Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Mở Trang Web: Một Chỗ Cho Toàn Dân

23/09/200000:00:00(Xem: 3751)
WASHINGTON (KL) - Một chỗ cho tất cả các dịch vụ nhà nước: Kể từ hôm nay, dân Hoa kỳ có thể trực tiếp sử dụng một ‘Website’ của chính quyền Hoa kỳ, như theo dõi các tiền trợ cấp an sinh xã hội (Social Security Benefits), xin mượn tiền học (Student Loans), dành chỗ trước để làm trại tại các công viên nghỉ mát của quốc gia (National Parks) và v.v…

Tổng thống Bill Clinton sẽ giải thích trang http://firstgov.gov hoạt động như thế nào trên địa chỉ internet này hôm Thứ Sáu. 20 ngàn ‘websites’ của chính quyền Hoa kỳ đều củng cố cho một ‘Internet- Site’ này cho chính phủ Hoa kỳ, site này có khoảng 27 triệu trang web đã được dồn vào nơi đây.

“Vào được điểm này, dân chúng tìm được những chi tiết của vấn đề mình ngay trong sự hỗn độn của các Website thuộc chính quyền. ‘Website’ này giống như thư khố hay thư viện không dùng bản liệt kê của thẻ thư mục (Card Catalogue),” theo như lời của ông Thomas Kalil đã cho biết, ông Kalil là một phụ tá đặc biệt của tổng thống về chính sách tiết kiệm cho chính phủ Hoa kỳ.

‘Site’ mới này cho phép những người xử dụng ‘Internet’ tìm chi tiết hay tin tức căn cứ vào đề mục hơn là căn cứ vào cơ quan. ‘Site’ này cũng được thiết định để giảm bớt thời gian cho dân Hoa kỳ hiện nay phải di chuyển tới các văn phòng của chính quyền và đứng xếp hàng chờ đợi.
‘Site’ này được hoạt động không tốn một xu nào cho những người chịu thuế, site này do một nhóm người được ông Eric Brewer điều khiển.

Eric Brewer là một doanh gia Internet, nhà khoa học cầm đầu của công ty Inktomi Corp., một công ty chuyên khai thác phần mềm về điện toán. Công ty Inktomi Corp còn là công ty tìm kiếm thị truờng tại Foster City của tiểu bang California.

Chính quyền Hoa kỳ sẽ bỏ ra 165 ngàn Mỹ kim mỗi tháng để cập nhật hóa site này, một site giúp để tìm nửa tỷ tài liệu trong một phần tư giây đồng hồ và có khả năng tiếp xúc với hàng triệu cuộc tìm kiếm chi tiết hay tài liệu nội trong một ngày, theo như lời của ông Kalil đã cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.