Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tư Bản Nam Hàn - Hoa Kỳ Xin Tự Do Mậu Dịch 2 Nước

27/01/200200:00:00(Xem: 3478)
Những đại biểu của các thương gia Đại Hàn và Hoa Kỳ đã thoả thuận để tiến tới một hiệp ước tự do mậu dịch và đầu tư song phương giữa hai quốc gia.

Sự thoả thuận đã xảy ra tại Hội nghị các Thương gia Hàn-Mỹ lần thứ 15, một hội nghị kéo dài 3 ngày tại Hawaii.

Theo Federation of Korean Industries (FKI), một nhóm vận động thương mại lớn nhất tại Nam Hàn, thì những đại biểu của các thương gia từ hai phía đã có cùng một quan điểm là bản thương ước giữa hai quốc gia phải được xúc tiến, vì thế, họ đã quyết định đòi hỏi chính phủ hai bên phải hành động đúng lúc.

FKI cũng cho biết những viên chức cao cấp của các đại công ty của hai quốc gia đã đồng lòng hỗ trợ một cách gián tiếp hay trực tiếp về những thương vụ mua bán đang xảy ra giữa những công ty Hàn-Mỹ, gồm cả việc đại công ty Hoa Kỳ General Motors đang có dự tính mua lại công ty Deawoo Motors của Đại Hàn và công ty Micron với ý định hợp tác với công ty Hynix.

Những đại biểu hiện diện trong buổi họp, phía Đại Hàn gồm có, Cho Suck-rai, Chủ tịch Hyosung Group; Yoo Sanghoo Chủ tịch POSCO; và Sohn Byung-doo, Thứ trưởng của FKI. Về phía Hoa Kỳ các đại biểu hiện diện gồm có: Thomas Usher Chủ tịch USX; Jeffery Jones, Chủ tịch Hiệp Hội Thương Mại Hoa Kỳ tại Đại Hàn; và Đại sứ Hoa Kỳ tại Soeul, Thomas Hubbard.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Dựa vào nguồn tin từ các báo chí và hãng thông tấn quốc tế, tác giả Đào Văn Bình tổng hợp các thông tin đáng chú ý trên toàn cầu trong năm 2021.
Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về “một loạt các chủ đề, bao gồm cả các cam kết ngoại giao sắp tới,” nữ phát ngôn nhân của Hội đồng An ninh Quốc gia, Emily Horne cho biết trong một tuyên bố thông báo về cuộc điện đàm. Các cuộc đàm phán diễn ra khi Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây nhận thấy sự gia tăng ồ ạt của các lực lượng Nga dọc theo biên giới, ước tính đã tăng tới 100.000 người, và làm dấy lên lo ngại rằng Moscow đang chuẩn bị xâm lược Ukraine.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.