Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Sách Mccain Đánh Bại Sách Bush, Gore, Clinton

02/03/200000:00:00(Xem: 4661)
BÀI 2

Theo bản tin AP hôm Thứ Tư 1.3.2000, cuốn hồi ký “Faith of My Fathers” của John McCain vẫn trong danh sách những cuốn bán chạy toàn quốc, vẫn gồng mình được sau khi những cuốn của các ứng cử viên khác đã trôi vào quên lãng - thí dụ như cuốn “A Charge to Keep” của George W. Bush và “A Republic, Not an Empire” của Pat Buchanan.

Có gần 500,000 cuốn của McCain đã phát hành, với thương vụ vẫn tăng mạnh hơn khi McCain được ưa chuộng trong các bản thăm dò.
Jonathan Karp, biên tập cho McCain tại nhà Random House, hôm Thứ Tư, nói, “Khi McCian có một tuần lễ tốt đẹp, sách bán tăng gấp đôi hoặc gấp ba. Có mức tăng lớn lao sau khi McCain thắng ở New Hampshire và rồi tại Michigan.”

Sách của McCain cứ tái bản liên tục, đã in tới lần thứ 12, trong khi cuốn “A Charge to Keep” (cuốn của Bush) vẫn chưa bán hết đợt in đầu tiên của 150,000 cuốn.
Tính tới hôm Thứ Tư, hồi ký của McCain được nhảy lên danh sách các cuốn bán chạy ở vị trí thứ 24, trong khi cuốn sách của Bush sụt xuống hạng thứ 5,774. Còn cuốn “A Republic, Not an Empire” của Buchanan sụt còn hạng 10,362, và sách của cựu ứng cử viên Donald Trump (hạng 17,815) và Steve Forbes (hạng 25,997).

Bên Đảng Dân Chủ, sách các ứng cử viên Tổng Thống cũng bị lơ là. Cuốn “Earth in the Balance” ấn bản paperback của Phó Tổng Thống Al Gore sụt còn hạng 9,259, trong khi cuốn “Values of the Game” của Bill Bradley đừng hàng thứ 22,079.

Thê thảm nhất là cuốn “Between Hope and History,” một cuốn hồi ký của một ứng cử viên Tổng Thống năm 1996, đứng tới hàng thứ 123,798.

Tác giả sách là ai" Đó là Bill Clinton.
Nghĩa là, McCain thắng lớn với cuốn hồi ký.

Trong Chương 9 của “Faith of My Fathers,” tác giả McCain kể rằng nhiều trường khi ông theo học hồi nhỏ đều là các cơ sở kém tiêu chuẩn. Lý do vì gia đình phải liên tục dọn nhà theo cha - một sĩ quan cao cấp Hải Quân Hoa Kỳ, chức vụ cuối là Đô Đốc 4 sao. Đôi khi cái gọi là trường của McCain chỉ là một nhà chứa phi cơ được sửa chữa lại. Các lớp thì đầy trẻ con đủ thứ lứa tuổi. Có khi có một cô giáo này dạy Thứ Hai, tới Thứ Ba là cô giáo khác. Còn nhiều ngày thì chẳng có thầy cô nào cả. McCain cũng thường xuyên bị thầy cô phạt, lý do thường vì đánh nhau với chúng bạn.

Bố mẹ McCain lo ngại nhiều về kiểu học bất thường của bọn trẻ. Một lần, khi gia đình dọn về Long Beach, California, ông bố mới tính kế cho lũ trẻ học tử tế hơn. Thế là ông lái xe tới tận nhà lãnh tụ Công Giáo giáo phận, và nài nỉ với Đức Ông để nhận các con vào trường của giáo phận. Ông bố McCain còn nói là sẵn sàng đổi sang đạo Công Giáo nếu cần như vậy. Thế nhưng Đức Ông đã nhận lũ trẻ, mà không buộc bố mẹ McCain phải bỏ giáo hội đương theo.
McCain nói về những năm học hành thơ ấu rằng: cho tới khi 15 tuổi được gửi vào trường nội trú, McCain phải dựa vào người trong gia đình làm thầy cô chính. Mẹ McCain đóng vai dạy chính, và rất là hứng thú và giàu tưởng tượng.
KỲ SAU: McCain vào đại học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
Sáng thứ Hai 10/10/22 vùa qua, phải chăng Putin đã thay đổi bản chất cuộc chiến ở Ukraine khi phóng 83 hỏa tiễn nhằm thẳng 11 cơ sở vật chất dân sự và nhà cửa dân chúng? Putin đã áp dụng đúng lý thuyết chiến tranh của cộng sản là tiêu diệt sự sống xã hội của quốc gia địch khi mục tiêu không đạt được. Nhưng có người cho rằng oanh tạc Ukraine hôm thứ Hai thực chất không phải Putin thay đổi chiến thuật mà đó chỉ để vớt vát thể diện trước dân chúng Nga và thế giới sau nhiều thất bại liên tiếp ở Ukraine và, đau đớn hơn nữa, « cầu Putin » (Kertch) bị đặc công Ukraine phá hỏng...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.