng tích lịch sử về tội ác của CS đối với PGHH .

Ngoài ra, những tư liệu sách báo mang nội dung đả kích bôi lọ phỉ báng Đức Huỳnh Giáo Chủ và tôn giáo PGHH , đại loại như: Tư liệu Sau Bức Màn Hư Aûo, quyển Sư Thúc Hoà Hảo, Tư liệu người tín đồ PGHH cần biết, quyển Dòng Sông Thơ Aáu, v.v. . . được bày bán la liệt ở thị trường, có nhiều nơi CA bán nài bán ép cho tín đồ PGHH nhằm mục đích triệt tiêu PGHH về mặt tinh thần.

Trước hiểm hoạ thâm độc và tàn ác này, vì bổn phận một người lãnh đạo PGHH ,tôi không đi ra nước ngoài, phải ở lại VN để duy trì một hệ thống Giáo Hội PGHH hoạt động bí mật liên tục suốt 20 mươi năm, từ 1975 đến 1994.

Đến năm 1994, trước sự lớn mạnh của ảnh hưởng nhân quyền trên thế giới do Hoa Kỳ chủ xướng, nhân cơ hội này tôi chuyển sự hoạt động của PGHH từ thế bí mật sang phong trào đấu tranh công khai.

Để đối phó với khí thế ngày càng quyết liệt của khối tín đồ PGHH , CSVN lại áp dụng thủ đoạn sở trường là dàn dựng một Ban Đại Diện PGHH tay sai gồm 11 đảng viên CS do Nguyễn Văn Tôn , 1 đảng viên CS 50 tuổi đảng cầm đầu để quản lý 5 triệu tín đồ PGHH .

Sự áp đặt này đã cho thấy rõ ràng CSVN không từ bỏ ý định tiêu diệt PGHH , nên khi Ban Đại Diện tay sai này ra đời liền ban hành ngay một Bản Quy Chế PGHH trắng trợn : Huỷ bỏ Giáo Hội PGHH, Huỷ bỏ Đạo Kỳ PGHH, Bỏ bớt 80% Sấm giảng PGHH, Huỷ bỏ không đòi lại tài sản của Giáo Hội PGHH đã bị nhà cầm quyền CS tịch thu toàn bộ từ sau ngày 30/4/75, Nhất là huỷ bỏ ngày lễ 25 tháng 2 âm lịch là ngày kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ bị VMCS ám hại tại Đốc Vàng hối năm 1947, v.v. . . và v.v. . .

Từ ngày Ban Đại Diện PGHH tay sai ra đời, mọi sinh hoạt của PGHH từ việc lớn đến việc nhỏ Ban Đại Diện này đều làm theo chỉ thị của nhà cầm quyền CS tỉnh An Giang đẩy PGHH đi dần vào con đường bị tiêu diệt hoàn toàn.

Chỉ trong vòng 20 tháng từ ngày Ban Đại Diện PGHH tay sai ra đời( từ 6/99 đến cuối năm 2000) hằng chục Trị Sự Viên Giáo Hội PGHH do tôi lãnh đạo đã bị cầm tù, bằng nhiều lý do chụp mũ như trường hợp của ông Bùi Tấn Nhã phụ tá Hội Trưởng Trung Ương bị án tù chung thân, ông Hà Hải Chánh Thư Ký Giáo Hội PGHH Trung Ương bị 5 năm tù, Ông Nguyễn Châu Lang, nhân sĩ PGHH bị 3 năm tù, Ông Võ Văn Bửu cán bộ PGHH bị 2 năm tù, v.v. . . hằng chục Trị Sự Viên PGHH bị quản thúc tại nhà như trường hợp của Ông Bùi Thiện Huệ, Tổng Vụ Trưởng Liên Lạc Giáo Hội PGHH ở xã Mỹ Hoà (An Giang ) bị quản chế 2 năm, Ông Nguyễn Duy Tâm nhân sĩ PGHH ở Thánh Địa Hoà Hảo bị quản chế 2 năm, Ông Nguyễn Văn Răng ở Huyện Thoại Sơn ( An Giang ) bị quản chế 1 năm , v.v. . . hằng trăm gia đình nhân sĩ tín đồ PGHH vì tỏ thái độ không ủng hộ Ban Đại Diện PGHH tay sai nên bị CA sách nhiểu, gây khó khăn cùng cực trong cuộc sinh sống hằng ngày tại địa phương.

Từ cuộc biểu tình của tín đồ PGHH ở khám Bằng Lăng ( An Giang) ngày 25/9/2000 bị CA thẳng tay đàn áp, Cô Mai Thị Dung ở xã Mỹ Luông phải mổ bụng tự sát để phản đối cho đến cuộc biểu tình của tín đồ PGHH ở khám Chợ Mới ( An Giang ) ngày 7/12/2000 CA thẳng tay đàn áp, Ông Võ Hoàng Vấn phải mổ bụng, Cô Mai Thị Dung cắt cổ tự sát để phản đối . . . Sơ lược bấy nhiên đó đã nói lên tinh thần phẩn uất và khí thế tranh đấu của khối tín đồ PGHH đã đến điểm cao cũng đủ nói lên những cuộc đàn áp , khủng bố của nhà cầm quyền CS đối với khối tín đồ PGHH đã đến mức tàn ác và vô nhân đạo.

Nhất là trong cuộc hành hương của hằng ngàn tín đồ PGHH do Giáo Hội chúng tôi tổ chức về Thánh Địa Hoà Hảo nhân ngày Đản Sanh năm thứ 82 của Đức Huỳnh Giáo Chủ (ngày 21/12/2000 ) đã bị CA thẳng tay đàn áp một cách thô bạo và dã man. Nhiều em bé cầm cờ PGHH bị CA đánh té xỉu, như trường hợp của các em Hà Thanh Phương 12 tuổi, Phạm Quốc Nam 11 tuổi, v.v. . . một số bà già bị đánh trọng thương như trường hợp của bà Nguyễn Thị Thu 75 tuổi, bà Võ Thị Gấm 65 tuổi, v.v. . . Một số em bé gái bị đánh rách tét quần áo và bị giật giây chuyền, vòng vàng như trường hợp của em bé Hà Thị Thu Hương 17 tuổi, em Nguyễn Thị Thanh 16 tuổi, v.v.. . . Nhiều cụ già bị đánh ngất xỉu như trường hợp của ông Huỳnh Văn Sơn 70 tuổi, Ông Nguyễn Văn Đàm 72 tuổi và tôi ( Lê Quang Liêm 82 tuổi ) v.v. . . Một số thanh niên cầm cờ đi đầu bị đánh chết đi sống lại, bất tỉnh như trường hợp của anh Trương Văn Đức, Hà Văn Duy Hồ, v.v...

Bấy nhiêu sự việc vừa kể sơ lược này cũng đủ nói lên một cách cụ thể rằng chánh sách cai trị của CSVN đối với PGHH thật là tàn bạo và khắc nghiệt .

Gần đây nhất, nhân ngày lễ kỷ niệm năm thứ 54 ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị VMCS ám hại tại Đốc Vàng hồi năm 1947. Ngày lễ này từ 26 năm qua (1975-2001) nhà cầm quyền CS triệt để cấm tín đồ PGHH tổ chức , trong lúc ngày lễ này là một ngày lễ trọng đại và thiêng liêng nhất đối với 5 triệu tín đồ PGHH .

Năm nay, Giáo Hội PGHH quyết định đưa 1.000 chức sắc lên Sàigòn để tổ chức 1 cuộc biểu tình ôn hoà, bất bạo động để yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải chấp nhận ngày lễ 25/2 âl là ngày lễ chánh thức của PGHH . Nhưng vì bị CA theo dõi phát hiện được chương trình này nên nhà cầm quyền TP.HCM thẳng tay trấn áp đối với chúng tôi qua các hành động điển hình có thể gọi là dã man như sau đây:

- 6 tên CA trá hình mặc thường phục đón đường bắt cóc tôi là một ông già 82 tuổi vào lúc 4 giờ sáng ngày 17/3/2001 trong lúc tôi đang đi trên vệ đường Hai Bà Trưng ( Sàigòn) . Chúng bẻ tay bẻ chân tôi, bóp cổ tôi nghẹt thở ngất xỉu rồi khiêng liệng vào xe chở về bót CA phường Đa Kao và sau đó áp tải về văn phòng CA Q.1 TP.HCM.

- Vào khoảng 10 giờ cùng ngày, gia đình tôi và khoảng vài trăm tín đồ PGHH cùng đến văn phòng CA Q.1 một cách ôn hoà và trật tự để xin cho biết lý do bắt cóc tôi. Thế mà một cuộc trấn áp lại diễn ra, nhiều người trong gia đình tôi bị CA thẳng tay đánh đập tàn nhẫn, nhiều người bị trọng thương và bị bắt vào bót CA đến 20 giờ cùng ngày mới được tạm thả ra.

- Đến 8 giờ sáng ngày 18/3/2001, hằng chục sĩ quan cao cấp Q.1 đến nói với tôi là họ sẽ đưa tôi về nhà. Nhưng trên thực tế họ lại đưa tôi đến Trường Tiểu Học Cổ Loa ở Quận Phú Nhuận. Nơi đây đã dàn dựng sẳn một cuộc đấu tố mà thành phần gồm những viên chức ở các phường thuộc Quận Phú Nhuận khoảng 70 người. Họ bảo tôi xuống xe và vào Hội Trường. Tôi không đi vì tôi đã quá biết cái trò đấu tố này của CA để trấn áp các thành phần bất đồng chánh kiến.
Cuối cùng khoảng trên 10 người có cả CA mặc thường phục tràn lên xe đánh đập tôi tơi bời và lôi tôi vào Hội Trường. Họ bẻ tay , bẻ chân tôi, bóp cổ tôi nhưng tôi vẫn kháng cự. Họ lấy một miếng cây nặc mùi hôi hám dài khoảng một tất, ngang khoảng phân nhét vào mồm tôi rồi lấy băng vải băng bít cả miệng mồn tôi làm tôi ngất xỉu, họ khiêng tôi để trên chiếc ghế tại Hội Trường , 2 tay tôi bị 2 tên CA bẻ quặpra phía sau muốn gảy, một tên bẻ cái đầu tôi quặp xuống, 1 tên bóp cổ tôi nghẹt thở, 2 tên nắm 2 chân tôi để tôi không còn cựa quậy được nữa, làm tôi phải ngất xỉu.

Sau khi tỉnh lại thì tôi thấy Hội Trường đã giải tán dần dần, tôi có cảm giác là lúc tôi ngất xỉu có lẽ là lúc họ đọc những bản án " đấu tố "tôi. Khi tôi ra về, có vài viên chức CS chạy lại đưa cho tôi một tờ giấy nói rằng đây là Quyết Định quản chế tôi 2 năm. Tôi cười ngất nắm lấy tờ Quyết Định xé nát, liệng xuống đất rồi đi ra về với mình mẩy đau đớn ê ẩm, quần áo máu me loan đỏ.

Trong ngày tôi bị bắt, CA TP. HCM truy quét những cán bộ PGHH lên Sàigòn để biểu tình. Nhiều người đã bị bắt, trong đó có tu sĩ Nguyễn Văn Điền, Phó Hội Trưởng Trung Ương PGHH.

Riêng cụ bà Nguyễn Thị Thu vì quá phẩn uất trước sự đàn áp tàn bạo của CS nên Bà phải tự thiêu ở xã Tân Hội thuộc tỉnh Vĩnh Long hồi 9 giờ 30 sáng ngày 25 tháng 2 Tân Tỵ nhằm ngày 19/3/2001 để phản đối .

Cụ Bà Nguyễn Thị Thu là người thứ hai trong số 41 người đã tuyên bố tự thiêu để phản đối chính sách phân biệt đối xử nghiệt ngã của nhà cầm quyền CS đối với PGHH . Người thứ nhất là ông Hà Hải đang bị án 5 năm tù.

Từ giữa tháng 3 /2001 đến nay hằng trăm gia đình Trị Sự Viên PGHH tại các tỉnh Miền tây bị CA bao vây, canh gát, không Trị Sự Viên nào được tiếp xúc với Trị Sự Viên nào, cuộc sinh sống chung của gia đình Trị Sự Viên gặp rất nhiều khó khăn, do CACS sách nhiểu đủ điều.
Tu sĩ Nguyễn Văn Điền , Phó Hội Trưởng Trung Ương PGHH bị CA giam giữ tại nơi nào không ai biết được tin tức, còn sống hay đã bị CS thủ tiêu rồi.

Riêng gia đình tôi (Lê Quang Liêm) thì luôn luôn có trên 30 CA bao vây canh gát ngày đêm, những người đến cửa nhàtôi đều bị CA bắt đem về Phường sở tại để đìều tra .Con cháu trong nhà tôi ra vào làm ăn đều bị CA kiểm soát gắt gao, cả đến việc đau ốm muốn mời Bác Sĩ điều trị hay đem đi đến bác sĩ điều trị đều bị CA gây khó khăn vô cùng, điển hình là vụ cháu bé Không Quốc Minh bị sốt xuất huyết gần chết, CA không cho xe đến tận nhà tôi để chở đi bệnh viện . Ngươi nhà tôi phải bồng em trong cơn "hấp hối" chạy bộ trên khoảng 200 mét mới đến được xe để chở đi .

Hệ thống liên lạc của tôi từ hệ thống Internet, máy fax, điện thoại v.v. . . đều bị cắt đứt, thư tín bị tịch thu. Thậm chí , hiện nay tôi đang bị bịnh tim mạch và thấp khớp nhưng không được đi đến bác sĩ điều trị cũng như việc mời bác sĩ đến nhà thì bị CA sách nhiểu đủ điều nên Bác sĩ không dám đến.

Kính thưa Quý Vị,
Qua một ít dữ kiện đại lược vừa nêu cũng đủ chứng minh cho Quý Vị và toàn thế giới tự do thấy rõ những tội ác của CSVN đối với PGHH . Những tội ác mà trong xã hội văn minh của loài người hiện nay không thể có.

Thay mặt cho khối tín đồ PGHH 5 triệu người, tôi thành khẩn và tha thiết kêu gọi thế giới tự do, đặc biệt là Quốc Hội Hoa Kỳ, vì yêu chuộng hoà bình và tự do, hãy cố gắng dùng mọi phương tiện, mọi uy tín sẳn có để can thiệp với nhà cầm quyền CSVN phải chấm dứt chính sách kỳ thị tôn giáo, chấm dứt mọi hành vi khủng bố , đàn áp , nghiệt ngã đối với các tôn giáo tại VN, nói chung, và đặc biệt là đối với PGHH , một nạn nhân dở sống dở chết dưới chế độ CSVN hiện nay.

Khối tín đồ PGHH quyết tâm tranh đấu đến hơi thở cuối cùng cho sự tự do tôn giáo tại VN. Lập trường tranh đấu của chúng tôi hoàn toàn tôn giáo thuần tuý, ôn hoà và bất bạo động.

Vì hoàn cảnh hoàn toàn khó khăn trước chính sách nghiệt ngã của nhà cầm quyền CSVN, tôi không thể đến điều trần tại phiên họphôm nay nên tôi uỷ nhiệm Ông Nguyễn Văn Cội, Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội PGHH Hải Ngoại, Đại Diện Kiêm Phát Ngôn Viên của tôi và Ông Nguyễn Trần Minh Châu, Chánh Thư Ký Giáo Hội Trung Ương PGHH Hải Ngoại thay mặt tôi đọc bản điều trần này tại phiên họp Tiểu Ban Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ Về Nhân Quyền Và Tự Do Tôn Giáo .

Tôi xin dứt lời và chân thành cảm tạ.
*

HỒ SƠ ĐÀN ÁP PGHH
Dưới đây là phần trình bày Của Ông Nguyễn Văn Cội Trước lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong buổi điều trần ngày Thứ Tư 16-5-2001

Kính thưa Bà Dân biểu Zoe Lofgren, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Quyền Hạ Viện Hoa Kỳ,
Kính thưa qúy vị Dân Biểu ,
Kính thưa qúi vị,

Đáp lời mời và theo yêu cầu của qúy Ủy Ban
1) Ngày 10-5-2001,Cụ Lê Quang Liêm Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội/TƯ/ PGHH tại Việt Nam đã gởi đến qúy vị Lời Điều Trần dài 6 trang giấy đánh máy.
2) Vì đang bị CSVN quản chế nghiêm ngặt, biết không thể nào từ VN đến Hoa Kỳ đ tham dự buổi điều trần hôm nay nên Cụ Lê Quang Liêm đã gởi đến qúy vị Ủy Nhiệm Thư số 23/GH/PGHH/VN/VT ngày 09-5-2001 đề cử :
Tôi , Nguyễn Văn Cội, HộI Trưởng Giáo Hội/ Trung Ương /PGHH/Hải Ngoại.
Ông Nguyễn Châu, Thư Ký GH/TƯ/PGHH/Hải Ngoại, đại diện cụ trong buổi điều trần hôm naỵ
Trong bài điều trần cụ Liêm đã trình bày rõ những âm mưu, thủ đoạn bạo quyền CSVN dang áp dụng trong âm mưu tiêu diệt PGHH. Phần trình bày của tôi chỉ có tính cách cập nhựt hóa một số dữ kiện mà cụ Liêm chưa kịp đề cập đến .
Trước nhứt chúng tôi xin báo động cùng qúy vị : Đạo PGHH đang lâm nguy - Máu của tín đồ PGHH đang tuôn chảy . Xin qúy vị cứu giúp chúng tôi .
Chỉ trong vòng 3 tháng từ tháng 12/2000 đến tháng 3/2001 Cụ Lê Quang Liêm, Hội Trưởng GH/TƯ/PGHH/VN, vị lãnh đạo của chúng tôi, đã bị công an tra vấn, đánh đập tàn nhẫn năm (05) lần :
1) Ngày 20-12-2000 tại thánh địa Hòa Hảo .
2) Ngày 17-3-2001 trước khách sạn Hồng Vi gần công viên Lê Văn Tám Saigon .
3) Ngày 18-3-2001 bị công an Quận 1 Saigon tra vấn -
4) Ngày 19-3-2001 bị công an huyện Phú Nhuận đem ra đấu tố tại trường Tiểu học Cổ Loa.
5) Kể từ ngày 19-3-2001 cho đến nay cụ Liêm bị bạo quyền CSVN quản chế vô cùng nghiêm ngặt và bao vây kinh tế ba (3) đời dòng họ cụ : Chồng, Con, Cháu
Hậu quả của những lần bị đánh đập, tra vấn, đấu tố, đã làm cho cụ Liêm lâm trọng bịnh. Đã bị bịnh nhưng cụ Liêm vẫn không dám đi nhà thương để chữa trị,vì sợ bạo quyền mưu hại, như bạo quyền đã từng làm trước đây đối với những người chống lại bạo quyền. Cụ Liêm mời Bác Sĩ và Y Tá quen đến chữa trị tại nhà . Bác Sĩ và Y Tá nào đến trị bịnh cho cụ Liêm tại tư gia đều bị công an sách nhiễu thẩm tra hù dọa. Cuối cùng vì sợ công an, không một Bác Sĩ, Y Tá nào dám đến tư gia đ trị bịnh cho cụ Liêm. Cụ Liêm đang bị bịnh nặng mà không thầy, không thuốc chữa trị . Sự kiện nầy khiến cho chúng tôi vô cùng lo lắng .
2) Bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp 77 tuổi, Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Xã Hội Từ Thiện trước và sau 30-4-75 (Cụ Bà Nguyễn Thị Thu, người đã tự thiêu ngày 19-3-2001 là Hội Phó), là vợ của cụ Liêm, vì qúa phẫn uất trước cảnh bạo quyền CSVN đàn áp, tiêu diệt PGHH - hành hạ 3 đời dòng họ của Bà: Chồng, Con, Cháu đã bị bịnh tim mạch, tình trạng sức khỏe vô cùng suy yếu, có thể nguy hại đến tánh mạng. Cũng giống nbư trường hợp cụ Liêm, bà cũng không dám đi nhà thương chữa trị .
3) Bà Mai Thị Dung người đã tự mổ bụng, cắt cổ để phản đối bạo quyền CSVN tiêu diệt PGHH . Chồng bà là ông Nguyễn Văn Bửu bị án tù 3 năm đang bị giam tại trại tù Z 30A huyện Xuân Lộc,tỉnh Long Khánh . Bà đang trong tình trạng bị cưỡng bách quản chế . Ngày 8 tháng 5 năm 2001 vừa qua con trai của bà là bé Nguyễn Văn Bảo 11 tuổi bị bệnh sốt suất huyết. Khi người thân của Bà đưa con bà vào nhà thương Long Xuyên để xin chữa trị thì nơi đây kiếm cách từ chối lý do: cháu Bảo là con của một gia đình phản động.
4) Ông Trương Văn Đức, Trị Sự Viên GH/TƯ/ PGHH /VN, đặc trách công tác giáo sự huyện Phú Châu, người đã bị công an đánh chết đi, sau đó được cứu sống lại, trong ngày 20-12-2000 vì tham dự Lễ Đản Sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ tại thánh địa Hòa Hảo .Ngày 10-5-2001 vừa qua, đã bị tòa án huyện Phú Châu kêu án tù 12 năm.
5) Ông Phan Văn Tánh, Trị Sự Viên GH/TƯ/PGHH/VN đặc trách công tác giáo sự huyện Phú Châu, vì tham dự Lễ Đản Sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ tại thánh địa Hòa Hảo ngày 20-12-2000. Ngày 10-5-2001 vừa qua, bị tòa án huyện Phú châu kêu án 4 năm tù .
Vì bị công an đàn áp man hai (02) chức sắc PGHH :
6) Ông Bùi Thiện Huệ, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Liên Lạc GH/TƯ/PGHH/VN.
7)Ông Bùi Thành Hân,Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên PGHH tỉnh An Giang.
Phải liều mình vượt biên giới Việt Miên chạy đến Ủy Hội Liên Hiệp Quốc ,Phnum Peng,Kampuchea ngày 25-3-2001 để xin tỵ nạn chính trị .
8) Qúa bức xúc trước cảnh bạo quyền CSVN đàn áp với chủ trưởng tiêu diệt PGHH, cụ bà Nguyễn Thị Thu 77 tuổi,Hội Phó Hội Phụ Nữ Xã Hội Từ Thiện thuộc GH/TƯ/PGHH/VN đã tự thiêu vào lúc 9 giờ 30 phút sáng ngày 19-3-2001 tại xã Tân Hội , tỉnh Vỉnh Long .
Người tín đồ PGHH giờ đây đã bị bạo quyền CSVN dồn vào thế chân tường, không có lối thoát . Mặc dù mạng ngưi là qúy, nhưng họ chỉ còn biết lấy cái chết để bày tỏ tấm lòng thương Thầy, mến Đạo của họ. Đã có tất cả 41 người ghi danh tự thiêu đ phản đối bạo quyền, đàn áp, tiêu diệt PGHH.
-Ông Hà Hải,Chánh Thư Ký GH/TƯ/PGHH/VN người ghi danh số 1 đang bị án tù 5 năm
-Cụ Bà Nguyễn Thị Thu, Hội Phó Hội Phụ Nữ Từ Thiện thuộc GH/ TƯ/PGHH/VN người ghi danh số 2 đã thực hiện thệ nguyện tự thiêu ngày 19-3-2001.
Nếu qúy vị không cấp thời can thiệp sẽ có nhiều người sẽ tự thiêu để phản đối bạo quyền.
Kính xin qúy vị ghi nhận nơi đây là lời kêu cứu của chúng tôi:
Bạo quyền CSVN quyết tâm tiêu diệt PGHH.
Từ năm 1999 cho đến nay chỉ vì muốn được tự do tôn giáo mà có rất nhiều Trị Sự Viên, tín đồ PGHH phải hy sinh đã có người cắt cổ, mổ bụng, tự thiêu, bị cầm tù, bị quản chế.
Hiện tại có :
-Mười bốn (14) người đang bị cầm tù.
-Một (01) ngời mất tích .
-Một(01) người tự thiêu .
-Hai (02) người xin tỵ nạn chính trị .
-Hằng trăm người bị quản chế, bị bao vây kinh tế .
Kính thưa qúy vị,
Máu của tín đồ PGHH đang tuôn chảy. Xin qúy vị khẩn cấp cứu giúp chúng tôi . Xin qúy vị dùng ảnh hưởng của qúy vị lên tiếng can thiệp với bạo quyền CSVN dừng tay ngay việc đàn áp tín đồ PGHH, cho PGHH được tự do hành đạo như trước 30-4-1975.
Xin qúy vị gởi gấp phái đoàn về VN để tiếp xúc với những tín đồ nạn nhân, để thấy tận mắt nghe tận tai thảm cảnh của PGHH đang bị bạo quyền CSVN tàn sát.
Xin qúy vị đừng thông qua thương ước Việt Mỹ, vì qúy vị thông qua thương ước Việt Mỹ là qúy đã đã vô tình giúp bạo quyền CSVN có thêm phương tiện độc tài cai trị .

Trân trọng kính chào qúy vị với tất cả sự tin tưởng và biết ơn .

Nam Mô A Di Đà Phật
Hoa Thịnh Đốn ngày 16 tháng 5 năm 2001
Nguyễn Văn Cội
Hội Trưởng GH/TƯ/PGHH/HN - Đại Diện kiêm Phát Ngôn GH/TƯ/PGHH/VN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
Trong thời đại kinh tế toàn cầu hoá dựa vào tri thức và thông tin, thì kiến thức trở thành sức mạnh và Internet là phương tiện kết nối. Các kiến thức mới đang được phổ biến tự do trên khắp thế giới và mọi người có thể truy cập được dễ dàng hơn. Trước các chuyển biến dông bão này, tình hình cạnh tranh giữa các cường quốc không chỉ còn nằm trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và an ninh mà còn canh tân kỹ thuật và nhiều quốc gia cảm thấy đang bị đe dọa bởi sự tụt hậu về kiến thức và trang bị kỹ thuật số...
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
Bản đồ thứ ba về thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh bắt nguồn từ cái thường được gọi là “Lý thuyết Hiện thực” (Realist Theory) về quan hệ quốc tế. Theo lý thuyết này, các quốc gia thực sự là chủ thể quan trọng duy nhất trong các vấn đề thế giới, mối quan hệ giữa các quốc gia là một mối quan hệ hỗn loạn (anarchy), và do đó để đảm bảo sự tồn tại và an ninh của họ, các quốc gia luôn cố gắng tối đa hóa quyền lực của mình... Một cái nhìn viễn kiến về mối hiểm họa xung đột giữa các quốc gia trên thế giới, của nhà Chính trị học lừng danh Samuel P. Huntington, do Bác sĩ Hồ Văn Hiền chuyển ngữ và chú thích. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
✱ MI5: ĐCSTQ áp dụng cách tiếp cận cấp nhà nước, trong đó các doanh nghiệp và cá nhân bị pháp luật TQ buộc phải hợp tác với Đảng ✱ SHU Yenjoon, sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị kết án về tội đánh cắp bí mật thương mại trong lĩnh vực hàng không Hoa Kỳ ✱ MI5: Để ngăn chặn, năm 2020, Hoa Kỳ ngừng cấp thị thực mới cho các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Quân đội PLA ✱ ALJ: Giám đốc FBI Cảnh báo các công ty phương Tây rằng Bắc Kinh quyết tâm đánh cắp công nghệ của họ để đạt được lợi ích cạnh tranh. ✱ ĐS Trung Quốc tại London đã bác bỏ các cáo buộc của McCallum (MI5) và Wray (FBI), là "hoàn toàn vô căn cứ”. ✱ AFP: TMT Liên Quân Mỹ cáo buộc ông Tập Cận Bình thất hứa...
SPIEGEL phỏng vấn Ngoại trưởng Mỹ huyền thoại về nỗi ám ảnh và lệnh ngừng bắn của Putin...
Báo cáo năm 2021của Welthungerhilfe, một tổ chức cứu đói quốc tế được thành lập tại Đức từ năm 1992, vừa được phổ biến gần đây, cho thấy thực tế đã đánh tan bao hy vọng. Bảng chỉ số về nạn đói của báo cáo đã báo động về các nguy cơ dinh dưỡng của dân số thế giới và nguồn cung ứng lương thực trong toàn cầu...
Omar là con trai thứ tư của Bin Laden, người khủng bố giết người nổi tiếng khắp thế giới mà vụ gây chấn động hơn hết là vụ 9/11 ở NY năm 2001, hiện đang chọn sanh sống ở Normandie, vùng biển cực Bắc nước Pháp, với nghề vẽ tranh. Hôm đầu tháng 6 vừa qua, ông gặp nhà báo Charles Guyard của tuần báo Le Point, trong câu chuyện với nhà báo, ông kể lại tại sao ông chọn nước Pháp để sanh sống và may mắn, được Pháp chập nhận...
Ba người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, được bầu cử vào chức vụ thủ tướng. Năm 1949, Hiến Chương Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh vai trò bình đẳng giữa phái nam và phái nữ, trong mọi lãnh vực, nhưng thời đó chưa có một lãnh đạo quốc gia nào trên thế giới do dân bầu lên là phụ nữ cả...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.