Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

50,000 Nô Lệ Phụ Nữ, Trẻ Em Vào Mỹ Mỗi Năm

25/02/200000:00:00(Xem: 4734)
WASHINGTON (KL) - Tin tổng hợp của AFP và AP - Mậu dịch toàn cầu đang tới, một loại mậu dịch đang nở bung ra hàng năm, đó là sự buôn bán hai triệu con mồi (preys) như các phụ nữ và trẻ em để làm nô lệ tình dục. Vấn đề đã nổi cộm, khiến các nhà làm luật của Hoa kỳ quan tâm.
Hàng năm có trên hai triệu người như những con mồi lọt vào những cái bẫy của bọn buôn bán tình dục. Những nạn nhân là các phụ nữ và trẻ em có thể bị đánh lừa, cũng có thể do hoàn cảnh ép buộc đã bị bọn buôn người đưa bán làm nô lệ tình dục. Theo các giới chức Hoa kỳ cho biết, bọn gian thương chuyên buôn bán lậu ma túy trước đây đã chuyển hướng sang nghề buôn bán tình dục, một nghề nhớp nhúa nhưng dễ lẩn tránh các tay cảnh sát quốc tế hiện nay chỉ có kinh nghiệm về bắt buôn lậu ma túy.
Ông Frank Loy là Quyền Thứ Trưởng về Quốc Tế Vụ của Hoa kỳ cho biết: “Không có lời lẽ nào để mô tả cái nạn buôn bán gian lận kinh tởm này.”
Hàng năm có khoảng 50 ngàn người bị ép buộc trở thành những công nhân bán tình dục hay công nhân nô dịch được du nhập vào đất Hoa kỳ, một miền đất hứa, theo như bốn chuyên viên của Bộ Ngoại Vụ Hoa kỳ đã tuờng trình các vụ thuộc Cận Đông và Đông Nam Á trước Tiểu ban của Ủy ban Thượng viện về Bang giao Quốc ngoại để cứu xét.
Chủ tịch hội đồng là Thượng nghị sĩ Cộng hòa Brownback cho biết : “Việc buôn bán phụ nữ và trẻ em cho nhìn thấy cảnh này là cảnh có hình thức nô lệ lớn nhất trên thế giới hiện nay.”

Thượng nghị sĩ đã thâu thập tin tức này trong một chuyến công du qua Ấn độ, qua Pakistan và Nepal hồi trong tháng.
Cô Wendy Chamberlain cho biết bọn buôn bán lậu cần sa và ma túy, cùng các tổ chức tội phạm đang né tránh những người ghiền thuốc. Cô Chamberlain hiện đang phục vụ tại bộ Ban Hành Luật về Ma túy Quốc tế.
Cô đã cho biết, các nước vùng Đông Nam và Tây Nam Á châu là những nước đứng đầu sổ có những nạn nhân bị ép buộc làm nô lệ tình dục, và vùng đứng thứ hai là các nước nằm trong Liên Bang Sô Viết ngày xưa.
Cô và các giới chức của bộ đã thúc dục các thượng nghị sĩ Hoa kỳ hỗ trợ để cấm vụ buôn bán nô lệ này bằng một chiến lược tam giác như ngăn ngừa, bảo vệ và trợ giúp các nạn nhân, đồng thời truy tố bọn buôn bán bất hợp pháp này.
Cô và các giới chức cũng cảnh cáo như dùng các sự ngăn cấm, cảnh cáo về trừng phạt kinh tế đối với các nước có nạn xuất cảng lậu không làm hại nổi bọn gian thương mà còn làm kinh tế các nuớc này tệ hơn để các phụ nữ dễ bị rơi vào bẫy của bọn buôn bán nô lệ tình dục.
Ông Loy cho biết, văn phòng của Tổng thống Clinton đã tiếp cận việc ngăn ngừa sự buôn bán tình dục này, tập trung vào việc bảo vệ,trợ giúp các nạn nhân và truy tố bọn gian thương.
Ông cho biết văn phòng tổng thống đã tạm ngưng thúc đẩy vấn đề ngăn cấm kinh tế đối với những quốc gia từng vi phạm, bởi lẽ sự ngăn cấm về kinh tế sẽ cản trở nỗ lực quốc tế trong việc ra tay chống nạn này.
Bill Clinton đã quyết định đưa vấn đề vào Hạ Viện và Thượng viện để cấm nạn buôn bán cảnh nô lệ mô tả trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
Sáng thứ Hai 10/10/22 vùa qua, phải chăng Putin đã thay đổi bản chất cuộc chiến ở Ukraine khi phóng 83 hỏa tiễn nhằm thẳng 11 cơ sở vật chất dân sự và nhà cửa dân chúng? Putin đã áp dụng đúng lý thuyết chiến tranh của cộng sản là tiêu diệt sự sống xã hội của quốc gia địch khi mục tiêu không đạt được. Nhưng có người cho rằng oanh tạc Ukraine hôm thứ Hai thực chất không phải Putin thay đổi chiến thuật mà đó chỉ để vớt vát thể diện trước dân chúng Nga và thế giới sau nhiều thất bại liên tiếp ở Ukraine và, đau đớn hơn nữa, « cầu Putin » (Kertch) bị đặc công Ukraine phá hỏng...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.