Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

50,000 Nô Lệ Phụ Nữ, Trẻ Em Vào Mỹ Mỗi Năm

25/02/200000:00:00(Xem: 4437)
WASHINGTON (KL) - Tin tổng hợp của AFP và AP - Mậu dịch toàn cầu đang tới, một loại mậu dịch đang nở bung ra hàng năm, đó là sự buôn bán hai triệu con mồi (preys) như các phụ nữ và trẻ em để làm nô lệ tình dục. Vấn đề đã nổi cộm, khiến các nhà làm luật của Hoa kỳ quan tâm.
Hàng năm có trên hai triệu người như những con mồi lọt vào những cái bẫy của bọn buôn bán tình dục. Những nạn nhân là các phụ nữ và trẻ em có thể bị đánh lừa, cũng có thể do hoàn cảnh ép buộc đã bị bọn buôn người đưa bán làm nô lệ tình dục. Theo các giới chức Hoa kỳ cho biết, bọn gian thương chuyên buôn bán lậu ma túy trước đây đã chuyển hướng sang nghề buôn bán tình dục, một nghề nhớp nhúa nhưng dễ lẩn tránh các tay cảnh sát quốc tế hiện nay chỉ có kinh nghiệm về bắt buôn lậu ma túy.
Ông Frank Loy là Quyền Thứ Trưởng về Quốc Tế Vụ của Hoa kỳ cho biết: “Không có lời lẽ nào để mô tả cái nạn buôn bán gian lận kinh tởm này.”
Hàng năm có khoảng 50 ngàn người bị ép buộc trở thành những công nhân bán tình dục hay công nhân nô dịch được du nhập vào đất Hoa kỳ, một miền đất hứa, theo như bốn chuyên viên của Bộ Ngoại Vụ Hoa kỳ đã tuờng trình các vụ thuộc Cận Đông và Đông Nam Á trước Tiểu ban của Ủy ban Thượng viện về Bang giao Quốc ngoại để cứu xét.
Chủ tịch hội đồng là Thượng nghị sĩ Cộng hòa Brownback cho biết : “Việc buôn bán phụ nữ và trẻ em cho nhìn thấy cảnh này là cảnh có hình thức nô lệ lớn nhất trên thế giới hiện nay.”

Thượng nghị sĩ đã thâu thập tin tức này trong một chuyến công du qua Ấn độ, qua Pakistan và Nepal hồi trong tháng.
Cô Wendy Chamberlain cho biết bọn buôn bán lậu cần sa và ma túy, cùng các tổ chức tội phạm đang né tránh những người ghiền thuốc. Cô Chamberlain hiện đang phục vụ tại bộ Ban Hành Luật về Ma túy Quốc tế.
Cô đã cho biết, các nước vùng Đông Nam và Tây Nam Á châu là những nước đứng đầu sổ có những nạn nhân bị ép buộc làm nô lệ tình dục, và vùng đứng thứ hai là các nước nằm trong Liên Bang Sô Viết ngày xưa.
Cô và các giới chức của bộ đã thúc dục các thượng nghị sĩ Hoa kỳ hỗ trợ để cấm vụ buôn bán nô lệ này bằng một chiến lược tam giác như ngăn ngừa, bảo vệ và trợ giúp các nạn nhân, đồng thời truy tố bọn buôn bán bất hợp pháp này.
Cô và các giới chức cũng cảnh cáo như dùng các sự ngăn cấm, cảnh cáo về trừng phạt kinh tế đối với các nước có nạn xuất cảng lậu không làm hại nổi bọn gian thương mà còn làm kinh tế các nuớc này tệ hơn để các phụ nữ dễ bị rơi vào bẫy của bọn buôn bán nô lệ tình dục.
Ông Loy cho biết, văn phòng của Tổng thống Clinton đã tiếp cận việc ngăn ngừa sự buôn bán tình dục này, tập trung vào việc bảo vệ,trợ giúp các nạn nhân và truy tố bọn gian thương.
Ông cho biết văn phòng tổng thống đã tạm ngưng thúc đẩy vấn đề ngăn cấm kinh tế đối với những quốc gia từng vi phạm, bởi lẽ sự ngăn cấm về kinh tế sẽ cản trở nỗ lực quốc tế trong việc ra tay chống nạn này.
Bill Clinton đã quyết định đưa vấn đề vào Hạ Viện và Thượng viện để cấm nạn buôn bán cảnh nô lệ mô tả trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Hoa Kỳ đã tham gia đối thoại tại Vienna nhằm mục đích làm hồi sinh hiệp ước nguyên tử với Iran, mà chính phủ Trump đã bãi bỏ vào năm 2018, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021.
Là cựu điệp viên KGB, Putin lên làm tổng thống Nga vào năm 1999. Trong thời gian cầm quyền, Putin đã nổi tiếng là một nhà lãnh đạo chống lại dân chủ, là người đàn áp một cách tàn nhẫn những người bất đồng chính kiến. Các đối thủ của Putin thường chết theo cách bạo lực hay bí ẩn hoặc bị tổn hại nghiêm trọng, bao gồm cả đầu độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.