Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Tới Quận Cam: 2 Phe Biểu Tình Lớn

16/02/201200:00:00(Xem: 3142)
Obama Tới Quận Cam: 2 Phe Biểu Tình Lớn; Gây quỹ ở Corona del Mar với vé 35,800$/ghế

QUẬN CAM (VB) -- Sẽ có hai cuộc biểu tình sôi nổi kình nhau vaò sáng Thứ Năm thực hiện bởi 2 Đảng Dân Chủ và Cộng Hòa Quận Cam.
Đảng Cộng Hòa Quận Cam nói là họ biểu tình để Tổng Thống Barack Obama đang thăm Quận Cam sẽ biết những gì họ suy nghĩ về chính sách của ông. Ngược lại, Đảng Dân Chủ Quận Cam nói là họ sẽ biểu tình gần đó để bày tỏ ủng hộï chính sách Đảng Dân Chủ do TT Obama tiến hành.
Obama sẽ dự buổi gây quỹ tại ngôi nhà của ông bà Geoffrey và Nancy Stack ở thành phố Corona del Mar, với vé tham dự từ 2,500 đôla để có một chỗ ngồi trong sân quần vợt, cao cho tới giá 35,800 đôla để có một ghế ngồi trong nhà và được chụp một tấm hình với TT Obama. Dự kiến gây quỹ này sẽ thu được 1.2 triệu đôla để tranh cử cho Obama và Đảng Dân Chủ.
Một email gửi từ Đảng Cộng Hòa Quận Cam kêu gọi ‘những người ái quốc’ và ‘tất cả những người bảo vệ tự do’ hãy tới biểu tình lúc 8 giờ sáng ở điạ chỉ 3900 East Coast Highway ở thị trấn Corona del Mar.

Email viết, “Haỹ mang mọi thứ bày tỏ lòng yêu nước. Biểu ngữ, bảng chữ, vân vân, nên nói về chính sách thôi. Tấn công cá nhân sẽ chỉ làm bêu xấu nỗ lực của chúng ta.”
Giám Đốc Điều Hành Đảng Dân Chủ Quận Cam Nick Anas lập tức phòng liền một email, kêu gọi tất cả nhuũng người Dân Chủ ra biểu tình từ lúc 7 giờ sáng, “Tôi kêu gọi các bạn có mặt nơi đó để bảo đảm chúng ta cho Tổng Thôáng thấy rằng Quận Cam đứng bênh vực ‘Đất Nước Obama’ và rằng chúng ta có Obama tới thăm lần nữa.”
Dự kiến Obama sẽ gây quỹ được 3 triệu đôla đêm Thứ Tư tại nhà của diễn viên Will Ferrell ở Westwood.
Ứng cử viên Tổng Thống Cộng Hòa Newt Gingrich tuần naà cũng tới thăm Quận Cam, hôm 13-2-2012 đã gây quỹ ở Tustin và Newport Beach.
Cựu Dân Biểu Trần Thái Văn cũng cho biết Gingrich sẽ có buổi họp báo tại Los Angeles vào sáng Thứ Năm, trong đó có mời phóng viên của nhiều báo thuộc các cộng đồng thiểu số, kể cả báo Việt ngữ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.