Hôm nay,  

Trường Thiếu Học Sinh

17/09/200600:00:00(Xem: 2253)

Bạn,

Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại Đà Lạt, do một số trường ở trung tâm thành phố  "vượt rào" đã tuyển học sinh trái tuyến ( không thuộc khu vực được phân nhiệm), nên hàng loạt trường tiểu học vùng ven rơi vào tình trạng thiếu học sinh trầm trọng, do học sinh ngoại thành đều muốn xin vào học ở các trường lớn ở nội thành. Báo Tiền Phong ghi nhận thực trạng này như saụ

Sau khi tiến hành khảo sát số trẻ em đủ tuổi vào lớp 1 (khoảng 3 ngàn 200 trẻ em) trên toàn thành phố, đến giữa tháng 8/2006, Phòng Giáo dục Đà Lạt đã hướng dẫn cụ thể cho 27 trường tiểu học về chỉ tiêu và địa bàn tuyển sinh.  Là trường đạt "chuẩn quốc gia", năm học này trường tiểu học Cửu Long (phường 3) dự kiến mở 2 lớp 1 với 70 học sinh, nhưng đến nay chỉ tuyển được 20 em. Trường tiểu học Nam Hồ (Phường 11) có kế hoạch hình thành 2 lớp 1, gồm 70 học sinh nhưng hiện có 20 em đang theo  học. Các trường Phước Thành, Bạch Đằng... cũng đang đối mặt tình trạng khan hiếm học sinh. Đặc biệt, Đa Lợi ( Phường 10) chỉ thu nhận được 10 học sinh lớp 1.

Nguyên nhân chủ yếu là, do các trường thực nghiệm, trường điểm... thu nhận lượng học sinh trái tuyến quá lớn, bất chấp chỉ tiêu tuyển sinh mà Phòng Giáo dục đã phân bổ. Cụ thể, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 1 của trường Lê Quý Đôn là 7 lớp, 245 học sinh (mỗi lớp 35 em) nhưng trường đã tuyển tới 10 lớp, gồm 379 em (mỗi lớp từ 37-38 học sinh),vượt 55% so với kế hoạch. Một viên chức có trách nhiệm của ngành giáo dục địa phương bất bình: "Biết rằng Lê Quý Đôn là trường mà cán bộ các cấp các ngành... gửi con em vào khá nhiều nên khi phân bổ chỉ tiêu, chúng tôi đã cân nhắc du di cho trường tuyển hơn 25% học sinh trái tuyến (50 em), vậy mà họ tùy tiện tuyển gấp đôi". Trường Hermann Gmeiner cũng trong tình trạng quá tải (hơn 35 học sinh/lớp). 2 trường này trực thuộc Sở  Giáo dục-Đào tạo tỉnh Lâm Đồng nhưng đã xem nhẹ vai trò quản lý của Phòng Giáo dục dẫn đến phá vỡ kế hoạch tuyển sinh lớp 1 của toàn thành phố. Đối với các trường đạt quy chuẩn quốc gia hoặc có cơ sở vật chất khang trang như Cửu Long, Đa Lợi... thì tình trạng trên tất yếu dẫn đến sự lãng phí, một giáo viên chỉ dạy từ 10- 20 học sinh, dư bàn ghế, không phát huy "hết hiệu quả trang thiết bị bởi các bộ đồ dùng dạy học phân phối theo đơn vị lớp".

Bạn,

Cũng theo báo Tiền Phong, Phòng Giáo dục Đà Lạt thừa nhận việc tuyển sinh vào lớp 1 của TP Đà Lạt năm nay còn bất cập, có dấu hiệu bất bình thường, nên phải tiến hành kiểm tra, chấn chỉnh. Ban giám hiệu một số trường cũng cho rằng, cần  có sự điều chuyển kịp thời, hợp lý bởi năm học đã bắt đầu gần 10 ngày mà nhiều trường lại không có học sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.