Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Al Qaeda Từ Iran Đưa Chỉ Thị Khủng Bố

22/02/200400:00:00(Xem: 3718)
MADRID -- Tổ chức khủng bố thế giới đã "tái cấu trúc " và "bộ phận lãnh đạo, chỉ huy" đang nằm tại Iran. Đó là lời tuyên bố của một thẩm phán Tây Ban Nha, Ô Baltasar Garzon, phụ trách chung công cuộc điều tra các vụ án khủng bố ở Tây Ban Nha, tuyên bố với báo El Periodico.
Kết quả điều tra, theo vị thẩm phán cho biết, bộ phận lãnh đạo này không cần ra lịnh tấn công vì mục tiêu khủng bố đã có sẵn, các tổ cứ thế mà thi hành.
Công cuộc khủng bố của Al Qaeda đã trở nên phổ biến trên thế giới, tức đánh ở đâu cũng được, miễn gây thiệt hại tinh thần vật chất cho Tây Phương là được.
Bộ phận lãnh đạo chỉ chánh yếu tài trơ tài chánh, phối hợp hành động của các to năm tại nhiều nước, phải đánh thề nào, chừng nào đánh thôi .
Lời tuyên bố của Thẩm phán đưa ra sau khi chánh quyền Tây Ban Nha ra lịnh trục xuất một số nghi can khủng bố bị Mỹ bắùt giam ở căn cứ Guantanamo và vừa trả tự do về sống ở Tây Ban Nha.
Iran phản ứng mạnh, cho biết dù Iran đã chấp nhận cho nhiều người được Mỹ thả vào nước Iran, điều đó không có nghĩa là Iran chứa chấp bộ phận lãnh đạo và để cho tổ chức Al Qaeda tái cấu trúc trong nước Iran.
Dẫn chứng nỗ lực chống khủng bố, Teheran nói, đã bắt 130 quân khủng bố và trục xuất một số hồi tháng 12. TT Iran tuyên bố không có chỗ cho Al Qaeda tại Iran. Nhưng giáo lãnh Khatami lại tỏ ra thù địch đối với chánh quyền dân cử Iran gần đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50481)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44229)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38598)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34497)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại