Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở Thuế Triển Khai Kế Hoạch Thực Hiện Chương Trình Eitc

28/06/200300:00:00(Xem: 1422)
HOA THỊNH ĐỐN- Vào ngày 13 tháng 6 năm nay, Ông Mark W. Everson, Ủy viên Hội Đồng Sở Thuế Vụ, đã tuyên bố các bước triển khai việc thực hiện chương trình miễn giảm thuế đặc biệt dành cho người đi làm có thu nhập thấp (EITC). Mục tiêu của việc thực hiện kế hoạch này nhằm cải tiến việc phục vụ người dân đủ tiêu chuẩn nhận tiền miễn giảm thuế đặc biệt EITC, đồng thời giảm thiểu số hồ sơ không đủ tiêu chuẩn do người khai hiểu sai các quy định của Quốc Hội Hoa Kỳ về loại miễn giảm này.
Qua chương trình EITC, những người đi làm có thu nhập thấp sẽ nhận được một loại tín chỉ trả bằng tiền mặt. Khi nộp hồ sơ khai thuế, người nhận EITC có thể dùng số tiền này để đóng số thuế họ phải đóng; nếu không nợ thuế, họ sẽ nhận loại tín chỉ này hoàn toàn bằng tiền mặt. Đã có khoảng 19 triệu người khai nhận trên 32 tỉ mỹ-kim với loại tín chỉ miễn giảm thuế đặc biệt này trong năm thuế 2002. Tuy nhiên, theo một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy trong năm 1999 đã có vào khoảng từ 8.5 tỉ đến 9.9 tỉ mỹ-kim trả cho các hồ sơ khai EITC không đủ tiêu chuẩn - 27% đến 31.7% tổng số hồ sơ đã khai nhận EITC. Tổng Cục Kế Toán Quốc Gia (GAO) đã đi đến kết luận là chương trình EITC vẫn là một trong các kế hoạch mang tính rủi ro cao của chính phủ cho đến khi Sở Thuế Vụ thiết lập được các biện pháp hạn chế có hiệu quả để đối phó với các trường hợp không tuân thủ luật pháp và các số tiền trả cho người không đủ tiêu chuẩn lên đến hằng tỉ mỹ-kim.

Nhận thức được vấn đề quan trọng của chương trình EITC đối với hằnng triệu người dân Mỹ, ông Ủy Viên Hội Đồng Everson trong cùng ngày đã công bố 5 điểm thực hiện chương trình EITC để cải tiến dịch vụ này, tăng thêm tính công bằng và đẩy mạnh việc tuân thủ các điều luật EITC. Năm bước trong kế hoạch này như sau:
· Giảm thiểu sự ách tắc trong quá trình xem xét các hồ sơ khai nhận EITC để bảo đảm việc nhận tiền thuế miễn giảm của những người khai thuế đủ tiêu chuẩn được nhanh chóng hơn.
· Gỡ bỏ đến mức tối đa gánh nặng hành chánh trong việc triển khai kế hoạch, và biến việc đối thoại với người dân trở nên có hiệu quả hơn qua quá trình kiểm toán các hồ sơ.
· Động viên những người khai thuế có đủ điều kiện nhận tiền miễn giảm EITC bằng cách gia tăng các nỗ lực tiếp cận quần chúng và đơn giản hoá các thủ tục khai nhận loại miễn giảm này.
· Bảo đảm tính công bằng qua tập trung các nỗ lực buộc những người có thu nhập quá cao nhưng vẫn khai để nhận tiền miễn giảm EITC phải tuân thủ luật pháp. Và
· Nỗ lực tìm ra một phương cách để chứng minh sự hợp lý giữa nơi đứa trẻ đủ tiêu chuẩn cư ngụ với người chủ hồ sơ thuế có nghi ngờ không chính đáng.
"Mục đích của công việc này nhằm phục vụ đắc lực hơn nữa tất cả người dân đủ tiêu chuẩn nhận loại miễn giảm đặc biệt EITC," cũng theo lời ông Everson. "Chúng tôi mong mỏi mọi người cùng chia xẻ sự đồng lòng ủng hộ việc thi hành đúng đắn chương trình miễn giảm thuế EITC dành cho người nghèo, để chương trình trọng điểm này được ngày càng cải tiến hơn."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.