Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Syria Trình Lhq Nghị Quyết: Trung Đông Bỏ Hết Vũ Khí Độc

17/04/200300:00:00(Xem: 3488)
Mỹ Lúng Túng: Israel Có 200 Phi Đạn Nguyên Tử
LIÊN HIỆP QUỐC -- Syria, muốn thế giới chuyển hướng chú ý vào Israel, đã yêu cầu Hội Đồng Bảo An LHQ hôm thứ tư giúp biến vùng Trung Đông thành vùng hoàn toàn vắng bóng vũ khí hủy diệt tập thể.
Syria bác bỏ lời Mỹ cáo buộc rằng Syria đang chế tạo vũ khí hóa học, và tố cáo Mỹ bỏ lơ Israel, nước được tin là có bom nguyên tử.
Bản sơ thảo nghị quyết trình lên bởi Syria trong HĐBA 15 nước sẽ đón nhận tất cả biện pháp nhằm thiết lập “một vùng không vũ khí hủy diệt tập thể, đặc biệt là bom nguyên tử” tại Trung Đông.
Đại sứ Syria tại LHQ là Mikhail Wehbe đã trình nghị quyết trong buổi họp kín sau khi được bật đèn xanh ngày hôm trước bởi các đại diện các nước Ả Rập tại LHQ.
Các đại sứ Ả Rập đã họp sau khi các viên chức Mỹ tố cáo Syria chế vũ khí hóa học, dung chứa các lãnh tụ Iraq đào thoát và giúp đỡ Saddam Hussein chống lại việc Mỹ xâm chiếm.
Wehbe nói “ai cũng thấy rõ” là lời Mỹ tố cáo chỉ nhằm chuyển hướng chú ý ra khỏi việc Mỹ xâm lăng Iraq và việc “Israel giết thường dân Palestine.”
Đại sứ Mỹ John Negroponte nói là Mỹ cũng muốn tất cả các nước Trung Đông, kể cả Israel, gỡ bỏ vũ khí hủy diệt tập thể. Nhưng ông nói quan tâm nhất của Mỹ bây giờ là gỡ bỏ Iraq khỏi các vũ khí đó. Mỹ vẫn chưa tìm thấy vũ khí hủy diệt tập thể nào ở Iraq mặc dù trước khi tấn công Iraq, TT Bush đã tố cáo Iraq có “25,000 lít độc chất anthrax, 38,000 lít độc chất botulinum toxin, 500 tấn sarin và tác nhân VX...” trong bài diễn văn trước toàn dân ngày 28-1-2003.
Các nước trong HĐBA đồng ý sẽ hội ý chính phủ của họ và sẽ họp cấp chuyên viên vào hôm thứ năm về nghị quyết của Syria.
Người ta tin là Israel đang có khoảng 200 phi đạn đầu nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50286)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44055)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38388)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34365)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại