Hôm nay,  
Việt Báo Online

10 Tên Mặc Áo Lính Chận Xe Tiền..

12/12/200600:00:00(Xem: 2734)
10 Tên Mặc Áo Lính Chận Xe Tiền..

Baghdad: 10 Tên Mặc Áo Lính Chận Xe Tiền, Cướp 1 Triệu Đô

- Nữ Thiếu Tá TQLC Tử Trận: Nữ Chiến Binh Mỹ Cao Cấp Nhất Hy Sinh

BAGHDAD -- Những tên vũ trang Iraq cải trang làm chiến binh đã cướp 1 triệu Mỹ Kim tiền mặt trên đường tới ngân hàng trung ương của Baghdad.

Nhóm 10 người đàn ông, mặc quân phục Iraq, đã phục kích chiếc xe an ninh và cướp các túi tiền mặt. Có 4 nhân viên an ninh tư nhân bị bắt cóc trong cuộc chận cướp này, xảy ra ngay ở phố đông người Sadoun tại thủ đô Iraq.

Quân lực Mỹ báo cáo thiệt hại lớn: Nữ Thiếu Tá Megan McClung, 34 tuổi, một sĩ quan về quan hệ công chúng có căn cứ ở Trại Pendleton (Nam Calif.) đang phục vụ Lữ Đoàn 1 TQLC tại Iraq, đã tử trận hôm Thứ Tư tại tỉnh Anbar vì một quả bom ven đường nổ tại tại xã Ramadi.

Lúc đó, McClung đang làm việc với một phóng viên để giúp viết một chuyện tại khu phố chính Ramadi thì quả bom được kích hỏa cho phát nổ.

McClung là phụ nữ cấp cao nhất tử trận nơi này. Có tổng cộng 64 nữ chiến binh Mỹ bị giết từ khi Mỹ chiếm Iraq năm 2003.

McClung là nữ chiến binh TQLC thứ 4 chết trong cuộc chiến.

* Cựu Chánh Văn Phòng Bạch Oc: Không Thể Để Iraq Thành Căn Cứ Khủng Bố

Ông Andrew Card, cựu chánh văn phòng Bạch Oc, tin rằng TT Bush đã biết là đến lúc cần chiến lược mới tại Iraq - ông nói "Tôi đồng ý rằng cần phải làm vô số việc, ông TT xem xét vấn đề Iraq với nhãn quan khác, và ông đã chọn ông Robert Gates làm Bộ Trưởng QP - dĩ nhiên ông cũng hỏi ý kiến của Ngoại Trưởng Rice và các nhân vật khác trong nội các". Theo ý của ông Card, không thể để cho Iraq biến rằng an toàn khu cho khủng bố, nghĩa là Hoa Kỳ không thể bỏ rơi Iraq giữa chừng.

* TT Bush Họp Với PTT Cheney và Ngoại Trưởng Rice

Tại trụ sở Bộ ngoại giao, hôm nay TT Bush đã cùng với PTT Dick Cheney và Ngọai Trưởng Condoleeza Rice bàn các hành động sắp tới tại Iraq - ông nói cuộc chiến Iraq là thời khắc định đoạt triển vọng đem lại hòa bình cho vùng Trung Đông. Sau cuộc hội luận tay ba kéo dài 1 giờ rưỡi, gồm 1 cuộc thuyết trình từ Baghdad, TT Bush tuyên bố "Iraq là lời kêu gọi trong thời đại của chúng ta - đó là nhu cầu đánh bại các phần tử cực đoan và thủ cựu mà Iraq là 1 thành phần. Nhưng, Iraq cũng là 1 phần quan trọng đặt nền móng cho hòa bình tại Trung Đông". Trong tuần này, TT Bush mở 3 ngày tham khảo rộng rãi với các giới.

* Tại Iraq, Bộ Trưởng Rumsfeld: Giúp Iraq Là Bảo Vệ Lý Tưởng Tự Do

Bộ Trưởng QP Donald Rumsfeld sắp nghỉ việc bất ngờ đi Iraq hôm Thứ Bẩy để từ giã anh em binh sĩ đang công tác tại Iraq - trong chuyến đi bất ngờ không loan báo, ông Rumsfeld ngỏ lời cảm ơn những hi sinh của người lính tiền tuyến.

Ông cho biết trên bàn làm việc của ông luôn có tấm ảnh bán đảo Hàn với khu phi chiến vắt ngang, phân chia dân chúng Hàn thành 2 khu vực - ông nhấn mạnh: Nam Hàn nay là nền kinh tế mạng hạng 10 thế giới, trong khi tại Bắc Hàn chỉ riêng thủ đô có ánh sáng của điện, và quân đội của lãnh tụ Kim gồm những người tòng quân để không bị đói như dân. Ông Rumsfeld tuyên bố "Cuộc chuyển động lớn của loài người là vì tự do, tôi và anh chị em đứng ở hàng ngũ tranh đấu và bảo vệ tự do dân chủ". Cựu giám đốc CIA Robert Gates sẽ nhận bàn giao Ngũ Giác Đài vào ngày 18-12.

18/11/2019(Xem: 165)
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
18/11/2019(Xem: 242)
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
18/11/2019(Xem: 574)
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
16/11/2019(Xem: 366)
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
16/11/2019(Xem: 263)
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
16/11/2019(Xem: 1948)
PARIS - 1 vị Tướng làm việc giám sát công trường tái thiết nhà thờ Notre Dame gây sửng sốt trong công chúng với câu “câm mồm” trong giao tiếp với kiến trúc sư.
16/11/2019(Xem: 182)
SANTIAGO - Chính quyền Chí Lợi loan báo sẽ tổ chức trưng cầu dân ý, đáp ứng yêu sách của phong trào quần chúng xuống đường biểu tình từ nhiều tuần để phản đối tăng giá chuyên chở công cộng.
16/11/2019(Xem: 448)
TEHRAN - Nhà nước cộng hòa Hồi giáo bắt đầu cưỡng chế chính sách khẩu phần hóa dầu hôi (pet-rol) trong lúc kinh tế đang bị áp lực - nhưng giá bán dầu hôi tăng hơn 50% (trươc đây giá 10,000 rial/lít, chưa bằng 9 cents của MK).
16/11/2019(Xem: 249)
GAZA CITY - Phi cơ Israel không tập đáp lại hỏa tiễn pháo kích từ Gaza nhắm miền nam Israel ngay trong ngày đầu của thỏa thuận hưu chiến.
16/11/2019(Xem: 176)
BEIRUT - 3 chính đảng, gồm đảng của Thủ Tướng Hariri (đã từ chức) giao trọng trách tổ chức chính quyền mới giữa khủng hoảng kinh tế cho cựu bộ trưởng tài chính Muhammad Safadi.
16/11/2019(Xem: 364)
BEIJING - Trung Cộng lên án cảm tình viên của phong trào dân chủ Hong Kong hành hung viên chức Hong Kong tại thủ đô vương quốc Anh hồi tối Thứ Năm.
16/11/2019(Xem: 337)
Tạp chí khoa học của cơ sở nghiên cứu Ge-ophysical Journal In-ternational (GJI) ước lượng sức mạnh trong vụ nổ nguyên tử đầu Tháng 9-2017 tại Bắc Hàn mạnh gấp 17 lần quả bom thả xuống Hiroshima năm 1945.
15/11/2019(Xem: 324)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
15/11/2019(Xem: 204)
GENEVA - Cơ quan thông tin năng lượng IEA cho biết: tuy thế giới đề ra chỉ tiêu giảm khí thải carbonic, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hóa thách còn tăng ít nhất 2 thập niên.
15/11/2019(Xem: 257)
ROME - Nhà lãnh đạo Catholic toàn cầu hô hào kỹ nghệ cao loại bỏ thông tin, hình ảnh ấu dâm trên mạng toàn cầu để ngăn trẻ em tiêp cận.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.