Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/02/200100:00:00(Xem: 4015)
VINH DANH TÀI TỬ ANTHONY HOPKINS
CAMBRIDGE, Massachusetts - Tài tử Anthony Hopkins đã được chọn tặng giải Hasty Pudding Man. Trường Nghệ Thuật Sân Khấu Hasty Pudding, thuộc đại học Harvard, là cơ sở dạy kịch nghệ lâu đời nhất của Hoa Kỳ.
Tại buổi lễ trao giải, ông Hopkins đội tóc giả và áo yếm truyền thống, và đọc lại 1 câu nói trong cuốn phim "Sự Im Lặng của Bầy Cừu" phát hành năm 1991. Tài tử Hopkins, 63 tuổi, còn phải hát bài "Happy Birthday" theo cung cách Marilyn Monroe hát tặng cố TT Kennedy. Ông từng thủ vai bác sĩ Hannibal Lecter, nhân vật chuyên ăn thịt bệnh nhân, và những phim Hannibal kế tiếp.

WESTERN UNION TRONG HỘI CHỢ TẾT VIỆT
Với các gian hàng được trang hoàng rực rỡ cùng những trò chơi và giải thưởng sôi động, Western Union đã thu hút vô số người lớn và trẻ em cùng đến chung vui trong Hội Chợ Tết vừa qua. Western Union, một trong những công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền toàn cầu nhanh chóng và an toàn nhất, đã cùng chào đón Tết Nguyên Đán với cộng đồng người Việt trên toàn quốc để cung chúc mọi gia đình một năm mới hạnh phúc và thịnh vượng. Western Union bảo trợ và tham gia Hội Chợ Tết tại bảy thành phố trên toàn nước Mỹ, bao gồm St. Paul (Minn.), Westminster và San Jose (Cali), Seattle (Wash.), Houston (Texas), New Orleans (La.) và Wichita (Kan.). Ngoài ra, công ty còn bảo trợ hai hội chợ Tết tại Gia Nã Đại.

CẢNH LOS ANGELES KỶ LỤC
Hàng chục mẫu bến đậu của công ty Trung Quốc Yang Ming tại Cảng Los Angeles lúc nào cũng chen chúc hàng trăm thùng hàng viễn dương. Mặc dù một số người lo sợ sự suy giảm kinh tế đang tới, các phân tích gia lại kinh ngạc thấy rằng Hải Cảng Los Angeles, cảng bận rộn nhất Hoa Kỳ, loan baó hôm Thứ Năm bản thống kê khối lượng vận chuyển hàng lên cao kỷ lục trong tháng Giêng.

ĐỔI GIỐNG, THÀNH PHỐ TRẢ TIỀN
Thành phố San Francisco, nơi biểu tượng cho sự cấp tiến và phóng khoáng, sắp bước thêm một bước xa hơn để sẽ chi trả chi phí cho công chức thành phố nào muốn đổi giống (như từ nam ra nữ, hay ngược lại). Hội Đồng Giám Sát và Thị Trưởng Willie Brown dự kiến sẽ ký một luật được vận động từ 5 năm nay. Luật này sẽ tăng thêm 50,000 đô bổng lộc cho các công chức nào đòi đổi giống.

THỦ TƯỚNG NHẬT CÓ CƠ VĂNG, 3 ĐẢNG LIÊN MINH CƯA GHẾ
TOKYO - Tại thủ đô Nhật ngày càng nhiều tin đồn đóan rằng Thủ Tướng Yoshiro Mori có thể bị các nhà lãnh đạo 3 đảng trong Nội Các liên hiệp buộc từ chức, vì lo ngại những ảnh hưởng đến cơ may trong cuộc bầu cử then chốt vào Tháng 7 năm nay.
Áp lực này tăng thêm ngày Thứ 6 với lời tuyên bố của 1 viên chức đảng New Komeito, được báo chí trich thuật, rằng đảng này sẽ không bỏ phiếu chống tại 1 cuộc biểu quyết bất tín nhiệm Thủ Tướng Mori.
Hậu thuẫn của đảng New Komeito là cấp thiết đối với Thủ Tướng Mori, bởi lẽ thiếu đảng New Komeito thì ông không có được đa số tại Hạ Viện.
Tháng 11 năm ngoái, ông Mori đã thoát qua 1 cuộc vận động bất tín nhiệm sau khi những phần tử nổi loạn trong chính đảng Dân Chủ Tự Do của ông ngưng ủng hộ cuộc vận động bất tín nhiệm.
Theo 1 kết quả khảo sát dư luận hôm Thứ 6, tỉ lệ ủng hộ của cử tri dành cho đảng Dân Chủ Tự Do hiện nay là 19.9%, tức là lần đầu tiên dưới 20% kể từ năm 1998. Tỉ lệ ủng hộ dành cho ông Mori là 16.4%, sút giảm 1.3%.
Nhưng, theo nhận định của kinh tế gia Jesper Koll của công ty Merrill Lynch, thì "không ai muốn làm Thủ Tướng Nhật vào lúc này".

DU KÍCH HIZBOLLAH PHỤC KÍCH LÍNH DO THÁI
RAMALLAH - Một binh sĩ Israel tử trận tại biên giới phía bắc Israel, tiếp giáp Lebanon, sau một cuộc chạm súng dữ dội với du kích Hizbollah.
Theo bản tin quân sự Israel, du kich Hizbollah phục kích bắn hỏa tiễn chống tăng vào đội tuần tiễu biên giới, 2 binh sĩ khác bị thương.
Gần khu định cư Gush Katif và trại tị nạn Khan Younis, cũng có bắn nhau, chưa rõ tổn thất 2 bên. Tại Ramallah, có biểu tình lớn của dân Palestine, đốt cờ Israel và đòi trả Tây Ngạn, tiếp đó 2 phe bắn nhau, làm ít nhất 10 thường dân Palestine và 2 nhiếp ảnh viên báo chí bị thương vì mảnh đạn chống chiến xa.
Quyền Thủ Tướng Barak tuyên bố tại Jerusalem cho biết tình trạng leo thang bạo động chỉ đưa tới việc phân cách các phần lãnh thổ của Israel và Palestine mà thôi, vì nếu không đạt thỏa hiệp, không có chọn lựa nào khác.

TÀU CON THOI ATLANTIS BAY VỀ ĐỊA CẦU
CAPE CANAVERAL - Tàu con thoi Atlantis đã tách rời trạm không gian quốc tế sau 1 tuần công tác ráp nối khoang thí nghiệm Destiny. Đối với phi hành gia Bill Shepherd, chỉ huy trạm quốc tế, lên không gian công tác từ đầu Tháng 11, đây là lần thứ nhì ông từ giã phi hành đoàn tàu con thoi. Phi hành gia Kenneth Cockrell cho biết ông và phi hành đoàn tàu con thoi Atlantis ngạc nhiên thấy công tác ráp nối phòng thí nghiệm Destiny đã diễn ra hoàn hảo, và có phần dễ dàng hơn khi thực tập. Tàu Atlantis sẽ về tới địa cầu trong ngày chủ nhật.

NHẬT MỞ BẢO TÀNG CÀ RY VỚI DI TÍCH MÓN ĂN CỔ
TOKYO - Thành phố Yokohama của Nhật Bản vừa mở cửa 1 viện bảo tàng, có thể là đầu tiên trên thế giới, về cà-ry.
Viện bảo tàng này chiếm 2 tầng lầu, thiết kế khung cảnh 1 hải cảng có tàu cập bến chở gia vị từ ngoại quốc về, và trên bờ là những tiệm ăn, khách sạn và cửa hàng.
Người xem phải lách qua mô hình thành phố cảng để xem các vật trưng bày, gồm cả những cuốn sách từ thế kỉ 19 đề cập tới món cà-ry, hộp đựng cà-ry cổ nhất có niên đại hơn 1 thế kỉ.
TRong 2 ngày đầu tiên, viện bảo tàng cà-ry đã thu hút 25,000 khách xem. Điều gây ngạc nhiên là món cà-ry du nhập Nhật Bản từ châu Âu, cùng với những thủy thủ về hưu, không phải từ Ấn Độ, với 4 thành phần chính là thịt heo, khoai tây, carrot và hành.

EL SALVADOR THU DỌN ĐỘNG ĐẤT
SAN SALVADOR - Các đơn vị cứu nạn El Salvador tiếp tục thu dọn các khu vực bị động đất tàn phá lần thứ nhì trong vòng 1 tháng, và phát động chiến dịch hiến máu.
Đợt địa chấn hôm Thứ 3 đã làm sụp đổ hơn 34,500 ngôi nhà gạch và đất tại ngoại ô phía đông thủ đô, gây thương tich ngót 3000 người. Giới chuyên môn nhận thấy đợt động đất thứ nhì, cường độ yếu hơn, nhưng gây thiệt hại nhiều hơn, vì ở khu dân cư đông đúc.
Theo Ủy Ban Cứu Cấp Quốc Gia, còn 76 người mất tich, và số người không nhà lên tới gần 135,000. Tổng dân số El Salvador là 6 triệu 200 ngàn. Trong ngày Thứ 5, TT Francisco Flores đã họp các nhà kinh thương, bàn kế sách tái thiết.

SERBIA: 1 XE KHÁCH BỊ BOM


KOSOVO - Xe buýt chở 60 hành khách xuất phát từ thành phố Nis của Serbia để tới thị trấn Podujevo thuộc tỉnh Kosovo sáng Thứ 6 bị tấn công, không lâu sau khi vào địa phận Kosovo, 7 người chết tại chỗ, 10 người bị thương.
Đây là vụ tấn công xe cộ của Serbia lần thứ nhì trong tuần, dường như bằng bom gài trên xe, điều khiển từ xa. Hôm Thứ 6, xe khách có lực lượng KFOR hộ tống bị tấn công, chết 4 người.

TEXAS: XE BUÝT LỌT MƯƠNG
BOSQUE, Texas - Một rực thăng quân đội đã tới tiếp cứu 1 xe bus chở học sinh tại khu Waco, thuộc địa phận quận Bosque (Texas) sáng Thứ 6. Trên chiếc xe bị ngập, dường như vì lọt xuống mương thoát nước mưa, có 1 người lớn và 3 trẻ em. Nước chảy xiết ven xa lộ sau trận bão trong đêm không thuận tiện cho việc cấp cứu bằng xuồng máy. Khi 4 người được trực thăng câu lên, nước ngập đã lên tới các cửa kính.

BÃO TUYẾT LỚN LÀM TÊ LIỆT NAM HÀN
SEOUL - Trận mưa tuyết nặng nề nhất 32 năm tại Nam Hàn đã làm tê liệt tất cả các xa lộ và phi trường, các trường học khắp nước đóng cửa nghỉ từ ngày Thứ 5. Ở thủ đô Seoul, tuyết phủ dày hơn 23 centimét, và dày 27 centimét ở tỉnh Kyonggi, sát thủ đô, nhiều người chọn xe điện để đi làm, thay vì lái xe. Nông thôn bị ảnh hưởng nhiều hơn, theo tin báo chí địa phương, 6000 gia súc bị chết và 17 nhà kiếng trông rau quả bị sập vì sức nặng của tuyết phủ trên mái. Giữa tháng trước, Nam Hàn chứng kiến 1 đợt mưa tuyết dữ dội nhất 20 năm, thiệt mạng 11 người.

BUSH CỨU XÉT VIỆC CALI XÂY NHÀ MÁY ĐIỆN
WASHINGTON D.C. - Một công văn ngày Thứ 6 của TT Bush đã hạ lệnh cho toàn thể các cơ quan liên bang xem lại những đề nghị xây dựng thêm những nhà máy phát điện mới ở California.
Thông tư nói rằng mọi sự thẩm tra phải xét tới vấn đề bảo vệ môi trường và sức khỏe của dân chúng.
Tuần qua, Thống Đốc Gray Davis gửi thư thỉnh cầu Washington giúp tiểu bang sản xuất thêm điện đáp ứng nhu cầu tiêu thụ, sau khi TT Bush xác định sẽ không gia hạn lệnh buộc các tiểu bang khác bán điện cho California sau kỳ hạn 6-2.
Theo nguồn tin Bạch Ốc, thư thỉnh cầu của Thống Đốc Davis được hiểu là xin nới lỏng các giới hạn cấm đoán về bảo vệ môi trường chống ô nhiễm.

BIỂU TÌNH VÌ MÔI SINH
Tại Hongkong, tổ chức bảo vệ thiên nhiên Greenpeace biểu tình hô hào chấm dứt tình trạng đốn hạ gỗ quá mức và bảo vệ rừng thiên nhiên ở Canada vừa khi Thủ Tướng Chretien tới Hongkong tối Thứ 5 trong chặng chót của 9 ngày công du Trung Quốc. Đoàn xe 20 chiếc của Thủ Tướng Chretien được đón chào bằng những biểu ngữ lớn. Cuộc hội đàm của người đứng đầu hành pháp Canada với hành chánh trưởng quan Đổng Kiến Hoa tập trung vào các đề tài hợp tác giáo dục, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, kỹ thuật cao và kỹ thuật hàng không. Hôm Thứ 3, các nhà kinh doanh 1 nước đã ký những thỏa ước mậu dịch và đầu tư rị giá 5 tỉ đôla Canada.

CHỈ SỐ TIN TƯỞNG DÂN MỸ SỤT
TIN NEW YORK - Tâm lý người tiêu thụ Hoa Kỳ đã tuột xuống mức thấp nhất kể từ 7 năm, theo kết quả khảo sát của trường đại học Michigan. Chỉ số này là 94.7 trong Tháng 11-93, chỉ còn là 87.8 trong tháng qua. Trong Tháng 11, Tháng 12 và nửa đầu Tháng này, chỉ số tiêu thụ đã sút giảm gần 20 điểm.
Các kinh tế gia được thông tấn Reuters thăm dò ý kiến tiên đoán niềm tin của giới tiêu thụ có thể hồi phục sau quyết định hạ lãi suất của Qũy Dự Trữ Liên Bang. Sự kiện chỉ số tiêu thụ từ 86.4 trong Tháng Giêng tụt xuống 77.6 trong tháng này cũng chưa từng xẩy ra kể từ cuối năm 93.

LIBERIA CHỊU NHẬN TỊ NẠN
MONROVIA - TT Charles Taylor của Liberia đã đồng ý cho phép dân tị nạn Sierra Leone tạm trú và đi lại trong cuộc họp với ông Rudd Lubbers, sứ giả của Cao Ủy Tị Nạn LHQ. Thông cáo chung cho biết Cao Ủy Tị Nạn LHQ được toàn quyền hoạt động trên lãnh thổ Liberia để tổ chức hồi hương hàng trăm ngàn dân chiến nạn. TT Taylor nói "Chúng tôi sẵn sàng tiếp đón chiến sĩ Mũ Xanh, và phi cơ của Cao Ủy Tị Nạn được tùy nghi lên xuống phi trường Monrovia". Trên 300 ngàn người tị nạn Sierra Leone trốn chạy bom đạn ở Sierra Leone và Liberia hiện tạm trú tại miền nam Guinea trong những điều kiện vô cùng thảm hại, và dường như sứ giả Lubbers cũng đã được loạn quân Sierra thỏa thuận cho phép hoạt động.

LO CẢI TỔ CANH NÔNG TAJIKISTAN SAU KHI CHỦ NGHĨA CS PHÁ SẢN
TAJIKISTAN - Chương Trình Lương Thực Thế Giới FAO đã khởi động 1 chương trình canh nông quan trọng tại nước Cộng Hòa Tajikistan, tái phân phối ruộng đất, tăng trợ giúp, nhằm làm cho nông thôn có khả năng tự túc.
Khắp miền nam, hạn hán và tình trạng hoang hóa do chiến tránh gây ra đã làm cắt giảm nguồn lương thực xuống đến mức thấp nhất trong lịch sử, mà nguyên nhân không phải chỉ do thiên nhiên.
Thời Xô Viết, nước dự trữ trên núi được dành cho các cánh đồng bông vải, lúa gạo hoàn toàn trông chờ vào mưa. Viên chức chương trình cấp ruộng cho biết thời tiết thuận hòa, nửa mẫu canh tác 2 mùa có thể nuôi sống 1 gia đình 8 người, sau khi trả 20% sản lượng cho nhà nước và đóng thuế sản xuất 5%.
Trong giai đoạn đầu, đất có kênh mương tưới tiêu cấp cho 140 gia đình tị nạn tại huyện Vakksh đã gặt hái những thành công ban đầu.

CÔNG NHÂN DAEWOO ĐÌNH CÔNG
Các công nhân hãng xe Daewoo Motor hôm Thứ Năm đã biểu tình tại xưởng tại Pupyong, phía Tây Seoul. Công đoàn đã quyết định đình công hôm Thứ Sáu để phản đối kế hoạch công ty loan baó hồi tháng 12 về việc giảm 43% lực lượng lao động. Các công nhân biểu tình mang băng trên đầu khẩu hiệu đòi an toàn việc làm và quyền sống.

XE PORSHE VÀO HOA LỤC
Các cô người mẫu đã ưỡn ẹo lượn quanh các mẫu xe Porshe Boxter tại một phòng trưng bày xe Porshe mới mở tại Bắc Kinh hôm Thứ Năm. Đây là lần đầu tiên công ty xe đắt tiền Porshe mở một phòng trưng bày tại Trung Quốc.

TÍN ĐỒ ẤN GIÁO XIÊN LÌNH
Nhiều tín đồ Ấn Độ Giáo tại Singapore đã biểu diễn màn xiên lình - đâm dao, kim vào da thịt - trong khi chờ tham dự lễ rước Thaipusam trước một ngôi đền trong lễ hội Thaipusan ở Singapore. Thaipusam là một ngày linh thiêng trong Ấn Độ Giáo để thờ kính thần Murgan mà hàng ngàn người sẽ hiến dâng bằng cách chịu đau đớn. Đa số dân Singapore là gốc Hoa, nhưng dân gốc Ấn Độ chiếm tới 5% dân số.

BÀ MARCOS THĂM BẢO TÀNG GIÀY
Cựu đệ nhất phu nhân Phi Imelda Marcos đã tới thăm Bảo Tàng Giày tại ngoại ô thành phố Marikina hôm Thứ Sáu 16/2. Bảo Tàng Giày đã mở cửa hôm Thứ Sáu để triễn lãm 220 đôi giày trong số 1,220 đôi giày mà các viên chức tìm thấy khi cuộc nổi dậy buộc bà và nhà độc tài quá cố Ferdinand Marcos phải lưu vong qua Hawaii năm 1986.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.