Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sách Mccain Đánh Bại Sách Bush, Gore, Clinton

02/03/200000:00:00(Xem: 4514)
BÀI 2

Theo bản tin AP hôm Thứ Tư 1.3.2000, cuốn hồi ký “Faith of My Fathers” của John McCain vẫn trong danh sách những cuốn bán chạy toàn quốc, vẫn gồng mình được sau khi những cuốn của các ứng cử viên khác đã trôi vào quên lãng - thí dụ như cuốn “A Charge to Keep” của George W. Bush và “A Republic, Not an Empire” của Pat Buchanan.

Có gần 500,000 cuốn của McCain đã phát hành, với thương vụ vẫn tăng mạnh hơn khi McCain được ưa chuộng trong các bản thăm dò.
Jonathan Karp, biên tập cho McCain tại nhà Random House, hôm Thứ Tư, nói, “Khi McCian có một tuần lễ tốt đẹp, sách bán tăng gấp đôi hoặc gấp ba. Có mức tăng lớn lao sau khi McCain thắng ở New Hampshire và rồi tại Michigan.”

Sách của McCain cứ tái bản liên tục, đã in tới lần thứ 12, trong khi cuốn “A Charge to Keep” (cuốn của Bush) vẫn chưa bán hết đợt in đầu tiên của 150,000 cuốn.
Tính tới hôm Thứ Tư, hồi ký của McCain được nhảy lên danh sách các cuốn bán chạy ở vị trí thứ 24, trong khi cuốn sách của Bush sụt xuống hạng thứ 5,774. Còn cuốn “A Republic, Not an Empire” của Buchanan sụt còn hạng 10,362, và sách của cựu ứng cử viên Donald Trump (hạng 17,815) và Steve Forbes (hạng 25,997).

Bên Đảng Dân Chủ, sách các ứng cử viên Tổng Thống cũng bị lơ là. Cuốn “Earth in the Balance” ấn bản paperback của Phó Tổng Thống Al Gore sụt còn hạng 9,259, trong khi cuốn “Values of the Game” của Bill Bradley đừng hàng thứ 22,079.

Thê thảm nhất là cuốn “Between Hope and History,” một cuốn hồi ký của một ứng cử viên Tổng Thống năm 1996, đứng tới hàng thứ 123,798.

Tác giả sách là ai" Đó là Bill Clinton.
Nghĩa là, McCain thắng lớn với cuốn hồi ký.

Trong Chương 9 của “Faith of My Fathers,” tác giả McCain kể rằng nhiều trường khi ông theo học hồi nhỏ đều là các cơ sở kém tiêu chuẩn. Lý do vì gia đình phải liên tục dọn nhà theo cha - một sĩ quan cao cấp Hải Quân Hoa Kỳ, chức vụ cuối là Đô Đốc 4 sao. Đôi khi cái gọi là trường của McCain chỉ là một nhà chứa phi cơ được sửa chữa lại. Các lớp thì đầy trẻ con đủ thứ lứa tuổi. Có khi có một cô giáo này dạy Thứ Hai, tới Thứ Ba là cô giáo khác. Còn nhiều ngày thì chẳng có thầy cô nào cả. McCain cũng thường xuyên bị thầy cô phạt, lý do thường vì đánh nhau với chúng bạn.

Bố mẹ McCain lo ngại nhiều về kiểu học bất thường của bọn trẻ. Một lần, khi gia đình dọn về Long Beach, California, ông bố mới tính kế cho lũ trẻ học tử tế hơn. Thế là ông lái xe tới tận nhà lãnh tụ Công Giáo giáo phận, và nài nỉ với Đức Ông để nhận các con vào trường của giáo phận. Ông bố McCain còn nói là sẵn sàng đổi sang đạo Công Giáo nếu cần như vậy. Thế nhưng Đức Ông đã nhận lũ trẻ, mà không buộc bố mẹ McCain phải bỏ giáo hội đương theo.
McCain nói về những năm học hành thơ ấu rằng: cho tới khi 15 tuổi được gửi vào trường nội trú, McCain phải dựa vào người trong gia đình làm thầy cô chính. Mẹ McCain đóng vai dạy chính, và rất là hứng thú và giàu tưởng tượng.
KỲ SAU: McCain vào đại học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sự rạn nứt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên giữa Hoa Kỳ và Pháp dường như đang được vá lại hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021, sau khi Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thống Joe Biden có cuộc điện đàm hôm Thứ Tư để làm liền lạc mọi thứ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Trong nửa giờ điện đàm mà Bạch Ốc mô tả là “thân thiện,” 2 nhà lãnh đạo đã đổng ý gặp mặt vào tháng tới để thảo luận phương cách đi tới sau khi Pháp chống đối mạnh mẽ khi Hoa Kỳ, Úc và Anh tuyên bố hiệp ước quốc phòng mới Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tuần rồi làm Pháp mất một hợp đồng tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô la. Pháp cũng đồng ý sẽ gửi đại sứ của họ trở lại Washington.
Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi các nước trên thế giới giải quyết một cách mạnh mẽ các vấn đề nhức nhói trên toàn cầu về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền trong bài diễn văn đầu tiên của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Ông đã chê bai xung độc quân sự và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không tìm kiếm “Chiến Tranh Lạnh mới” với Trung Quốc.
Úc ngày càng dấn thân nhiều hơn vào các hoạt động bảo vệ vùng tài nguyên và con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông và cùng lúc muốn trấn an các nước Đông Nam Á về việc Úc gia nhập hiệp ước AUKUS với Mỹ và Anh để chống lại TQ mà cụ thể mới đây nhất là việc 3 tàu chiến Úc đến Cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 20 tháng 9 năm 2021 để thực hiện nhiều cuộc tập dợt được phối hợp giữa 2 nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9.
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
Pháp sẽ mất thỏa thuận trị giá 100 tỉ đô la để chế tạo các tàu ngầm chạy bằng dầu diesel cho Úc theo các điều khoản của sáng kiến, mà sẽ thấy Hoa Kỳ và Anh giúp Úc chế tạo các tàu ngầm chạy bằng nguyên tử lực. Như thế, sự giận dữ của Pháp trên bình diện thương mại là điều dễ hiểu, đặc biệt bởi vì Pháp, kể từ khi Anh trao Hồng Kông lại cho TQ vào năm 1997, là nước Châu Âu duy nhất sở hữu lãnh thổ đáng kể hay hiện diện quân sự thường trực tại Thái Bình Dương. Nhưng các viên chức Pháp và Liên Âu đã đi xa hơn, nói rằng thỏa thuận nêu ra nghi vấn về nỗ lực hợp tác toàn diện để giảm ảnh hưởng đang gia tăng của TQ và nhấn mạnh sự quan trọng của việc trì hoãn các kế hoạch tăng cường các khả năng phòng thủ và an ninh của chính Châu Âu.
Bách Khoa Từ Điển Mở (Wikipedia) đã bị một “cuộc xâm nhập” nhằm tìm cách thúc đẩy các mục tiêu của Trung Quốc, theo tổ chức bất vụ lợi của Hoa Kỳ làm chủ trang mạng từ điển bách khoa biên tập tình nguyện đã cho biết, theo bản tin của BBC News tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021. Tổ Chức Wikimedia Foundation nói với BBC News rằng một cuộc xâm nhập đã đe dọa “chính tổ chức Wikipedia.” Tổ chức này đã cấm 7 biên tập viên liên hệ với nhóm Hoa Lục.
Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, nói rằng các vị giám mục Công Giáo phải làm mục vụ với “tình thương và sự tử tế,” không phải sự lên án, đối với những chính trị gia là những người ủng hộ quyền phá thai và cảnh báo rằng các vị giáo sĩ không nên để chính trị chen vào vác vấn đề về việc nhận Lễ Ban Bí Tích Thánh Thể, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.