Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Vắn Thế Giới

01/04/200000:00:00(Xem: 4010)
Tin Vắn Thế Giới
LHQ KÊU GỌI CỨU ĐÓI 16 TRIỆU DÂN BẮC PHI
LIÊN HIỆP QUỐC - Ông Tổng Thư Ký LHQ sắp phái bà Catherine Bertini, giám đốc Chương Trình Lương Thực LHQ, tới các nước Ethiopia, Eritrea, Kenya và Djibouti, để thẩm định tình hình đói kém.
Bà Carolyn McAaskie, phó giám đốc điều hợp Cứu Trợ LHQ cho biết khoảng 16 triệu người tại 7 nước Tây Bắc Phi Châu bị nạn đói đe dọa, cần được giúp ước lượng 371 ngàn tấn lương thực, trị giá 205 triệu MK.
Ethiopia chết gần 1 triệu người vì đói năm 1985, lần này cũng bị đe dọa nặng nề nhất vì hạn hán và cuộc chiến tranh biên giới với lân bang Yemen.
Nguồn lương thực tại vùng Sừng Châu Phi sa sút vì các yếu tố thời tiết, cũng như chiến tranh, và làn sóng người tị nạn không ổn định.

ĐÀO THÊM 90 XÁC TÍN ĐỒ CỦA ĐẠO THẾ TẬN
KABIRA - Thêm 90 tử thi của tín đồ Ngày Tận Thế được cảnh sát khai quật, nâng tổng số nạn nhân bị sát hại 3 tháng qua lên tới ngót 900 người. Ngày Thứ 5, thân nhân và bạn bè các tín đồ đã kéo tới 1 xã rừng núi gần biên giới Congo để nhận diện các xác chết. Nhà chức trách địa phương Tây Nam Uganda đã bắt giữ giáo sĩ Mutazindwa sau khi TT Museveni tuần qua quở trách chính quyền các địa phương coi thường những lời báo động về giáo phái tà đạo kể trên. Cơ quan cảnh sát cho biết cần tiếp tục điều tra 5 hay 6 địa điểm tình nghi là mồ chôn tập thể khác, cùng trong quận Kabira.

THÁP CỔ PISA BỚT NGHIÊNG, ĐÓN DU KHÁCH TỪ NĂM TỚI
PISA, Italy - Một kỹ sư công chánh cho biết tháp cổ Pisa của Italy đã bớt nghiêng 5 centimét kể từ đầu năm 2000, và đủ vững vàng để đón du khách vào giữa năm tới. Du khách này làm tháp cổ xây dựng từ thế kỉ 12 này nghiêng đến mức lo ngại so với 10 năm trước, khiến nhà chức trách đóng cửa để cố kéo lại độ nghiêng.
Theo kỹ sư trưởng Paolo Heiniger, công tác điều chỉnh đang ở vào giai đoạn sau cùng, kéo lại 50 centimét sau khi hoàn tất. Trước khi đón du khách, 10 vòng đai thép tăng lực sẽ được tháo gỡ cùng với gần 800 tấn chì dùng làm đối trọng, giữ vững chân tháp trong lúc sửa chữa.

150 BỆNH VIỆN NEW YORK KIỆN KỸ NGHỆ THUỐC LÁ
ALBANY, Maryland - Gần 150 bệnh viện và tổ chức chăm sóc sức khỏe của tiểu bang New York đã nộp đơn kiện, đòi kỹ nghệ thuốc lá bồi hoàn 3 tỉ 400 triệu MK chi phí điều trị những bệnh nhân không có bảo hiểm, chết vì hậụ quả của hút thuốc.
Theo hồ sơ kiện với Tòa Án tiểu bang, các công ty thuốc lá tiếp tục quảng cáo và bán thuốc lá và thuốc không khói dù biết rằng những sản phẩm này gây nghiện và hại sức khỏe. Ông Daniel Sisto, chủ tịch Hội Chăm Sóc Sức Khỏe, nói “Nạn nhân của kỹ nghệ thuốc lá gồm cả những dưỡng đường cứu chữa người hút thuốc.”

HỌC TRÒ NAM HÀN TẬP QUÂN SỰ
Các nữ sinh trung học Nam Hàn đã thay nhau dự huấn luyện quân sự tại một trại lính ở Namyangju, Bắc Seoul. Các bậc phụ huynh Nam Hàn gửi con tới trại lính để lũ trẻ tăng sức tự tin và chịu đựng, chuẩn bị sức khỏe và tinh thần cho các kỳ thi vào đại học gay go sắp tới.

DÂN MỸ TIÊU XÀI ÀO ẠT HƠN MỨC TĂNG LỢI TỨC
NEW YORK - Giới tiêu thụ tại Hoa Kỳ ngày càng bớt tiết kiệm, và tiền sắm sửa đang tăng với tốc độ cao hơn sự gia tăng lợi tức. Theo những phúc trình khác nhau, lợi tức dân Mỹ Tháng 2 tăng 0.4%, so với 0.7% trong Tháng Giêng.
Theo Bộ Thương Mại, tỉ lệ tiết kiệm của người Mỹ tụt thấp, Tháng 2 chỉ là 0.8%, so với 1.4% trong tháng trước. Trong khi đó, Hội Quản Trị Mua Sắm bản doanh Chicago cho biết chỉ số năng suất Tháng 3 là cao nhất kể từ 1 năm, nhưng phí tổn mua vật liệu của các nhà sản xuất cũng tăng. Kinh tế gia Mickey Levy của Bank of America nhận xét rằng hậu quả của sự gia tăng khả năng cạnh tranh, vật liệu tăng, năng suất tăng chuyển hết qua người tiêu thụ đã góp phần kềm hãm lạm phát.

TU SỬA NƠI BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ
Các công nhân đang sơn sửa vòm cung và sân khấu mới dựng trước cao ốc Phòng Quyền Lợi Hoa Kỳ. Nơi này là tâm điểm nơi các cuộc biểu tình chống Mỹ liên tục mở ra để đòi cậu bé Elian Gonzalez về lại Cuba.

DÂN CHỦ SỢ ỨNG VIÊN ĐẢNG THỨ 3
Đảng thứ 3 ra tranh ghế Tổng Thống có sẽ ảnh hưởng gì không" Trong trường hợp Pat Buchanan đại diện đảng thứ 3 ra tranh ghế Tổng Thống thì kết quả thăm dò sẽ là: 41.7% dân Mỹ bầu cho George W Bush, 40.2% bầu cho Al Gore, 3.3% bầu cho Buchanan.

CẤM ĐẤU GIÁ TƯỢNG CỔ TRUNG HOA
Các công tố liên bang Hoa Kỳ đã ngăn chận việc bán tấm phù điêu cẩm thạch từ thế kỷ thứ 10 nguyên trộm từ một mộ cổ Trung Hoa và xuất hiện trong danh mục đấu giá của Christie’s. Tượng này bị trộm năm 1994 từ mộ Ngũ Đại Triều (Five Dynasties) của Wang Chuzhi, tỉnh Hồ Bắc. Tư pháp Mỹ muốn trả tượng lại cho Bắc Kinh. Tượng trị giá từ 400,000$ tới 500,000$.

HỘI CHỢ TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ
Hội Chợ Trò Chơi Điện Tử Tokyo 2000 đã thu hút 66 đại công ty chuyên chế tạo máy trò chơi và nhu liệu trò chơi trong phiên chợ 3 ngày dự kiến thu hút 150,000 người tham dự.

ĐẢO NHẬT: NÚI LỬA PHUN
HOKKAIDO - Núi lửa Usu tại đảo Hokkaido, phía bắc quần đảo Nhật Bản, đã phun lửa, thêm hàng ngàn dân địa phương di tản. Ngọn núi hình nón cao 732 mét đã bị bao phủ bằng khói, tro và đá văng xuống các xã chân núi. Vụ phun nổ ngày Thứ 6 không dữ dội như dự báo, quân đội đã tiếp sức dân làng Abuta di tản. Làng này dân số chừng 2000 người, lọt giữa núi lửa và biển. Hoạt động của xe lửa và phi cơ đã bị đình chỉ trong vùng.

RẠP HÁT HOA LỤC CHÁY, 74 DÂN CHẾT
Tỉnh HỒ NAM - Ít nhất 74 người chết, gồm 3 trẻ em, trong vụ cháy một rạp chiếu phim ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc. Rạp có tên là Thiên Đường Điện Ảnh nguyên là một ngôi chợ, xây dựng bằng gạch và gỗ, lại trang trí bằng những vật liệu dễ cháy, trái luật an toàn phòng hỏa. Tân Hoa Xã cho biết số nạn nhân của đám cháy ngày Thứ Tư gồm 63 đàn ông, 11 phụ nữ.
Trong 1 thập niên vừa qua, tại Trung Quốc xẩy ra nhiều thảm họa tại các kiến trúc công cộng: tháng 12-94, cháy một Thính Đường hòa nhạc cháy tại thành phố sản xuất dầu hỏa Karamay, miền Tây Tân Cương gây thiệt mạng 323 người. Trước đó 1 tháng, cháy 1 vũ trường trong tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Hoa Lục, làm chết 233 người. Vụ tệ hại nhất xẩy ra năm 1977, với 694 người chết.

GIẢI PHẪU CHÂN CÁ SẤU SAU 10 NĂM
SYDNEY - Các bác sĩ thú y Australia vừa thực hiện 1 cuộc giải phẫu khác thường để giúp 1 con cá sấu lành vết thương có từ 10 năm, sau 1 trận đấu cắn đứt đầu 2 đối thủ. Bác sĩ Peter Nosworthy cho biết cái chân bị thương của con cá sấu không thể lành sau lần giải phẫu trước vì không có đủ thời gian ở trên cạn. Sau khi say ngủ vì bị bắn thuốc mê, con cá sấu bị ràng mõm, rồi được giải phẫu trong gần 6 giờ, cặp nẹp vào chân nó. Chỉ thời gian mới trả lời chân con cá sấu Eric có lành lại hay không, và lần này các chú ý sĩ theo dõi sát hơn.

BAN NHẠC TRẺ NAM HÀN MẶC ĐỒ PHÁT XÍT, ẦM Ĩ
SEOUL - Một ban nhạc trẻ Nam Hàn gây tranh cãi chỉ vì dùng y phục Đức Quốc Xã trong những cuộc trình diễn trực tiếp và trình diễn thu hình vào phim video. Những chàng trai tự xưng danh là “Nguyên Tử” mang băng vải ở cánh tay có hình Thập Tự Đức Quốc Xã, mà họ giải thích là chỉ nhằm mục đích thời trang gây ấn tượng.
Lim di San, trong nhóm Nguyên Tử, cho biết ban nhạc nhận thấy kiểu quân phục Đúc Quốc Xã cũng phù hợp với âm nhạc. Hồi đầu tháng, một quán rượu tại Seoul phải bỏ bảng hiệu The Third Reich vì sự phản đối của Tòa Đại Sứ Israel và các tổ chức Do Thái.

ẤN BỐ RÁP DU KÍCH
BANG KASHMIR - Lực lượng an ninh Ấn Độ bắn hạ 6 du kích, thuộc nhóm vũ trang đã sát hại gần 40 người thiểu số Sihk ở miền bắc Kashmir. Bộ tư Lệnh quân sự Ấn Độ loan báo cuộc đụng độ ngày Thứ Tư tại làng Halan nằm trong chiến dịch tảo thanh ở quận Anantnag. Lực lượng hỗn hợp gồm Lục Quân, biên phòng, cảnh sát trừ bị trung ương, và cảnh sát địa phương tuần qua đã bắn hạ 5 du kích quân ly khai ở làng Pachantran, cùng quận. Quyền cai trị của Ấn Độ tại Kashmir bị gần một chục tổ chức vũ trang Hồi Giáo chống lại.

CÁ MẬP CẮN ĐÙI
BRISBANE - Cá mập vừa tấn công người tại Gold Coast, duyên hải Miền Đông Australia, gây lo ngại về sự gia tăng hoạt động của loài cá dữ này trong vùng. Nạn nhân là 1 thanh niên chơi lướt ván, bị táp một mảng thịt ở đùi. Dựa trên vết cắn rộng 30 centinét, người ta dự đoán con cá mập dài chừng 2 mét rưỡi. Có thể sự thiếu hụt đồ ăn ngoài đại dương đã khiến cá mập kéo vào sát vùng biển miền Đông Australia.

CHECHNYA CHƯA BÌNH AN
URUS MARTAN - Quân Nga lùng kiếm 27 binh sĩ mất tích sau 1 trận phục kích của quân Hồi Giáo Chechnya ngày Thứ Tư tại vùng núi Nam Chechnya, để lại chiến trường 4 chết, 18 bị thương của 1 đơn vị Nga quân số 49 người. Phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết loạn quân Chechnya đã chờ sẵn.
Ngoài ra, 20 trong số 107 binh sĩ của 1 đoàn quân xa của đơn vị cứu ứng đã bị thương, được đưa về bệnh viện. Bộ Trưởng Nội Vụ Nga Vladimir Vashilo nói rằng tình hình Chechnya không đơn giản, quân Hồi Giáo còn theo đuổi chiến tranh du kích 1 thời gian, mặc dù quân Nga kiểm soát hoàn toàn.

LHQ THUẬN ĐỀ NGHỊ GIÚP IRAQ
LIÊN HIỆP QUỐC - Hội Đồng Bảo An LHQ đã đồng thành biểu quyết chấp thuận 1 đề nghị do Hoa Kỳ bảo trợ, đệ nạp ngày 24-3, tăng gấp đôi ngân khoản mua phụ tùng cho kỹ nghệ dầu hỏa Iraq từ chương trình đổi dầu. Theo các kỹ thuật gia độc lập của kỹ nghệ dầu hỏa, Iraq cần tân trang các trạm bơm đã bị hư hao sau 10 năm bị trừng phạt kinh tế. Quyết nghị của Hội Đồng Bảo An LHQ cho phép Iraq sử dụng 600 triệu MK thay vì 300 triệu MK hàng tháng để mua sắm bộ phận rời thay thế..

ĐỤNG XE VÌ KHÔNG NGỪNG Ở CỔNG XE LỬA
TENNGA, Georgia - Các nhà điều tra của cơ quan An Toàn Giao Thông (NTSB) tìm ra rằng chiếc xe chở học sinh bị xe lửa tông đứt đôi sáng sớm Thứ 3 đã không ngừng lại tại giao lộ không có cổng chắn. Điều tra viên Ken Suydam nói “Nhân chứng và băng thu hình cho thấy trước lúc băng qua đường xe lửa, trên xe bus có mở máy thu thanh và đang diễn ra những cuộc trò chuyện”. Một trong các học sinh bị thương là con người tài xế.

NASA THỬ PHI THUYỀN KIỂU MỚI
CĂN CỨ KHÔNG QUÂN EDWARDS, California - Cơ quan Hàng không và Không Gian Hoa Kỳ (NASA) vừa thử 1 phi thuyền sử dụng như là phi thuyền thoát hiểm cho Trạm Không Gian Quốc Tế tương lai. Phi thuyền kiểu mẫu có danh xưng X-38 có người lái, kinh phí hạ, có khả năng đưa thoi 20 năm trong không gian. NASA ước lượng phí tổn sản xuất tàu X-38 chỉ bằng 1/10 của dự chi ban đầu 2 tỉ MK, nhờ áp dụng những kỹ thuật và vật liệu đã sẵn có.

15/12/2018(Xem: 109)
ROTTERDAM - Cảnh sát Hòa Lan loan báo: nữ sinh viên Sarah Papenheim theo học tại Ersmus University (Rotterdam) bị đâm chết tại chúng cư. Phát ngôn viên từ chối xác nhận của truyền thông địa phương rằng nạn nhân là cư dân Minnesota tới đây học khoa tâm lý.
15/12/2018(Xem: 104)
BRUSSELS - Thủ Tướng Theresa May khẳng định “Brexit còn sống” – bà tới bản doanh EU vận động thay đổi các thỏa thuận ràng buộc và được xác nhận “không tái thương lượng”, giới lãnh đạo EU chỉ có thể hứa hành động nhanh để thiết lập quy chế giao thuơng mới với vương quốc UK.
15/12/2018(Xem: 100)
RIYADH - Các nguồn thông thạo tiết lộ: đoàn đặc nhiệm ứng phó với hậu quả của nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi đang dàn xếp 1 buổi gặp gỡ và chụp ảnh thế tử Muhamed bin Salman và Thủ Tướng Netanyahu để minh họa thế tử như là “người cầu hòa”.
15/12/2018(Xem: 86)
BEIJING - Trung Cộng loan báo: tạm áp dụng thuế suất nhập cảng 15% với xe hơi Mỹ thay vì 40% trong lúc 2 bên thương lượng tiếp. Bộ thương mại làm rõ: tạm dùng thuế suất 15% trong 3 tháng kể từ ngày đầu năm 2019, là bằng thuế suất áp dụng với mọi loại xe nhập cảng.
15/12/2018(Xem: 86)
PARIS - Tin mới về vụ nổ súng khủng bố tại chợ Giáng sinh Strasbourg là: nạn nhân thứ 4 đã tắt thở trong bệnh viện.
15/12/2018(Xem: 108)
PARIS - Phong trào chống chính quyền Macron được gọi bằng tên “áo vàng” định tổ chức biểu tình quy mô ngày Thứ Bảy tuần này với khẩu hiệu đòi TT Macron từ chức. Trên 100,000 người đã phóng thông điệp hưởng ứng lên mạng.
14/12/2018(Xem: 496)
OTTAWA - Ông Michael Spavor, thương gia Canada, vừa bị bắt tại Hoa Lục với lý do: đe dọa an ninh quốc gia.
14/12/2018(Xem: 207)
ANKARA - Tai nạn tại 1 ga xe lửa tại khu vực thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt mạng ít nhất 9 người, 47 người bị thương, theo tin từ Bộ vận tải. Phóng viên địa phương cho hay: 2 đoàn xe cao tốc đụng nhau.
14/12/2018(Xem: 275)
BRUSSELS - Giới lãnh đạo EU sẽ loan báo đề nghị tăng trợ giúp Ukraine khi họp thượng đỉnh trong ngày Thứ Năm – nhưng lời hô hào tăng trừng phạt Nga về vụ đụng chạm hải quân tại Biển Azov sát bên bán đảo Crimea hôm 25-11 thiếu hậu thuẫn.
14/12/2018(Xem: 249)
BAGHDAD - Amnesty International lên án “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” cố tình bóp nghẹt nông thôn tại miền bắc Iraq là tội ác chiến tranh.
14/12/2018(Xem: 271)
RIYADH - Vương triều Al Saudi đang nỗ lực tạo ra 1 liên minh chính trị với Ai Cập, Sudan, Somalia, Djibouti, Jordan, và Yemen để chống lại các đối thủ vùng, là Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và Qatar.
14/12/2018(Xem: 172)
STOCKHOLM - Viên chức LHQ tham dự hòa hội Yemen đang diễn ra tại Thụy Điển báo tin: các phe thỏa thuận ngưng bắn tại Hodeida.
14/12/2018(Xem: 604)
NEW DEHLI - 1 nhà sư đang nhập định dưới gốc cây trong rừng Tadoba của tỉnh bang Maharashtra bị beo tấn công, đã chết. Rừng Tadoba là vùng bảo tồn cọp, beo.
14/12/2018(Xem: 207)
Biến đổi khí hậu sẽ làm thiệt hại tất cả môi trường trên địa cầu... Riêng tại Nhật Bản: 60% bãi cát có thể biến mất do biến đổi khí hậu... Bản tin NHK ghi rằng giới nghiên cứu cho biết có đến 60% bãi cát ở Nhật Bản có thể sẽ biến mất trước cuối thế kỷ này, do trái đất ấm lên khiến mực nước biển dâng cao.
13/12/2018(Xem: 1390)
TIJUANA - 2 tổ chức bảo vệ di dân Trung Mỹ tuần hành tới lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tijuana để nộp đề nghị chính quyền Trump cho nhập cư, hoặc cấp 50,000 MK/người để họ hồi hương.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).